Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Sinh-Hoạt Văn Nghệ Giúp Vui Từ Thiện Tháng 4: Chân Quê, TV Chi Bảo Và Tổng Hội PT Võ-Thuật Thế-Giới

23/04/201200:00:00(Xem: 7419)
Xuất-hiện lần đầu tiên trên đài Truyền-Hình Việt-Nam băng-tần số 9 vào năm 1968 với bài “Một Người Đi” của nhạc-sĩ Mai-Châu; lần lượt sau đó là những tình-ca dành riêng cho các anh chiến-sĩ Quân-Lực-Việt-Nam-Cộng-Hòa: “Giờ Này Anh Ở Đâu? , Vườn Tao-Ngộ, Những Đóm Mắt Hỏa-Châu” v.v… tiếng hát ấy đã đi vào lòng người kể từ đó và được hàng triệu khán-giả mến mộ tặng cho chị biệt-danh là “Ti-Vi-Chi-Bảo”.

Tên của chị được nhắc tới nhiều trong văn-chương Việt-Nam:

“…Cây Quế Thiên-Thai Mọc Nơi Núi Đá;
Trầm-Hương Vạn Giả Hương Tỏa Sơn-Lâm…”

Trong nền văn-học trung đại của nước ta, Nguyễn-Trãi là người sống nhiều với thiên-nhiên, cây cỏ. Khi ông bị câu-thúc mười năm ở Đông-Quan “Góc Thành Nam Lều Một Gian” trong khu vườn nhỏ, Nguyễn-Trãi đã dùng hình ảnh cây Quế để tưởng nhớ đến Lê-Lai ngâm vịnh như sau:

“…Mà Ngoài Vườn Cây Quế Đã Đơm Hoa
Cây Quế Vườn Thanh Chàng Chi Chút Mang Ra
Mùi Hương Gợi Nhớ Những Tháng Ngày Xưa Cũ…”

Quế cũng giống như Trầm; là loại gỗ quý trong rừng thiêng, tự trong cái tên thật Nguyễn-Thị-Quế của người ca-sĩ chuyên-nghiệp này đã nói lên được phần nào trái tim chân-thành, bao-dung hiếm thấy giữa chốn giang-trần hôm nay. Nếu những ngày không bận đi “show”, chị luôn theo đuổi những công việc từ-tâm, có khi chỉ một mình, Phương-Hồng-Quế đã tìm đến những dưỡng-đường đút cơm - rót nước cho những người già bại-liệt, cắt móng tay, trò chuyện ủi-an.

Đặc-biệt hơn nữa là Phương-Hồng-Quế đã sát cánh cùng gia-đình “Chân Quê” suốt bao năm tháng qua, lo cho những người vô-gia-cư (Homeless) ở miền nam California; dù chương-trình biểu-diễn xuyên bang, xuyên quốc-gia của chị dày đặc; nhưng rảnh được lúc nào là ca-sĩ Ti-Vi-Chi-Bảo này đều tham-gia những buổi âm-nhạc thiện-nguyện tại các Nursing-Home.

van_nghe_ban_nhac_chan_que_medium

Từ trái: Nhạc-sĩ Thái-Nguyên, Trung-Chánh. Ca-Sĩ Quỳnh-Thúy & bé Holly Linh. Ti-Vi-Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế, Dr, David Bui.M.D & Ca-Nhạc-Sĩ Diamond Bích-Ngọc trong T-Shirt gọi tên “Saigon”.
Sáng thứ bảy vừa qua, một ngày trong “Tháng Tư Buồn”- 2012. Phương-Hồng-Quế đã đến Garden Park Care Center, thành-phố Garden Grove, cùng với những ca-nhạc-sĩ: Thái-Nguyên, Diamond Bích-Ngọc, Trung-Chánh, Quốc-Hùng (Black Caps), Bác-Sĩ Đệ, (Medical Doctor), Quỳnh-Thúy, ca-sĩ tí-hon thần-đồng Holly-Linh, Thanh-Hằng & Thùy-Liêm gửi đến các bệnh-nhân, y-tá, bác-sĩ, giám-đốc điều-hành trung-tâm này một chương-trình nhạc chủ-đề: “Tháng Tư: Ghi Ơn Tình Lính Việt-Nam-Cộng-Hòa và Gọi Tên Saigon”. Gồm những tình-ca như: Người Yêu Của Lính, Tình Thư Của Lính (Trần-Thiện-Thanh), Chiều Biên Khu (Tuấn-Khanh), Tình Ca Người Đi Biển (Trường-Hải), Khúc Hát Ân Tình (Xuân-Tiên), Đêm Đô-Thị (Y-Vân) , Ghé Bến Saigon (Văn-Phụng), Đêm Nhớ Về Saigon (Trầm-Tử-Thiêng), Vĩnh Biệt Saigon (Nam-Lộc), Saigon Niềm Nhớ Không Tên (Nguyễn-Đình-Toàn), Một Lần Đi (Nguyệt-Ánh)... Xen kẽ với những bản nhạc ngoại-quốc: Mỹ và Spanish để một số bệnh-nhân khán-giả không hiểu tiếng Việt có thể cùng được thưởng-thức.

Trong dịp này Diamond Bích-Ngọc cũng chia xẻ rằng: “Mặc dầu gia-đình Cô vẫn thường-xuyên về Saigon trong những công-tác từ-thiện với các Soeur Dòng Nữ-Tử-Bác-Ái (Daughter of Charity) nhưng Saigon yêu-kiều thơ mộng ngày xưa thực sự đã mất. Giờ thì khói bụi ngập Trời, nạn nhân-mãn, trộm cướp, lừa lọc gia-tăng, thanh-thiếu-niên sống đời trác-táng: xì-ke, ma-túy. Quán nhậu, những tụ-điểm ăn chơi không sao đếm nổi. Giá-trị dành cho người con gái Việt hôm nay là những văn-phòng mua bán hôn-nhân cho Đại-Hàn, Đài-Loan, Trung-Quốc, là những “cửa tiệm phá thai” nhan-nhản trên đường phố. Nhân-phẩm là những trại tập-trung chờ chết của những bệnh-nhân nhiễm HIV (Si-Đa – tiếng gọi của người trong Việt-Nam hiện nay!). Thật đáng thương cho Saigon sau 1975; “Hòn-Ngọc Viễn-Đông” của vùng Đông-Nam châu Á trên bản-đồ thế-giới.”

van_nghe_thai_nguyen

Ca-Nhạc-Sĩ Thái-Nguyên nhận bằng Tưởng-Lục từ Võ-Sư Lê-Quang-Thế.
Mỗi buổi sinh-hoạt của gia-đình Chân Quê trong các Nursing-Home là một dấu-ấn khắc sâu trong lòng khán-giả. Sự xúc-động cùng niềm hạnh-phúc thể-hiện trong những ánh mắt rạng ngời, trên từng khuôn mặt của tất-cả mọi người khi thưởng thức chương-trình văn-nghệ, không-gian nhỏ bé nhưng ấm tình nhân-bản này; nơi mà những phận làm con, em, cháu “Chân Quê” đã xem như một đại gia-đình, được trở về thường xuyên để thăm hỏi, sinh-hoạt, chia xẻ tâm-sự buồn vui qua lời ca, tiếng nhạc cùng với quý Ông, Bà, Cô, Chú, Bác, Anh, Chị, Em…

Tưởng cũng nên nhắc lại là gia-đình “Chân Quê” đã sinh-hoạt không ngừng nghỉ trong suốt 12 năm qua mỗi cuối tuần tại các Nursing-Home vùng quận Cam, California. Nơi có các bệnh-nhân Việt-Nam hoặc có chỗ 99% là người Mỹ bản xứ.

Như một đáp trả ân-tình, trong buổi sinh-hoạt sáng thứ bảy vừa qua, bất ngờ tại Garden Park Care Center có sự hiện-diện của những Võ-Sư (cơ-quan đầu não) của Tổng-Hội-Phát-Triển-Võ-Thuật-Thế-Giới. Các anh đến để thăm hỏi nhiều bệnh-nhân, đồng thời trao bằng Tưởng-Lục cho ban-nhạc “Chân Quê” vì ngày 11, tháng 3, 2012 vừa qua “Chân Quê” đã giúp vui văn-nghệ bất vụ lợi nhân dịp ra mắt tân Hội-Đồng Quản-Trị & Hội-Đồng Chấp-Hành nhiệm kỳ 2012-2016 & Giới-thiệu Văn-Học Võ-Thuật Magazine của Hội.

Sự hiện-diện và phát-biểu chân tình của các Võ-Sư thực sự đã mang thật nhiều khích-lệ về tinh-thần cho toàn ban “Chân Quê”; để các anh-chị-em ca-nhạc-sĩ thiện-nguyện có thêm nhiều nghị-lực hầu tiếp-tục dấn bước trên con đường dài chia xẻ tình-thương đến những người kém may mắn trong xã-hội ngày nay.

Cuối chương-trình, anh Lâm-Nguyễn (điều hợp viên của Nursing-Home) thay mặt cho các bệnh-nhân nói lời cảm-ơn đến Ti-Vi-Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế, ca-nhạc-sĩ Quốc-Hùng (Black Caps), các Võ-Sư Tổng-Hội-Phát-Triển-Võ-Thuật-Thế-Giới, cách riêng đến các ca-nhạc-sĩ gia-đình “Chân Quê” đã không quản-ngại đường xa lái xe hơn 5 tiếng đồng-hồ nhưng vẫn thường-xuyên tham-dự đầy đủ trong lịch-trình sinh-hoạt của các Nursing Home.

Thật bất ngờ khi anh Na-Nguyễn (cựu Phi-Công Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa), cũng là Giám-Đốc Garden Park Care Center cất tiếng hát truyền-cảm trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của mọi người, bài “Tuyết Trắng”, một sáng-tác của Trần-Thiện-Thanh như để tặng lại cho ban-nhạc “Chân Quê” cũng nhằm gợi nhớ hình ảnh oai-hùng nhưng chan-chứa tình-yêu lãng-mạn của người lính VNCH trong thời chiến năm xưa.

van_nghe_voi_tong_hoi_vo_thuat_medium

Các Võ-Sư thuộc Tổng-Hội-Phát-Triển-Võ-Thuật-Thế-Giới chụp hình lưu-niệm cùng ca-sĩ Quỳnh-Thúy và gia-đình “Chân Quê”.
Sau cùng, toàn ban “Chân Quê” cùng cất tiếng hát bài nhạc chào tạm-biệt & hẹn gặp lại do ca-nhạc-sĩ Thái-Nguyên đặt lời tiếng Mỹ:

“Its Time To Say Good-Bye!
We Had Such A Great Time
With You Is So Much Fun
Cant Wait Until Next Month.
Wave Your Hands. If You Love Our Band,
Smile My Friends. Well See Ya Again!
Lets Pray For You and Me
Live Well and Be Healthy
Always Take Things Easy
No Matter How Hard It Is.
Wave Your Hands. If You Love Our Band,
Smile My Friends. Well See Ya Again!
Well See Ya Again! Well See Ya Again!”

(Chân-Quê: Diamond Bích-Ngọc tường-trình sinh-hoạt Cộng-Đồng Little Saigon, tháng 4-2012).
www.diamondbichngoc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.