Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Văn Nghệ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 Tháng 4

27/04/201200:00:00(Xem: 6010)
Garden Grove (Bình Sa)- - Thư Viện Việt Nam, Nhà Thơ Trạch Gầm và Biệt Đoàn Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trân trọng kính mời đồng hương, thân hữu, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí đến tham dự đêm văn nghệ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 được tổ chức vào lúc 6 giờ tối Thứ Sáu ngày 27 tháng 4 năm 2012, tại hội trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave # 214, Garden Grove, CA 92843.

Trong dịp nầy qúy vị sẽ được nghe những bài thơ mới nhất của nhà thơ Trạch Gầm viết về 30 tháng 4 và những bài hát với chủ đề "Tưởng Niệm Quốc Hận" do Biệt Đoàn Văn Nghệ và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn, đây là một đêm văn nghệ để đồng hương chúng ta có dịp gặp nhau, cùng nhau hồi tưởng lại những ngày tang thương nhất của quê hương sau 36 năm quốc hận và nghe thơ Trạch Gầm với những bài thơ lính trong đó có bài "Hơi Thở Tự Do":

dem_van_nghe_dsc_0365_medium

Trong hình từ trái: Trạch Gầm và Vũ Long Sơn Hải.
Hơi thở Tự Do mầy trao thảm quá
Mấy chục năm tao vắt cạn cuộc đời
Hồn chinh chiến đâu phải hồn sỏi đá
Có chưởi mầy cũng là chuyện đáng thôi
Đến cùng tao mầy trương cờ chính nghĩa
Ngăn chặn làn sóng đỏ của cộng nô
Một cái bắt tay rần rần máu đổ
Vì Tự Do… cùng bảo vệ Tự Do
Mầy trải xương bao đoạn đường chinh chiến
Trận đánh nào lại thiếu chữ hy sinh
Tuổi trẻ bọn tao… một lòng dâng hiến
Vì Quê Hương tặng cả xác thân mình
Cần thêm một ngày… một ngày để thắng
Không quét sụm thù, mầy siết bọn tao
Hai chữ Tự Do mầy đong mầy đếm
Muối mặt lương tri… chồng chất nghẹn ngào
Điều tệ nhất, để phủi lời cam kết
Mầy bốc quân thù đổ lỗi bọn tao
Mầy xô bọn tao lâm vào cảnh chết
Bán đứng bọn tao cho lũ giặc tàu...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.