Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Lễ Hội Phật Đản Quốc Tế Chính Thức Bắt Đầu

21/04/201200:00:00(Xem: 6365)
WESTMINSTER (VB) - Lễ Hội Phật Đản Quốc Tế Phật Lịch 2556 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và các tự viện tại Miền Nam California đã chính thức bắt đầu vào lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 20 tháng 4 năm 2012 tại Khu Thương Xá Westminster Mall, góc đường Bolsa và Beach, Thành Phố Westminster, California.

Lễ Hội Phật Đản sẽ kéo dài từ chiều Thứ Sáu, 20-4 đến chiều Chủ Nhật, 22-4-2012 với nhiều chương trình và tiết mục đặc sắc gồm thuyết pháp, vấn đáp Phật Pháp, thắp nến cầu nguyện, văn nghệ, biểu diễn võ thuật, trình diễn ảo thuật, v.v…

le_hoi_phat_dan_0077_medium

Hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni tại Nam California, các tiểu bang và các nước đã tham dự lễ cắt băng khai mạc Lễ Hội tại khu lễ đài trong Westminster Mall vào lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 20 tháng 4 năm 2012.

Ban Tổ Chức đã cung thỉnh nhiều vị giảng sư có uy tín từ các tiểu bang của Hoa Kỳ và các nước khác về thuyết pháp.

Chương trình văn nghệ sẽ diễn ra chen kẽ trong 2 ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật với sự trình diễn của các ca sĩ tên tuổi trong cộng đồng tại hải ngoại xưa nay, cùng với sự đóng góp của các ban nhạc Gia Đình Phật Tử từ nhiều đơn vị Gia Đình Phật Tử tại Miền Nam California.

le_hoi_phat_dan_0077__1__medium

Sáng Chủ Nhật sẽ có đoàn chư Tăng đi khất thực để cho đồng hương Phật tử có dịp chiêm ngưỡng và phát tâm cúng dường thức ăn giống như hình ảnh chư tăng thời Đức Phật còn tại thế.

Khu vực Lễ Hội Phật Đản trở thành khu vực sinh hoạt văn hóa phong phú với các gian hàng thực phẩm chay, các lều phát hành kinh sách và Phật cụ, khu vực trò chơi giải trí đặc biệt dành cho trẻ em.

Đặc biệt năm nay, Lễ Hội Phật Đản có sự tham sự và đóng góp của các phái đoàn Phật Giáo từ các nước khác như Tích Lan, Thái Lan, Miến Điện, Đại Hàn, v.v… trong các tiết mục văn nghệ và nghi thức lễ Phật cầu nguyện.

Ban Tổ Chức Lễ Hội Phật Đản cho biết rằng ngoài mục đích tổ chức lễ hội để xưng tụng ngày đản sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã thị hiện vào thế giới này và đem giáo lý chuyển mê khai ngộ giáo hóa chúng sinh, Lễ Hội còn có ý nguyện giới thiệu nền văn hóa Phật Giáo Việt Nam truyền thống đến với người Hoa Kỳ và nhắc nhở thế hệ con em của người Việt hải ngoại không quên nguồn cội văn hóa và tâm linh của thế hệ cha ông.

cat_bang_khanthanh_phat_dan_2012__3__medium

Chư tôn đức Tăng, Ni trong lễ cắt băng khai mạc Lễ Hội Phật Đản Quốc Tế tại Westminster Mall. (Photo VB)
Sau đây là chương trình tổng quát 2 ngày Lễ Hội Phật Đản:

Thứ Bảy, ngày 21-4-2012:

- 10 AM: Các gian hàng Lễ Hội Phật Đản mở cửa
- 11 AM: Thuyết Pháp (HT Thích Thái Siêu)
- 02 PM: Thuyết Pháp (HT Thích Minh Tuyên)
- 03 PM: Phật Pháp vấn đáp (chư tôn đức giảng sư phụ trách)
- 01-04:30 PM: Văn nghệ mừng Phật Đản
- 04:30-05 PM: Biểu diễn võ thuật Kung fu Thiếu Lâm
- 05-06 PM: Trích đoạn các vở kịch trong truyện cổ Phật Giáo
- 06-07 PM: Thuyết Pháp (TT Thích Tâm Hòa)
- 07 PM: Thắp nến cầu nguyện Thế Giới Hòa Bình
- 08-10 PM: Ao thuật (ảo thuật gia Hollywood Ken Nguyễn trình diễn và văn nghệ mừng Phật Đản.

Chủ Nhật, ngày 22-4-2012:

- 10 AM: Tăng Đoàn đi khất thực (Phật tử sớt bát cúng dường)
- 11:30 AM: Lễ Cúng Dường Trai Tăng tại Tịnh Xá Trúc Lâm
- 01 PM: Đại Lễ Phật Đản chính thức khai mạc
- 03 PM: Vũ khúc Dân Tộc
- 05-06 PM: Thuyết Pháp (HT Thích Nguyên Hạnh)
- 06-9:30 PM: Đại Nhạc Hội Kính Mừng Đại Lễ Phật Đản
- 10 PM: Kết thúc chương trình Lễ Hội Phật Đản.
Vào cửa tự do, miễn phí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.