Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

IRCC Phát Hành 2 DVD Mới Tưởng Niệm Ngày 30-4

23/04/201200:00:00(Xem: 10207)
Sau đây là Lá thư tháng tư-2012 của nhà văn Giao Chỉ San Jose. 

Thân gửi quý độc giả, thính giả, khán giả và bằng hữu.

Thưa quý vị.

Chúng tôi là cơ quan IRCC, tổ chức bất vụ lợi từ 1976 nhiệm vụ chính là công tác định cư di dân và tỵ nạn tại miền Bắc California. Ngoài công việc chính chúng tôi đã hoàn tất một số công tác phụ. Nay việc phụ đã trở thành quan trọng hơn cả nhiệm vụ chính. Chúng tôi đã thành lập Viện Bảo tàng Việt Nam tại San Jose, thành lập Dân Sinh Media gồm TV, Radio và phụ trang trên báo in.

Nhằm mục đích bảo toàn lịch sử và đồng thời gây quỹ cho viện bảo tàng, Dân Sinh Media đã sản xuất các DVD và CD tài liệu lịch sử. Các DVD đã phát hành gồm có: Người lính năm xưa (08). Chân dung người lính VNCH(09), Quảng Trị mùa hè(10) 35 năm nhìn lại(11), và đặc biệt đầu năm 2012 chúng tôi vừa phát hành 2 DVD. Đó là Tình ca cho em và Bình Long Anh Dũng.

Quý vị có thể tự hỏi cơ quan định cư IRCC, Dân Sinh Media và Viện Bảo tàng Việt Nam thì liên hệ gì đến văn nghệ tình ca.

Phải thưởng thức DVD Tình ca cho em quý vị mới biết dụng tâm của chúng tôi. Những chuyện tình giữa các bản tình ca là thông điệp của từng cá nhân gửi cho mọi người.

Riêng về phần văn nghệ, chúng tôi không ngần ngại khi phải so sánh với các sản phẩm của các đại công ty qua phần trình diễn trên sân khấu. DVD tình ca của Dân Sinh hết sức giản dị, thu âm trực tiếp,ý nghĩa thính phòng thể hiện thực sự.

Có sự gần gũi chân thành giữa khán giả và nghệ sĩ. Không phải là hát nhép, không phải là tiếng vỗ tay mồi chài hay cắt ráp. Quý vị sẽ rất ngạc nhiên khi thưởng thức Tình ca của một cơ quan thiện nguyện sản xuất để thấy có sự khác biệt ra sao.

Sau đây là phần quan trọng nhất.

40 năm sau trận Bình Long trong chiến tranh Việt Nam, chúng tôi vừa hoàn tất DVD Bình Long Anh Dũng. Phải làm đi làm lại trong 4 tháng. Hứa hẹn phát hành từ đầu năm 2012 mà trễ nải đến tháng 4 mới xong. Trận chiến An Lộc kéo dài 100 ngày vào năm 1972 từ ngày đầu bị tấn công tháng 4 đến tháng 8 mới giải tỏa. Ai ngờ 40 năm sau, chúng tôi phải mất trên 120 ngày mới ra khỏi An Lộc với tác phẩm Bình Long Anh Dũng, nhận diện anh hùng.

Quý vị có thể hỏi lại, ai là anh hùng cho chúng ta nhận diện và tuyên dương. Chúng ta phải tuyên dương những người đã chết tại An Lộc và chung quanh chiến trường Bình Long. Đó là toàn thể quân dân cán chính. Còn những người được giới thiệu trong DVD này là ai. Một y sĩ giải phẫu, một trung đội trưởng của SĐ 5 bộ binh. Một đại đội trưởng của trung đoàn Hồ Ngọc Cẩn thuộc sư đoàn 9 bộ binh. Và sau cùng một phụ nữ được giới thiệu là người quả phụ của chiến binh đã hy sinh tại An Lộc.

ngay_30_thang_4_nam_1975

Tờ lịch ngày 30-4-1975. 
Câu chuyện về ca sĩ Kiều Trang là một đề tài hết sức đặc biệt thể hiện thân phận của người phụ nữ Việt trong chiến tranh.

Quý vị phải coi mới biết được tại sao ý nghĩa của câu chuyện bên lề Bình Long Anh Dũng lại trở thành đề tài mà khán giả còn ghi nhớ mãi mãi về sau.

Chuyện sau cùng là việc phát hành. Chúng tôi cần tiền cho hoạt động bảo toàn và phát triển Viện Bảo tàng. Chúng tôi cần tiền để duy trì công tác giúp đỡ homeless tại Hoa Kỳ đã được 20 năm (1992-2012).

Công tác tảo mộ nghĩa trang Biên Hòa 19 năm (1993-2012).Tuy nhiên chúng tôi cũng cần DVD của Dân sinh phổ biến rộng rãi. Nhưng xin đừng copy phổ biến bừa bãi, hình ảnh và tiếng nói sẽ rất kém phẩm chất. Đồng thời nhà phát hàng cũng đóng cửa.Bây giờ xin quý vị vui lòng gửi cho chúng tôi địa chỉ và điện thoại.Địa chỉ gửi thư: IRCC,Inc. 1518 N. 4th Street. San Jose, CA 95112.Địa chỉ Email: irccsanjose@yahoo.com.Điện thoại (408) 392 9923 Nếu gửi chi phiếu ủng hộ xin đề cho IRCC, Inc. Một DVD ủng hộ $20 mỹ kim gồm cả cước phí tại US, nếu quý vị ở ngoài US xin gửi $25 cho một DVD.

Chúng tôi không phải là tổ chức thương mại, nên nếu yêu cầu thì có thể sẽ gửi tài liệu đến trước và quý vị sẽ tùy nghi yểm trợ sau.Hoàn toàn tin tưởng ở tấm lòng quí vị và sản phẩm của chúng tôi.

Quý vị trong ngành truy ền thông (Báo, Radio,TV) sẽ ưu tiên nhận được quà biếu để tiếp tay giới thiệu. Các hội đoàn muốn tiếp tay phổ biến hay gây quỹ sẽ có giá đặc biệt, Các đại lý phát hành DVD hay CD xin liên lạc để nhận hàng vừa bán lấy hoa hồng, vừa giúp cho việc công ích.

Giao Chỉ, San Jose

Tái Bút: Những bài viết của Giao Chỉ kỳ cạch suốt đêm, gửi riêng từng người qua bcc mà không thấy đáp ứng, bắt đầu chán rồi. Xin lên DVD để gọi là cũng góp mặt với đời. Xin xen phần chúng tôi diễn xuất trong Tình khúc cho em và cả Bình Long Anh Dũng. Cảm ơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.