Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tt Bush: Chúng Ta Sẽ Thắng; Mccain Đả Kích Phản Chiến

01/09/200400:00:00(Xem: 4585)
Thống Đốc California Ăn Ảnh TV, Hào Quang Chói Lọi Hơn Bush
NASHVILLE, Tennessee - Hôm thứ ba, TT Bush nói chuyện với đại hội cựu chiến binh American Legion tại Nashville - ông Bush tuyên bố "Chúng ta gặp nhau hôm thứ ba đây trong luc nước Mỹ có chiến tranh, và chúng ta sẽ thắng - nếu nước Mỹ phô bày sự yếu hèn hay không vững tâm, thế giới sẽ biến đổi theo hướng bi thảm".
Ngoài ra, tham vụ báo chí Scott McClellan giải thich lời tuyên bố của TT Bush với NBC là ngụ ý rằng chiến thắng toàn diện đối với khủng bố không thể có được theo nghĩa quy ước, sẽ không có sự đầu hàng chính thức như trong cac cuộc chiến tranh quá khứ.

2 CÔ BUSH VẬN ĐỘNG
NEW YORK - Góp sức vận động cho cha, hôm thứ hai 2 cô con gái của TT Bush tham gia sinh hoạt "vì quyền lợi phụ nữ" tại khu Waldorf-Astoria, trong thành phố New York, có bà nội Barbara Bush hiện diện.
2 cô cũng dùng phương tiện truyền hình video phóng thông điệp vận động cho phụ thân nhân dịp trao tặng giải thưởng âm nhạc MTV tối chủ nhật.
Hôm thứ ba, tại đại hội toàn quốc của đảng CH, trong luc PTT Dick Cheney và phu nhân tiến vào hội trường, ông John Perez, đại biểu từ Ohio, loan báo đảng bộ tiểu bang Ohio đề cử TT Bush tranh cử nhiệm kỳ 2. Trên 2500 đại biểu reo hò khẩu hiệu "4 năm nữa". PTT Dick Cheney sẽ đọc diễn văn vào tối thứ tư.

MCCAIN CHỈ TRÍCH PHẢN CHIẾN
NEW YORK - Cả hội trường đứng dậy hoan hô nghị sĩ John McCain khi ông phát biểu trên diễn đàn của đại hội đảng CH rằng TT Bush đã được thử thach.
Ông McCain đả kich cac lãnh tụ của đảng DC về việc chất vấn quyết định đánh Iraq - ông tuyên bố "Đừng để cho ai nói ngược lại - đó là những đả kich ở ngoại quốc - đó là cac đối thủ chính trị của chúng ta, gồm cả 1 nhà làm phim nổi tiếng".
Không chỉ danh đạo diễn Michael Moore (có mặt ở phòng báo chí của đại hội), ông McCain nói "nhà làm phim ấy muốn chúng ta tin rằng nước Iraq của Saddam Hussein là 1 ốc đảo hòa bình trong khi trên thực tế đó là nơi diễn ra các sự tàn bạo không thể tả xiết, với các phòng tra tấn, mồ chôn tập thể và nhà tù tiêu diệt của sống của cả trẻ em bên trong cac bức tường kiên cố".

ARNOLD SÁNG CHÓI HƠN BUSH"
Thống Đốc tài tử Hollywood là 1 ngôi sao tại đại hội đảng CH - nhưng khac TT Bush, ông Arnold cựu vô địch lực sĩ đẹp thế giới là nhân vật có chủ trương ôn hòa về cac vấn đề xã hội - Thống Đốc Schwarzenegger ủng hộ quyền của giới đồng tính, quyền phá thai và kiểm soát súng cá nhân.
Có vẻ là ông chính khach gốc tài tử đang theo bước cố TT Reagan - nhưng ông Schwarzenegger sinh quán Austria chỉ có thể nhảy vọt để trở thành TT nếu hiến pháp liên bang được sửa đổi.


Theo giới quan sát, tỉ lệ ủng hộ của ông Schwarzenegger có thể qua mặt TT Bush - nhất là khi cac hệ thống truyền hình chọn truyền hình trực tiếp ông Schwarzenegger đọc diễn văn giữa đại hội.

CỘNG HÒA: BUSH CHẮC NHƯ ĐÁ
NEW YORK - Cac chính khach CH đề cao TT Bush là nhà lãnh đạo "chắc như đá". Thống Đốc Schwarzenegger trở thành ngôi sao trong ngày thứ nhì của đại hội đảng, vào lúc đảng CH ra sức thuyết phục cử tri độc lập và phe DC ôn hòa.
Nhưng, phe ủng hộ ông Bush cũng phải giải thich lời tuyên bố 1 ngày trước của ông rằng cuộc chiến chống khủng bố không thể thắng. TT Bush vô tình "tiếp đạn" cho cac nhân vật DC khi trả lời phỏng vấn truyền hình hôm Thứ 2 ám chỉ rằng cuộc chiến chống khủng bố không thể thắng - ông Bush nói với phóng viên NBC "Tôi không nghĩ có thể thắng, nhưng có thể tạo những điều kiện khiến cho những kẻ dùng khủng bố làm công cụ sẽ ít được chấp nhận hơn".
Tham vụ báo chí Scott McClellan giải thich rằng TT muốn nói về thắng lợi theo nghĩa quy ước, đây là 1 cuộc chiến tranh khac, và chúng ta đối diện 1 kẻ địch ngoài quy ước.
Theo nghị sĩ Joseph Biden (DC - đơn vị Delaware), gợi ý rằng cuộc chiến chống khủng bố không thể thắng là không chấp nhận được.
Trong ngày họp dầu tiên tại hội trường chỉ cach Ground Zero hơn 4 dặm, cựu Thị Trưởng Rudolph Giuliani so sánh TT Bush với TT Reagan và Thủ Tướng Churchill - ông Giuliani nói "Kể từ ngày 11-9, TT Bush luôn luôn vững chắc như đá - chúng ta cần George Bush hơn bao giờ hết". Nghị sĩ John McCain thì nói rằng Hoa Kỳ không có chọn lựa nào khac là đánh Iraq - trong diễn văn hậu thuẫn ứng cử viên TT của đảng CH, ông McCain tuyên bố "Đừng để cho ai nói ngược lại điều đó - đó là những đả kich ở ngoại quốc - đó là cac đối thủ chính trị của chúng ta, và chắc chắn gồm cả 1 nhà làm phim nổi tiếng".
Ông McCain không nêu tên ông Kerry để chỉ trich.
Cac diễn giả trong ngày Thứ 2 của đại hội ngoài Thống Đốc Schwarzenegger còn gồm có Bộ Trưởng giáo dục Rod Paige và đêẹ nhất phu nhân Laura Bush.
Không lâu sau cuộc phỏng vấn của NBC với TT Bush, ứng cử viên PTT John Edwards trả lời chương trình "Nightline" của ABC rằng nhiều tháng sau khi nghe cac chính khach CH vận động tranh cử dựa trên nền tảng cuộc chiến chống khủng bố, thì nay ông TT nói chúng ta không thể thắng".
Trong ngày Thứ 3, TT Bush nói chuyện với đại hội cựu chiến binh American Legion tại Nashville (Tennessee) trong khi nghị sĩ Kerry đang nghỉ ở tỉnh nhà - tối Thứ 3, ông Kerry đáp phi cơ tới Nashville để sáng Thứ Tư đọc diễn văn tại đại hội này. Sau Nashville, ông Bush tiếp tục chương trình vận động ở tiểu bang Iowa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
✱ Tân Hoa Xã, TQ: Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để tìm ra cách thức phù hợp nhằm hòa hợp với nhau - chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi. ✱ Al Jazeera, Qatar: Chính quyền Biden cho biết Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Hoa Kỳ “với mục đích định hình lại trật tự quốc tế và ngày càng có sức mạnh kinh tế, ngoại giao, quân sự và công nghệ để thúc đẩy mục tiêu đó” ✱ Kyodo News, Jp: Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết việc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu nhằm hạn chế khả năng Trung Quốc tiếp cận một số chip cao cấp được Bắc Kinh sử dụng để sản xuất các hệ thống quân sự tiên tiến. ✱ Global Times, CN: Cuộc chiến chip ngày càng leo thang của Mỹ chống lại Trung Quốc đã tạo ra sự bất ổn to lớn cho ngành công nghiệp chip thế giới và đặt các nhà sản xuất chip hàng đầu vào tình thế cực kỳ khó khăn có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. ✱ Asia Nikkei, Jp: Những hạn chế sẽ khiến Bắc Kinh khó khăn hơn nhiều trong việc mua hoặc chế tạo chất bán dẫn tiên tiến cho một quân đội...
✱ Declassified Uk.: Các hồ sơ giải mật cho thấy, Vương quốc Anh đã dự đoán về một "cuộc đối đầu nghiêm trọng giữa Nga và Ukraine" từ năm 1992. ✱ The Grayzone: Bài thuyết trình vào tháng 4 năm 2022 dành cho các sĩ quan tình báo cao cấp của Anh, vạch ra một kế hoạch phức tạp để làm nổ tung Cầu Kerch ở Crimea. ✱ TASS Ru.: Các nhân viên thuộc các cơ quan tình báo của Mỹ và Anh trực tiếp tham gia vào các hoạt động bí mật với Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và đào tạo nhân viên để thực hiện công tác ✱ Yahoo News: CIA đã bí mật đào tạo các lực lượng Ukraine tại vùng tiền tuyến phía đông của Ukraine - CIA huấn luyện các đối tác Ukraine về các kỹ thuật bắn tỉa, cách vận hành tên lửa chống tăng Javelin và các thiết bị khác...
Trước khi ngưng đọc vì cho rằng chúng ta đã nói rất nhiều về những điều tương tự trong nhiều tháng qua, xin hãy để tôi nói rõ: Tôi không nói về Nga. Không, đây là một vấn đề lớn hơn. Nó mang tên Trung Quốc...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.