Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Xã Úc Đón Phái Đoàn Csvn, 5,000 Dân Vn Biểu Tình Chống

31/08/200400:00:00(Xem: 4147)
(Sydney - VNN) Hưởng ứng lời kêu gọi của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu/ New South Wales về việc phản đối Hội Đồng Thành Phố Parramatta tổ chức tiếp tân một phái đoàn Việt cộng gồm có Tổng Lãnh Sự CSVN tại Sydney Nguyễn Thế Phiệt cùng một số tay chân để chào mừng 59 năm ngày thành lập Đảng CSVN, một cuộc biểu tình đã diễn ra trước tiền dình tòa thị chính thành phố Parramatta vào ngày Thứ Bảy 28/8/04 vừa qua.
Mới khoảng 8 giờ sáng đồng bào từ mọi hướng đã lũ lượt kéo đến. Đúng 9 giờ 30 chương trình biểu tình bắt đầu khai mạc. Phiá trước đoàn biểu tình là các bạn trẻ giăng ngang lá quốc kỳ chiều dài 10 mét, chiều ngang khoảng 1 mét đứng bao quanh trước sân toà thị sảnh với khoảng gần 2,000 người, giữa sân có một cột cờ dã chiến cao khoảng 8 đến 10 mét được anh Hoàng Nam đài phát thanh 2VNR dựng lên làm trụ cờ chính để chào cờ. Ông Đặng quốc Sủng người điều khiển chương trình đã mời bạn trẻ Bích Huyền của nhóm Sóng Việt lên mở đầu bằng nghi thức chào quốc kỳ Úc Việt và phút mặc niệm với 3 hồi chiêng trống. Sau đó ông Phan Đông Bích trưởng Ban Tổ Chức cuộc biểu tình cũng là chủ tịch CĐNVTD/NSW đã lên phát biểu và nói rõ cuộc ý nghiã của cuộc biểu tình ngày hôm nay, ông nói: ...chúng ta có mặt tại đây ngày hôm nay là để chống lại bọn Việt cộng bán nước phi nhân và chống lại quyết định sai trái của Hội Đồng Thành Phố Paramatta đã mời phái đoàn cộng sản đến thành phố này. Trước sự chống đối quyết liệt của CĐNVTD họ đã phải ngưng, không cho treo cờ cộng sản, đó là một chiến thắng đầu tiên của chúng ta... Mặc dù Hội Đồng Thành Phố Paramatta đã ra thông báo là sẽ ngưng treo cờ máu của cộng sản, nhưng vẫn tiếp tục làm lễ kỷ niệm 59 năm thành lập đảng cướp cộng sản Việt Nam, do đó chúng ta phản đối hành động này,... mà dù họ có treo cờ cũng không bằng số cờ chúng ta mang đến đây lên ngày hôm nay...

Tiếp theo ông Đặng quốc Sủng đã mời BS Nguyễn Mạnh Tiến chủ tịch CĐNVTD/LBUC lên phát biểu. BS Tiến nói: ..chúng ta đến đây là để mừng chiến thắng, dù chưa ra quân mà Paramatta City Council đã phải dẹp không dám treo lá cờ máu, và tiếp đón bọn Việt cộng chui nhủi ở một góc nào đó mà không dám tới đây, thứ hai chúng ta tới đây là để nói cho cư dân sinh sống ở Paramatta biết rằng chế độ Việt cộng là một chế độ tàn ác, vô nhân, phi dân chủ mà hơn 80 triệu đồng bào chúng ta đang còn phải chịu đựng dưới ách cai trị của họ ở trong nước và nói cho người dân sống ở Paramatta biết rằng: sự liên kết, sự cấu kết, kết nghiã với một chế độ độc tài là một việc làm ngu xuẩn và phung phí tiền bạc, và chúng ta kêu gọi không chỉ ngưởi Việt mà cả người dân sinh sống trong vùng Paramatta phản đối Thành Phố Paramatta không được tiếp đón chế độ cộng sản Việt Nam nữa...
Tiếp đến là phát biểu của một Cựu Chiến Binh Úc từng tham chiến bảo vệ miền Nam, bầy tỏ sự ủng hộ cuộc biểu tình.
Sau đó là BS Nguyễn Đỗ Thanh Phong lên hô khẩu hiệu và mời Linh Mục Chu văn Chi, ngài đã nói thật cặn kẽ về sự đàn áp tôn giáo suốt mấy thập niên qua tại quê nhà. Tiếp đến là phần phát biểu của cô Hương Thủy chủ tịch CĐNVTD/Wollongong. BS Nguyễn Đỗ Thanh Phong đã thông báo đến mọi người thư ủng hộ của 2 vị dân biểu là ông Allan Catman, Arthur Huston cho cuộc biểu tình ngày hôm nay. Đến 10 giờ 30' cô Võ Hoàng Nhung đã đại diện Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam NSW lên phát biểu và cho biết số lượng đồng bào tham dự đã lên đến 5,000 người.
Sau những lần hô vang các câu khẩu hiệu của các bạn trẻ là phần phát biểu của vị đại diện Phật Giáo Hoà Hảo. Đại diện giới truyền thông báo chí đã lên phát biểu, có ông Nguyễn đình Khánh đài Việt Nam Úc Châu, Chị Bảo Khánh đài Việt Nam Sydney Radio, đại diện báo Saigon Time ông Nguyễn thanh Phương.. ông Hoàng Nam giám đốc đài 2VNR. Trước khi chấm dứt cuộc biểu tình, BS Nguyễn mạnh Tiến đã có đôi lời kêu gọi đồng bào chuẩn bị để tiếp tục tham dự cuộc biểu tình chống văn hoá vận sẽ được tổ chức vào cuối tháng 10 sắp đến. Bản hợp ca Ta Như Nước dâng đã được cất lên để kết thúc cuộc biểu tình trong tinh thần quyết đấu tranh để đem lại Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam. Cuộc biểu tình đã được Ban Tổ chức tuyên bố chấm dứt vào lúc 12 giờ trưa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.