Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ưcv Nguyễn Quang Trung Vận Động, Kêu Gọi Đi Bầu Đông

24/08/200400:00:00(Xem: 4388)
(Westminster, CA) -- Vào đêm thứ sáu 20 tháng 8 vừa qua, nhóm thân hữu của Luật sư Nguyễn Quang Trung đã tổ chức một cuộc gây quỹ cho Luật sư Trung tranh cử vào chức vụ Ủy viên Giáo dục học khu Garden Grove thành công.
Tiệc gây quỹ tổ chức tại nhà hàng Emerald Bay, Santa Ana, gần 400 người tham dự từ nhiều thành phần trong cộng đồng. Ngoài các vị Giáo sư Đại học, Trung Tiểu học, các vị dân cử địa phương, còn nhiều thân hữu hoạt động lâu năm của Luật sư Trung từ các trung tâm Việt ngữ, các đoàn thể hoạt động xã hội, chính trị đến tham dự.
Sau lời phát biểu của các vị giáo sư, nhân sĩ, dân cử, khi ứng cử viên Nguyễn Quang Trung được giới thiệu lên trên sân khấu đã được toàn thể cử tọa trong buổi tiệc bầy tỏ sự ủng hộ bằng những tràng pháo tay nồng nhiệt.
Được biết Học khu Garden Grove có số học sinh Việt Nam nhiều nhất trên toàn quốc Hoa Kỳ, từ lớp mẫu giáo đến lớp 12 trong học khu lên đến trên 15, 000 em. Luật sư Trung cho biết sẽ đẩy mạnh các chương trình học hầu giúp cho tất cả các em học sinh tiến thân vào đại học sau khi tốt nghiệp trung học, và tìm mọi cách để mang đến sự hợp tác giữa Học khu và các cơ sơ thương mại địa phương không riêng gì là của người Việt Nam mà ngay của người bản xứ.
Tưởng cũng nên biết, sau nhiều năm vận động chính giới địa phương và tại thủ phủ Sacramento, Luật sư Trung đã thành công buộc Học khu Garden Grove chấp nhận chương trình dậy tiếng Việt cho học sinh trung học như một sinh ngữ chính, tương tự như ngôn ngữ Pháp, Mễ Tây Cơ, Đức v. v... Ông cũng là người vận động hữu hiệu để trường đại học California tại Irvine (UCI) dậy tiếng Việt cho tất cả sinh viên muốn học hỏi về tiếng Việt.

Về ngân sách, Luật sư Trung sẽ cố gắng giữ ngân khoản của Học khu Garden Grove không gia tăng để đừng mang gánh nặng cho các cư dân trong vùng. Tuy nhiên, ông sẽ đòi hỏi cho bằng được sự tương xứng ngân sách từ tiểu bang để không bị thua kém đối với các học khu lân cận.
Với quá trình hoạt động trên 10 năm qua về nhiều khía cạnh khác nhau như giáo dục, nhân quyền, chính trị, xã hội, tranh đấu cho người tỵ nạn, Luật sư Trung là một gương mặt rất quen thuộc trong các sinh hoạt của cộng đồng Việt tại Nam California. Ông chứng tỏ được sự đa dạng, kinh nghiệm và sẽ giúp ích rất nhiều trong việc điều hành Hội đồng Giáo dục Học khu chánh Garden Grove một khi được đắc cử vào chức vụ Ủy viên Giáo dục.
Cũng cần nhắc lại, Học khu chánh Garden Grove khá rộng lớn, đứng hàng thứ hai trong quận hạt Orange County thuộc tiểu bang California, có một ngân sách gần 400 triệu đô la, tương đương với ngân sách của hai thành phố Westminster và Garden Grove nhập lại. Học khu Garden Grove còn ở trong một vị trí bao gồm gần hết khu Little Saigon, nơi định cư của hầu hết người Việt tỵ nạn nên tầm ảnh hưởng về giáo dục, kinh tế và chính trị rất là quan trọng.
Luật sư Nguyễn Quang Trung kêu gọi sự tiếp tay của các cử tri Việt, tham gia ghi danh và đi bầu thật đông trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới vào ngày 2 tháng 11 để chứng tỏ sức mạnh chính trị của cộng đồng qua lá phiếu. Ông nhấn mạnh, chỉ có lá phiếu của cộng đồng Việt mới tạo được cơ hội cho các vị dân cử Việt thực hiện được các kỳ vọng của chúng ta.
Văn phòng vận động tranh cử của Luật sư Trung Nguyễn Quang Trung tọa lạc tại số 9191 Bolsa Avenue, phòng 237, thành phố Westminster, CA 92683 (đối diện khu Phúc Lộc Thọ). Điện thoại 714-901-0188.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.