Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GHPGVNTN Hải Ngoại Tại Hoa Kỳ/Văn Phòng II VHĐ Lễ Phật Đản:Đức Phật Ra Đời Đem Ánh Sáng Chân Lý Xóa Tan Vô Minh

02/05/201200:00:00(Xem: 6618)
Westminster (Bình Sa) -- Trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 4 năm 2012 tại hội trường Chùa Điều Ngự, 14472 Chestnut St, Westminster, CA 92683, GHPGVNTN Hải Ngoại Tại Hoa Kỳ/Văn Phòng II Viện Hóa Đạo tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2556 với hàng trăm chư tôn Đức Tăng Ni, hàng ngàn đồng hương Phật Tử tham dự, gồm các vị dân cử liên bang, địa phương, đại diện một số Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí.

Điều hợp chương trình buổi lễ là Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Truyền Thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán là Diễn Văn Khai Mạc của Hòa Thượng Thích Viên Lý, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHN tại Hoa Kỳ, Tổng Thư Ký Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, Viện Chủ Chùa Điều Ngự, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản. Trong diễn văn khai mạc, Hòa Thượng nói: "Ngày Đản sanh của Đức Phật là ngày sáng ánh chân lý xóa tan bóng tối vô minh để giải thoát chúng sinh ra khỏi vòng trầm luân thống khổ. Bằng trí giác vô thượng và lòng từ bi vô biên, Đức Phật đã khai thị vô số con đường mà đường nào cũng ngược lại vô minh, hận thù, khát ái và cuồng tín. Nếu ngày 30 tháng 4 là ngày của chết chóc và khổ đau thì ngày Phật Đản là ngày của sự sống và giải thoát. Chống lại Cọng sản chúng ta cần nói và làm ngược lại những gì Cọng sản nói và làm. Cọng sản đàn áp, tước đoạt nhân quyền, cấm tổ chức Đại lễ Phật Đản, chúng ta tổ chức Đại lễ Phật đản. Cọng sản sử dụng bạo lực đập phá, chiếm dụng, đóng cửa các nơi tôn nghiêm, chúng ta nỗ lực xây dựng các tự viện. Cọng sản cấm cản, khủng bố, đe dọa không cho chúng ta hành trì tôn giáo, chúng ta tích cực tranh đấu để bảo vệ các quyền tự do căn bản của con người nhất là quyền tự do tôn giáo vì chúng ta ý thức rõ, đàn áp tôn giáo là triệt tiêu sức sống của dân tộc. Cọng sản xem ngày 30 tháng 4 là ngày chiến thắng được tính bằng xác chết, tù tội, bất công và đen tối thì ngày Phật Đản là ngày được thể hiện bằng tình thương, tự do, bình đẳng và trí tuệ.”

phat_dan_chua_dieu_ngu_0498_medium

Quang cảnh trong hội trường Chùa Điều Ngự lúc cử hành Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2556.
Hòa Thượng nói tiếp: “Năm nay, ngày mùng tám tháng tư âm lịch cận kề ngày quốc hận, đây là ngày quốc nạn nhưng đồng thời cũng là ngày pháp nạn, do vậy Viện Hóa Đạo của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã ra Thông Tư kêu gọi toàn thể Phật giáo đồ trong và ngoài nước "… Phải tích cực phát huy tinh thần vô úy, noi gương các bậc Thiền sư Pháp Thuận, Khuông Việt, Vạn Hạnh… để dấn thân vào việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ các quyền căn bản của con người, nhất là những người đang bị tù đày vì đấu tranh cho nhân quyền, tự do và dân chủ, bảo vệ những người dân oan đang chịu cảnh lầm than vì chủ nghĩa phi nhân mà trong đó Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất chúng ta cũng là một tập thể Dân Oan khốc liệt nhất."”

Sau đó là Đạo Từ của Đại Lão Hòa Thượng Thích Chánh Lạc, Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo. Hòa Thượng nói về ý nghĩa sự ra đời của Đức Phật và sau cùng Hòa Thượng nhắc nhở người Phật tử phải có trách nhiệm đối với đạo pháp và dân tộc, góp phần vào công cuộc đấu tranh chung cho tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn...

Sau đó Niên Trưởng Thích Giác Đức nói về gương chống xâm lăng của các bậc tiền nhân.

Tiếp theo phần tuyên đọc Thông Điệp Phật Đản PL. 2556 của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống GHPGVNTN trong Thông Điệp có đoạn: "... Lịch sử Phật Giáo Việt Nam là qúa trình người Phật tử Việt thực hiện ba yếu tính Từ Bi, trí Tuệ và Vô Úy, không lấy cá nhân tự kỷ làm gốc mà lấy nhân quần, xã hội mọi loài chúng sinh làm tiêu đích giải thoát, giác ngộ. Cho nên khi gặp phải các triều chính hay chế độ hư hèn hủy báng chánh pháp, khi đối diện các thế lực xâm lược chủ quyền dân tộc, hay xâm phạm tư tưởng con người, thì người Phật tử Việt luôn đi đầu trong việc ngăn chận đại nạn xảy ra..."

phat_dan_chua_dieu_ngu_0502_medium

Hòa Thượng Thích Viên Lý đọc Diễn Văn Khai Mạc Đại Lễ Phật Đản.
Trong phần nghi thức khánh đản, Chư Tôn Giáo Phẩm quang lâm lễ đài, Lễ Khánh Đản chính thức bắt đầu theo nghi thức Bắc Tông và Nam Tông. Sau phần Đại lễ là phần phát biểu cảm tưởng và trao bằng tưởng lệ đến Hòa Thượng Trưởng Ban Tổ Chức ghi nhận những đóng góp của Giáo Hội vào những sinh hoạt của cộng đồng, tiếp theo là lễ Mộc Dục và phóng sanh.

Sau cùng là phần phát giải thưởng cho những học sinh ưu tú và những bài viết về Ý Nghĩa Ngày Phật Đản.

Mọi chi tiết xin liên lạc về Chùa Điều Ngự (714) 890-9573,Email: chuadieungu@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.