Hôm nay,  

Thị Xã Úc Đón Phái Đoàn Csvn, 5,000 Dân Vn Biểu Tình Chống

31/08/200400:00:00(Xem: 4783)
(Sydney - VNN) Hưởng ứng lời kêu gọi của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu/ New South Wales về việc phản đối Hội Đồng Thành Phố Parramatta tổ chức tiếp tân một phái đoàn Việt cộng gồm có Tổng Lãnh Sự CSVN tại Sydney Nguyễn Thế Phiệt cùng một số tay chân để chào mừng 59 năm ngày thành lập Đảng CSVN, một cuộc biểu tình đã diễn ra trước tiền dình tòa thị chính thành phố Parramatta vào ngày Thứ Bảy 28/8/04 vừa qua.
Mới khoảng 8 giờ sáng đồng bào từ mọi hướng đã lũ lượt kéo đến. Đúng 9 giờ 30 chương trình biểu tình bắt đầu khai mạc. Phiá trước đoàn biểu tình là các bạn trẻ giăng ngang lá quốc kỳ chiều dài 10 mét, chiều ngang khoảng 1 mét đứng bao quanh trước sân toà thị sảnh với khoảng gần 2,000 người, giữa sân có một cột cờ dã chiến cao khoảng 8 đến 10 mét được anh Hoàng Nam đài phát thanh 2VNR dựng lên làm trụ cờ chính để chào cờ. Ông Đặng quốc Sủng người điều khiển chương trình đã mời bạn trẻ Bích Huyền của nhóm Sóng Việt lên mở đầu bằng nghi thức chào quốc kỳ Úc Việt và phút mặc niệm với 3 hồi chiêng trống. Sau đó ông Phan Đông Bích trưởng Ban Tổ Chức cuộc biểu tình cũng là chủ tịch CĐNVTD/NSW đã lên phát biểu và nói rõ cuộc ý nghiã của cuộc biểu tình ngày hôm nay, ông nói: ...chúng ta có mặt tại đây ngày hôm nay là để chống lại bọn Việt cộng bán nước phi nhân và chống lại quyết định sai trái của Hội Đồng Thành Phố Paramatta đã mời phái đoàn cộng sản đến thành phố này. Trước sự chống đối quyết liệt của CĐNVTD họ đã phải ngưng, không cho treo cờ cộng sản, đó là một chiến thắng đầu tiên của chúng ta... Mặc dù Hội Đồng Thành Phố Paramatta đã ra thông báo là sẽ ngưng treo cờ máu của cộng sản, nhưng vẫn tiếp tục làm lễ kỷ niệm 59 năm thành lập đảng cướp cộng sản Việt Nam, do đó chúng ta phản đối hành động này,... mà dù họ có treo cờ cũng không bằng số cờ chúng ta mang đến đây lên ngày hôm nay...

Tiếp theo ông Đặng quốc Sủng đã mời BS Nguyễn Mạnh Tiến chủ tịch CĐNVTD/LBUC lên phát biểu. BS Tiến nói: ..chúng ta đến đây là để mừng chiến thắng, dù chưa ra quân mà Paramatta City Council đã phải dẹp không dám treo lá cờ máu, và tiếp đón bọn Việt cộng chui nhủi ở một góc nào đó mà không dám tới đây, thứ hai chúng ta tới đây là để nói cho cư dân sinh sống ở Paramatta biết rằng chế độ Việt cộng là một chế độ tàn ác, vô nhân, phi dân chủ mà hơn 80 triệu đồng bào chúng ta đang còn phải chịu đựng dưới ách cai trị của họ ở trong nước và nói cho người dân sống ở Paramatta biết rằng: sự liên kết, sự cấu kết, kết nghiã với một chế độ độc tài là một việc làm ngu xuẩn và phung phí tiền bạc, và chúng ta kêu gọi không chỉ ngưởi Việt mà cả người dân sinh sống trong vùng Paramatta phản đối Thành Phố Paramatta không được tiếp đón chế độ cộng sản Việt Nam nữa...
Tiếp đến là phát biểu của một Cựu Chiến Binh Úc từng tham chiến bảo vệ miền Nam, bầy tỏ sự ủng hộ cuộc biểu tình.
Sau đó là BS Nguyễn Đỗ Thanh Phong lên hô khẩu hiệu và mời Linh Mục Chu văn Chi, ngài đã nói thật cặn kẽ về sự đàn áp tôn giáo suốt mấy thập niên qua tại quê nhà. Tiếp đến là phần phát biểu của cô Hương Thủy chủ tịch CĐNVTD/Wollongong. BS Nguyễn Đỗ Thanh Phong đã thông báo đến mọi người thư ủng hộ của 2 vị dân biểu là ông Allan Catman, Arthur Huston cho cuộc biểu tình ngày hôm nay. Đến 10 giờ 30' cô Võ Hoàng Nhung đã đại diện Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam NSW lên phát biểu và cho biết số lượng đồng bào tham dự đã lên đến 5,000 người.
Sau những lần hô vang các câu khẩu hiệu của các bạn trẻ là phần phát biểu của vị đại diện Phật Giáo Hoà Hảo. Đại diện giới truyền thông báo chí đã lên phát biểu, có ông Nguyễn đình Khánh đài Việt Nam Úc Châu, Chị Bảo Khánh đài Việt Nam Sydney Radio, đại diện báo Saigon Time ông Nguyễn thanh Phương.. ông Hoàng Nam giám đốc đài 2VNR. Trước khi chấm dứt cuộc biểu tình, BS Nguyễn mạnh Tiến đã có đôi lời kêu gọi đồng bào chuẩn bị để tiếp tục tham dự cuộc biểu tình chống văn hoá vận sẽ được tổ chức vào cuối tháng 10 sắp đến. Bản hợp ca Ta Như Nước dâng đã được cất lên để kết thúc cuộc biểu tình trong tinh thần quyết đấu tranh để đem lại Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam. Cuộc biểu tình đã được Ban Tổ chức tuyên bố chấm dứt vào lúc 12 giờ trưa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.