Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiền Viện Đại Đăng Được Cho Xây Lớn, Từ 2 building hiện nay, cho xây lên 5 building, hiện 12 vị cư ngụ sẽ cho đông tới 30 vị cư ngụ

20/04/201200:00:00(Xem: 4558)
BONSALL, Calif. (VB) -- Một bản tin trên báo San Diego Union-Tribune cho biết Thiền Viện Đaị Đăng đã được Ủy Ban Kế Hoạch Quận San Diego chấp thuận đồng thuận để mở rộng xây cất.

Thiền Viện Đại Đăng thuộc hệ thông Dòng thiền Trúc Lâm của Thầy Thích Thanh Từ, như thế sẽ xây thêm từ chỗ tu viện có 2 toà nhà để thành khu phức hợp có 5 toà nhà trên diện tích 33,000 square-feet.

Ủy Ban Kế Hoạch chấp thuận với giấy phép cho 30 người sống trong Thiền Viện, và sẽ cho đông tới 300 người tới thiền viện những ngày cuối tuần.

Hiện thời chỉ có 12 người sống ở thiền viện này.

Quyết định cho đơn xin xây cất đã bị hoãn đầu năm nay trong khi các nhân viên quận bị yêu cầu nghiên cứu tính khả thi của việc cung cấp các đường quẹo trái và quẹo phải trên đường Camino Del Rey, và về cách nào dự án xây cất sẽ ảnh hưởng tới việc bơm thuốc trừ sâu rầy ở các trang trại trồng cây avocado kế chùa.


Dự án xây cất được chấp thuận với một vài điều kiện, theo báo San Diego Union-Tribune.

Một lằn đường quẹo phải sẽ được làm thêm vào thiền viện, và 2 cây ớt California sẽ bị nhổ bỏ để quang đãng dễ nhìn trên lối cong dẫn vào trung tâm.

Cũng còn một số người chống đối dự án xây lớn Thiền Viện Đại Đăng: một số hàng xóm, và Sở Nông Nghiệp Quận San Diego.

Bà Julie Walker, phó chủ tịch đầu tiên của Sở này, nói dự án xây lớn trái nghịch với kế hoạch tổng quát của quận, trong đó không muốn cho xây cất vì có thể không phù hợp với nghề nông ở đây.

Những người chống đối sẽ còn một tuần tới để khiếu kiện về quyết định của Ủy Ban Kế Hoạch Quận, lên cấp Hội Đồng Giám Sát Quận San Diego.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.