Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ngộ Quân Y Hiện Dịch Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

18/04/201200:00:00(Xem: 8593)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 4 năm 2012 tại The Villa Banquet Room 15081 Beach Blvd Westminster, CA 92683, Quân Y Hiện Dịch Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tổ chức buổi hội ngộ.

Tham dự gồm có các Quân Y Sĩ, Nha Sĩ, Dược Sĩ, tốt nghiệp Trường Quân Y Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, trong bộ quân phục của trường, sau 36 năm nổi trôi theo vận nước nay là lần đầu tiên những người cùng chung dưới mái trường có dịp gặp lại nhau.

Điều hợp chương trình Bác Sĩ Vũ Quốc Phong, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Bác Sĩ Phạm Gia Cổn, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị Giáo Sư, qúy đồng môn đã tham dự buổi hội ngộ hôm nay, ông cho biết: "Sau khi ra trường đã phục vụ khắp bốn Vùng Chiến Thuật, trong các Quân Binh Chủng, nay là lần đầu tiên các cựu Quân Y họp mặt để cùng nhau hàn huyên tâm sự, ôn lại những kỷ niệm một thời mà đa số anh em đã vào sanh ra tử trên khắp các nẻo đường đất nước, là một Sĩ Quan hiện dịch lúc nào cũng nhớ "Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm," ngoài ra còn phải luôn luôn nhớ câu: "Quên mình cứu người" trong dịp nầy Ông cũng không quên cảm ơn tất cả anh em Hạ Sĩ Quan, Binh Sĩ trong ngành Quân Y đã gắn bó nhau trong lúc chiến trường dầu sôi lửa bỏng."

Trong phần tâm tình Bác Sĩ Vũ Quốc Phong cho biết: "Sau 36 năm ông ước mong có ngày mặc lại bộ quân phục Quân Y thế mà đến ngày hôm nay mới đạt được sự mong ước đó"

hoi_ngo_quan_y_dsc_0277_medium

Hình ảnh trong buổi hội ngộ của ngàng Quân Y Hiện Dịch Quân Đội VNCH.
Tiếp theo là đọc thư của vị Chỉ Huy Trưởng cuối cùng của Trường Quân Y đó là cựu Đại Tá Hoàng Cơ Lân vì ở xa không về tham dự được, trong thư có đoạn ông nói: "Xin được dùng bức thư ngắn nầy để chào mừng các bạn và chúc hội ngộ thành công. Trong đời binh nghiệp tôi đã may mắn được phục vụ hai đơn vị luôn luôn đòi hỏi một đức tin, một lý tưởng và một cố gắng liên tục, đó là Binh Chủng Nhảy Dù và Trường Quân Y. Y Sĩ Trung Úy mới ra trường, tôi đã được thử lửa với những quân nhân dầy công trận, đã chứng kiến hết năm nầy qua năm khác những gian khổ, những hy sinh không tả xiết của những chiến binh trẻ tuổi luôn chấp nhận có thể đi mà không thấy về. Sống 13 năm với đoàn quân nầy, tôi đã học hỏi được nhiều trong đó trên phương diện chỉ huy là: không bao giờ bắt người khác làm những gì mà mình đã không làm hay không làm được.

Được về chi huy Trường Quân Y tôi đã mang lý tưởng đó để làm việc với ý niệm là các bạn sinh viên tương lai của nghành Y Khoa và của đất nước, cần được dìu dắt sống trong một môi trường có kỷ luật và trật tự. Thấy những kết qủa cụ thể nhanh chóng về học vấn, Ban Chấp Hành nhà trường không quản ngại gian lao đã mang lại cho đời sống nội trú của các bạn được thoải mái mà vẫn giữ được nếp sống của một quân trường. "Tự Thắng Để Chỉ Huy" Tôi đã lấy phương châm của Trường Võ Bị Đà Lạt để áp dụng cho trường Quân Y, nhưng rất tiếc vận nước đã không cho tôi được sống lâu hơn với các bạn. Dù sao gần 3 năm trời cũng đủ để chúng ta còn lại bao nhiêu kỷ niệm, các bạn đã có dịp sống gần nhau hơn là sống ngoài xã hội dân sự. Những kỷ niệm đó sẽ không bao giờ phai nhòa cho mỗi một người chúng ta..."

hoi_ngo_quan_y_medium

Hình ảnh trong buổi hội ngộ của ngàng Quân Y Hiện Dịch Quân Đội VNCH.
Tiếp theo Bác Sĩ Ngọc Khôi lên nói về Lịch Sử Trường Quân Y QLVNCH, Trường được thành lập tháng 8 năm 1951 do Y Sĩ Trung Tá Phạm Bửu Tâm làm Giám Đốc, trụ sở tại Bệnh Viện Patterson ở Phố Hàng Chuối Hà Nội, kể từ ngày thành lập đến tháng 4 năm 1975 có 13 vị Giám Đốc hay Chỉ Huy Trưởng, vị Chỉ Huy Trưởng cuối cùng đó là Đại Tá Hoàng Cơ Lân.

Chương trình có phần triển lãm hình ảnh sinh hoạt của các khóa, của trường, buổi tối có dạ tiệc và chương trình văn nghệ.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: Bác Sĩ Phạm Gia Cổn: phamgiacon@yahoo.com / Dược Sĩ Nguyễn Đức Năng: soinauusa@yahoo.com / Nha Sĩ Lý Văn Quý: quyvanly@aol.com hoặc vào www.svqy.org / btc-hoingo@svqy.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.