Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh-Hoạt Văn Nghệ Giúp Vui Từ Thiện Tháng 4: Chân Quê, TV Chi Bảo Và Tổng Hội PT Võ-Thuật Thế-Giới

23/04/201200:00:00(Xem: 6753)
Xuất-hiện lần đầu tiên trên đài Truyền-Hình Việt-Nam băng-tần số 9 vào năm 1968 với bài “Một Người Đi” của nhạc-sĩ Mai-Châu; lần lượt sau đó là những tình-ca dành riêng cho các anh chiến-sĩ Quân-Lực-Việt-Nam-Cộng-Hòa: “Giờ Này Anh Ở Đâu? , Vườn Tao-Ngộ, Những Đóm Mắt Hỏa-Châu” v.v… tiếng hát ấy đã đi vào lòng người kể từ đó và được hàng triệu khán-giả mến mộ tặng cho chị biệt-danh là “Ti-Vi-Chi-Bảo”.

Tên của chị được nhắc tới nhiều trong văn-chương Việt-Nam:

“…Cây Quế Thiên-Thai Mọc Nơi Núi Đá;
Trầm-Hương Vạn Giả Hương Tỏa Sơn-Lâm…”

Trong nền văn-học trung đại của nước ta, Nguyễn-Trãi là người sống nhiều với thiên-nhiên, cây cỏ. Khi ông bị câu-thúc mười năm ở Đông-Quan “Góc Thành Nam Lều Một Gian” trong khu vườn nhỏ, Nguyễn-Trãi đã dùng hình ảnh cây Quế để tưởng nhớ đến Lê-Lai ngâm vịnh như sau:

“…Mà Ngoài Vườn Cây Quế Đã Đơm Hoa
Cây Quế Vườn Thanh Chàng Chi Chút Mang Ra
Mùi Hương Gợi Nhớ Những Tháng Ngày Xưa Cũ…”

Quế cũng giống như Trầm; là loại gỗ quý trong rừng thiêng, tự trong cái tên thật Nguyễn-Thị-Quế của người ca-sĩ chuyên-nghiệp này đã nói lên được phần nào trái tim chân-thành, bao-dung hiếm thấy giữa chốn giang-trần hôm nay. Nếu những ngày không bận đi “show”, chị luôn theo đuổi những công việc từ-tâm, có khi chỉ một mình, Phương-Hồng-Quế đã tìm đến những dưỡng-đường đút cơm - rót nước cho những người già bại-liệt, cắt móng tay, trò chuyện ủi-an.

Đặc-biệt hơn nữa là Phương-Hồng-Quế đã sát cánh cùng gia-đình “Chân Quê” suốt bao năm tháng qua, lo cho những người vô-gia-cư (Homeless) ở miền nam California; dù chương-trình biểu-diễn xuyên bang, xuyên quốc-gia của chị dày đặc; nhưng rảnh được lúc nào là ca-sĩ Ti-Vi-Chi-Bảo này đều tham-gia những buổi âm-nhạc thiện-nguyện tại các Nursing-Home.

van_nghe_ban_nhac_chan_que_medium

Từ trái: Nhạc-sĩ Thái-Nguyên, Trung-Chánh. Ca-Sĩ Quỳnh-Thúy & bé Holly Linh. Ti-Vi-Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế, Dr, David Bui.M.D & Ca-Nhạc-Sĩ Diamond Bích-Ngọc trong T-Shirt gọi tên “Saigon”.
Sáng thứ bảy vừa qua, một ngày trong “Tháng Tư Buồn”- 2012. Phương-Hồng-Quế đã đến Garden Park Care Center, thành-phố Garden Grove, cùng với những ca-nhạc-sĩ: Thái-Nguyên, Diamond Bích-Ngọc, Trung-Chánh, Quốc-Hùng (Black Caps), Bác-Sĩ Đệ, (Medical Doctor), Quỳnh-Thúy, ca-sĩ tí-hon thần-đồng Holly-Linh, Thanh-Hằng & Thùy-Liêm gửi đến các bệnh-nhân, y-tá, bác-sĩ, giám-đốc điều-hành trung-tâm này một chương-trình nhạc chủ-đề: “Tháng Tư: Ghi Ơn Tình Lính Việt-Nam-Cộng-Hòa và Gọi Tên Saigon”. Gồm những tình-ca như: Người Yêu Của Lính, Tình Thư Của Lính (Trần-Thiện-Thanh), Chiều Biên Khu (Tuấn-Khanh), Tình Ca Người Đi Biển (Trường-Hải), Khúc Hát Ân Tình (Xuân-Tiên), Đêm Đô-Thị (Y-Vân) , Ghé Bến Saigon (Văn-Phụng), Đêm Nhớ Về Saigon (Trầm-Tử-Thiêng), Vĩnh Biệt Saigon (Nam-Lộc), Saigon Niềm Nhớ Không Tên (Nguyễn-Đình-Toàn), Một Lần Đi (Nguyệt-Ánh)... Xen kẽ với những bản nhạc ngoại-quốc: Mỹ và Spanish để một số bệnh-nhân khán-giả không hiểu tiếng Việt có thể cùng được thưởng-thức.

Trong dịp này Diamond Bích-Ngọc cũng chia xẻ rằng: “Mặc dầu gia-đình Cô vẫn thường-xuyên về Saigon trong những công-tác từ-thiện với các Soeur Dòng Nữ-Tử-Bác-Ái (Daughter of Charity) nhưng Saigon yêu-kiều thơ mộng ngày xưa thực sự đã mất. Giờ thì khói bụi ngập Trời, nạn nhân-mãn, trộm cướp, lừa lọc gia-tăng, thanh-thiếu-niên sống đời trác-táng: xì-ke, ma-túy. Quán nhậu, những tụ-điểm ăn chơi không sao đếm nổi. Giá-trị dành cho người con gái Việt hôm nay là những văn-phòng mua bán hôn-nhân cho Đại-Hàn, Đài-Loan, Trung-Quốc, là những “cửa tiệm phá thai” nhan-nhản trên đường phố. Nhân-phẩm là những trại tập-trung chờ chết của những bệnh-nhân nhiễm HIV (Si-Đa – tiếng gọi của người trong Việt-Nam hiện nay!). Thật đáng thương cho Saigon sau 1975; “Hòn-Ngọc Viễn-Đông” của vùng Đông-Nam châu Á trên bản-đồ thế-giới.”

van_nghe_thai_nguyen

Ca-Nhạc-Sĩ Thái-Nguyên nhận bằng Tưởng-Lục từ Võ-Sư Lê-Quang-Thế.
Mỗi buổi sinh-hoạt của gia-đình Chân Quê trong các Nursing-Home là một dấu-ấn khắc sâu trong lòng khán-giả. Sự xúc-động cùng niềm hạnh-phúc thể-hiện trong những ánh mắt rạng ngời, trên từng khuôn mặt của tất-cả mọi người khi thưởng thức chương-trình văn-nghệ, không-gian nhỏ bé nhưng ấm tình nhân-bản này; nơi mà những phận làm con, em, cháu “Chân Quê” đã xem như một đại gia-đình, được trở về thường xuyên để thăm hỏi, sinh-hoạt, chia xẻ tâm-sự buồn vui qua lời ca, tiếng nhạc cùng với quý Ông, Bà, Cô, Chú, Bác, Anh, Chị, Em…

Tưởng cũng nên nhắc lại là gia-đình “Chân Quê” đã sinh-hoạt không ngừng nghỉ trong suốt 12 năm qua mỗi cuối tuần tại các Nursing-Home vùng quận Cam, California. Nơi có các bệnh-nhân Việt-Nam hoặc có chỗ 99% là người Mỹ bản xứ.

Như một đáp trả ân-tình, trong buổi sinh-hoạt sáng thứ bảy vừa qua, bất ngờ tại Garden Park Care Center có sự hiện-diện của những Võ-Sư (cơ-quan đầu não) của Tổng-Hội-Phát-Triển-Võ-Thuật-Thế-Giới. Các anh đến để thăm hỏi nhiều bệnh-nhân, đồng thời trao bằng Tưởng-Lục cho ban-nhạc “Chân Quê” vì ngày 11, tháng 3, 2012 vừa qua “Chân Quê” đã giúp vui văn-nghệ bất vụ lợi nhân dịp ra mắt tân Hội-Đồng Quản-Trị & Hội-Đồng Chấp-Hành nhiệm kỳ 2012-2016 & Giới-thiệu Văn-Học Võ-Thuật Magazine của Hội.

Sự hiện-diện và phát-biểu chân tình của các Võ-Sư thực sự đã mang thật nhiều khích-lệ về tinh-thần cho toàn ban “Chân Quê”; để các anh-chị-em ca-nhạc-sĩ thiện-nguyện có thêm nhiều nghị-lực hầu tiếp-tục dấn bước trên con đường dài chia xẻ tình-thương đến những người kém may mắn trong xã-hội ngày nay.

Cuối chương-trình, anh Lâm-Nguyễn (điều hợp viên của Nursing-Home) thay mặt cho các bệnh-nhân nói lời cảm-ơn đến Ti-Vi-Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế, ca-nhạc-sĩ Quốc-Hùng (Black Caps), các Võ-Sư Tổng-Hội-Phát-Triển-Võ-Thuật-Thế-Giới, cách riêng đến các ca-nhạc-sĩ gia-đình “Chân Quê” đã không quản-ngại đường xa lái xe hơn 5 tiếng đồng-hồ nhưng vẫn thường-xuyên tham-dự đầy đủ trong lịch-trình sinh-hoạt của các Nursing Home.

Thật bất ngờ khi anh Na-Nguyễn (cựu Phi-Công Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa), cũng là Giám-Đốc Garden Park Care Center cất tiếng hát truyền-cảm trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của mọi người, bài “Tuyết Trắng”, một sáng-tác của Trần-Thiện-Thanh như để tặng lại cho ban-nhạc “Chân Quê” cũng nhằm gợi nhớ hình ảnh oai-hùng nhưng chan-chứa tình-yêu lãng-mạn của người lính VNCH trong thời chiến năm xưa.

van_nghe_voi_tong_hoi_vo_thuat_medium

Các Võ-Sư thuộc Tổng-Hội-Phát-Triển-Võ-Thuật-Thế-Giới chụp hình lưu-niệm cùng ca-sĩ Quỳnh-Thúy và gia-đình “Chân Quê”.
Sau cùng, toàn ban “Chân Quê” cùng cất tiếng hát bài nhạc chào tạm-biệt & hẹn gặp lại do ca-nhạc-sĩ Thái-Nguyên đặt lời tiếng Mỹ:

“Its Time To Say Good-Bye!
We Had Such A Great Time
With You Is So Much Fun
Cant Wait Until Next Month.
Wave Your Hands. If You Love Our Band,
Smile My Friends. Well See Ya Again!
Lets Pray For You and Me
Live Well and Be Healthy
Always Take Things Easy
No Matter How Hard It Is.
Wave Your Hands. If You Love Our Band,
Smile My Friends. Well See Ya Again!
Well See Ya Again! Well See Ya Again!”

(Chân-Quê: Diamond Bích-Ngọc tường-trình sinh-hoạt Cộng-Đồng Little Saigon, tháng 4-2012).
www.diamondbichngoc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.