Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: 1 Ngân Hàng VN Lỗ Liên Tục 2 Năm, Còn Nợ Tiền TARP, Nợ Tiền Cổ Tức 13 Quý Liền

27/04/201200:00:00(Xem: 6595)
LITTLE SAIGON - Một ngân hàng cộng đồng hỗ trợ cho nhu cầu tài chánh của các cơ sở kinh doanh Việt trong vùng Nam Cali đã không thành công gần đây.

Ngân hàng Saigon National Bank, trụ sở chính ở Westminster, nằm trong nhóm 434 ngân hàng nhỏ vẫn còn nợ tiền chính phủ Mỹ tổng cộng 15 tỷ đôla, theo một bản phúc trình đưa ra hôm Thứ Tư bởi tổng thanh tra của chương trình có tên là Troubled Asset Relief Program (TARP).

Bản tin này đăng trên báo OC Register hôm Thứ Năm.

TARP nguyên được thiết lập bởi quốc hội và chính phủ Bush cuối năm 2008, đã bơm hàng trăm tỷ đôla để cứu nguy vào các ngân hàng lớn, vào General Motors, Chrysler và vào hãng bảo hiểm AIG. Trong đó, nhiều tỷ đôla cũng bơm vào các ngân hàng cộng đồng nhỏ hơn. Nhưng không giống như hầu hết các ngân hàng lớn đã trả tiền lại cho chính phủ, nhiều ngân hàng nhỏ đã không trả nổi tiền cứu nguy về cho công quỹ.


TARP đã bơm 1,549,000 đôla vào ngân hàng Saigon National ngày 23-12-2008 để nhận cổ phiếu ưu đãi, nhưng ngân hàng trong khu vực Little Saigon này đã không trả nổi tiền cổ tức liên tục 13 tam cá nguyệt cho chính phủ, tổngc ộng là 265,328 đôla.

Roy Painter, Giám Đốc Tài Chánh Ngân Hàng Saigon National, nói với OC Register rằng ông không bình luận gì hết.

Saigon National trong các năm gần đây không thành công: bị thua lỗ 1.8 triệu đôla trong năm 2011, trước đó là thua lỗ 2.8 triệu đôla trong năm 2010, theo phúc trình nộp lên liên bang. Cổ phiếu bây giờ chỉ còn 6 cents/cổ phần.

Trên trang nhà, Saigon National Bank tự gioơi thiệu là ngân hàng cộng đồng hỗ trợ cho nhu cầu tài chánh của các cơ sở kinh doanh Việt trong vùng Nam Cali, thành lập năm 2005 với nhân viên có khả năng song ngữ hiểu về cộng đồng việt và văn hóa Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.