Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Romney: Nếu Luật Y Tế Obama Thi Hành Đủ,50% Kinh Tế Mỹ Sẽ Thành Quốc Doanh

26/04/201200:00:00(Xem: 3637)
Romney Thắng Bầu Sơ Bộ Tại 5 Tiểu Bang

WASHINGTON - Tối Thứ Ba, cựu thống đốc Mitt Romney tuyên bố "Hoa Kỳ sẽ tươi đẹp hơn từ hôm nay."

Sốt sắng chuyển hướng sang tổng tuyển cử, ứng viên TT của đảng CH lên án TT tại chức về "những hưá hẹn giả dối" và "khả năng lãnh đạo yếu kém". Ông Romney khẳng định "Tại mọi nơi tôi đến, mọi công dân cảm thấy mệt mỏi vì thất nghiệp - những người may mắn còn làm việc thì phải lao động cực nhọc với đồng lương ít hơn".

Ông Romney đã thắng các sơ tuyển đầu tiên tại New York, Connecticut, Rhode Island, Delaware, Pennsylvania sau ngày cựu nghị sị sĩ Rick Santorum rút lui.

Ông Santorum tuyên bố với CNN "Ông Romney sẽ là ứng viên của đảng - tôi sẽ hậu thuẫn ứng viên" và cho biết ông sẽ tiếp xúc với các phụ tá của Romney trong ngày Thứ Tư.

Nói chuyện với cảm tình viên tại New Hampshire, ông Romney tuyên bố "Vài năm qua là những gì tốt nhất Obama có thể làm, nhưng không là điều tốt đẹp nhất công dân có thể làm". Với ý muốn bắt đầu cuộc tranh đua tổng tuyển cử thách thức TT Obama, ông Romney huớng tới hàng triệu cử tri ngoài phe bảo thủ mà ông chưa chú tâm - ông nói "Thấy hàng triệu người thất nghiệp, gồm những sinh viên tốt nghiệp và những cựu binh xếp hàng nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp, tôi thấy đau lòng".

Ông Romney báo động : nếu luật goi là ObamaCare đuợc thi hành đầy đủ, chính phủ sẽ kiểm soát 50% kinh tế, có nghĩa là không còn xã hội tự do doanh nghiệp.

Nhưng, sau thắng lợi tại 5 tiểu bang, ông Romney vẫn còn thiếu hàng trăm đại biểu để đủ túc số luật định 1144 đại biểu - sau các sơ tuyển hôm Thứ Ba, ông đã thu đuợc 750 đại biểu.

Cùng ngày Thứ Ba, TT Obama vận động 2 tiểu bang North Carolina và Colorado, với lý lẽ kinh tế đang tiến lên. Ông nói "Cac doanh nghiệp đã tăng thêm hơn 4 triệu việc làm trong 2 năm qua, nhưng chúng ta đều biết còn rất nhiều người đang tìm việc làm trả luơng đủ để chi tiêu và tiền mua nhà trả góp" - ông xác nhận còn nhiều người trong giới trung lưu tìm kiếm an ninh tài chính đã bị vuột mất từ mấy năm trước suy thoái". Không bị thách thức ở vòng sơ tuyển, ông Obama và ban tham mưu tìm cách mô tả ông Romney như là người theo đuổi các biện pháp giảm thuế cho nhà giàu trong khi tiả xén các chương trình xã hội nâng đỡ dân nghèo và người cao niên.

Nửa năm trước tổng tuyển cử, các thăm dò ghi nhận vấn đề kinh tế là quan tâm hàng đầu của cử tri - về mặt này, TT tại chức đang có lợi thế khiêm tốn, theo phân tích 5, 6 cuộc khảo sát.

Cựu thống đốc Mitt Romney đang đẩy mạnh hoạt động gây quỹ với hy vọng xoá ưu thế tài chính của TT Obama - ông Romney là ngôi sao thu hút tại 6 sinh hoạt gây quỹ trong 2 ngày ở New York và New Jersey.

Cuộc gây quỹ lớn nhất là buổi điểm tâm sáng Thứ Năm tại thành phố New York, dự kiến thu hút 1000 người, mỗi phần ăn 75,000 MK, sẽ góp vào quỹ tranh cử của ông Romney và quỹ của đảng.
Theo các khai báo tài chính nộp ủy hội tuyển cử liên bang (FEC), tính vào tuần qua, quỹ tranh cử gửi ngân hàng của ông Obama gồm 104 triệu, ông Romney 10 triệu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lệnh ngưng trục xuất mới có thể giúp hàng triệu người có nhà ở trong khi biến thể delta của vi khuẩn corona đã lây lan và nhiều tiểu bang đã chậm chạp tài trợ tiền thuê nhà của liên bang. Nó tạm thời hoãn việc trục xuất tại những quận với “các mức nghiêm trọng và cao” của việc truyền nhiễm vi khuẩn và bao gồm các khu vực nơi 90% dân số Hoa Kỳ đang sinh sống.
Thống Đốc New York Andrew Cuomo đang đối diện áp lực gia tăng hôm Thứ Ba, 3 tháng 8 năm 2021, để từ chức, gồm từ Tổng Thống Joe Biden và các đồng minh Dân Chủ khác, sau cuộc điều tra cho thấy rằng ông đã sách nhiễu tình dục gần một tá phụ nữ và đã làm việc để trả đũa một trong những tố cáo ông, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Dân Chủ tại Quốc Hội và Bạch Ốc hôm Thứ Hai, 2 tháng 8 năm 2021, đã chỉ thị và kêu gọi những người khác hành động để tái lập lệnh cấm trục xuất khỏi nhà, trong khi CDC tiếp tục nhấn mạnh họ không có quyền để hành động đơn phương, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai. Lệnh, mà đã ban hành vào những ngày đầu của đại dịch đã hết hạn hôm Thứ Bảy cuối tuần qua. Bạch Ốc nói rằng quyết định của Tòa Tối Cao gần đây có nghĩa là chính phủ không có thẩm quyền để thực hiện việc gia hạn thêm nữa và kêu gọi Quốc Hội hành động. Nhưng Quốc Hội đã không thể thực hiện việc bỏ phiếu hôm Thứ Sáu, dù trong Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát, để thông qua một dự luật.
Ngọn lửa, được biết là Dixie Wildfire, có ít nhất 4,000 người được đặt dưới các lệnh di tản khi nó hoành hành trong các dãy núi tại các quận Butte và Plumas, theo Bộ Nông Nghiệp và Bảo Vệ Cháy Rừng California cho hay. Hơn 244,000 mẫu tây trong khu vực đã bị thiêu rụi bởi trận cháy kể từ khi nó bắt đầu trong Rừng Quốc Gia Fremont-Winema National Forest hôm 6 tháng 7, theo Trung Tâm National Interagency Fire Center cho biết. Trận lửa đã đốt cháy ít nhất 45 tòa nhà và đã đe dọa hơn 10,000 tòa nhà khác.
Giận dữ và thất vọng lên cao khi Tổng Thống Joe Biden cho thấy không có dấu hiệu của việc làm sống lại các kế hoạch cho phép lệnh cấm đuổi khỏi nhà trên toàn quốc sẽ hết hạn vào giữa đêm Thứ Bảy, 31 tháng 7 năm 2021 – một nhà lập pháp Dân Chủ cắm trại bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối trong khi hàng triệu người Mỹ sắp bị buộc ra khỏi nhà, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.