Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

IRCC Phát Hành 2 DVD Mới Tưởng Niệm Ngày 30-4

23/04/201200:00:00(Xem: 9877)
Sau đây là Lá thư tháng tư-2012 của nhà văn Giao Chỉ San Jose. 

Thân gửi quý độc giả, thính giả, khán giả và bằng hữu.

Thưa quý vị.

Chúng tôi là cơ quan IRCC, tổ chức bất vụ lợi từ 1976 nhiệm vụ chính là công tác định cư di dân và tỵ nạn tại miền Bắc California. Ngoài công việc chính chúng tôi đã hoàn tất một số công tác phụ. Nay việc phụ đã trở thành quan trọng hơn cả nhiệm vụ chính. Chúng tôi đã thành lập Viện Bảo tàng Việt Nam tại San Jose, thành lập Dân Sinh Media gồm TV, Radio và phụ trang trên báo in.

Nhằm mục đích bảo toàn lịch sử và đồng thời gây quỹ cho viện bảo tàng, Dân Sinh Media đã sản xuất các DVD và CD tài liệu lịch sử. Các DVD đã phát hành gồm có: Người lính năm xưa (08). Chân dung người lính VNCH(09), Quảng Trị mùa hè(10) 35 năm nhìn lại(11), và đặc biệt đầu năm 2012 chúng tôi vừa phát hành 2 DVD. Đó là Tình ca cho em và Bình Long Anh Dũng.

Quý vị có thể tự hỏi cơ quan định cư IRCC, Dân Sinh Media và Viện Bảo tàng Việt Nam thì liên hệ gì đến văn nghệ tình ca.

Phải thưởng thức DVD Tình ca cho em quý vị mới biết dụng tâm của chúng tôi. Những chuyện tình giữa các bản tình ca là thông điệp của từng cá nhân gửi cho mọi người.

Riêng về phần văn nghệ, chúng tôi không ngần ngại khi phải so sánh với các sản phẩm của các đại công ty qua phần trình diễn trên sân khấu. DVD tình ca của Dân Sinh hết sức giản dị, thu âm trực tiếp,ý nghĩa thính phòng thể hiện thực sự.

Có sự gần gũi chân thành giữa khán giả và nghệ sĩ. Không phải là hát nhép, không phải là tiếng vỗ tay mồi chài hay cắt ráp. Quý vị sẽ rất ngạc nhiên khi thưởng thức Tình ca của một cơ quan thiện nguyện sản xuất để thấy có sự khác biệt ra sao.

Sau đây là phần quan trọng nhất.

40 năm sau trận Bình Long trong chiến tranh Việt Nam, chúng tôi vừa hoàn tất DVD Bình Long Anh Dũng. Phải làm đi làm lại trong 4 tháng. Hứa hẹn phát hành từ đầu năm 2012 mà trễ nải đến tháng 4 mới xong. Trận chiến An Lộc kéo dài 100 ngày vào năm 1972 từ ngày đầu bị tấn công tháng 4 đến tháng 8 mới giải tỏa. Ai ngờ 40 năm sau, chúng tôi phải mất trên 120 ngày mới ra khỏi An Lộc với tác phẩm Bình Long Anh Dũng, nhận diện anh hùng.

Quý vị có thể hỏi lại, ai là anh hùng cho chúng ta nhận diện và tuyên dương. Chúng ta phải tuyên dương những người đã chết tại An Lộc và chung quanh chiến trường Bình Long. Đó là toàn thể quân dân cán chính. Còn những người được giới thiệu trong DVD này là ai. Một y sĩ giải phẫu, một trung đội trưởng của SĐ 5 bộ binh. Một đại đội trưởng của trung đoàn Hồ Ngọc Cẩn thuộc sư đoàn 9 bộ binh. Và sau cùng một phụ nữ được giới thiệu là người quả phụ của chiến binh đã hy sinh tại An Lộc.

ngay_30_thang_4_nam_1975

Tờ lịch ngày 30-4-1975. 
Câu chuyện về ca sĩ Kiều Trang là một đề tài hết sức đặc biệt thể hiện thân phận của người phụ nữ Việt trong chiến tranh.

Quý vị phải coi mới biết được tại sao ý nghĩa của câu chuyện bên lề Bình Long Anh Dũng lại trở thành đề tài mà khán giả còn ghi nhớ mãi mãi về sau.

Chuyện sau cùng là việc phát hành. Chúng tôi cần tiền cho hoạt động bảo toàn và phát triển Viện Bảo tàng. Chúng tôi cần tiền để duy trì công tác giúp đỡ homeless tại Hoa Kỳ đã được 20 năm (1992-2012).

Công tác tảo mộ nghĩa trang Biên Hòa 19 năm (1993-2012).Tuy nhiên chúng tôi cũng cần DVD của Dân sinh phổ biến rộng rãi. Nhưng xin đừng copy phổ biến bừa bãi, hình ảnh và tiếng nói sẽ rất kém phẩm chất. Đồng thời nhà phát hàng cũng đóng cửa.Bây giờ xin quý vị vui lòng gửi cho chúng tôi địa chỉ và điện thoại.Địa chỉ gửi thư: IRCC,Inc. 1518 N. 4th Street. San Jose, CA 95112.Địa chỉ Email: irccsanjose@yahoo.com.Điện thoại (408) 392 9923 Nếu gửi chi phiếu ủng hộ xin đề cho IRCC, Inc. Một DVD ủng hộ $20 mỹ kim gồm cả cước phí tại US, nếu quý vị ở ngoài US xin gửi $25 cho một DVD.

Chúng tôi không phải là tổ chức thương mại, nên nếu yêu cầu thì có thể sẽ gửi tài liệu đến trước và quý vị sẽ tùy nghi yểm trợ sau.Hoàn toàn tin tưởng ở tấm lòng quí vị và sản phẩm của chúng tôi.

Quý vị trong ngành truy ền thông (Báo, Radio,TV) sẽ ưu tiên nhận được quà biếu để tiếp tay giới thiệu. Các hội đoàn muốn tiếp tay phổ biến hay gây quỹ sẽ có giá đặc biệt, Các đại lý phát hành DVD hay CD xin liên lạc để nhận hàng vừa bán lấy hoa hồng, vừa giúp cho việc công ích.

Giao Chỉ, San Jose

Tái Bút: Những bài viết của Giao Chỉ kỳ cạch suốt đêm, gửi riêng từng người qua bcc mà không thấy đáp ứng, bắt đầu chán rồi. Xin lên DVD để gọi là cũng góp mặt với đời. Xin xen phần chúng tôi diễn xuất trong Tình khúc cho em và cả Bình Long Anh Dũng. Cảm ơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.