Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Southern California Edison Nhắc Nhở Khách Hàng Gọi 811

26/04/201200:00:00(Xem: 2595)
Trước Khi Bắt Đầu Công Trình Đào Xới; Có Biết Cái Gì Nằm Dưới Đất Thì Mới Tránh Được Tổn Thương và Cúp Điện

ROSEMEAD, Calif., Ngày 24 tháng Tư, 2012 — Hiện đang là “Tháng Đào Xới An Toàn”, công ty Southern California Edison xin nhắc nhở khách hàng và công chúng nên gọi 811 trước khi bắt đầu một công trình xây dựng, sửa chữa nhà cửa hoặc làm vườn cần phải đào xới. Đụng nhằm dây điện chôn ngầm dưới đất có thể đưa đến nguy hiểm chết người, vì thế điều quan trọng là phải biết dây điện được chôn ở quãng nào.

Ông William Messner, Giám Đốc đặc trách Y Tế và An Toàn Xí Nghiệp tại SCE, phát biểu, “SCE muốn mọi người được an toàn, nhất là khi lại gần các dây điện. Đào đất mà không biết vị trí của các đường dây tiện ích chôn dưới đất là có thể dẫn đến thương tích trầm trọng, gây ra cúp điện và tốn kém sửa chữa”.

Khách hàng cũng như công chúng nên gọi số 811 để được giúp đỡ miễn phí ít nhất 2 ngày làm việc trước khi bắt đầu các công trình đào xới hoặc xây cất, như làm hồ bơi, sàn ngoạn cảnh, đào mương, và ngay cả trồng cây. Gọi số 811 trước khi đào đất là góp phần bảo vệ các đường dây chôn ngầm để khỏi đụng vào chúng. Chúng tôi sẽ gửi kỹ thuật viên tới để xác định và đánh dấu vị trí những đường dây tiện ích công cộng chôn ngầm dưới đất trong khu vực thi công hoặc nhà ở.


SCE chúng tôi luôn tích cực làm việc năm này qua năm khác nhằm khơi động ý thức bảo vệ an toàn cho khách hàng. Trong năm vừa qua các vụ đào trúng đường dây đã giảm được 18%. Ông Messner phát biểu, “Chúng tôi hy vọng được thấy những vụ đào trúng như vậy tiếp tục giảm bớt xuyên qua các biện pháp an toàn đơn giản, như gọi cho 811 trước khi bắt đầu công việc có liên quan đào đất.”

Đường dây tiện ích chôn ngầm ở các chiều sâu khác nhau, và có thể nhiều đường dây cùng chôn trong một khu vực. Ngay cả một việc làm vườn đơn giản cũng có thể đưa đến rủi ro. Dù tự làm hay thuê thợ chuyên môn, SCE cũng xin quí vị dùng dịch vụ miễn phí 811 để biết được những tin tức cần thiết nhằm hoàn tất công việc xây dựng một cách an toàn.

Cần thêm chi tiết về dịch vụ 811 và muốn được hướng dẫn thêm về an toàn, xin lên mạng www.sce.com/safety.

Về Southern California Edison

Southern California Edison, thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), là một trong những công ty điện lớn nhất nước, phục vụ gần 14 triệu người xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.