Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Suy Tôn Lòng Chúa Thương Xót Tại Long Beach

19/04/201200:00:00(Xem: 14948)
Long Beach (Bình Sa) -- Tại hội trường The Walter Pyramid thuộc California State University số 1250 N. Bellflower Blvd, Long Beach, sáng Chủ nhật ngày 15 tháng 4 năm 2012 hơn 6000 tín hữu Công giáo từ khắp nơi về tham dự Đại Lễ Suy Tôn Lòng Chúa Thương Xót lần thứ 12.

Đại lễ do Linh mục Nguyễn Tất Hải, Bề Trên Phụ Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Hải Ngoại và Cơ sở Truyền Thông Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại Long Beach tổ chức.

Chương trình khai mạc vào lúc 9 giờ sáng với phần cầu nguyện và khấn Lòng Chúa Thương Xót. Sau đó, Linh mục Anthony Đào Quang Chính thuyết giảng với chủ đề "Đức Giêsu Thấy Đám Đông, Người Chạnh Lòng Thương Như Bầy Chiên Không Người Chăn Dắt. Bài giảng của Linh mục Đào Quang Chính về Lòng Chúa Thương Xót. Linh mục đưa ra những mẩu chuyện có thực xẩy ra ngoài xã hội với những người cảm nhận được Lòng Chúa Thương Xót, để chứng minh và nhắc nhở các tín hữu hãy luôn tín thác vào Lòng Chúa Thương Xót.”

Sau bài giảng của cha Đào Quang Chính, mọi người tiếp tục ngợi ca lòng Chúa Thương Xót.

11 giờ 15, bài thuyết giảng thứ hai do Linh mục Phêro Bùi Quang Tuấn, Dòng Chúa Cứu Thế. Cha Tuấn cũng đưa ra một câu chuyện về tình thương bao la của một bà mẹ Việt Nam dành cho người con trai hư hỏng từ khi còn ở quê nhà cũng như khi được mẹ bảo lãnh sang Hoa Kỳ, tưởng đâu sẽ ăn năn hối cải, nhưng chứng nào tật nấy, ăn cắp tiền của mẹ đi casino, cuối cùng dính vào một vụ án mạng đưa đến án tù chung thân. Trong một lần đi thăm nuôi con trong tù, bà mẹ ngất xỉu và qua đời nhưng trước khi nhắm mắt, bà ao ước được gặp người con trai lần cuối mà không được. Tình thương của người mẹ bao la như thế nhưng cũng không thể so sánh với Lòng Chúa Thương Xót chúng ta.

Sau khi đưa ra những dẫn chứng và ca ngợi Lòng Chúa Thương Xót, Linh mục Bùi Quang Tuấn nhấn mạnh: "Mình tới đây mà mình có cảm nhận được lòng Chúa thương xót hay chỉ đến đây tham dự một thánh lễ, nghe giảng rồi thôi. Nếu chỉ có như vậy thì thưa ông bà anh chị em, chúng ta phải đổi cuộc lễ này với một tên khác! Nếu chúng ta tới đây không thấy được tình Chúa xót thương ta, không cảm nhận được chứng từ về lòng Chúa thương xót, không cảm nhận được ơn Chúa đổ xuống dồi dào trên đời mình hay trên đời người khác thì mình phải đổi cuộc lễ này qua một tên khác!..."

Sau bài giảng, mọi người được mời ăn trưa. Trong lúc ăn trưa tại chỗ, một vở kịch "Chúa Chạnh Lòng Thương" được trình diễn và một số tín hữu lên chia sẻ những ơn lành Chúa ban nhờ sự tín thác, cầu nguyện Lòng Chúa Thương Xót. Vào lúc 1 giờ 15 chương trình tiếp tục với nghi thức Khấn và Dâng Hoa kính Lòng Chúa Thương Xót.

Vào lúc 2 giờ, Thánh lễ Đại trào do Đức Giám Mục Matthew Nguyễn Văn Khội, Giám Mục Phó Giáo Phận Qui Nhơn chủ tế, Đức Giám Mục Joseph Sartoris cùng khoảng 30 Linh mục đồng tế. Sau Thánh lễ có chầu Thánh Thể và nghi thức chữa lành.

dai_le_long_chua_thuong_xot_medium

Quang cảnh Đại lễ Suy Tôn Lòng Chúa Thương Xót tại Long Beach ngày 15 tháng 4 năm 2012.
Đại Hội Suy Tôn Lòng Chúa Thương Xót bế mạc vào khoảng 5 giờ chiều cùng ngày

Sơ lược về lịch sử ngày lễ Suy Tôn Lòng Chúa Thương Xót: Nữ tu Maria Faustina Kowalska sinh ngày 25.8.1905 tại Ba Lan. Chị qua đời tại tu viện Dòng Tỉ Muội Đức Mẹ Thương Xót ở Crako1w, Ba Lan ngày 5.10.1938 vì bệnh lao phổi, được Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo Đệ Nhị tôn phong hiển thánh vào ngày 30.4.2000 với tước hiệu "Tông Đồ Của Lòng Chúa Thương Xót".Trong tu viện, chị Faustina chỉ làm những việc rất tầm thường như nấu ăn, làm vườn, giữ nhà và gác cổng nhưng Chị làm tất cả với một tấm lòng khiêm nhường, vâng phục. Ngày 22.2.1931 Chị Faustina được một thị kiến. Chị thấy Chúa Giesu hiện đến với chị, toàn thân Chúa sáng rực và từ Trái Tim Chúa có hai luồng sáng chiếu tỏa ra phá tan bóng tối. Tay trái Chúa chỉ vào tim như mời gọi con người hãy tin cậy vào Lòng Chúa Thương Xót. Tay phải Chúa giơ lên trong tư thế chúc lành và ban ơn tha thứ. Chúa muốn mọi người, nhất là các tội nhân tin cậy vào Lòng Chúa Thương Xót. Vì vậy Ngài truyền cho chị Faustina làm ra một bức họa và ghi dòng chữ "Lạy Chúa Giesu, con tin cậy vào Ngài".Bức họa này hiện nay được giáo dân khắp thế giới tôn kính. Chúa cũng cho chị Faustina một đặc phúc, Ngài gọi chị là Tông Đồ và Thư Ký của Lòng Chúa Thương Xót, truyền cho chị ghi nhật ký, chép lại Thông Điệp Lòng Chúa Thương Xót để phổ biến cho nhiều người.

Sau đó chị Faustina còn nhiều lần được thị kiến với Chúa trước khi qua đời năm chị vừa 33 tuổi...

Ngoài Đại lễ tại Long Beach, Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Giáo phận Orange cũng như các giáo xứ đều tổ chức Đại lễ Suy Tôn Lòng Chúa Thương Xót. Đặc biệt tại giáo xứ Blessed Sacrament, Cộng đoàn Thánh Phêro Westminster do cha chính xứ Phạm Ngọc Tuấn phụ trách, ngoài Thánh lễ, giáo dân còn được hôn xương thánh nữ Maria Faustina.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.