Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Lễ Hội Phật Đản Quốc Tế Chính Thức Bắt Đầu

21/04/201200:00:00(Xem: 6837)
WESTMINSTER (VB) - Lễ Hội Phật Đản Quốc Tế Phật Lịch 2556 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và các tự viện tại Miền Nam California đã chính thức bắt đầu vào lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 20 tháng 4 năm 2012 tại Khu Thương Xá Westminster Mall, góc đường Bolsa và Beach, Thành Phố Westminster, California.

Lễ Hội Phật Đản sẽ kéo dài từ chiều Thứ Sáu, 20-4 đến chiều Chủ Nhật, 22-4-2012 với nhiều chương trình và tiết mục đặc sắc gồm thuyết pháp, vấn đáp Phật Pháp, thắp nến cầu nguyện, văn nghệ, biểu diễn võ thuật, trình diễn ảo thuật, v.v…

le_hoi_phat_dan_0077_medium

Hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni tại Nam California, các tiểu bang và các nước đã tham dự lễ cắt băng khai mạc Lễ Hội tại khu lễ đài trong Westminster Mall vào lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 20 tháng 4 năm 2012.

Ban Tổ Chức đã cung thỉnh nhiều vị giảng sư có uy tín từ các tiểu bang của Hoa Kỳ và các nước khác về thuyết pháp.

Chương trình văn nghệ sẽ diễn ra chen kẽ trong 2 ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật với sự trình diễn của các ca sĩ tên tuổi trong cộng đồng tại hải ngoại xưa nay, cùng với sự đóng góp của các ban nhạc Gia Đình Phật Tử từ nhiều đơn vị Gia Đình Phật Tử tại Miền Nam California.

le_hoi_phat_dan_0077__1__medium

Sáng Chủ Nhật sẽ có đoàn chư Tăng đi khất thực để cho đồng hương Phật tử có dịp chiêm ngưỡng và phát tâm cúng dường thức ăn giống như hình ảnh chư tăng thời Đức Phật còn tại thế.

Khu vực Lễ Hội Phật Đản trở thành khu vực sinh hoạt văn hóa phong phú với các gian hàng thực phẩm chay, các lều phát hành kinh sách và Phật cụ, khu vực trò chơi giải trí đặc biệt dành cho trẻ em.

Đặc biệt năm nay, Lễ Hội Phật Đản có sự tham sự và đóng góp của các phái đoàn Phật Giáo từ các nước khác như Tích Lan, Thái Lan, Miến Điện, Đại Hàn, v.v… trong các tiết mục văn nghệ và nghi thức lễ Phật cầu nguyện.

Ban Tổ Chức Lễ Hội Phật Đản cho biết rằng ngoài mục đích tổ chức lễ hội để xưng tụng ngày đản sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã thị hiện vào thế giới này và đem giáo lý chuyển mê khai ngộ giáo hóa chúng sinh, Lễ Hội còn có ý nguyện giới thiệu nền văn hóa Phật Giáo Việt Nam truyền thống đến với người Hoa Kỳ và nhắc nhở thế hệ con em của người Việt hải ngoại không quên nguồn cội văn hóa và tâm linh của thế hệ cha ông.

cat_bang_khanthanh_phat_dan_2012__3__medium

Chư tôn đức Tăng, Ni trong lễ cắt băng khai mạc Lễ Hội Phật Đản Quốc Tế tại Westminster Mall. (Photo VB)
Sau đây là chương trình tổng quát 2 ngày Lễ Hội Phật Đản:

Thứ Bảy, ngày 21-4-2012:

- 10 AM: Các gian hàng Lễ Hội Phật Đản mở cửa
- 11 AM: Thuyết Pháp (HT Thích Thái Siêu)
- 02 PM: Thuyết Pháp (HT Thích Minh Tuyên)
- 03 PM: Phật Pháp vấn đáp (chư tôn đức giảng sư phụ trách)
- 01-04:30 PM: Văn nghệ mừng Phật Đản
- 04:30-05 PM: Biểu diễn võ thuật Kung fu Thiếu Lâm
- 05-06 PM: Trích đoạn các vở kịch trong truyện cổ Phật Giáo
- 06-07 PM: Thuyết Pháp (TT Thích Tâm Hòa)
- 07 PM: Thắp nến cầu nguyện Thế Giới Hòa Bình
- 08-10 PM: Ao thuật (ảo thuật gia Hollywood Ken Nguyễn trình diễn và văn nghệ mừng Phật Đản.

Chủ Nhật, ngày 22-4-2012:

- 10 AM: Tăng Đoàn đi khất thực (Phật tử sớt bát cúng dường)
- 11:30 AM: Lễ Cúng Dường Trai Tăng tại Tịnh Xá Trúc Lâm
- 01 PM: Đại Lễ Phật Đản chính thức khai mạc
- 03 PM: Vũ khúc Dân Tộc
- 05-06 PM: Thuyết Pháp (HT Thích Nguyên Hạnh)
- 06-9:30 PM: Đại Nhạc Hội Kính Mừng Đại Lễ Phật Đản
- 10 PM: Kết thúc chương trình Lễ Hội Phật Đản.
Vào cửa tự do, miễn phí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.