Hôm nay,  

Cali: 1 Ngân Hàng VN Lỗ Liên Tục 2 Năm, Còn Nợ Tiền TARP, Nợ Tiền Cổ Tức 13 Quý Liền

27/04/201200:00:00(Xem: 7719)
LITTLE SAIGON - Một ngân hàng cộng đồng hỗ trợ cho nhu cầu tài chánh của các cơ sở kinh doanh Việt trong vùng Nam Cali đã không thành công gần đây.

Ngân hàng Saigon National Bank, trụ sở chính ở Westminster, nằm trong nhóm 434 ngân hàng nhỏ vẫn còn nợ tiền chính phủ Mỹ tổng cộng 15 tỷ đôla, theo một bản phúc trình đưa ra hôm Thứ Tư bởi tổng thanh tra của chương trình có tên là Troubled Asset Relief Program (TARP).

Bản tin này đăng trên báo OC Register hôm Thứ Năm.

TARP nguyên được thiết lập bởi quốc hội và chính phủ Bush cuối năm 2008, đã bơm hàng trăm tỷ đôla để cứu nguy vào các ngân hàng lớn, vào General Motors, Chrysler và vào hãng bảo hiểm AIG. Trong đó, nhiều tỷ đôla cũng bơm vào các ngân hàng cộng đồng nhỏ hơn. Nhưng không giống như hầu hết các ngân hàng lớn đã trả tiền lại cho chính phủ, nhiều ngân hàng nhỏ đã không trả nổi tiền cứu nguy về cho công quỹ.


TARP đã bơm 1,549,000 đôla vào ngân hàng Saigon National ngày 23-12-2008 để nhận cổ phiếu ưu đãi, nhưng ngân hàng trong khu vực Little Saigon này đã không trả nổi tiền cổ tức liên tục 13 tam cá nguyệt cho chính phủ, tổngc ộng là 265,328 đôla.

Roy Painter, Giám Đốc Tài Chánh Ngân Hàng Saigon National, nói với OC Register rằng ông không bình luận gì hết.

Saigon National trong các năm gần đây không thành công: bị thua lỗ 1.8 triệu đôla trong năm 2011, trước đó là thua lỗ 2.8 triệu đôla trong năm 2010, theo phúc trình nộp lên liên bang. Cổ phiếu bây giờ chỉ còn 6 cents/cổ phần.

Trên trang nhà, Saigon National Bank tự gioơi thiệu là ngân hàng cộng đồng hỗ trợ cho nhu cầu tài chánh của các cơ sở kinh doanh Việt trong vùng Nam Cali, thành lập năm 2005 với nhân viên có khả năng song ngữ hiểu về cộng đồng việt và văn hóa Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.