Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ngộ Quân Y Hiện Dịch Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

18/04/201200:00:00(Xem: 8878)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 4 năm 2012 tại The Villa Banquet Room 15081 Beach Blvd Westminster, CA 92683, Quân Y Hiện Dịch Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tổ chức buổi hội ngộ.

Tham dự gồm có các Quân Y Sĩ, Nha Sĩ, Dược Sĩ, tốt nghiệp Trường Quân Y Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, trong bộ quân phục của trường, sau 36 năm nổi trôi theo vận nước nay là lần đầu tiên những người cùng chung dưới mái trường có dịp gặp lại nhau.

Điều hợp chương trình Bác Sĩ Vũ Quốc Phong, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Bác Sĩ Phạm Gia Cổn, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị Giáo Sư, qúy đồng môn đã tham dự buổi hội ngộ hôm nay, ông cho biết: "Sau khi ra trường đã phục vụ khắp bốn Vùng Chiến Thuật, trong các Quân Binh Chủng, nay là lần đầu tiên các cựu Quân Y họp mặt để cùng nhau hàn huyên tâm sự, ôn lại những kỷ niệm một thời mà đa số anh em đã vào sanh ra tử trên khắp các nẻo đường đất nước, là một Sĩ Quan hiện dịch lúc nào cũng nhớ "Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm," ngoài ra còn phải luôn luôn nhớ câu: "Quên mình cứu người" trong dịp nầy Ông cũng không quên cảm ơn tất cả anh em Hạ Sĩ Quan, Binh Sĩ trong ngành Quân Y đã gắn bó nhau trong lúc chiến trường dầu sôi lửa bỏng."

Trong phần tâm tình Bác Sĩ Vũ Quốc Phong cho biết: "Sau 36 năm ông ước mong có ngày mặc lại bộ quân phục Quân Y thế mà đến ngày hôm nay mới đạt được sự mong ước đó"

hoi_ngo_quan_y_dsc_0277_medium

Hình ảnh trong buổi hội ngộ của ngàng Quân Y Hiện Dịch Quân Đội VNCH.
Tiếp theo là đọc thư của vị Chỉ Huy Trưởng cuối cùng của Trường Quân Y đó là cựu Đại Tá Hoàng Cơ Lân vì ở xa không về tham dự được, trong thư có đoạn ông nói: "Xin được dùng bức thư ngắn nầy để chào mừng các bạn và chúc hội ngộ thành công. Trong đời binh nghiệp tôi đã may mắn được phục vụ hai đơn vị luôn luôn đòi hỏi một đức tin, một lý tưởng và một cố gắng liên tục, đó là Binh Chủng Nhảy Dù và Trường Quân Y. Y Sĩ Trung Úy mới ra trường, tôi đã được thử lửa với những quân nhân dầy công trận, đã chứng kiến hết năm nầy qua năm khác những gian khổ, những hy sinh không tả xiết của những chiến binh trẻ tuổi luôn chấp nhận có thể đi mà không thấy về. Sống 13 năm với đoàn quân nầy, tôi đã học hỏi được nhiều trong đó trên phương diện chỉ huy là: không bao giờ bắt người khác làm những gì mà mình đã không làm hay không làm được.


Được về chi huy Trường Quân Y tôi đã mang lý tưởng đó để làm việc với ý niệm là các bạn sinh viên tương lai của nghành Y Khoa và của đất nước, cần được dìu dắt sống trong một môi trường có kỷ luật và trật tự. Thấy những kết qủa cụ thể nhanh chóng về học vấn, Ban Chấp Hành nhà trường không quản ngại gian lao đã mang lại cho đời sống nội trú của các bạn được thoải mái mà vẫn giữ được nếp sống của một quân trường. "Tự Thắng Để Chỉ Huy" Tôi đã lấy phương châm của Trường Võ Bị Đà Lạt để áp dụng cho trường Quân Y, nhưng rất tiếc vận nước đã không cho tôi được sống lâu hơn với các bạn. Dù sao gần 3 năm trời cũng đủ để chúng ta còn lại bao nhiêu kỷ niệm, các bạn đã có dịp sống gần nhau hơn là sống ngoài xã hội dân sự. Những kỷ niệm đó sẽ không bao giờ phai nhòa cho mỗi một người chúng ta..."

hoi_ngo_quan_y_medium

Hình ảnh trong buổi hội ngộ của ngàng Quân Y Hiện Dịch Quân Đội VNCH.
Tiếp theo Bác Sĩ Ngọc Khôi lên nói về Lịch Sử Trường Quân Y QLVNCH, Trường được thành lập tháng 8 năm 1951 do Y Sĩ Trung Tá Phạm Bửu Tâm làm Giám Đốc, trụ sở tại Bệnh Viện Patterson ở Phố Hàng Chuối Hà Nội, kể từ ngày thành lập đến tháng 4 năm 1975 có 13 vị Giám Đốc hay Chỉ Huy Trưởng, vị Chỉ Huy Trưởng cuối cùng đó là Đại Tá Hoàng Cơ Lân.

Chương trình có phần triển lãm hình ảnh sinh hoạt của các khóa, của trường, buổi tối có dạ tiệc và chương trình văn nghệ.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: Bác Sĩ Phạm Gia Cổn: phamgiacon@yahoo.com / Dược Sĩ Nguyễn Đức Năng: soinauusa@yahoo.com / Nha Sĩ Lý Văn Quý: quyvanly@aol.com hoặc vào www.svqy.org / btc-hoingo@svqy.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.