Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Solorio Vinh Danh Các Lãnh Đạo Cộng Đồng Gốc VN, Thông Báo Nghị Quyết ACR 138 Công Nhận Cờ Vàng Được Thông Qua

28/04/201200:00:00(Xem: 9534)
Westminster (Bình Sa)- - lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 27 tháng 4 năm 2012 tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa (Nhà hàng Zen) Dân Biểu Jose Solorio đã tổ chức buổi họp báo để thông báo Nghị Quyết ACR 138 công nhận lá cờ vàng và tháng 4 là tháng tưởng niệm của người Việt tỵ nạn cộng sản.

Hiện diện trong buổi họp báo có một số các cơ qua truyền thanh, truyền hình, báo chí, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, về phía cộng đồng có Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California

Điều hợp chương trình nhà báo Lý Kiến Trúc, Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Dân Biểu Jose Solorio lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người trong buổi họp báo, trong dịp nầy ông cho biết, ông rất hãnh diện được đại diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Sacramento kể từ khi Dân Biểu Trần Thái Văn mản nhiệm để yểm trợ công cuộc đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam, ông cũng ca ngợi sự đóng góp đáng kể của cộng đồng người Việt tỵ nạn cho sự phồn vinh của Tiểu Bang.

Sau đó ông mời những người được vinh danh lên sân khấu để nhận bằng tưởng lệ ghi nhận những đóng góp tích cực của qúy vị nầy trong thời gian qua, trong đó có: Ông Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Nam California; Ông Khanh Nguyễn, Ủy Viên Thành Phố và Đại Sứ cho Cộng Đồng Việt Nam tại Thành Phố Santa Ana, hiện tại là ứng cử viên Hội Đồng Giáo Dục Quận Cam; Cô Lynn Bạch, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Nha Trang Khánh Hòa; Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch Phòng Thương Mại người Mỹ gốc Việt; Anh Billy Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Nam California; Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Dina Nguyễn (bận công tác không đến dự được

dan_bieu_nho

Trong hình từ trái: Dân Biểu Jose Solorio, Billy Le, Phan Tấn Ngưu, Lynn Bạch, Tâm Nguyễn, Khanh Nguyễn và Nguyễn Xuân Nghĩa
Được biết Nghị Quyết ACR 138 công nhận lá cờ vàng là biểu tượng thiêng liêng của người Việt tỵ nạn cộng sản, ông cũng cho biết hiện nay tại California là nơi cư trú của cộng đồng người Việt lớn nhất ngoài nước Việt Nam. Hơn một triệu người, đã góp phần vào sự thành công trong các lãnh vực bao gồm thương mại, khoa học kỹ thuật, khoa học gia, y khoa và nhiều nhân vật đã tham gia vào các ngành hành pháp của chính phủ Hoa Kỳ về phương diện chính trị, quân sự, hệ thống Tư Pháp và thể thao chuyên nghiệp, bằng chứng cụ thể trong những đóng góp trên trong đó có 68, 812 cơ sở thương mại do người Mỹ gốc Việt làm chủ tại California, với số tiền doanh thu là $ 13.4 tỷ đô la

Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio hiện là Chủ Tịch của Ủy Ban Hạ Viện về bảo hiểm và đồng thời ông cũng là thành viên của Ủy Ban Hạ Viện về Ngân Sách và Giao Thông. Ông là Dân Biểu đại diện của địa hạt 69th, bao gồm Thành Phố Anahiem, Garden Grove và Santa Ana. Đồng hương muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Dân Biểu Jose Solorio xin vào trang nhà: www.assembly.ca.gov/solorio.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.