Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: 1 Ngân Hàng VN Lỗ Liên Tục 2 Năm, Còn Nợ Tiền TARP, Nợ Tiền Cổ Tức 13 Quý Liền

27/04/201200:00:00(Xem: 6711)
LITTLE SAIGON - Một ngân hàng cộng đồng hỗ trợ cho nhu cầu tài chánh của các cơ sở kinh doanh Việt trong vùng Nam Cali đã không thành công gần đây.

Ngân hàng Saigon National Bank, trụ sở chính ở Westminster, nằm trong nhóm 434 ngân hàng nhỏ vẫn còn nợ tiền chính phủ Mỹ tổng cộng 15 tỷ đôla, theo một bản phúc trình đưa ra hôm Thứ Tư bởi tổng thanh tra của chương trình có tên là Troubled Asset Relief Program (TARP).

Bản tin này đăng trên báo OC Register hôm Thứ Năm.

TARP nguyên được thiết lập bởi quốc hội và chính phủ Bush cuối năm 2008, đã bơm hàng trăm tỷ đôla để cứu nguy vào các ngân hàng lớn, vào General Motors, Chrysler và vào hãng bảo hiểm AIG. Trong đó, nhiều tỷ đôla cũng bơm vào các ngân hàng cộng đồng nhỏ hơn. Nhưng không giống như hầu hết các ngân hàng lớn đã trả tiền lại cho chính phủ, nhiều ngân hàng nhỏ đã không trả nổi tiền cứu nguy về cho công quỹ.


TARP đã bơm 1,549,000 đôla vào ngân hàng Saigon National ngày 23-12-2008 để nhận cổ phiếu ưu đãi, nhưng ngân hàng trong khu vực Little Saigon này đã không trả nổi tiền cổ tức liên tục 13 tam cá nguyệt cho chính phủ, tổngc ộng là 265,328 đôla.

Roy Painter, Giám Đốc Tài Chánh Ngân Hàng Saigon National, nói với OC Register rằng ông không bình luận gì hết.

Saigon National trong các năm gần đây không thành công: bị thua lỗ 1.8 triệu đôla trong năm 2011, trước đó là thua lỗ 2.8 triệu đôla trong năm 2010, theo phúc trình nộp lên liên bang. Cổ phiếu bây giờ chỉ còn 6 cents/cổ phần.

Trên trang nhà, Saigon National Bank tự gioơi thiệu là ngân hàng cộng đồng hỗ trợ cho nhu cầu tài chánh của các cơ sở kinh doanh Việt trong vùng Nam Cali, thành lập năm 2005 với nhân viên có khả năng song ngữ hiểu về cộng đồng việt và văn hóa Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.