Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Diệu Quang Long Trọng Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2556: Đức Phật Ra Đời Đem Tình Thương, An Lạc Đến Cho Nhân Loại

04/05/201200:00:00(Xem: 6092)
Santa Ana ( Bình sa )- - Mở đầu mùa Phật Đản Phật Lịch 2556 Chùa Diệu Quang -- tọa lạc tại 3602 W. Fifth St Santa Ana CA 92703 điện thoại (714) 554-9588 -- đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 22 tháng 4 năm 2012.

Khoảng 400 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự, về Chư Tôn Đức có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT, Thích Phước Thuận, HT. Thích Quảng Thanh, HT. Thích Nguyên Trí, HT. Thích Minh Tuyên, HT. Thích Giác Sĩ, Thượng Toạ Thích Tâm Thành... cùng qúy Chư Ni Trưởng, Đại Đức Tăng, Ni, phái đoàn Châu Đạo Cao Đài Nam California, ngoài ra còn có sự hiện diện của một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí...

Lễ chính thức bắt đầu với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán. Tiếp theo là lời chào mừng và cảm ơn của Trưởng Ban tổ chức đến qúy quan khách, qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni, cùng đồng hương Phật tử đã quang lâm tham dự Đại Lễ Đản Sanh, "Hôm nay thừa lệnh Sư Bà Viện Chủ, chúng con đạo tràng Diệu Quang, Gia Đình Phật Tử Diệu Quang Kỳ Viên cùng toàn thể Phật tử bổn tự thiết lễ cúng dường kỷ niệm sự thị hiện của Đấng Đại Từ, Đại Bi, Đại Trí, Đại Đức đã xuất hiện nơi trần gian cứu độ chúng sanh. Chúng con xin đê đầu đảnh lễ đến Chư Tôn Đức Giáo Phẩm, Chư Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni cùng toàn thể đồng hương Phật tử xin cảm tạ sự quan lâm tham dự của tất cả qúy ngài, qúy vị..."

phat_dan_chua_dieu_quang_dsc_0341_medium

Sư Bà Diệu Từ trong lễ tắm Phật.
Tiếp theo là diễn văn khai mạc của Sư Bà Thích Diệu Từ, Viện Chủ Chùa Diệu Quang. Mở đầu Sư Bà chào mừng và cảm ơn sự quang lâm tham dự của Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúi vị đại diện các tôn giáo bạn, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và đồng hương Phật tử.” Sư Bà tiếp: "Sự hiện diện của qúi vị là một sự khích lệ lớn lao trên con đường hoằng pháp, mang tấm lòng cầu mong hòa bình đến với mọi người. Đức Phật ra đời đem tình thương an lạc đến với nhân loại, không có giai cấp trong dòng máu cùng đỏ, trong giọt nước mắt cùng mặn. Ngài ra đời đã đem lại an vui hạnh phúc cho mình và cho tha nhân...” Cuối cùng Sư Bà xin mọi người hãy yêu thương và đùm bọc lẫn nhau để thế giới không còn hận thù, chiến tranh không còn tàn sát lẫn nhau."

Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, trong phần Đạo Từ Hòa Thượng nói: "...Giáo lý đích thực của Phật Giáo và ý nghĩa sự ra đời của Đức Phật với mục đích đem lại sự an lạc cho mọi người và sự hòa bình cho nhân loại, HT. Ca ngợi những đóng góp của Sư Bà Diệu Từ trong công cuộc hoằng dương đạo pháp nơi hải ngoại..."

Sau đó phần nghi thức Khánh Đản. Sau nghi thức là lễ tắm Phật, lễ phóng sinh, tiếp theo lời cảm tạ của ban tổ chức, và sau cùng là chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu, Gia Đình Phật Tử và ban hợp ca Chùa Diệu Quang trình diễn qua những bản nhạc do Sư Bà Diệu Từ sáng tác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.