Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biệt Đội Văn Nghệ QL/VNCH Tưởng Niệm Quốc Hận Tại Thư Viện VN ở Little Saigon với ký giả Du Miên, nhà thơ Trạch Gầm

03/05/201200:00:00(Xem: 5726)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 27 tháng 4 năm 2012 tại hội trường Thư Viện Việt Nam trong khu chợ Người Việt, Garden Grove, mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải, nhà thơ Trạch Gầm, nhà báo Du Miên đã tổ chức đêm văn nghệ tưởng niệm quốc hận 30.4.2012 với sự tham dự đông đảo của đồng hương.

Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong bộ quân phục thuộc Hải, Lục, Không Quân đã cử hành nghi thức chào quốc kỳ VNCH, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, nhà báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện Việt Nam lên phát biểu, ông cho biết 14 năm qua nhờ tình thương yêu của nhiều người giúp đỡ nên trong suốt thời gian qua, hội trường này là nơi các tổ chức, hội đoàn sinh hoạt mà không phải trả một lệ phí nào.

Ký giả Du Miên tâm sự, "Trong mỗi lần chào cờ tại khắp nơi mà ông có mặt, kể cả trước trụ sở Liên Hiệp Quốc, chưa một lần ông để tay ấp vào ngực, vì mỗi lần như thế tôi cảm thấy vô cùng đau xót, tại sao mình là người Việt Nam, mình có quê hương, có đất nước mà lại phải sống đời lưu vong? Phải thay đổi quốc tịch của mình? chỉ vì sự gian ác, lưu manh của đảng Cộng sản Việt Nam. Ông nhấn mạnh,

"Chúng ta là người Việt Nam, chúng ta không là người Việt Cộng, người Việt Nam là dân tộc ưu việt nhất thế giới, người Việt Cộng không xứng đáng được gọi là người Việt Nam, và ông tin tưởng rằng chúng ta sẽ thắng Cộng sản trong những ngày tháng gần đây."

Sau đó, Trưởng Biệt Đội Văn Nghệ, mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải giới thiệu chương trình văn nghệ do Biệt Đội Văn Nghệ phụ trách và các thân hữu Trạch Gầm cùng đồng hương trình diễn.

van_nghe_tuong_niem_thang_tu_medium

Hình ảnh văn nghệ tưởng niệm Tháng Tư Đen.
Biệt Đội Văn Nghệ mở màn với nhạc phẩm "Ngày Quật Khởi", tiếp theo là các nhạc phẩm: Thề Không Phản Bội Quê Hương - Xin Đời Một Nụ Cười - Anh Là Ai? - Đừng Hỏi Chúng Là Ai. …Nhà thơ Trạch Gầm lên đọc ba bài thơ anh vừa sáng tác: Nhắc Chuyện Cũ - Mạng Như Bông Cỏ và Hơi Thở Tự Do để bày tỏ tâm sự của những người lính VNCH đã buông súng.

Trưởng Ban Tổ Chức, mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải trong dịp này cũng cám ơn một số mạnh thường quân đã cung cấp thức ăn như xôi, chè, heo quay, khoai mì v.v... cho đêm văn nghệ.

Chương trình kéo dài đến hơn 9 giờ tối, đây là chương trình văn nghệ tưởng niệm để nhắc nhở chúng ta nhớ về một qúa khứ đen tối nhất, tàn bạo nhất và dã man nhất do nhà cầm quyền cộng sản gây ra, chương trình kết thúc lúc 9 giờ tối, mọi người chia tay nhau trong nổi ngậm ngùi về những ngày tháng cách đây 37 năm mà tưởng chừng như mới tự hôm nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.