Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Văn Phòng Khối 8406 TB New South Wales Úc Châu

20/04/201200:00:00(Xem: 9409)
Khối 8406 được hình thành tại Việt Nam vào ngày 8 tháng 4 năm 2006 đã trải qua 6 năm trực diện đấu tranh với bạo quyền cộng sản, và từng bước phát triển ra hải ngọai. Trưa thứ bảy 14/4/2012, tại phòng Hội Trường Cabravale Leisure Centre hằng trăm đồng hương, đại diện các đòan thể và thành viên Khối 8406 đã tham dự buổi lễ ra mắt Văn Phòng Khối 8406 tại Tiểu Bang New South Wales Úc Châu. Vào phút cuối đại diện Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại New South Wales đã cáo lỗi vì công việc đột xuất không thể tham dự.

Trong không khí vô cùng trang nghiêm, ông Nguyễn Giang Trưởng Khối tại Sydney ngỏ lời chào mừng đến quan khách và đồng hương. Tiếp đến ông Vũ Trọng Khải MC tuyên bố buổi lễ chính thức khai mạc và mời mọi người cùng đứng lên hướng về Quốc kỳ Úc Việt để làm lễ chào cờ.

Bắt đầu chương trình từ Quốc Nội Linh Mục Phan Văn Lợi đã ngắn gọn tường trình sinh họat Khối 8406 trong 6 năm qua và gởi lời cảm ơn đến đồng bào hải ngọai luôn yểm trợ cả tinh thần lẫn vật chất đến các chiến sĩ dân chủ Quốc Nội. Linh mục không quên nhắc đến những đóng góp của Khối 1706 và Khối 1906 cho Phong Trào Dân Chủ Việt Nam.

Kế đến là phần thuyết trình của Luật sư Lưu Tường Quang và ông Nguyễn Quang Duy. Luật sư Lưu Tường Quang đã vắn tắc trình bày lịch sử Quan hệ Úc - Việt và các vấn đề đang xẩy ra tại Biển Đông. Luật sư Quang nhấn mạnh đến gọng kềm của Trung Quốc ngày đang càng ngày càng xiết chặt trên Việt Nam từ hai phía Biển Đông và sông Mêkông, theo ông Quang Việt Nam chỉ còn một lối thoát là tích cực tham gia vào khối Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) do Hoa Kỳ khuyến khích và đang trên đường hình thành.

Ông Nguyễn Quang Duy giải thích Khối 8406 chỉ là một tập hợp của các chiến sĩ và tổ chức đấu tranh với mục tiêu giải thể chế độ cộng sản. Khối 8406 do đó chỉ là một tổ chức quần chúng đấu tranh, Khối sẽ tự động giải thể sau khi Việt Nam có được một Hiến Pháp tự do. Ông Duy cho biết mục tiêu của Khối là tạo mọi điều kiện để các tổ chức chính trị các đảng chính trị có thể công khai họat động. Ông tin rằng Việt Nam cần nhiều đảng chính trị để tập hợp những người có cùng khuynh hướng chính trị nhằm đẩy mạnh công cuộc đấu tranh dân chủ hóa Việt Nam.

uc_chau_ra_mat_tru_so_8406__z

Trong buổi ra mắt văn phòng.
Tiếp theo là phần hội thảo, câu hỏi đầu tiên được nêu ra là việc sử dụng các khoản tiền do đồng hương đóng góp. Ông Duy cho biết việc này tùy thuộc hòan tòan vào địa phương. Tại Victoria tất cả các khỏan tiền được đồng bào đóng góp đều đựơc chuyển về Quốc Nội cho các tổ chức dân sự hay chính trị hiện đang có thành viên bị cộng sản cầm tù. Việc gởi cho Tổ Chức nào đều được rộng rãi tham khảo đến anh chị thành viên của Khối tại đây. Các tổ chức này sẽ sử dụng các khỏan tiền để trực tiếp giúp đỡ các chiến sĩ dân chủ hay gia đình. Tại Victoria còn có Quỹ Tù Nhân Lương Tâm là một tổ chức độc lập với Khối 8406 nhận trực tiếp chuyển giúp các món quà đến các Tù Nhân Lương Tâm và gia đình.

Các thảo luận khác đều xoay quanh tình hình Việt Nam, các chuyển biến tại Biển Đông và vai trò của Phong Trào Dân Chủ Việt Nam. Đặc biệt là lời góp ý của ông Phạm Đình Kỳ, ông cho biết chúng ta cần quan tâm hơn đến các ký kết giữa hai đảng Cộng sản Việt Trung tại Hội Nghị Thành Đô năm 1990. Các ký kết này đang cho phép Trung cộng từng bước sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh của Tầu. Phong Trào Dân Chủ vì thế cần đẩy mạnh hơn nữa để Việt Nam đừng trở thành một thuộc địa của Tầu. Ông Vũ Trọng Khải nhận xét họat động của Khối 8406 cho thấy Khối luôn cổ vũ việc xóa bỏ độc quyền chống cộng, có như thế mới kết hợp được mọi người, mọi tổ chức để hòan thành nhiệm vụ giải thể chế độ cộng sản.

Buổi lễ đựơc Nhạc sĩ Thanh Hùng giúp phần văn nghệ và được trực tiếp phát trên Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ (PaltalK). Nhìn chung buổi ra mắt đã tổ chức trong một bầu không khí vô cùng trang nghiêm và ấm cúng. Mọi người tham dự đều hướng về một quê hương đang ngày càng suy thóai và lệ thuộc vào Tầu với ước mong góp một bàn tay mang lại tự do dân chủ cho Việt Nam.

Được biết sau buổi lễ ông Nguyễn Quang Duy và các thành viên Khối tại Sydney đã ghé thăm Khối 1706 và sau đó là Khối 1906. Trong tinh thần liên kết hướng về Quốc Nội Yểm Trợ Phong Trào Dân Chủ, Khối 8406 và hai Khối Chiến Hữu đã chia sẻ kinh nghiệm họat động cũng như thảo luận các họat động liên kết trong tương lai.

Khi được hỏi “Sydney đã có Khối 1706 và Khối 1906, cả hai Khối đều có những sinh họat yểm trợ Khối 8406, như vậy có cần thiết phải thành lập Văn Phòng Khối 8406 tại Sydney hay không?” ông Nguyễn Quang Duy cho biết: “Mặc dầu nhiều thành viên của Khối 1706 và Khối 1906 đều là những thành viên của Khối 8406, việc thành lập Văn Phòng tại Sydney nằm trong kế họach phát triển Khối 8406 tại hải ngọai và cả ba Khối đều họat động độc lập, có những vai trò khác nhau và có những sinh họat khác nhau. Tuy thế cả ba Khối đều có cùng mục tiêu duy nhất là yểm trợ cho đấu tranh giải thể chế độ cộng sản Việt Nam. Khối 8406 sẽ liên kết với Khối 1706 và Khối 1906 trong các sinh họat chung và đây là một đặc thù được ghi rõ trong Cương Lĩnh của Khối 8406.”

Nguyễn Giang (tổng hợp)
Sydney 14/04/2012

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.