Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ngộ Quân Y Hiện Dịch Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

18/04/201200:00:00(Xem: 9229)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 4 năm 2012 tại The Villa Banquet Room 15081 Beach Blvd Westminster, CA 92683, Quân Y Hiện Dịch Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tổ chức buổi hội ngộ.

Tham dự gồm có các Quân Y Sĩ, Nha Sĩ, Dược Sĩ, tốt nghiệp Trường Quân Y Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, trong bộ quân phục của trường, sau 36 năm nổi trôi theo vận nước nay là lần đầu tiên những người cùng chung dưới mái trường có dịp gặp lại nhau.

Điều hợp chương trình Bác Sĩ Vũ Quốc Phong, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Bác Sĩ Phạm Gia Cổn, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị Giáo Sư, qúy đồng môn đã tham dự buổi hội ngộ hôm nay, ông cho biết: "Sau khi ra trường đã phục vụ khắp bốn Vùng Chiến Thuật, trong các Quân Binh Chủng, nay là lần đầu tiên các cựu Quân Y họp mặt để cùng nhau hàn huyên tâm sự, ôn lại những kỷ niệm một thời mà đa số anh em đã vào sanh ra tử trên khắp các nẻo đường đất nước, là một Sĩ Quan hiện dịch lúc nào cũng nhớ "Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm," ngoài ra còn phải luôn luôn nhớ câu: "Quên mình cứu người" trong dịp nầy Ông cũng không quên cảm ơn tất cả anh em Hạ Sĩ Quan, Binh Sĩ trong ngành Quân Y đã gắn bó nhau trong lúc chiến trường dầu sôi lửa bỏng."

Trong phần tâm tình Bác Sĩ Vũ Quốc Phong cho biết: "Sau 36 năm ông ước mong có ngày mặc lại bộ quân phục Quân Y thế mà đến ngày hôm nay mới đạt được sự mong ước đó"

hoi_ngo_quan_y_dsc_0277_medium

Hình ảnh trong buổi hội ngộ của ngàng Quân Y Hiện Dịch Quân Đội VNCH.
Tiếp theo là đọc thư của vị Chỉ Huy Trưởng cuối cùng của Trường Quân Y đó là cựu Đại Tá Hoàng Cơ Lân vì ở xa không về tham dự được, trong thư có đoạn ông nói: "Xin được dùng bức thư ngắn nầy để chào mừng các bạn và chúc hội ngộ thành công. Trong đời binh nghiệp tôi đã may mắn được phục vụ hai đơn vị luôn luôn đòi hỏi một đức tin, một lý tưởng và một cố gắng liên tục, đó là Binh Chủng Nhảy Dù và Trường Quân Y. Y Sĩ Trung Úy mới ra trường, tôi đã được thử lửa với những quân nhân dầy công trận, đã chứng kiến hết năm nầy qua năm khác những gian khổ, những hy sinh không tả xiết của những chiến binh trẻ tuổi luôn chấp nhận có thể đi mà không thấy về. Sống 13 năm với đoàn quân nầy, tôi đã học hỏi được nhiều trong đó trên phương diện chỉ huy là: không bao giờ bắt người khác làm những gì mà mình đã không làm hay không làm được.


Được về chi huy Trường Quân Y tôi đã mang lý tưởng đó để làm việc với ý niệm là các bạn sinh viên tương lai của nghành Y Khoa và của đất nước, cần được dìu dắt sống trong một môi trường có kỷ luật và trật tự. Thấy những kết qủa cụ thể nhanh chóng về học vấn, Ban Chấp Hành nhà trường không quản ngại gian lao đã mang lại cho đời sống nội trú của các bạn được thoải mái mà vẫn giữ được nếp sống của một quân trường. "Tự Thắng Để Chỉ Huy" Tôi đã lấy phương châm của Trường Võ Bị Đà Lạt để áp dụng cho trường Quân Y, nhưng rất tiếc vận nước đã không cho tôi được sống lâu hơn với các bạn. Dù sao gần 3 năm trời cũng đủ để chúng ta còn lại bao nhiêu kỷ niệm, các bạn đã có dịp sống gần nhau hơn là sống ngoài xã hội dân sự. Những kỷ niệm đó sẽ không bao giờ phai nhòa cho mỗi một người chúng ta..."

hoi_ngo_quan_y_medium

Hình ảnh trong buổi hội ngộ của ngàng Quân Y Hiện Dịch Quân Đội VNCH.
Tiếp theo Bác Sĩ Ngọc Khôi lên nói về Lịch Sử Trường Quân Y QLVNCH, Trường được thành lập tháng 8 năm 1951 do Y Sĩ Trung Tá Phạm Bửu Tâm làm Giám Đốc, trụ sở tại Bệnh Viện Patterson ở Phố Hàng Chuối Hà Nội, kể từ ngày thành lập đến tháng 4 năm 1975 có 13 vị Giám Đốc hay Chỉ Huy Trưởng, vị Chỉ Huy Trưởng cuối cùng đó là Đại Tá Hoàng Cơ Lân.

Chương trình có phần triển lãm hình ảnh sinh hoạt của các khóa, của trường, buổi tối có dạ tiệc và chương trình văn nghệ.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: Bác Sĩ Phạm Gia Cổn: phamgiacon@yahoo.com / Dược Sĩ Nguyễn Đức Năng: soinauusa@yahoo.com / Nha Sĩ Lý Văn Quý: quyvanly@aol.com hoặc vào www.svqy.org / btc-hoingo@svqy.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.