Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nhóm Biển Xanh Tham Gia Lễ Quốc Hận 2012 Ở Dallas

04/05/201200:00:00(Xem: 7430)
Nhóm Biển Xanh là một nhóm trẻ, gồm các sinh viên học sinh ở vùng Dallas và phụ cận, đã tham gia Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận do hai cộng đồng, Dallas và Fort Worth, TX, tổ chức ngoài trời, vào ngày Thứ Bẩy, 28-4-2012, ở Dallas, từ 6:30 – 10 giờ tối. Xin cảm tạ sự ưu ái của thiên nhiên, phù hợp với lòng người Việt yêu quê hương, trời đã không mưa... để hằng trăm đồng bào được ngồi yên ổn theo dõi lễ tưởng niệm năm nay, bắt đầu lúc nắng chiều còn vàng tươi.

Các em Nhóm Biển Xanh đã hát Quốc-Ca Việt Nam Cộng Hòa (VNCH), cùng với các hội đoàn và đồng bào trong phần Nghi Lễ, với các cựu chiến sĩ VNCH của DFW cử hành Quốc Quân Kỳ trang nghiêm, góp phần làm đẹp cho sự khai mạc long trọng của chương trình Quốc Hận năm nay.

Nếu không có sự góp mặt của giới trẻ trong Lễ 30/4 hoặc trong các chương trình khác của các cộng đồng người Việt, cùng với người lớn, nhìn vào, sẽ thấy kém sinh động và kém sức mạnh đồng nhất của tập thể hải ngoại, khi đồng tâm hướng về ủng hộ một nước Việt Nam hiện không có Tự Do, Dân Chủ, và Nhân Quyền, ở bên kia bờ đại dương... Trước đó, ông Thái Hóa Tố, Trưởng Ban Điều Hành, đã mời cô Cung Hoàng Kim hát Quốc Ca Hoa Kỳ cho phần Nghi Lễ khai mạc, nhưng sau gần 2 tháng, vừa học và sinh hoạt ngoại khóa căng thẳng ở trường, vừa lái xe đi về từ UT Austin – Dallas và ngược lai, nhiều lần vào các buổi cuối tuần, để tập hát và múa cho các bạn trong Nhóm, cô đã kiệt sức và ngã bệnh, gần tắt tiếng, nên đã chu đáo lo làm một CD có bài Quốc Ca Hoa Kỳ thay thế... Cô phải giữ giọng để cùng hát quốc ca Việt Nam với đồng bào, đơn ca một bài hát về những người lính, hợp ca với các bạn cho ngày 28/4 ở Dallas, và sẽ đọc diễn văn cũng như hát một bài, theo lời mời của Cộng Đồng Austin, ngay hôm sau, 29/4.

dallas_nhom_bien_xanh_medium

Hình ảnh Nhóm Biển Xanh.
Tiếp theo Hoạt Cảnh Diên Hồng đậm nét lịch sử từ Hội Cao Niên Dallas, của Chương Trình Văn Nghệ Quốc Hận, cô Cung Hoàng Kim, trưởng nhóm Biển Xanh, đã đơn ca bài Chàng Là Ai? - vui và hùng, của Nguyễn Hữu Thiết, được sáng tác trước năm 1975, nên Chàng đây là hình ảnh các anh chiến sĩ VNCH ở Miền Nam, đã hy sinh chiến đấu chống quân Miền Bắc xâm lược của chế độ Cộng Sản tàn bạo, bảo vệ tự do cho đồng bào Miền Nam. Đây cũng là một ưu điểm của cô CHK, sinh ra ở Mỹ, thuộc thế hệ thứ ba, rất trẻ, nhưng cô vẫn học và hát được Tiếng Việt, những bài ca thể hiện tình quân dân của Miền Nam trước đây. Nhiều nam nữ cùng tuổi, nhất là ở trong nước, thường hát nhạc tình vớ vẩn, khóc than ủy mị, sau năm 1975, theo đúng ý muốn nham hiểm của Đảng CS Hà Nội, nhằm xúi giục giới trẻ, nhất là đa số con cháu cán bộ VC giầu có (do tham nhũng), trở nên ích kỷ, chỉ nghĩ đến tình yêu cá nhân và hưởng thụ, quên đi nỗi thống khổ của đa số dân: đói nghèo, còn bị đảng cướp nhà đất.

Đặc biệt, bài hùng ca, Thề Không Phản Bội Quê Hương của Cục Chính Huấn VNCH trước năm 1975, đã được Nhóm Biển Xanh diễn đạt xuất sắc và chân tình, trong khí thế đấu tranh 30/4, đã làm rung động tâm hồn những người lớn chân chính ở Dallas hôm đó. Nhiều đồng bào đã hát theo và vỗ tay theo các em, rất nhịp nhàng... Tôi cũng xúc động mỗi khi thấy các em vừa đưa tay ra ngoài chận, một cách cương quyết (với ý nghĩa chận đứng âm mưu xâm lược Việt Nam của Tầu Cộng), vừa cùng nhau lên tiếng hát: “Chận âm mưu chia cắt thêm sơn hà... Quyết chiến! Thề quyết chiến! Quyết chiến! Quyết không cần hòa bình đen tối. Chẳng liên hiệp, ngồi chung, quân bán nước vong nô...”

dallas_chao_co_medium

Lễ Chào Cờ.
Điều đặc biệt thứ hai của các em sinh viên học sinh Nhóm Biển Xanh là các em được sinh ra ở Mỹ, nên đã chịu khó bỏ thì giờ, học Tiếng Việt với GS Trần Thủy Tiên trước, rồi mới tập đọc, sau cùng mới tập hát. Khó khăn nhưng các em vẫn nỗ lực học và hát Tiếng Việt nhuần nhuyễn, không cầm bài hát để nhìn, mà tự tập và học nhiều lần để nhớ hết, như buổi trình diễn hôm nay. Tôi cho các em điểm A plus về môn học Tiếng Việt. Sau khi trình diễn, có vài em phải về ngay để đi làm ban đêm, vài em khác không có xe nên chúng tôi phải lái xe đưa đón các em về nhà, dù trời đã tối. Tuy nhiên, trước khi chia tay, chị Cung Hoàng Nhi đã hào-phóng khoản đãi các em một buổi ăn tối ngon lành trong một nhà hàng Việt Nam gần đó.


Ở hải ngoại, cũng cần tinh tế nhận xét, có những nhóm trẻ hoặc người lớn “phi chính trị”, đến với các sinh hoạt cộng đồng rất đông vào các ngày Tết, giỗ Tổ, Trung Thu, Toys for Tots... thật vui nhộn, nhưng đến ngày 30/4 thì biến mất! Họ sợ sẽ không về Việt Nam làm ăn, kiếm tiền, với VC được. Do đó, các cá nhân, hội đoàn, các tổ chức cộng đồng hải ngoại của Người Việt Tỵ Nạn ở khắp nơi, từ Hoa Kỳ tới Âu Châu, cần ưu tiên nâng đỡ và phát huy các cá nhân và nhóm trẻ, càng nhiều càng tốt, nhất là những người trẻ và nhóm trẻ dám đến tham gia sinh hoạt Quốc Hận 30/4. Vì các em đã chấp nhận hy sinh không kiếm lợi qua cách làm ăn với VC trong nước. Đây chính là một thử thách cho lý tưởng cao đẹp Hướng Về Dân Tộc đang đau khổ ở quốc nội, cho người trẻ lẫn người già ở hải ngoại. Khi giới trẻ nắm quyền lãnh đạo sau này, các bậc trưởng thượng cần giữ vững vị trí cố vấn, làm việc chung với các em, không để các em bị tiểu nhân, kẻ xấu, loại người thiếu suy nghĩ, loại “sao cũng được”, vì không có lập trường, cũng không dám bênh vực người ngay, hoặc Việt gian CS lợi dụng... Họ có thể tiêm nhiễm những ý nghĩ sai lầm về chính trị, kinh tế, văn hóa do thiếu hiểu biết, hoặc gây chia rẻ do ganh tỵ cá nhân, đưa đến các hành động tổn thương nhau, gây chán nản nơi những người từng đóng góp hy sinh cho các tổ chức hoặc hội đoàn, dần dần làm suy yếu nội bộ của các cơ cấu tổ chức xã hội, trong và ngoài cộng đồng người Việt địa phương, ở mọi nơi.

dallas_van_nghe_quoc_han_medium

Văn Nghệ Quốc Hận.
Trở lại, Chương Trình Văn Nghệ Quốc Hận ở Dallas được liên tục với các nhạc phẩm kiên cường: Người Linh Già Xa Quê Hương, Cô Gái Việt, Trả Lại Ta Tên Sàigòn, Đáp Lời Sông Núi, Bạch Đằng Giang, Anh Là Ai, Anh Không Chết Đâu Em, Việt Nam Vinh Quang, Hát Cho Người Dân Oan, Sinh Viên Yêu Nước, Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ... Mỗi người, mỗi đoàn thể có nét đặc sắc riêng, nên đã giữ được tinh thần yêu quê hương và đấu tranh cho dân tộc suốt buổi lễ.

Ngoài ra cần ghi nhận, Hội Cao Niên Dallas đã bỏ thì giờ đi nhận bánh mì do Saigon Mall tặng, đi mua thịt, chả, rau, và làm mấy trăm ổ bánh mì thịt chả, phát tặng đồng bào trong buổi lễ, chi phí đài thọ bởi bà BS Chất. Thêm nữa, GS Trần Thủy Tiên và các em Nhóm Biển Xanh đã tận tay đi phân phát hết 4 thùng Nguyệt San Bút Tre cho khán giả đang tham dự (khoảng 120 cuốn, xin cám ơn Ban Biên Tập BT đã gửi đến Dallas từ Arizona cho kịp trước ngày 30/4). Vậy là đồng bào được cung cấp đủ hai món ăn, vật chất lẫn tinh thần hôm nay, 28/4, ở Dallas. Còn 2 thùng báo BT nữa sẽ được cô Hoa Hậu ca sĩ Cung Hoàng Kim mang đến tặng đồng bào ở thành phố Austin, TX, hôm sau.

dallas_cung_hoang_kim_medium

Cô Cung Hoàng Kim.
Lễ Tưởng Niệm Quốc Nạn năm nay ở Dallas có khoảng 500 đồng bào đến tham dự, hoặc ngồi trước khán đài, đứng hai bên, đứng đằng xa, hoặc ngồi trong xe hơi và mở cửa nghe... rất nghiêm túc. Không có tiếng trẻ em khóc ồn ào, không có tiếng người lớn la to nói lớn, bất lịch sự, khi nói chuyện với nhau, giữa công chúng. Tuyệt hơn nữa, đồng bào Dallas còn mua cờ vàng ủng hộ Liên Hội Cựu Chiến Sĩ DFW, và tự động giúp khiêng các ghế xếp lên xe, lúc thu dọn sau cùng, khoảng 10 giờ tối... Trong cùng một công tác, nếu có tính ganh ghét, lòng dạ nhỏ mọn, phá khuấy, và chia rẻ thì chết. Đoàn kết và tha thứ cho nhau khi có sơ xuất (không cố ý) thì mới trường tồn.

Sau cùng, xin Cám Ơn diễn giả Võ Hubert đã vất vả đến từ Houston; Ông Thái Hoá Tố, Trưởng Ban Điều Hành, và Ông Cung Nhật Thành, Trưởng Ban Văn Nghệ, của Lễ Quốc Hận năm nay, cùng tất cả các anh chị em tình nguyện đã đến tiếp tay trong nhiều việc khác nhau, nhất là dàn dựng sân khấu ở ngoài trời, từ sáng đến chiều mới xong. Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận ở Dallas năm nay đã thành công tốt đẹp! Mission Accomplished. Bravo !!!

Ngày 30/4/2012 – GS TRẦN THỦY TIÊN – M.A. IN SOCIOLOGY

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.