Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Obama Đề Nghị Biện Pháp Hạn Chế Đầu Cơ Giá Dầu Thô:Vi Phạm Bị Phạt 10 Triệu MK, Tăng Gấp 10 Lần Hiện Nay

18/04/201200:00:00(Xem: 5822)
WASHINGTON - Hôm Thứ Ba, chính phủ Obama công bố các biện pháp hạn chế tệ nạn đầu cơ trên thị trường dầu thô, tìm kiếm sự đối chọi với các nhà lập pháp CH hô hào tăng tốc các hoạt động khoan tìm dầu khí trong nước giữa lúc giá xăng bán lẻ leo thang.

Các đề nghị mới đòi hỏi các nhà buôn bỏ ra nhiều tiền hơn trong các giao hoán, tăng chi phí kiểm soát thị trường kèm theo những khoản tiền phạt lớn hơn với các thủ đoạn làm giá.

Tại Bạch Ốc, TT Obama tuyên bố "Không biện pháp nào có thể hạ giá xăng nhanh chóng, nhưng các đề nghị này phòng ngừa các thủ đọan lèo lái thị trường và bảo vệ quyền lợi của người tiêu thu".

Nhiều người tin rằng trách nhiệm chính là tiền đầu tư vào các quỹ có chỉ số, và giải thích: các hưá phiếu dầu mua bán tại thị trường chứng khoán trị giá vuợt quá nguồn cung cấp dâu thô. Đó chính là cuộc đánh cá với giá cả cao hơn.


Phe khác nói rằng nguyên tắc cung cầu chịu trách nhiệm về giá cả hàng hoá.

Khối lập pháp CH thường xuyên quy trách nhiệm TT Obama về sự tăng giá của xăng dầu, mặc dù giới phân tích xác nhận TT không thể làm đuợc gì về mặt này.

Kết quả khảo sát mới đây của CNN nhận thấy 24% cử tri quy trách ông Obama, 21% quy trách các chính sách của phe CH. Đa số thấy là trách nhiệm của kỹ nghệ dầu và ngoại quốc.

Đề nghị của chính phủ Obama cụ thể yêu cầu tăng gấp 6 lần chi phí về giám sát và về nhân viên cưỡng chế của ủy hội mua bán hứa phiếu hàng hoá để củng cố khả năng khám phá các thủ đoạn đầu cơ. Hình phạt bằng tiền được đề nghị tăng gấp 10, từ 1 triệu lên 10 triệu MK.

Không chắc gì phe CH tại Hạ Viện sẽ thông qua các biện pháp kiểm soát Wall Street vào lúc họ tìm kiếm sự hạn chế các giám sát nhắm vào kỹ nghệ tài chính.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.