Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Lễ Hội Phật Đản Quốc Tế Chính Thức Bắt Đầu

21/04/201200:00:00(Xem: 6526)
WESTMINSTER (VB) - Lễ Hội Phật Đản Quốc Tế Phật Lịch 2556 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và các tự viện tại Miền Nam California đã chính thức bắt đầu vào lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 20 tháng 4 năm 2012 tại Khu Thương Xá Westminster Mall, góc đường Bolsa và Beach, Thành Phố Westminster, California.

Lễ Hội Phật Đản sẽ kéo dài từ chiều Thứ Sáu, 20-4 đến chiều Chủ Nhật, 22-4-2012 với nhiều chương trình và tiết mục đặc sắc gồm thuyết pháp, vấn đáp Phật Pháp, thắp nến cầu nguyện, văn nghệ, biểu diễn võ thuật, trình diễn ảo thuật, v.v…

le_hoi_phat_dan_0077_medium

Hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni tại Nam California, các tiểu bang và các nước đã tham dự lễ cắt băng khai mạc Lễ Hội tại khu lễ đài trong Westminster Mall vào lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 20 tháng 4 năm 2012.

Ban Tổ Chức đã cung thỉnh nhiều vị giảng sư có uy tín từ các tiểu bang của Hoa Kỳ và các nước khác về thuyết pháp.

Chương trình văn nghệ sẽ diễn ra chen kẽ trong 2 ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật với sự trình diễn của các ca sĩ tên tuổi trong cộng đồng tại hải ngoại xưa nay, cùng với sự đóng góp của các ban nhạc Gia Đình Phật Tử từ nhiều đơn vị Gia Đình Phật Tử tại Miền Nam California.

le_hoi_phat_dan_0077__1__medium

Sáng Chủ Nhật sẽ có đoàn chư Tăng đi khất thực để cho đồng hương Phật tử có dịp chiêm ngưỡng và phát tâm cúng dường thức ăn giống như hình ảnh chư tăng thời Đức Phật còn tại thế.

Khu vực Lễ Hội Phật Đản trở thành khu vực sinh hoạt văn hóa phong phú với các gian hàng thực phẩm chay, các lều phát hành kinh sách và Phật cụ, khu vực trò chơi giải trí đặc biệt dành cho trẻ em.

Đặc biệt năm nay, Lễ Hội Phật Đản có sự tham sự và đóng góp của các phái đoàn Phật Giáo từ các nước khác như Tích Lan, Thái Lan, Miến Điện, Đại Hàn, v.v… trong các tiết mục văn nghệ và nghi thức lễ Phật cầu nguyện.

Ban Tổ Chức Lễ Hội Phật Đản cho biết rằng ngoài mục đích tổ chức lễ hội để xưng tụng ngày đản sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã thị hiện vào thế giới này và đem giáo lý chuyển mê khai ngộ giáo hóa chúng sinh, Lễ Hội còn có ý nguyện giới thiệu nền văn hóa Phật Giáo Việt Nam truyền thống đến với người Hoa Kỳ và nhắc nhở thế hệ con em của người Việt hải ngoại không quên nguồn cội văn hóa và tâm linh của thế hệ cha ông.

cat_bang_khanthanh_phat_dan_2012__3__medium

Chư tôn đức Tăng, Ni trong lễ cắt băng khai mạc Lễ Hội Phật Đản Quốc Tế tại Westminster Mall. (Photo VB)
Sau đây là chương trình tổng quát 2 ngày Lễ Hội Phật Đản:

Thứ Bảy, ngày 21-4-2012:

- 10 AM: Các gian hàng Lễ Hội Phật Đản mở cửa
- 11 AM: Thuyết Pháp (HT Thích Thái Siêu)
- 02 PM: Thuyết Pháp (HT Thích Minh Tuyên)
- 03 PM: Phật Pháp vấn đáp (chư tôn đức giảng sư phụ trách)
- 01-04:30 PM: Văn nghệ mừng Phật Đản
- 04:30-05 PM: Biểu diễn võ thuật Kung fu Thiếu Lâm
- 05-06 PM: Trích đoạn các vở kịch trong truyện cổ Phật Giáo
- 06-07 PM: Thuyết Pháp (TT Thích Tâm Hòa)
- 07 PM: Thắp nến cầu nguyện Thế Giới Hòa Bình
- 08-10 PM: Ao thuật (ảo thuật gia Hollywood Ken Nguyễn trình diễn và văn nghệ mừng Phật Đản.

Chủ Nhật, ngày 22-4-2012:

- 10 AM: Tăng Đoàn đi khất thực (Phật tử sớt bát cúng dường)
- 11:30 AM: Lễ Cúng Dường Trai Tăng tại Tịnh Xá Trúc Lâm
- 01 PM: Đại Lễ Phật Đản chính thức khai mạc
- 03 PM: Vũ khúc Dân Tộc
- 05-06 PM: Thuyết Pháp (HT Thích Nguyên Hạnh)
- 06-9:30 PM: Đại Nhạc Hội Kính Mừng Đại Lễ Phật Đản
- 10 PM: Kết thúc chương trình Lễ Hội Phật Đản.
Vào cửa tự do, miễn phí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.