Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Solorio Vinh Danh Các Lãnh Đạo Cộng Đồng Gốc VN, Thông Báo Nghị Quyết ACR 138 Công Nhận Cờ Vàng Được Thông Qua

28/04/201200:00:00(Xem: 8973)
Westminster (Bình Sa)- - lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 27 tháng 4 năm 2012 tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa (Nhà hàng Zen) Dân Biểu Jose Solorio đã tổ chức buổi họp báo để thông báo Nghị Quyết ACR 138 công nhận lá cờ vàng và tháng 4 là tháng tưởng niệm của người Việt tỵ nạn cộng sản.

Hiện diện trong buổi họp báo có một số các cơ qua truyền thanh, truyền hình, báo chí, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, về phía cộng đồng có Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California

Điều hợp chương trình nhà báo Lý Kiến Trúc, Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Dân Biểu Jose Solorio lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người trong buổi họp báo, trong dịp nầy ông cho biết, ông rất hãnh diện được đại diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Sacramento kể từ khi Dân Biểu Trần Thái Văn mản nhiệm để yểm trợ công cuộc đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam, ông cũng ca ngợi sự đóng góp đáng kể của cộng đồng người Việt tỵ nạn cho sự phồn vinh của Tiểu Bang.

Sau đó ông mời những người được vinh danh lên sân khấu để nhận bằng tưởng lệ ghi nhận những đóng góp tích cực của qúy vị nầy trong thời gian qua, trong đó có: Ông Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Nam California; Ông Khanh Nguyễn, Ủy Viên Thành Phố và Đại Sứ cho Cộng Đồng Việt Nam tại Thành Phố Santa Ana, hiện tại là ứng cử viên Hội Đồng Giáo Dục Quận Cam; Cô Lynn Bạch, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Nha Trang Khánh Hòa; Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch Phòng Thương Mại người Mỹ gốc Việt; Anh Billy Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Nam California; Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Dina Nguyễn (bận công tác không đến dự được

dan_bieu_nho

Trong hình từ trái: Dân Biểu Jose Solorio, Billy Le, Phan Tấn Ngưu, Lynn Bạch, Tâm Nguyễn, Khanh Nguyễn và Nguyễn Xuân Nghĩa
Được biết Nghị Quyết ACR 138 công nhận lá cờ vàng là biểu tượng thiêng liêng của người Việt tỵ nạn cộng sản, ông cũng cho biết hiện nay tại California là nơi cư trú của cộng đồng người Việt lớn nhất ngoài nước Việt Nam. Hơn một triệu người, đã góp phần vào sự thành công trong các lãnh vực bao gồm thương mại, khoa học kỹ thuật, khoa học gia, y khoa và nhiều nhân vật đã tham gia vào các ngành hành pháp của chính phủ Hoa Kỳ về phương diện chính trị, quân sự, hệ thống Tư Pháp và thể thao chuyên nghiệp, bằng chứng cụ thể trong những đóng góp trên trong đó có 68, 812 cơ sở thương mại do người Mỹ gốc Việt làm chủ tại California, với số tiền doanh thu là $ 13.4 tỷ đô la

Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio hiện là Chủ Tịch của Ủy Ban Hạ Viện về bảo hiểm và đồng thời ông cũng là thành viên của Ủy Ban Hạ Viện về Ngân Sách và Giao Thông. Ông là Dân Biểu đại diện của địa hạt 69th, bao gồm Thành Phố Anahiem, Garden Grove và Santa Ana. Đồng hương muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Dân Biểu Jose Solorio xin vào trang nhà: www.assembly.ca.gov/solorio.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.