Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seattle: Long Trọng Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 Tháng 4

02/05/201200:00:00(Xem: 7700)
SEATTLE, Wash. (VBMN) Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 lần thứ 37 đã trở về với cộng đồng người Việt tỵ nạn tại hải ngoại. Tại khắp các thành phố có đông người Việt quốc gia cư ngụ, chương trình nhữg buổi Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4 được loan báo rộng rãi từ trước, và đến tuần lễ cuối tháng 4, đã có nơi tổ chức Lễ Tưởng Niêm Quốc Hận 30/4, lần thứ 37.

Tại thành pố Seattle, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia TB Washington đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30/4 vào lúc 1 giờ rưỡi chiều Thứ Bảy, 21/4/2012, tại hội trường Bailey Gatzert Elementary School, số 1301 E. Yesley Way-Seattle, WA 98122.

Trong khung cảnh đơn sơ của lễ đài với một bàn thờ Tổ Quốc, một băng màu đen treo trên tường ghi "Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 Năm Thứ 37", buổi lễ được long trọng tổ chức trong bầu không khí trang nghiêm, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương, đại diên các tổ chức, hội đoàn, truyền thanh, báo chí. Đặc biệt có sự tham gia của Đoàn Hưng Ca Oregon, từ thành phố Hoa hồng lên đóng góp vào chương trình văn nghê đấu tranh trong mùa Quốc Hận.

seattle-quoc_han_30-4_0079_medium

Đoàn Hưng Ca Oregon, quí bà trong Hội Phụ Nữ Mê Linh, Washington và Hội Phụ Nữ Trưng Vương Pierce County trong lễ chào cờ Việt_Mỹ trong buổi lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 Lần Thứ 37 vào lúc 1 giờ rưỡi chiều Thứ Bảy, 21/4 tại hội trường Bailey Gatzert Elementary School, Seatte, Washington. (Ảnh: Đặng Công Minh-VBMN)
Như thường lệ, buổi lễ bắt đầu với nghi thức khai mạc: chào quốc kỳ Hoa Kỳ-VN và một phút Mặc Niệm với sự tham gia của Đoàn Hưng Ca Oregon, 2 Hội Phụ Nữ Mê Linh vàTrưng Vương trên lễ đài.

Kế tiếp, ông Nguyễn Minh Đường, trưởng Ban tổ chức (BTC) tuyên bố lý do và chào mừng quan khách. Ông nói: "30/4 là một biến cố lịch sử, thời điểm rất đặc biệt khó phai mờ trong tâm trí mọi người trong cộng đồng người Việt Quốc Gia tị nạn cộng sản."

Tiến sĩ Lê Thiện Ngọ, đại diên BTC giới thiệu thành phần quan khách gồm nhiều khuôn mặt gắn bó với sinh hoạt đấu tranh của CĐVN, như cụ Phúc, cụ bà Thu Phong; Bà Lisa Trần, và quí bà thuộc Hội Phự Nữ Tưng Vương, Pierce County: Bà Ngọc Cẩm và quí bà thuộc Hội Phụ Nữ Mê Linh Washington; quí ông Trần Như Lễ, Nguyễn Kim Long và Hoàng Hoan, Trường Việt Ngữ Chu Văn An; Nguyễn Đình Lãng, Hội Thủ Đức; Tăng Phước Trọng, Hội Đồng Các Hội Đoàn; Trần Văn Minh, Hội Trưởng Hội Cao Niên Olympia; Võ Trung Chánh, Trịnh Hoàng Hùng, Về truyền thanh, truyền hình và báo chí có quí ông Quốc Nam, SRBS HD Global Radio; Phạm Kim và Don Phạm, đại diện SBTN và tuần báo Người Việt Tây Bắc; Bùi Quốc Hùng và Đặng Công Minh, VBMN; Phạm K. Trí, Chủ Nhiệm Tuần báo Người Việt Ngày Nay; Cô Ngô Thanh Hà, Chủ Nhiệm TB. Seattle Việt Times; Tôn Thất Quý, NS Góp Gió…

Lễ Tưởng Niệm chính thức bắt đầu với sự dâng hương trước bàn thờ Tổ quốc của Cụ Phúc, một nhân sĩ trên 90 niên kỷ, và kế tiếp đại diện các tổ chức và đại diện báo chí truyền thông cùng lên dâng hương, bái bàn thờ TổQuốc và các Anh Hùng Vị Quốc Vong Thân.

Kế tiếp, một nữ sinh đại diên giới trẻ lên phát biểu cảm tưởng về Ngày Quốc Hận 30 tháng 4. Bài nói của em nội dung rất súc tích nói về hiện tình đất nước kể từ khi cộng sản Bắc Việt cưỡng chiếm Miền Nam và toàn trị toàn cõi Việt Nam từ năm 1975 đến nay.

seattle-_quoc_han_30-4_0095_medium

Đoàn Hưng Ca Nam Oregon đang trình bày nhạc tranh đấu trong buổi lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 Lần Thứ 37 vào lúc 1 giờ rưỡi chiều Thứ Bảy, 21/4 tại hội trường Bailey Gatzert Elementary School, Seatte, Washington. (Ảnh: Đặng Công Minh-VBMN)
Tiếp theo, xen kẽ chương trình là phần trình diễn ca nhạc đấu tranh, Đoàn Hưng Ca Oregon mở đầu với bản nhạc Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường và Việt Nam Tôi Đâu, của nhạc sĩ trẻ Việt Khang, hiện đang bị CSVN giam cầm; ca sĩ Khánh Hồng trình bày Một Ngày Miên Viễn Xót Xa và Người Tình Không Cân Dung; ca sĩ Mỹ Phụng với Người Yêu Của Lính và Kỷ Vật Cgho Anh; ca sĩ Lâm Mai Hương trình bày bản Anh Không Chết Đâu Anh. Đoàn Hưng Ca Oregon trở lại với bản Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ của nhạc sĩ Du Ca Nguyễn Đức Quang và Quyết Tiến của Võ Đức Thu. Một thanh niên trẻ tên Phúc trong số cử tọa lên trình bày bản Biết Bao Giờ Trở Lại Quê Hương và một thanh niên khác cũng từ hàng ghế cử tọa tên Ngưỳẽn ngọc Lâm, lên trình bày bản Anh Là Ai, một bản nhạc gây sôi nổi trong thời gian gần đây ở hải ngoại, cũng do nhạc sĩ Việt Khang sáng tác. Cuối cùng, ca sĩ Anh trương trình bày một một nhạc phẩm quê hương. Với những bản nhạc đấu tranh được trình bày của các giọng ca điêu luyện không khỏi gây xúc động trong lòng cử tọa trong nỗi dằn vặt, thương nhớ quê hương vẫn đám chìm trong tăm tối, không có tự do, nhân quyền và nghèo khổ, và là một chương trình văn nghệ đấu tranh đầy ý nghĩa.

Phần hai của chương trình, Hội Luận với chủ đề "Đại Họa Mất Nước Chiền Dịch Đòi Nghân Quyền Cho Việt Nam, do Tiến sĩ Lê Thiện Ngọ là thuyết trình viên và điều hợp với thành phần chủ tọa đoàn gồm có ông Nguyễn Minh Đường, Hồ Tấn Đạt và bà Lisa Trần.

Trong phần thuyết trình, TS Ngọ đã mở đầu rằng đề tài thuyết trình đã trởnên quen thuộc và có lẽ ai cũng đã biết, nhưng ông thấy cần và vẫn phải nhắc lại.

seattle-quoc_han_30-4_0097_medium

Ba thế hệ người Việt quốc gia cư ngụ tại TB Washington chụp ảnh kỷ niệm trong buổi lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 Lần Thứ 37 vào lúc 1 giờ rưỡi chiều Thứ Bảy, 21/4 tại hội trường Bailey Gatzert Elementary School, Seatte, Washington. (Ảnh: Đặng Công Minh-VBMN)
Sau đó ông trình bày những điểm chính:

A.Tóm tắt các bằng chứng của thảm trạng mất nước với các hiệp định về đất liền biên giới và trên biển.
B. Các giải pháp cứu nước.
C. Những trở ngại tại hải ngoại: Vấn đề gởi tiền và làm từ thiện tại Việt Nam; Lạm phát tổ chức; Lạm dụngdiễn đàn để gây chia rẽ và phá hoại công cuộc đấu tranh của Người Việt Hải Ngoại.

TS Ngọ đưa ra các biện pháp: Không gởi tiền về VN nếu không thực sự cần thiết. Không đầu tư, không làm ăn với VC. Không du lịch VN và TC. Không mua, không dùng hàng hóa của TC và đến từ VN nếu không thực sự tối cần thiết.

Phần Hội Luận rất hữu ích cho người tham dự để biết hiện tình bi đát của Việt Nam hiện nay dưới sự thống trị của tập đoàn cộng sản bán nước, hại dân

Buổi lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 /4 chấm dứt vào 4 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.