Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: 1 Ngân Hàng VN Lỗ Liên Tục 2 Năm, Còn Nợ Tiền TARP, Nợ Tiền Cổ Tức 13 Quý Liền

27/04/201200:00:00(Xem: 7101)
LITTLE SAIGON - Một ngân hàng cộng đồng hỗ trợ cho nhu cầu tài chánh của các cơ sở kinh doanh Việt trong vùng Nam Cali đã không thành công gần đây.

Ngân hàng Saigon National Bank, trụ sở chính ở Westminster, nằm trong nhóm 434 ngân hàng nhỏ vẫn còn nợ tiền chính phủ Mỹ tổng cộng 15 tỷ đôla, theo một bản phúc trình đưa ra hôm Thứ Tư bởi tổng thanh tra của chương trình có tên là Troubled Asset Relief Program (TARP).

Bản tin này đăng trên báo OC Register hôm Thứ Năm.

TARP nguyên được thiết lập bởi quốc hội và chính phủ Bush cuối năm 2008, đã bơm hàng trăm tỷ đôla để cứu nguy vào các ngân hàng lớn, vào General Motors, Chrysler và vào hãng bảo hiểm AIG. Trong đó, nhiều tỷ đôla cũng bơm vào các ngân hàng cộng đồng nhỏ hơn. Nhưng không giống như hầu hết các ngân hàng lớn đã trả tiền lại cho chính phủ, nhiều ngân hàng nhỏ đã không trả nổi tiền cứu nguy về cho công quỹ.


TARP đã bơm 1,549,000 đôla vào ngân hàng Saigon National ngày 23-12-2008 để nhận cổ phiếu ưu đãi, nhưng ngân hàng trong khu vực Little Saigon này đã không trả nổi tiền cổ tức liên tục 13 tam cá nguyệt cho chính phủ, tổngc ộng là 265,328 đôla.

Roy Painter, Giám Đốc Tài Chánh Ngân Hàng Saigon National, nói với OC Register rằng ông không bình luận gì hết.

Saigon National trong các năm gần đây không thành công: bị thua lỗ 1.8 triệu đôla trong năm 2011, trước đó là thua lỗ 2.8 triệu đôla trong năm 2010, theo phúc trình nộp lên liên bang. Cổ phiếu bây giờ chỉ còn 6 cents/cổ phần.

Trên trang nhà, Saigon National Bank tự gioơi thiệu là ngân hàng cộng đồng hỗ trợ cho nhu cầu tài chánh của các cơ sở kinh doanh Việt trong vùng Nam Cali, thành lập năm 2005 với nhân viên có khả năng song ngữ hiểu về cộng đồng việt và văn hóa Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.