Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

IRCC Phát Hành 2 DVD Mới Tưởng Niệm Ngày 30-4

23/04/201200:00:00(Xem: 9492)
Sau đây là Lá thư tháng tư-2012 của nhà văn Giao Chỉ San Jose. 

Thân gửi quý độc giả, thính giả, khán giả và bằng hữu.

Thưa quý vị.

Chúng tôi là cơ quan IRCC, tổ chức bất vụ lợi từ 1976 nhiệm vụ chính là công tác định cư di dân và tỵ nạn tại miền Bắc California. Ngoài công việc chính chúng tôi đã hoàn tất một số công tác phụ. Nay việc phụ đã trở thành quan trọng hơn cả nhiệm vụ chính. Chúng tôi đã thành lập Viện Bảo tàng Việt Nam tại San Jose, thành lập Dân Sinh Media gồm TV, Radio và phụ trang trên báo in.

Nhằm mục đích bảo toàn lịch sử và đồng thời gây quỹ cho viện bảo tàng, Dân Sinh Media đã sản xuất các DVD và CD tài liệu lịch sử. Các DVD đã phát hành gồm có: Người lính năm xưa (08). Chân dung người lính VNCH(09), Quảng Trị mùa hè(10) 35 năm nhìn lại(11), và đặc biệt đầu năm 2012 chúng tôi vừa phát hành 2 DVD. Đó là Tình ca cho em và Bình Long Anh Dũng.

Quý vị có thể tự hỏi cơ quan định cư IRCC, Dân Sinh Media và Viện Bảo tàng Việt Nam thì liên hệ gì đến văn nghệ tình ca.

Phải thưởng thức DVD Tình ca cho em quý vị mới biết dụng tâm của chúng tôi. Những chuyện tình giữa các bản tình ca là thông điệp của từng cá nhân gửi cho mọi người.

Riêng về phần văn nghệ, chúng tôi không ngần ngại khi phải so sánh với các sản phẩm của các đại công ty qua phần trình diễn trên sân khấu. DVD tình ca của Dân Sinh hết sức giản dị, thu âm trực tiếp,ý nghĩa thính phòng thể hiện thực sự.

Có sự gần gũi chân thành giữa khán giả và nghệ sĩ. Không phải là hát nhép, không phải là tiếng vỗ tay mồi chài hay cắt ráp. Quý vị sẽ rất ngạc nhiên khi thưởng thức Tình ca của một cơ quan thiện nguyện sản xuất để thấy có sự khác biệt ra sao.

Sau đây là phần quan trọng nhất.

40 năm sau trận Bình Long trong chiến tranh Việt Nam, chúng tôi vừa hoàn tất DVD Bình Long Anh Dũng. Phải làm đi làm lại trong 4 tháng. Hứa hẹn phát hành từ đầu năm 2012 mà trễ nải đến tháng 4 mới xong. Trận chiến An Lộc kéo dài 100 ngày vào năm 1972 từ ngày đầu bị tấn công tháng 4 đến tháng 8 mới giải tỏa. Ai ngờ 40 năm sau, chúng tôi phải mất trên 120 ngày mới ra khỏi An Lộc với tác phẩm Bình Long Anh Dũng, nhận diện anh hùng.

Quý vị có thể hỏi lại, ai là anh hùng cho chúng ta nhận diện và tuyên dương. Chúng ta phải tuyên dương những người đã chết tại An Lộc và chung quanh chiến trường Bình Long. Đó là toàn thể quân dân cán chính. Còn những người được giới thiệu trong DVD này là ai. Một y sĩ giải phẫu, một trung đội trưởng của SĐ 5 bộ binh. Một đại đội trưởng của trung đoàn Hồ Ngọc Cẩn thuộc sư đoàn 9 bộ binh. Và sau cùng một phụ nữ được giới thiệu là người quả phụ của chiến binh đã hy sinh tại An Lộc.

ngay_30_thang_4_nam_1975

Tờ lịch ngày 30-4-1975. 
Câu chuyện về ca sĩ Kiều Trang là một đề tài hết sức đặc biệt thể hiện thân phận của người phụ nữ Việt trong chiến tranh.

Quý vị phải coi mới biết được tại sao ý nghĩa của câu chuyện bên lề Bình Long Anh Dũng lại trở thành đề tài mà khán giả còn ghi nhớ mãi mãi về sau.

Chuyện sau cùng là việc phát hành. Chúng tôi cần tiền cho hoạt động bảo toàn và phát triển Viện Bảo tàng. Chúng tôi cần tiền để duy trì công tác giúp đỡ homeless tại Hoa Kỳ đã được 20 năm (1992-2012).

Công tác tảo mộ nghĩa trang Biên Hòa 19 năm (1993-2012).Tuy nhiên chúng tôi cũng cần DVD của Dân sinh phổ biến rộng rãi. Nhưng xin đừng copy phổ biến bừa bãi, hình ảnh và tiếng nói sẽ rất kém phẩm chất. Đồng thời nhà phát hàng cũng đóng cửa.Bây giờ xin quý vị vui lòng gửi cho chúng tôi địa chỉ và điện thoại.Địa chỉ gửi thư: IRCC,Inc. 1518 N. 4th Street. San Jose, CA 95112.Địa chỉ Email: irccsanjose@yahoo.com.Điện thoại (408) 392 9923 Nếu gửi chi phiếu ủng hộ xin đề cho IRCC, Inc. Một DVD ủng hộ $20 mỹ kim gồm cả cước phí tại US, nếu quý vị ở ngoài US xin gửi $25 cho một DVD.

Chúng tôi không phải là tổ chức thương mại, nên nếu yêu cầu thì có thể sẽ gửi tài liệu đến trước và quý vị sẽ tùy nghi yểm trợ sau.Hoàn toàn tin tưởng ở tấm lòng quí vị và sản phẩm của chúng tôi.

Quý vị trong ngành truy ền thông (Báo, Radio,TV) sẽ ưu tiên nhận được quà biếu để tiếp tay giới thiệu. Các hội đoàn muốn tiếp tay phổ biến hay gây quỹ sẽ có giá đặc biệt, Các đại lý phát hành DVD hay CD xin liên lạc để nhận hàng vừa bán lấy hoa hồng, vừa giúp cho việc công ích.

Giao Chỉ, San Jose

Tái Bút: Những bài viết của Giao Chỉ kỳ cạch suốt đêm, gửi riêng từng người qua bcc mà không thấy đáp ứng, bắt đầu chán rồi. Xin lên DVD để gọi là cũng góp mặt với đời. Xin xen phần chúng tôi diễn xuất trong Tình khúc cho em và cả Bình Long Anh Dũng. Cảm ơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quốc gia nào cũng có nhà nước nên vai trò của chính quyền không thể tránh. Nhưng quả lắc khi nghiêng về nhà nước quá xa thì bóp nghẹt thị trường tự do còn khi chuyển sang tư nhân quá mức lại tạo ra bất ổn (khủng hoảng kinh tế) và hố sâu giàu nghèo. Một nghịch lý khác là khi xã hội xáo trộn, kinh tế suy trầm thì một bên là Mác Xít trỗi dậy, bên kia là Phát Xít nổi lên như xảy ra vào các thập niên 1930 hay 2010.
Trong cú sốc ban đầu do COVID-19 gây ra, các chính phủ và ngân hàng trung ương ứng phó bằng những đợt bơm tiền mặt khổng lồ là chuyện có thể dễ hiểu. Nhưng hiện nay, các nhà hoạch định chính sách cần lùi một bước và xem lại các hình thức kích hoạt nào thật sự cần thiết và nguy cơ nào gây nhiều hại hơn lợi. Các chính phủ trên khắp thế giới đang phản ứng mạnh mẽ với cuộc khủng hoảng COVID-19 bằng cách ứng phó kết hợp về tài chính và tiền tệ, nó đã đạt tới 10% GDP toàn cầu. Tuy nhiên, theo Cơ quan Kinh tế và Xã hội thuộc Liên Hiệp Quốc đánh giá tổng quát mới nhất, các biện pháp vực dậy này có thể không thúc đẩy cho tiêu dùng và đầu tư nhiều như các nhà hoạch định chính sách hy vọng.
Bạch Thái Bưởi, theo Wikipedia: “Là một doanh nhân người Việt đầu thế kỷ 20. Lúc sinh thời, ông được xếp vào danh sách bốn người giàu có nhất Việt Nam vào những năm đầu của thế kỷ 20 (nhất Sĩ, nhì Phương, tam Xường, tứ Bưởi)… Xuất thân từ tầng lớp nghèo, ông luôn quan tâm đến đời sống của giới thợ thuyền. Ông dành chế độ an sinh cho các nhân viên của mình. Ông trợ cấp cho học sinh nghèo có chí du học… Năm 1921, Bạch Thái Bưởi cho ra đời tờ báo hàng ngày mang tên Khai hóa nhật báo với tôn chỉ: ‘Một là giúp đồng bào ta tự khai hoá, dạy bảo lẫn nhau... mở mang con đường thực nghiệp. Hai là giãi bày cùng Chính phủ bảo hộ những yêu cầu thiết thực, chính đáng của quốc dân. Ba là diễn giải những ý kiến, những lợi ích, tác hại của các công việc Chính phủ đang làm...’
Sự căng thẳng thẳng giữa nước Mỹ và Trung cộng mỗi ngày mỗi gia tăng. Thật vậy, kể từ ngày 25-9-2018, tổng thống Donald Trump đọc trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, kêu gọi các nước trên Thế giới: “Chống lại xã hội chủ nghĩa và những đau khổ do nó đã gây ra cho nhân loại.” Mời xem link: https://youtu.be/q6XXNWC5Koc?t=95. Từ đấy, khiến cho Trung cộng lo âu phập phồng vì cả Thế giới phê phán chủ nghĩa cộng sản gay gắt.
Kết quả bầu cử Thị xã vòng nhì hôm 28/6 vừa qua khoát cho nước Pháp bộ áo mới màu xanh. Bộ áo Pháp lần đầu tiên được mặc. Các Thị xã xưa nay do Thị trưởng xã hội, phe Hữu hay thuộc xu hướng khác nay phần lớn lọt vào tay đảng Xanh. Cả những Thị xã cho tới nay vẫn nằm trong tay cộng sản cũng bị đảng Xanh cướp mất. Giới chánh trị đều ngẩn ngơ trước thực tế hoàn toàn bất ngờ này. Nhiều nhà chánh trị học, nhà báo chánh trị bắt tay ngay vào việc tìm hiểu tại sao bổng nhiên xuất hiện làn sóng xanh chiếm gần hết các thành phố lớn nhỏ của Pháp? Tại sao chỉ có 4/10 người đi bầu? Vậy người được bầu thắng cử hay làn sóng cử tri vắng mặt mới thật sự thắng cử?
Những năm gần đây sự việc Trung Quốc chiếm đảo, vét cát dưới đáy biển xây dựng căn cứ quân sự, xây phi trường, đặt tên lửa tại biển Đông khiến người ta vô tâm quên mất rằng cánh tay dài của Đại Hán đã vươn qua biển thò đến tận Phnom Penh tự thuở nào. Dưới mắt nhiều quan sát viên quốc tế thì Campuchia ngày nay là một tỉnh của Trung Quốc, và Thủ tướng Hun Sen là một bí thư tỉnh ủy của Đảng Cộng sản Trung Quốc, không hơn không kém.Trung Quốc thiết lập căn cứ quân sự trên đất Campuchia là mối đe dọa nghiêm trọng cho các quốc gia khác trong vùng Đông Nam Á, và Hoa Kỳ chắc chắn không thể không nhận ra hiểm họa to lớn đó. Trong buổi tường trình lên Ủy ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ hôm tháng Giêng năm 2019, Giám đốc Sở Tình báo Quốc gia, lúc đó là ông Dan Coats, đã cảnh báo rằng “Campuchia đang có nguy cơ biến thành một quốc gia độc tài, và điều đó sẽ mở đường cho Trung Quốc thiết lập các căn cứ quân sự trên miền đất ấy.”
Ngày 22 tháng 6 năm 2020, dự luật An Ninh Quốc Gia về Hồng Kông được đưa ra tại quốc hội của Đảng Cộng Sản Trung Hoa để thông qua, và đêm 30 tháng 6 rạng sáng ngày 1 tháng 7, 2020, sau một phiên họp kín của Ủy Ban Thường Vụ Đại Biểu Nhân Dân (mà thế giới gọi là quốc hội bù nhìn tại Bắc Kinh) dự luật này đã trở thành luật. Ngày mà Luật An Ninh Quốc Gia về Hồng Kông này ra đời cũng trùng ngày mà Hồng Kông được trao trả lại cho China 23 năm trước 01-07-1997 theo thể chế “một nước hai chế độ” (one country two systems). Theo đó Hồng Kông vẫn còn quyền tự trị trong 50 năm từ 1997 đến 2047, và trên lý thuyết Hồng Kông chỉ lệ thuộc vào Bắc Kinh về quân sự và ngoại giao mà thôi.
“Ngày 11/07/1995: Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton và Thủ tướng Việt Nam Võ Văn Kiệt thông báo quyết định bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.” Với quyết định lịch sử này, Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng sản đã ghi dấu “gác lại qúa khứ, hướng tới tương lai” được 25 năm vào ngày 11/07/2020. Nhưng thời gian ¼ Thế kỷ bang giao Mỹ-Việt đã đem lại những bài học nào cho hai nước cựu thù, hay Mỹ và Việt Nam Cộng sản vẫn còn những cách biệt không hàn gắn được ?
Trước 1975, ở bùng binh ngã Sáu (kế góc đường Gia Long và Lê Văn Duyệt) có cái biển nhỏ xíu xiu: Sài Gòn – Nam Vang 280 KM. Mỗi lần đi ngang qua đây, tôi đều nhớ đến cái câu ca dao mà mình được nghe từ thưở ấu thơ: Nam Vang đi dễ khó về… Bây giờ thì đi hay về từ Cambodia đều dễ ợt nhưng gần như không còn ma nào muốn hẻo lánh tới cái Xứ Chùa Tháp nghèo nàn này nữa. Cũng nhếch nhác ngột ngạt thấy bà luôn, ai mà tới đó làm chi… cho má nó khi. Thời buổi này phải đi Sing mới đã, dù qua đây rất khó và về thì cũng vậy – cũng chả dễ dàng gì.
Càng gần ngày tranh cử, càng nhiều người biểu lộ yêu mến Tổng thống Donald Trump và ngược lại cũng lắm người bày tỏ chán ghét ông Trump. Có những người ghét ông chỉ vì họ yêu chủ nghĩa xã hội, yêu chủ nghĩa vô chính phủ, lợi dụng cơ hội ông George Floyd bị cảnh sát đè cổ chết đã chiếm khu Capitol Hill, nội đô Seattle, tiểu bang Washington, trong suốt ba tuần trước khi bị giải tán. Nhân 244 năm người Mỹ giành được độc lập từ Anh Quốc, và sau biến cố George Floyd, thử xem nền dân chủ và chính trị Hoa Kỳ sẽ chuyển đổi ra sao?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.