Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LỄ HỘI QUAN ÂM tại TTPG Chùa Việt Nam, Houston

14/04/201200:00:00(Xem: 16473)
(Kính dâng Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Tôn Đức Tăng Ni và Kính tặng toàn thể Phật tử trong LỄ HỘI QUAN ÂM lần thứ 12 tại chùa Việt Nam (Texas))

LÒNG TỪ BI CỦA MẸ HIỀN QUAN ÂM

Bằng chuyến bay của Hàng Không Continental, chúng tôi đến Houston vào 12:00 giờ trưa ngày 28 tháng 3, 2012.

Trung Tâm Phật Giáo Chùa Việt Nam đây rồi. Dù đang mưa to gió, những lá cờ Hoa Kỳ, Việt Nam và Phật giáo vẫn ngạo nghễ tung bay trong gió mưa. Tin tức mưa bão mà Đài Phát Thanh loan ra xao xuyến lòng tất cả mọi người.

Sáng thứ Sáu 30 tháng 3/2012. Mặt trời e ấp chiếu những tia sáng êm dịu trong buổi bình minh. Dải nắng lụa nhẹ nhàng tỏa khắp cỏ cây vạn vật.

Bảo Tượng Mẹ hiền Quan Thế Âm trắng toát dịu dàng soi bóng dòng nước Hồ Hương Thủy. Những đóa sen vàng, hồng, trắng rải rác trên mặt hồ. Đóa sen to bằng một vòng tay của người lớn, đang êm trôi trên mặt Hồ Hương Thủy. Cầu Hương Vân được trang trí bởi những lá cờ đủ màu sắc và những đèn lồng màu rực rỡ.

le_hoi_quan_am_houston__1__medium

Hình ảnh trong Lễ Hội Quan Âm. (Người chụp hình: Thầy Thích Tâm Hải.)
Trận mưa 2 ngày trước đã rửa sạch những "bụi bặm phiền muộn" cả rồi, nên Chùa Việt Nam như được khoác bộ áo mới.

"Sáng nay thức dậy choàng thêm áo
Vũ trụ muôn đời vẫn mới tinh"
(Thơ Huyền Không)

Mùa Xuân đang thấp thoáng trong sân chùa Việt Nam Houston. Cỏ cây, hoa lá, vạn vật đang hân hoan đón chào Lễ Hội Quan Âm lần thứ 12 đang được Trung Tâm Phật giáo Chùa Việt Nam Houston (Texas) tổ chức vào hai ngày Thứ Sáu và thứ Bảy 30 và 31 tháng 3 năm 2012 tại khuôn viên Chùa.

Sân chùa Việt Nam hôm nay, thứ Sáu, càng lúc càng đông người tấp nập trở về. Những chuyến xe Bus đầy ắp người, tiếng chào A Di Đà Phật nghe thật thân quen, đạo vị. Những tà áo nâu, vàng, lam quấn quít nhau trong và ngoài sân chùa làm tăng thêm không khí hoan hỉ đạo tình Linh Sơn Cốt Nhục.

Buổi lễ Lễ Hội Quan Âm được đặt dưới sự chứng minh của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVN trên thế giới (Chùa Từ Quang, Canada), Đại Lão HT Thích Chơn Điền, Viện Chủ Chùa Quan Âm Houston (Texas), Trưởng Lão HT Thích Thắng Hoan, Hội Đồng Giáo Phẩm GHVNTN/HK, Trưởng Lão HT Geshe H. Phegey, Vien Chủ Chùa Tây Tạng Houston (Texas), HT Thích Minh Tâm, Chủ Tịch HĐĐH/GHPGVNTN/ (Âu Châu), Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Viện Chủ Chùa Trí Phước (California), HT Thích Nguyên Hạnh, Viện Chủ Trung Tâm PG Chùa Việt Nam Houston (Texas), HT Thích Trí Tuệ, Chánh Văn Phòng Tổng Hội PGVN tại Hoa Kỳ (Chùa Vạn Hạnh Virginia), HT Thích Hạnh Đạt, Viện Trưởng Tu Viện Kim Cang (Atlanta, Georgia), HT Thích Tâm Vân, HT Thích Thông Hải, Viện Chủ TV Chân Không (Hawaii) và Tu Viện An Lạc (California) và Quý Hòa Thượng từ nơi khách đến v.v...

le_hoi_quan_am_houston__2__medium

Hình ảnh trong Lễ Hội Quan Âm. (Người chụp hình: Thầy Thích Tâm Hải.)
Chư Thượng Tọa gồm có: TT Thích Như Minh, Trụ trì Chùa Việt Nam (Los Angeles), TT Thích Hạnh Tuấn, Viện Chủ Chùa Trúc Lâm (Chicago), TT Thích Pháp Chơn, Viện Chủ Trung Tâm Liễu Quán (San Jose), TT Thích Tâm Hiền, Viện Chủ Chùa Từ Hiếu (Georgia), TT Thích Đạo Quảng, Viện Chủ Chùa Bồ Đề (Louisiana), TT Thích Nguyên Tánh và phái đoàn Phật tử Chùa Quan Âm (Tennessee) và chư tôn Thượng Tọa các chùa quanh vùng và các nơi khác.

Chư Đại Đức: ĐĐ Thích Hương Niệm, Viện Chủ Chùa Linh Quang (California)ĐĐ Thích Tâm Lương, Trụ Trì Chùa Phổ Đà (Santa Ana), ĐĐ Thích Giải Đức, Viện Chủ Chùa Từ Quang (Dallas, Texas), ĐĐ Thích Giải Ngọ, Viện Chủ Chùa Từ Bi (Dallas), ĐĐ Thích Tín Mãn, Viện Chủ Chùa Viên Thông, San Diego, ĐĐ Thích Nhật Châu, Viện Chủ Thiền Viện Huyền Không (Georgia) và rất đông chư Đại Đức khắp cả Hoa Kỳ, Canada, ...

Về phía quý Nư Si, chúng tôi nhận thấy Quý Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Từ, Viện Chủ Chùa Diệu Quang, Santa Ana (Californi), Ni Sư thuộc Truyền Thống Khất Sĩ, Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, Viện Chủ Chùa A Di Đà (Westminster, California), Ni Sư Thích Nữ Liễu Hà, Viện Chủ Chùa Báo Ân (Florida), Ni Sư Thích Nữ Thanh Lương, Viện Chủ Chùa Viên Thông (Texas), Ni Sư Thích Nữ Tuệ Từ, Chùa Khánh Hỉ (California), Sư Cô Thích Nữ Tánh Không, TN Tánh Hải (Portland), Sư Cô Thích Nữ Chân Phụng (California), TN Tịnh Tâm (Chùa Diệu Quang), quý Sư Cô Chùa Hương Lâm, Hương Nghiêm và Huê Lâm (Houston, Texas), v.v... cùng chư Ni từ các tiểu bang về tham dự Lễ Hội.

Chúng con xin Chư Tôn Đức Tăng Ni và các phái đoàn Phật tử hoan hỉ cho, vì chúng con không được biết hết pháp danh chư vị, nên không ghi đầy đủ ở đây. Chúng con xin chân thành sám hối và xin đa tạ.

* Hành Hương Tam Bộ Nhất Bái và Hội Hoa Đăng

Sáng ngày thứ Sáu 29 tháng 3, 2012, vào lúc 9:30 sáng, Thượng Tọa Thích Tâm Hòa (Canada), ban thời pháp về Hạnh Nguyện Cứu Độ của Bồ Tát Quán Thế Âm. Vào lúc 3:00 PM, TT Thích Thông Hải (Chùa An Lạc, Los Angeles) giảng về Công Đức Vô Lượng của Mẹ Hiền Quan Âm.

le_hoi_quan_am_houston__3__medium

Hình ảnh trong Lễ Hội Quan Âm. (Người chụp hình: Thầy Thích Tâm Hải.)
Lễ Hành Hương Tam Bộ Nhất Bái được bắt đầu vào lúc 6:00 PM, thứ sáu 30 tháng 3/2012.

Ngoài sân chùa, Phật tử đã đứng chật cả sân trong khi TT Thích Nguyên Đạt, và quý Chư Tăng Chùa Việt Nam tác bạch Cung Thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni Chứng Minh và tham dự Lễ Hội.

Sau đó, Hòa Thượng Viện Chủ Chùa Việt Nam Houston (Texas) cung thỉnh Chư Tôn Hòa Thượng Chứng Minh và Chư vị Tăng Ni quang lâm Tiền Đường Chánh Điện. Ht Thích Trí Tuệ, đại diện HT Thích Chơn Điền ban đạo từ hôm nay.

Một vũ điệu diễn tả lòng Đại Bi của Mẹ Hiền Quan Âm được trình diễn đặc sắc bởi một nữ Phật tử. Đoàn lân của GĐPT Huyền Quang cũng múa một màn mở đầu chương trình Hành Hương Tam Bộ Nhất Bái.

Hành Hương Tam Bộ Nhật Bái là pháp môn tu học mà cũng là Sám Hối cộng nghiệp của chúng sanh. Chúng con xin đem cả thân mạng để sám hối những nghiệp dữ do tội lỗi của chúng sanh nhiều đời đã gây ra.

Tất cả Quý Thầy Cô và Phật tử nghe tiếng niệm Phật "Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát" bước 3 bước, lạy 1 lạy, và như vậy cho đến khi đi đến Hồ Hương Thủy, là nơi Bảo Tượng Mẹ Hiền Quan Âm đang đứng nơi đây.

Sau khi nguyện hương và tụng thời kinh cầu an cho mọi người, Chư Tôn Đức Tăng Ni trở về Chánh Điện, trong khi Quý Phật tử thả những đóa sen có ngọn đèn ở giữa xuống nước trong Hồ Hương Thủy. Đóa sen trôi trên mặt nước, mang theo lời cầu nguyện cho chúng sanh an lạc, nhân loại hòa binh của tất cả các Phật tử hiện diện.

le_hoi_quan_am_houston__4__medium

Hình ảnh trong Lễ Hội Quan Âm. (Người chụp hình: Thầy Thích Tâm Hải.)

Trời trong vắt, mây xanh lơ lửng trên bầu trời màu thiên thanh.

Đạo Tràng Linh Hiển Ngàn Mắt Ngàn Tay (7:00 AM sáng thứ Bảy)

Buổi Lễ này được Chư Tôn Đức Tăng Ni chứng minh cùng sự tham dự của quý Phật tử là để cầu nguyện cho "Thế Giới Hòa Bình, Chúng Sanh An Lạc." Từ 7:00 giờ sáng thứ Bảy 31 tháng 3, 2012, tiền đình Chùa Việt Nam đã ngập trần những chiếc y vàng và những chiếc áo lam, và các Phật tử với áo tràng lam ngồi hai bên sân.

HT Viện Chủ Thích Nguyên Hạnh đã nói: "Dân tộc chúng con và toàn thể nhân loại đã quá đau khổ vì thiên tai và chiến tranh bởi tham vọng loài người. Xin cho kẻ đói được cơm, bệnh nhân được thuốc, trẻ thơ được sữa và người già được thảnh thơi. Xin cho giòng nước thanh lương chảy tràn ra mọi nẻo để cho không còn hận thù trong cuộc đời nầy. Xin cho đèn trí tuệ soi sáng để đưa đường cho chúng con và tất cả mọi người cùng sống trong thanh bình và an lạc..."

Trong không khí trong lành của buổi bình mình, lời nguyện cầu chí thành của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Nguyên Hạnh thật thiết tha đạo vị. Những người con Phật xuất gia và. Những người con Phật xuất gia và tại gia, đồng nguyện cầu cho tình thương sẽ dập tắt oán thù trong cõi đời.

HT Thích Chơn Điền thuyết pháp về ý nghĩa chữ Quán Thế Âm Bồ Tát.

Ca sĩ Quang Tuấn và Hà Thanh Xuân trong ca khúc "Ngàn Mắt Ngàn Tay" và "Diệu Pháp Liên Hoa", đã làm cho buổi lễ thêm phần xúc động.

Lễ Hội Dân Gian (12:00 PM thứ Bảy)

Từ 12:00 giờ trưa thứ Bảy, Chùa Việt Nam có tổ chức Lễ Quy Y. Hơn 100 Phật tử nam nữ đã tham dự Lễ nầy. Hòa Thượng Viện Chủ đã giải nghĩa rõ ràng ý nghĩa của Tam Quy, Quy Y Phật, Quy Y Pháp, và Quy Y Tăng. Hòa Thượng Viện Chủ cũng giải nghĩa về ngũ giới cấm: Không sát sanh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, và không uống rượu.

le_hoi_quan_am_houston__5__medium

Hình ảnh trong Lễ Hội Quan Âm. (Người chụp hình: Thầy Thích Tâm Hải.)
12 giờ trưa thứ Bảy 31 tháng 3/ 2012 là Lễ Hội Dân Gian. Các gian hàng ăn uống, và các gian hàng bán tranh ảnh, sách báo Phật Pháp, v.v.. thật vui vẻ, rộn ràng. Ngoài ra còn có các gian hàng trò chơi như: Thả thơ, trình diễn văn nghệ thiếu nhi, trình diễn thê thao nhu đạo, Tai chi... tuy rộn ràng nhưng không kém phần thân mật, đạo vị. Các em nhỏ tung tăng trong tà áo dài truyền thống đủ màu.

Lễ Chánh Thức (6:00 PM thứ Bảy)

Đúng 6:00 PM, Lễ Chánh Thức bắt đầu. Mở đầu là màn múa lân và Đại Vũ Khúc "Mười Phương Ứng Hiện Đại Bi Tâm" do các em đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Huyền Quang và Học Sinh Việt Ngữ và các Nam Nữ Phật Tử (hơn 40 em) đồng trình diễn màn "Đại Vũ Khúc" mở đầu chương trình Lễ Hội Quan Âm năm nay thật lộng lẫy tuyệt vời. Hơn 20 chú lân cha, lân mẹ, lân con đủ màu quây quần ở tiền đình Chùa Việt Nam với tiếng trống rộn rã làm không khí Lễ Hội càng vui thêm. Đặc biệt là đội lân "Huyền Quang" toàn là các thiếu nữ đảm trách.

Sân chùa lúc nầy đã đầy chật người và người. Ai ai cũng giữ gìn trật tự. Không chen lấn, không ồn ào. Hơn mười ngàn người đứng ngập cả sân trước và quanh cầu Hương Vân và hồ Hương Thủy. Hai bàn tay chắp lại, người Phật tử gương mặt trang nghiêm

Kế tiếp, Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm Lễ Đài. Gần ba trăm (300) chiếc y vàng, từng bước, từng bước tiến về Lễ Đài. Giờ phút linh thiêng, tất cả mọi người nhất tâm niệm Phật. Mở đầu là Lễ Khai Chuông.

le_hoi_quan_am_houston__6__medium

Hình ảnh trong Lễ Hội Quan Âm. (Người chụp hình: Thầy Thích Tâm Hải.)
Đoàn dâng hoa là 12 vị Tăng và 12 vị Sư cô trẻ . Sau đó là các thiện nam và tín nữ với ái dài truyền thống xanh, đỏ, trắng...

Ca sĩ Hoài Phương bắt đầu Lễ Chánh Thức qua bài "Mẹ ở Trong Ta." Có một đứa con lang thang tìm Mẹ, tìm về nương tựa cho qua cơn sầu khổ. Trong nỗi đau cùng tận, con mới nhận ra "Mẹ đã ở trong tâm con" tự bao giờ.

Pháp từ của Đại Lão HT Thích Tâm Châu tiếp theo. Qua 12 lần Lễ Hội, dù tuổi cao sức yếu, Đại Lão HT vẫn chấn tích quang lâm về chứng minh lễ hội. Chúng con xin chân thành đảnh lễ tấm lòng Ngài. Ngài đã dạy: "Lễ Hội Quan Âm đã được trân trọng tổ chức 12 năm qua. Đây là công trình vĩ đại đáng tán thán của Trung Tâm Phật Giáo Chùa Việt Nam Houston

Tôn Đức Tăng Ni và Phật Tử Chùa Việt Nam đã đem hết tấm lòng mà tổ chức Lễ Hội. Khi mà loài người đang bị quay cuồng trong những chói chang tham vọng, thì Lễ Hội Quan Âm như dòng tịnh thủy tưới mát tất cả mọi người. Xin Mẹ Hiền Quan Âm gia hộ cho tất cả chúng ta..."

Ca sĩ Ngọc Thu đã dâng lên đại chúng bài "Mẹ Là Phật."

"Mẹ là Phật đại nguyện hóa thân
Mẹ là Hoa, Hoa đẹp tuyệt trần
Mẹ là Nước, Nước nguồn vô tận
Cuộc đời Mẹ chỉ biết hiến dâng..."

Tiếp theo là Lễ Chánh Thức. Giọng tụng kinh theo truyền thống nghi lễ miền Trung thật đạo vị trang nghiêm. Không gian như ngưng đọng. Ai nấy chắp tay chân thành hướng tâm theo câu kinh, tiếng kệ.

le_hoi_quan_am_houston_medium

Hình ảnh trong Lễ Hội Quan Âm. (Người chụp hình: Thầy Thích Tâm Hải.)
Tiếp theo là Pháp thoại "Lửa Từ Bi"

Từ nơi thành phố Paris ngàn trùng xa cách, trong tình "Linh Sơn Cốt Nhục", Trưởng Lão HT Thích Minh Tâm, Vị Chủ Tịch Điều Hành GHPGVN/ Thống Nhất Châu Âu đã bay sang chứng minh Lễ Hội, ban đạo từ cho "Lửa Từ Bi": "Trong đời sống đầy khó khăn, đau khổ nầy. Lửa Từ Bi xóa hết đau thương, đốt cháy tham tàn, và thiêu hủy tất cả oán thù. Chúng ta cùng chắp tay nguyện cầu cho Nhân Loại cùng sống trong Tình Thương Vĩ Đại của Mẹ Hiền Quán âm."

Tiếng hát Quốc Dũng và Ban Hợp Ca Hương Lam cất lên ca ngợi "Lửa Từ Bi..."

Ngọn lửa thiêng cháy sáng gần cầu Hương Vân, soi sáng những đóa sen trên mặt hồ, những đóa sen mang theo tâm nguyện của Phật tử thả xuống đêm hôm qua.

Tiếp theo là chương trình văn nghệ đặc sắc với các nghệ sĩ, ca sĩ: Hà Thanh Xuân, Tâm Phương Anh, Quang Tuấn, Gia Huy, Trang Thanh Lan, Hoài Hương, Ngọc Thu, Nhật Khoa, và các ca sĩ thân hữu địa phương...Ban nhạc Kim Bằng, Ban Nhạc Crystal. MC: Bác sĩ Nguyễn Văn Thịnh, Giáng Ngọc, Nguyên Từ, Nguyên Hảo.

Chương trình Văn Nghệ đặc sắc ca ngợi Trái Tim Từ Bi Mẹ Quan Âm, tình quê hương, tình đạo pháp, đậm đã tình tự dân tộc, kéo dài đến hơn 12 giờ đêm mới chấm dứt.

Lễ Hội Quan Âm qui tụ gần 300 Chư vị Tăng Ni và gần (12) mười hai ngàn Phật tử trong khuôn viên đất 20 mẫu Chùa Việt Nam. Tuy đông đảo như vậy, mà Lễ Hội diễn ra trong trật tự đầy Thiền vị và Đạo vị.

"Nguyện đem công đức nầy
Hướng về khắp tất cả
Đệ tử và chúng sanh
Đều trọn thành Phật đạo."

Xuân 2012, 8 tháng 3, 2012
Thích Nữ Như Ngọc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
Thương Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng tổ chức Advance OC cung cấp một buổi “Back To School Fest” cho cư dân vào ngày Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021 từ 10 giờ sáng đến 1 giờ trưa tại Salvation Army-1710 W. Edinger Ave., Santa Ana.
Hè này, Pechanga Resort Casino chú trọng vào niềm vui chung gia đình, với thật nhiều hoạt động và trải nghiệm cho tất cả mọi người trong nhà. Là cơ sở Resort và Casino lớn nhất và tốt nhất ở Cali, Pechanga cống hiến những 'gói - package' đặc biệt tuyệt vời gồm Nghỉ Lại, Chơi Golf, và Hồ Tắm để quý vị luôn được mãn nguyện với thời gian trải qua tại cơ sở này.
Theo luật hiện tại, một công dân Hoa Kỳ, trong bất kỳ cuộc chiến nào mà Hoa Kỳ đã hoặc có thể tham gia, đã phục vụ trong Quân Lực của bất kỳ chính phủ nào liên minh với Hoa Kỳ trong cuộc chiến đó, những người đã chấm dứt phục vụ tại ngũ được vinh danh vì tử trận hoặc qua đời, và là công dân Hoa Kỳ tại thời điểm nhập ngũ và tại thời điểm qua đời, đều đủ điều kiện để chôn cất tại nghĩa trang quốc gia.
TheraVax không chỉ có thể ngăn chặn sự xâm nhập của SARS-CoV-2 mà còn có thể kích hoạt hệ thống miễn dịch để tạo ra các tế bào T tác động và kháng thể trung hòa để loại bỏ SARS-CoV-2. Thuốc chủng ngừa / điều trị chức năng kép độc đáo này có thể hoạt động ở giai đoạn đầu của nhiễm trùng để ngăn ngừa bệnh nhập viện và trong bệnh nhẹ hoặc nặng để ngăn chặn sự lây lan của virus trong khi kích hoạt các phản ứng miễn dịch thích hợp.
Trường Đại học Santa Ana (SAC) tổ chức sự kiện mừng hoàn thành xây dựng Trung tâm Sinh viên Johnson với buổi lễ Khánh thành và Các sự kiện đón khách tham quan vào cuối tháng Bảy. HOẠT ĐỘNG: Trường sẽ tổ chức lễ và cắt băng khánh thành vào 27 tháng 7, sau đó là tiệc chiêu đãi do Santa Ana College Foundation tổ chức.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.