Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Xã Úc Đón Phái Đoàn Csvn, 5,000 Dân Vn Biểu Tình Chống

31/08/200400:00:00(Xem: 4264)
(Sydney - VNN) Hưởng ứng lời kêu gọi của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu/ New South Wales về việc phản đối Hội Đồng Thành Phố Parramatta tổ chức tiếp tân một phái đoàn Việt cộng gồm có Tổng Lãnh Sự CSVN tại Sydney Nguyễn Thế Phiệt cùng một số tay chân để chào mừng 59 năm ngày thành lập Đảng CSVN, một cuộc biểu tình đã diễn ra trước tiền dình tòa thị chính thành phố Parramatta vào ngày Thứ Bảy 28/8/04 vừa qua.
Mới khoảng 8 giờ sáng đồng bào từ mọi hướng đã lũ lượt kéo đến. Đúng 9 giờ 30 chương trình biểu tình bắt đầu khai mạc. Phiá trước đoàn biểu tình là các bạn trẻ giăng ngang lá quốc kỳ chiều dài 10 mét, chiều ngang khoảng 1 mét đứng bao quanh trước sân toà thị sảnh với khoảng gần 2,000 người, giữa sân có một cột cờ dã chiến cao khoảng 8 đến 10 mét được anh Hoàng Nam đài phát thanh 2VNR dựng lên làm trụ cờ chính để chào cờ. Ông Đặng quốc Sủng người điều khiển chương trình đã mời bạn trẻ Bích Huyền của nhóm Sóng Việt lên mở đầu bằng nghi thức chào quốc kỳ Úc Việt và phút mặc niệm với 3 hồi chiêng trống. Sau đó ông Phan Đông Bích trưởng Ban Tổ Chức cuộc biểu tình cũng là chủ tịch CĐNVTD/NSW đã lên phát biểu và nói rõ cuộc ý nghiã của cuộc biểu tình ngày hôm nay, ông nói: ...chúng ta có mặt tại đây ngày hôm nay là để chống lại bọn Việt cộng bán nước phi nhân và chống lại quyết định sai trái của Hội Đồng Thành Phố Paramatta đã mời phái đoàn cộng sản đến thành phố này. Trước sự chống đối quyết liệt của CĐNVTD họ đã phải ngưng, không cho treo cờ cộng sản, đó là một chiến thắng đầu tiên của chúng ta... Mặc dù Hội Đồng Thành Phố Paramatta đã ra thông báo là sẽ ngưng treo cờ máu của cộng sản, nhưng vẫn tiếp tục làm lễ kỷ niệm 59 năm thành lập đảng cướp cộng sản Việt Nam, do đó chúng ta phản đối hành động này,... mà dù họ có treo cờ cũng không bằng số cờ chúng ta mang đến đây lên ngày hôm nay...

Tiếp theo ông Đặng quốc Sủng đã mời BS Nguyễn Mạnh Tiến chủ tịch CĐNVTD/LBUC lên phát biểu. BS Tiến nói: ..chúng ta đến đây là để mừng chiến thắng, dù chưa ra quân mà Paramatta City Council đã phải dẹp không dám treo lá cờ máu, và tiếp đón bọn Việt cộng chui nhủi ở một góc nào đó mà không dám tới đây, thứ hai chúng ta tới đây là để nói cho cư dân sinh sống ở Paramatta biết rằng chế độ Việt cộng là một chế độ tàn ác, vô nhân, phi dân chủ mà hơn 80 triệu đồng bào chúng ta đang còn phải chịu đựng dưới ách cai trị của họ ở trong nước và nói cho người dân sống ở Paramatta biết rằng: sự liên kết, sự cấu kết, kết nghiã với một chế độ độc tài là một việc làm ngu xuẩn và phung phí tiền bạc, và chúng ta kêu gọi không chỉ ngưởi Việt mà cả người dân sinh sống trong vùng Paramatta phản đối Thành Phố Paramatta không được tiếp đón chế độ cộng sản Việt Nam nữa...
Tiếp đến là phát biểu của một Cựu Chiến Binh Úc từng tham chiến bảo vệ miền Nam, bầy tỏ sự ủng hộ cuộc biểu tình.
Sau đó là BS Nguyễn Đỗ Thanh Phong lên hô khẩu hiệu và mời Linh Mục Chu văn Chi, ngài đã nói thật cặn kẽ về sự đàn áp tôn giáo suốt mấy thập niên qua tại quê nhà. Tiếp đến là phần phát biểu của cô Hương Thủy chủ tịch CĐNVTD/Wollongong. BS Nguyễn Đỗ Thanh Phong đã thông báo đến mọi người thư ủng hộ của 2 vị dân biểu là ông Allan Catman, Arthur Huston cho cuộc biểu tình ngày hôm nay. Đến 10 giờ 30' cô Võ Hoàng Nhung đã đại diện Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam NSW lên phát biểu và cho biết số lượng đồng bào tham dự đã lên đến 5,000 người.
Sau những lần hô vang các câu khẩu hiệu của các bạn trẻ là phần phát biểu của vị đại diện Phật Giáo Hoà Hảo. Đại diện giới truyền thông báo chí đã lên phát biểu, có ông Nguyễn đình Khánh đài Việt Nam Úc Châu, Chị Bảo Khánh đài Việt Nam Sydney Radio, đại diện báo Saigon Time ông Nguyễn thanh Phương.. ông Hoàng Nam giám đốc đài 2VNR. Trước khi chấm dứt cuộc biểu tình, BS Nguyễn mạnh Tiến đã có đôi lời kêu gọi đồng bào chuẩn bị để tiếp tục tham dự cuộc biểu tình chống văn hoá vận sẽ được tổ chức vào cuối tháng 10 sắp đến. Bản hợp ca Ta Như Nước dâng đã được cất lên để kết thúc cuộc biểu tình trong tinh thần quyết đấu tranh để đem lại Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam. Cuộc biểu tình đã được Ban Tổ chức tuyên bố chấm dứt vào lúc 12 giờ trưa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.