Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xin Giấy Phép Xây Nhà Cao Nhất 3.5 Năm Nhà Bán Với Giá Thấp Hơn Tiền Nợ Qua Mặt Nhà Bị Tịch Thu

18/04/201200:00:00(Xem: 6999)
WASHINGTON — Các công ty xây dựng Hoa Kỳ xin giấy phép trong tháng 3 cho việc xây cất nhà gia đình ít người và chung cư nhiều nhất trong vòng 3 năm rưỡi, cho thấy nhiều hy vọng thị trường nhà cửa sẽ cải thiện trong năm tới.

Hôm Thứ Ba, Bộ Thương Mại nói rằng giấy phép tăng 4.5% theo tỉ lệ hàng năm được điều chỉnh từng mùa tới 747,000 trong tháng 3. Đó là mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2008.

Xin giấy phép xây nhà gia tăng giúp bù lại tháng xây cất thấp hơn.

Jonathan Basile, giám đốc kinh tế tại Ngân Hàng Thụy Sĩ Credit Suisse, nói rằng càng có nhiều giấy phép là “dấu hiệu tốt đối với hoạt động kinh tế phát triển” và sẽ dẫn đến gia tăng trong xây dựng vào những tháng kế tiếp.

Tháng trước có 654,000 căn nhà được xây dựng. Đó là giảm 5.8% từ tháng 2. Xây dựng chung cư giảm gần 20%. Xây nhà gia đình ít người thì không thay đổi.

Dù nhà mới chỉ đại diện 20% tổng số thị trường nhà cửa, chúng có ảnh hưởng rộng lên kinh tế. Trung bình mỗi nhà được xây dựng sẽ tạo 3 việc làm cho một năm và tạo 90,000 đô la tiền nạp thuế, theo Hội Những Nhà Thầu Toàn Quốc cho biết.

Trong khi đó một bản tin khác nói rằng việc bán nhà thấp hơn tiền nợ đã vượt qua nhà bị tịch thu. Bản tin viết như sau.

Số lượng nhà bán thấp hơn tiền nợ đã vượt hơn nhà bị tịch thu lần đầu tiên khi các ngân hàng ngày càng dễ đồng ý cho phép bán nhà thấp tiền nợ, theo Lender Processing Services Inc. (LPS).

Thương vụ bán nhà thấp hơn tiền nợ chiếm 23% trong các dịch vụ mua bán nhà trong tháng 1, so với 19.7% đối với thương vụ bán nhà bị tịch thu.

Bán nhà với giá thấp hơn tiền vay mượn mua đã đạt tới mức vượt hơn bán nhà bị tịch thu tại nhiều tiểu bang đang đối viện tịch thu nhà, như Arizona, California, Florida, Nevada và New Jersey, theo Lender Processing Services.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.