Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Liên Tôn Làm Lễ Cầu Nguyện Chào Cờ 30 Tháng 4 ở Bolsa Đêm Tưởng Niệm Quốc Hận 30 Tháng 4 ở Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ

01/05/201200:00:00(Xem: 6570)
Westminster (Bình Sa) -- Buổi Chào Cờ Tưởng niệm đã thực hiện cùng với Liên Tôn vào sáng Thứ Hai 30-4-2012 tại trên phố Bolsa, Little Saigon.
Vào cuối tuần trước đó, lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 28 tháng 4 năm 2012, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, hàng ngàn đồng hương tham dự, hiện diện trong đêm tưởng niệm có Hội Đồng Liên Tôn, qúy vị đại diện các tôn giáo, về quan khách có qúy vị dân cử Trung Ương, Tiểu Bang, Quận Hạt và qúy Nhị Viên các Thành Phố thuộc Quận Cam, các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí.

Điều hợp chương trình Mai Hữu Bảo và Trần Thiện Tâm.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa phụ trách, tiếp theo chương trình là Diễn Văn khai mạc của Cô Thu Hà Trưởng ban tổ chức tháng Tưởng Niệm Quốc Hận lên đọc Diễn Văn khai mạc, trong phần diễn văn có đoạn cô nói: "...nhờ vào những sự sự hy sinh lớn lao của các bậc cha anh để cho quê hương có Tự Do Dân Chủ, đồng bào được ấm no hạnh phúc, nhưng chẳng may khi vận nước điêu linh đã lọt vào tay cộng sản vì vậy hằng triệu người phải bỏ nước ra đi tìm tự do, đổi bằng mạng sống chính mình để cho chúng cháu có được ngày hôm nay, đó là nhờ vào sự hy sinh của qúy bác, qúy chú, chúng cháu nguyện sẽ đoàn kết, góp phần để xây dựng một cộng đồng người Việt quốc gia vững mạnh tại hải ngoại hầu yểm trợ cho công cuộc đấu tranh hiện nay của đồng bào ta trong nước..." Sau đó Ban Tù Ca Xuân Điềm lên hợp ca bản "Vietnam America".

chao_co_dsc_0519_nho

Quý tu sĩ Liên Tôn và dân cử địa phương đã trang nghiêm chào cờ tưởng niệm hôm 30-4-2012.
Tiếp theo nghi thức đăt vòng hoa tưởng niệm do các tổ chức hội đoàn, đoàn thể thực hiện, Sau đó là nghi thức niệm hương cầu nguyện trước anh linh chiến sĩ đã vị quốc vong thân, những đồng bào đã tử nạn trên đường vượt biên, vượt biển để tìm tự do gồm các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, Hội Đồng Liên Tôn, qúy vị nhân sĩ trí thức, qúy vị dân cử các cấp chính quyền, Tân Hội Đồng Đại Diện và Tân Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các vị lãnh đạo tôn giáo lần lượt dâng hương, đọc lời cầu nguyện theo từng tôn giáo, trong khi đó 37 hồi chuông được gióng lên trong bầu không khí trang nghiêm, tỉnh lặng để cùng nhau hồi tưởng lại 37 năm đã trôi qua kể từ sau biến cố tháng Tư đen.

Tiếp theo phần phát biểu cảm tưởng của qúy vị quan khách, qúy vị dân cử cùng lên một lúc để phát biểu cảm tưởng về 30 tháng Tư và trao bằng tưởng lệ ghi nhận những đóng góp của cộng đồng đã góp phần vào những sinh hoạt chung của Thành Phố cũng như Tiểu Bang. Sau đó Ban Hợp Ca Tình Nghệ Sĩ lên hát bản "Vùng Lên Cứu Nước và Vì Sao Anh" Tiếp theo chương trình Tân Hội Đồng Đại Diện và Tân Hội Đồng Giám Sát lên trình diện đồng hương, sau đó nhạc cảnh "Đêm Chôn Dầu Vượt Biển" do anh chị em Viện Việt Học trình diễn. Tiếp theo chương trình là phần phát giải thi Viết Văn về 30 tháng Tư cho các em thiếu nhi, Em Alice Nguyễn trúng giải nhất trong cuộc thi.

Chương trình văn nghệ tiếp tục do ban hợp ca Thủy Quân Lục Chiến với bản "Xin Hãy Làm Ánh Đuốc", Ban Tù Ca Xuân Điềm "Thắp Lửa Bình Ngô"... Cuối cùng tất cả đồng ca bản "Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghể."
Chương trình tháng Tưởng Niệm Quốc Hận kết thúc bằng một buổi chào cờ vào trưa 30 tháng Tư trước khu Thương Xá Phước Lộc Thọ, chương trình được trực tiếp truyền thanh qua làn sóng Little Sài Gòn Radio và đài truyền Hình Hồn Việt TV. Mặc dù một ngày Thứ Hai bận rộn nhưng đồng hương đã tham dự rất đông, ngoài qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn chúng tôi còn nhận thấy có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Linh Mục Mai Khải Hoàn, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, đông đủ các cơ quan truyền thanh, truyền hình báo chí tham dự.

Mở đầu buổi lễ cô Thu Hà Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, các cơ quan truyền thông và toàn thể đồng hương trong thời gian qua đã giúp đở ban tổ chức ngày quốc hiận hoàn thành nhiệm vụ mà đồng hương giao phó. Sau đó là lễ chào quốc kỳ qua phần trực tiếp của đài Little Sài Gòn trong không khí im lặng, mọi người cùng lắng lòng tưởng nhớ về biến cố tang thương và nguyện cầu cho hồn thiêng sông núi phù hộ để cho quê hương sớm có Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn

Tiếp theo là phần phát biểu cảm tưởng của quan khách, của qúy vị lãnh đạo tinh thần và các hội đoàn, đoàn thể. Điểm đặc biệt là Tháng Tưởng Niệm Quốc Hận năm nay do các thành viên trẻ đứng ra tổ chức dưới sự bảo trợ của qúy vị hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng đã hoàn thành một cách xuất sắc nhất là về giờ giấc tổ chức, chúng ta nên lấy kinh ngiệm lần nầy để bổ túc cho những sinh hoạt chung của cộng đồng chúng ta trong tương lai.
Buổi chào cờ 30 tháng Tư kết thúc một tháng tưởng niệm với nhiều sinh hoạt đáng ghi nhớ trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta.

Ý kiến bạn đọc
01/05/201214:40:56
Khách
Trong những ngày tháng 4,5 nầy, mỗi năm cứ hẹn lại lên đều mang lại cho những người V.N các nơi trên thế giới không ít nhiều kỹ niệm. Buồn là những người đã mất mát tất cả còn ở lại hay phải sống lưu vong. Vui là ngững người Cộng Sản, thân nhân và những kẽ "ăn cơm quốc gia thờ cha cộng sản" mà thôi.
Và tôi cũng thế. Mỗi năm vẫn thường đến những nơi kỹ niệm với nỗi bùi ngùi và nhớ tới các chiến hửu cùng đồng bào đã nằm xuống tại quê hương hay phải bỏ thây nơi biển cả trên đường trốn chạy loài quỉ đỏ, lũ khỉ biến thành người loạn thế gian (V.N) mà hổ thẹn với lòng đã lổi lời thề tại Vũ đình Trường năm xưa.
Bên cạnh đó trong ngày nầy. tôi cũng biết có một số chiến hửu tổ chức cái gọi là đám giổ của vị tư lệnh SĐ (7) tuẩn tiếc của họ...Thật thế hay sao ???
Các vị Ngũ hổ Tướng"Sinh vi Tướng,Tử vi thần" đã có vị trí xứng đáng và trân trọng trong lịch sử và trong lòng quân dân miền Nam V.N.
Theo ý tôi nếu các bạn có tổ chức đám giổ cho các vị tuẩn Tướng nầy tại tư gia hay một nơi nào đó nên đến với tất cả tấm lòng trân trọng chớ không phải là một dịp để các bạn tụ họp như một phường "bát nháo" ăn uống nhậu nhẹt , xài tiếng "Đan Mạch" ôm xòm làm lối xóm tưởng đâu ( có thể như là thiệt) là các bạn đang tổ chức ĂN MỪNG trong ngày quốc hận trong lúc những đồng hương khác đang nhỏ lệ trong tim trong những ngày nầy tại nhà và những nơi có các buổi lể tưởng niệm.
Có thể các bạn Ăn Mừng lể giổ cho vị tư lệnh của mình cũng đúng. Vì nếu các ông không tuẩn tiếc. Ra lệnh tiếp tục chiến đấu...thì e rằng các bạn đã vị quốc vong thân rồi.
* Các Ngũ hổ Tướng hay các chiến hửu các cấp khác đã vì danh dự khí tiết của một chiến sĩ VNCH đã hy sinh cho tổ quốc...vỉnh viển được ghi nhớ trong lòng dân miền Nam V.N
** Các tham (nhũng), hèn Tướng hay tẩu Tướng, Tá...chúng ta có thể tha thứ nhưng LỊCH SỬ SẼ KHÔNG QUÊN.
*** Riêng các chiến hửu nào được may mắn sau cuộc chiến mà có những hành động bôi bác "Ăn Mừng" trong những ngày "Black Apri/ nầy" thật cũng ...đáng khinh!". Tại sao các bạn không thể đến, đốt một vài nén nhang, xá vài lại trước vong linh...và tan hàng hơn là bài trò ăn nhậu đú đởn, nói láo sự tích anh hùng cá nhân với nhau.
Sự thật đau lòng. Tôi không bôi bác vì tôi là người hàng xóm và là chứng nhân của anh bạn hay tổ chức cái đám giổ bôi bác nầy. Vị tuẩn Tướng đó không vui đâu.
Người quét rác.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.