Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

IRCC Phát Hành 2 DVD Mới Tưởng Niệm Ngày 30-4

23/04/201200:00:00(Xem: 10227)
Sau đây là Lá thư tháng tư-2012 của nhà văn Giao Chỉ San Jose. 

Thân gửi quý độc giả, thính giả, khán giả và bằng hữu.

Thưa quý vị.

Chúng tôi là cơ quan IRCC, tổ chức bất vụ lợi từ 1976 nhiệm vụ chính là công tác định cư di dân và tỵ nạn tại miền Bắc California. Ngoài công việc chính chúng tôi đã hoàn tất một số công tác phụ. Nay việc phụ đã trở thành quan trọng hơn cả nhiệm vụ chính. Chúng tôi đã thành lập Viện Bảo tàng Việt Nam tại San Jose, thành lập Dân Sinh Media gồm TV, Radio và phụ trang trên báo in.

Nhằm mục đích bảo toàn lịch sử và đồng thời gây quỹ cho viện bảo tàng, Dân Sinh Media đã sản xuất các DVD và CD tài liệu lịch sử. Các DVD đã phát hành gồm có: Người lính năm xưa (08). Chân dung người lính VNCH(09), Quảng Trị mùa hè(10) 35 năm nhìn lại(11), và đặc biệt đầu năm 2012 chúng tôi vừa phát hành 2 DVD. Đó là Tình ca cho em và Bình Long Anh Dũng.

Quý vị có thể tự hỏi cơ quan định cư IRCC, Dân Sinh Media và Viện Bảo tàng Việt Nam thì liên hệ gì đến văn nghệ tình ca.

Phải thưởng thức DVD Tình ca cho em quý vị mới biết dụng tâm của chúng tôi. Những chuyện tình giữa các bản tình ca là thông điệp của từng cá nhân gửi cho mọi người.

Riêng về phần văn nghệ, chúng tôi không ngần ngại khi phải so sánh với các sản phẩm của các đại công ty qua phần trình diễn trên sân khấu. DVD tình ca của Dân Sinh hết sức giản dị, thu âm trực tiếp,ý nghĩa thính phòng thể hiện thực sự.

Có sự gần gũi chân thành giữa khán giả và nghệ sĩ. Không phải là hát nhép, không phải là tiếng vỗ tay mồi chài hay cắt ráp. Quý vị sẽ rất ngạc nhiên khi thưởng thức Tình ca của một cơ quan thiện nguyện sản xuất để thấy có sự khác biệt ra sao.

Sau đây là phần quan trọng nhất.

40 năm sau trận Bình Long trong chiến tranh Việt Nam, chúng tôi vừa hoàn tất DVD Bình Long Anh Dũng. Phải làm đi làm lại trong 4 tháng. Hứa hẹn phát hành từ đầu năm 2012 mà trễ nải đến tháng 4 mới xong. Trận chiến An Lộc kéo dài 100 ngày vào năm 1972 từ ngày đầu bị tấn công tháng 4 đến tháng 8 mới giải tỏa. Ai ngờ 40 năm sau, chúng tôi phải mất trên 120 ngày mới ra khỏi An Lộc với tác phẩm Bình Long Anh Dũng, nhận diện anh hùng.

Quý vị có thể hỏi lại, ai là anh hùng cho chúng ta nhận diện và tuyên dương. Chúng ta phải tuyên dương những người đã chết tại An Lộc và chung quanh chiến trường Bình Long. Đó là toàn thể quân dân cán chính. Còn những người được giới thiệu trong DVD này là ai. Một y sĩ giải phẫu, một trung đội trưởng của SĐ 5 bộ binh. Một đại đội trưởng của trung đoàn Hồ Ngọc Cẩn thuộc sư đoàn 9 bộ binh. Và sau cùng một phụ nữ được giới thiệu là người quả phụ của chiến binh đã hy sinh tại An Lộc.

ngay_30_thang_4_nam_1975

Tờ lịch ngày 30-4-1975. 
Câu chuyện về ca sĩ Kiều Trang là một đề tài hết sức đặc biệt thể hiện thân phận của người phụ nữ Việt trong chiến tranh.

Quý vị phải coi mới biết được tại sao ý nghĩa của câu chuyện bên lề Bình Long Anh Dũng lại trở thành đề tài mà khán giả còn ghi nhớ mãi mãi về sau.

Chuyện sau cùng là việc phát hành. Chúng tôi cần tiền cho hoạt động bảo toàn và phát triển Viện Bảo tàng. Chúng tôi cần tiền để duy trì công tác giúp đỡ homeless tại Hoa Kỳ đã được 20 năm (1992-2012).

Công tác tảo mộ nghĩa trang Biên Hòa 19 năm (1993-2012).Tuy nhiên chúng tôi cũng cần DVD của Dân sinh phổ biến rộng rãi. Nhưng xin đừng copy phổ biến bừa bãi, hình ảnh và tiếng nói sẽ rất kém phẩm chất. Đồng thời nhà phát hàng cũng đóng cửa.Bây giờ xin quý vị vui lòng gửi cho chúng tôi địa chỉ và điện thoại.Địa chỉ gửi thư: IRCC,Inc. 1518 N. 4th Street. San Jose, CA 95112.Địa chỉ Email: irccsanjose@yahoo.com.Điện thoại (408) 392 9923 Nếu gửi chi phiếu ủng hộ xin đề cho IRCC, Inc. Một DVD ủng hộ $20 mỹ kim gồm cả cước phí tại US, nếu quý vị ở ngoài US xin gửi $25 cho một DVD.

Chúng tôi không phải là tổ chức thương mại, nên nếu yêu cầu thì có thể sẽ gửi tài liệu đến trước và quý vị sẽ tùy nghi yểm trợ sau.Hoàn toàn tin tưởng ở tấm lòng quí vị và sản phẩm của chúng tôi.

Quý vị trong ngành truy ền thông (Báo, Radio,TV) sẽ ưu tiên nhận được quà biếu để tiếp tay giới thiệu. Các hội đoàn muốn tiếp tay phổ biến hay gây quỹ sẽ có giá đặc biệt, Các đại lý phát hành DVD hay CD xin liên lạc để nhận hàng vừa bán lấy hoa hồng, vừa giúp cho việc công ích.

Giao Chỉ, San Jose

Tái Bút: Những bài viết của Giao Chỉ kỳ cạch suốt đêm, gửi riêng từng người qua bcc mà không thấy đáp ứng, bắt đầu chán rồi. Xin lên DVD để gọi là cũng góp mặt với đời. Xin xen phần chúng tôi diễn xuất trong Tình khúc cho em và cả Bình Long Anh Dũng. Cảm ơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.