Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LỄ HỘI QUAN ÂM tại TTPG Chùa Việt Nam, Houston

14/04/201200:00:00(Xem: 15468)
(Kính dâng Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Tôn Đức Tăng Ni và Kính tặng toàn thể Phật tử trong LỄ HỘI QUAN ÂM lần thứ 12 tại chùa Việt Nam (Texas))

LÒNG TỪ BI CỦA MẸ HIỀN QUAN ÂM

Bằng chuyến bay của Hàng Không Continental, chúng tôi đến Houston vào 12:00 giờ trưa ngày 28 tháng 3, 2012.

Trung Tâm Phật Giáo Chùa Việt Nam đây rồi. Dù đang mưa to gió, những lá cờ Hoa Kỳ, Việt Nam và Phật giáo vẫn ngạo nghễ tung bay trong gió mưa. Tin tức mưa bão mà Đài Phát Thanh loan ra xao xuyến lòng tất cả mọi người.

Sáng thứ Sáu 30 tháng 3/2012. Mặt trời e ấp chiếu những tia sáng êm dịu trong buổi bình minh. Dải nắng lụa nhẹ nhàng tỏa khắp cỏ cây vạn vật.

Bảo Tượng Mẹ hiền Quan Thế Âm trắng toát dịu dàng soi bóng dòng nước Hồ Hương Thủy. Những đóa sen vàng, hồng, trắng rải rác trên mặt hồ. Đóa sen to bằng một vòng tay của người lớn, đang êm trôi trên mặt Hồ Hương Thủy. Cầu Hương Vân được trang trí bởi những lá cờ đủ màu sắc và những đèn lồng màu rực rỡ.

le_hoi_quan_am_houston__1__medium

Hình ảnh trong Lễ Hội Quan Âm. (Người chụp hình: Thầy Thích Tâm Hải.)
Trận mưa 2 ngày trước đã rửa sạch những "bụi bặm phiền muộn" cả rồi, nên Chùa Việt Nam như được khoác bộ áo mới.

"Sáng nay thức dậy choàng thêm áo
Vũ trụ muôn đời vẫn mới tinh"
(Thơ Huyền Không)

Mùa Xuân đang thấp thoáng trong sân chùa Việt Nam Houston. Cỏ cây, hoa lá, vạn vật đang hân hoan đón chào Lễ Hội Quan Âm lần thứ 12 đang được Trung Tâm Phật giáo Chùa Việt Nam Houston (Texas) tổ chức vào hai ngày Thứ Sáu và thứ Bảy 30 và 31 tháng 3 năm 2012 tại khuôn viên Chùa.

Sân chùa Việt Nam hôm nay, thứ Sáu, càng lúc càng đông người tấp nập trở về. Những chuyến xe Bus đầy ắp người, tiếng chào A Di Đà Phật nghe thật thân quen, đạo vị. Những tà áo nâu, vàng, lam quấn quít nhau trong và ngoài sân chùa làm tăng thêm không khí hoan hỉ đạo tình Linh Sơn Cốt Nhục.

Buổi lễ Lễ Hội Quan Âm được đặt dưới sự chứng minh của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVN trên thế giới (Chùa Từ Quang, Canada), Đại Lão HT Thích Chơn Điền, Viện Chủ Chùa Quan Âm Houston (Texas), Trưởng Lão HT Thích Thắng Hoan, Hội Đồng Giáo Phẩm GHVNTN/HK, Trưởng Lão HT Geshe H. Phegey, Vien Chủ Chùa Tây Tạng Houston (Texas), HT Thích Minh Tâm, Chủ Tịch HĐĐH/GHPGVNTN/ (Âu Châu), Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Viện Chủ Chùa Trí Phước (California), HT Thích Nguyên Hạnh, Viện Chủ Trung Tâm PG Chùa Việt Nam Houston (Texas), HT Thích Trí Tuệ, Chánh Văn Phòng Tổng Hội PGVN tại Hoa Kỳ (Chùa Vạn Hạnh Virginia), HT Thích Hạnh Đạt, Viện Trưởng Tu Viện Kim Cang (Atlanta, Georgia), HT Thích Tâm Vân, HT Thích Thông Hải, Viện Chủ TV Chân Không (Hawaii) và Tu Viện An Lạc (California) và Quý Hòa Thượng từ nơi khách đến v.v...

le_hoi_quan_am_houston__2__medium

Hình ảnh trong Lễ Hội Quan Âm. (Người chụp hình: Thầy Thích Tâm Hải.)
Chư Thượng Tọa gồm có: TT Thích Như Minh, Trụ trì Chùa Việt Nam (Los Angeles), TT Thích Hạnh Tuấn, Viện Chủ Chùa Trúc Lâm (Chicago), TT Thích Pháp Chơn, Viện Chủ Trung Tâm Liễu Quán (San Jose), TT Thích Tâm Hiền, Viện Chủ Chùa Từ Hiếu (Georgia), TT Thích Đạo Quảng, Viện Chủ Chùa Bồ Đề (Louisiana), TT Thích Nguyên Tánh và phái đoàn Phật tử Chùa Quan Âm (Tennessee) và chư tôn Thượng Tọa các chùa quanh vùng và các nơi khác.

Chư Đại Đức: ĐĐ Thích Hương Niệm, Viện Chủ Chùa Linh Quang (California)ĐĐ Thích Tâm Lương, Trụ Trì Chùa Phổ Đà (Santa Ana), ĐĐ Thích Giải Đức, Viện Chủ Chùa Từ Quang (Dallas, Texas), ĐĐ Thích Giải Ngọ, Viện Chủ Chùa Từ Bi (Dallas), ĐĐ Thích Tín Mãn, Viện Chủ Chùa Viên Thông, San Diego, ĐĐ Thích Nhật Châu, Viện Chủ Thiền Viện Huyền Không (Georgia) và rất đông chư Đại Đức khắp cả Hoa Kỳ, Canada, ...

Về phía quý Nư Si, chúng tôi nhận thấy Quý Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Từ, Viện Chủ Chùa Diệu Quang, Santa Ana (Californi), Ni Sư thuộc Truyền Thống Khất Sĩ, Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, Viện Chủ Chùa A Di Đà (Westminster, California), Ni Sư Thích Nữ Liễu Hà, Viện Chủ Chùa Báo Ân (Florida), Ni Sư Thích Nữ Thanh Lương, Viện Chủ Chùa Viên Thông (Texas), Ni Sư Thích Nữ Tuệ Từ, Chùa Khánh Hỉ (California), Sư Cô Thích Nữ Tánh Không, TN Tánh Hải (Portland), Sư Cô Thích Nữ Chân Phụng (California), TN Tịnh Tâm (Chùa Diệu Quang), quý Sư Cô Chùa Hương Lâm, Hương Nghiêm và Huê Lâm (Houston, Texas), v.v... cùng chư Ni từ các tiểu bang về tham dự Lễ Hội.

Chúng con xin Chư Tôn Đức Tăng Ni và các phái đoàn Phật tử hoan hỉ cho, vì chúng con không được biết hết pháp danh chư vị, nên không ghi đầy đủ ở đây. Chúng con xin chân thành sám hối và xin đa tạ.

* Hành Hương Tam Bộ Nhất Bái và Hội Hoa Đăng

Sáng ngày thứ Sáu 29 tháng 3, 2012, vào lúc 9:30 sáng, Thượng Tọa Thích Tâm Hòa (Canada), ban thời pháp về Hạnh Nguyện Cứu Độ của Bồ Tát Quán Thế Âm. Vào lúc 3:00 PM, TT Thích Thông Hải (Chùa An Lạc, Los Angeles) giảng về Công Đức Vô Lượng của Mẹ Hiền Quan Âm.

le_hoi_quan_am_houston__3__medium

Hình ảnh trong Lễ Hội Quan Âm. (Người chụp hình: Thầy Thích Tâm Hải.)
Lễ Hành Hương Tam Bộ Nhất Bái được bắt đầu vào lúc 6:00 PM, thứ sáu 30 tháng 3/2012.

Ngoài sân chùa, Phật tử đã đứng chật cả sân trong khi TT Thích Nguyên Đạt, và quý Chư Tăng Chùa Việt Nam tác bạch Cung Thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni Chứng Minh và tham dự Lễ Hội.

Sau đó, Hòa Thượng Viện Chủ Chùa Việt Nam Houston (Texas) cung thỉnh Chư Tôn Hòa Thượng Chứng Minh và Chư vị Tăng Ni quang lâm Tiền Đường Chánh Điện. Ht Thích Trí Tuệ, đại diện HT Thích Chơn Điền ban đạo từ hôm nay.

Một vũ điệu diễn tả lòng Đại Bi của Mẹ Hiền Quan Âm được trình diễn đặc sắc bởi một nữ Phật tử. Đoàn lân của GĐPT Huyền Quang cũng múa một màn mở đầu chương trình Hành Hương Tam Bộ Nhất Bái.

Hành Hương Tam Bộ Nhật Bái là pháp môn tu học mà cũng là Sám Hối cộng nghiệp của chúng sanh. Chúng con xin đem cả thân mạng để sám hối những nghiệp dữ do tội lỗi của chúng sanh nhiều đời đã gây ra.

Tất cả Quý Thầy Cô và Phật tử nghe tiếng niệm Phật "Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát" bước 3 bước, lạy 1 lạy, và như vậy cho đến khi đi đến Hồ Hương Thủy, là nơi Bảo Tượng Mẹ Hiền Quan Âm đang đứng nơi đây.

Sau khi nguyện hương và tụng thời kinh cầu an cho mọi người, Chư Tôn Đức Tăng Ni trở về Chánh Điện, trong khi Quý Phật tử thả những đóa sen có ngọn đèn ở giữa xuống nước trong Hồ Hương Thủy. Đóa sen trôi trên mặt nước, mang theo lời cầu nguyện cho chúng sanh an lạc, nhân loại hòa binh của tất cả các Phật tử hiện diện.

le_hoi_quan_am_houston__4__medium

Hình ảnh trong Lễ Hội Quan Âm. (Người chụp hình: Thầy Thích Tâm Hải.)
Trời trong vắt, mây xanh lơ lửng trên bầu trời màu thiên thanh.

Đạo Tràng Linh Hiển Ngàn Mắt Ngàn Tay (7:00 AM sáng thứ Bảy)

Buổi Lễ này được Chư Tôn Đức Tăng Ni chứng minh cùng sự tham dự của quý Phật tử là để cầu nguyện cho "Thế Giới Hòa Bình, Chúng Sanh An Lạc." Từ 7:00 giờ sáng thứ Bảy 31 tháng 3, 2012, tiền đình Chùa Việt Nam đã ngập trần những chiếc y vàng và những chiếc áo lam, và các Phật tử với áo tràng lam ngồi hai bên sân.

HT Viện Chủ Thích Nguyên Hạnh đã nói: "Dân tộc chúng con và toàn thể nhân loại đã quá đau khổ vì thiên tai và chiến tranh bởi tham vọng loài người. Xin cho kẻ đói được cơm, bệnh nhân được thuốc, trẻ thơ được sữa và người già được thảnh thơi. Xin cho giòng nước thanh lương chảy tràn ra mọi nẻo để cho không còn hận thù trong cuộc đời nầy. Xin cho đèn trí tuệ soi sáng để đưa đường cho chúng con và tất cả mọi người cùng sống trong thanh bình và an lạc..."

Trong không khí trong lành của buổi bình mình, lời nguyện cầu chí thành của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Nguyên Hạnh thật thiết tha đạo vị. Những người con Phật xuất gia và. Những người con Phật xuất gia và tại gia, đồng nguyện cầu cho tình thương sẽ dập tắt oán thù trong cõi đời.

HT Thích Chơn Điền thuyết pháp về ý nghĩa chữ Quán Thế Âm Bồ Tát.

Ca sĩ Quang Tuấn và Hà Thanh Xuân trong ca khúc "Ngàn Mắt Ngàn Tay" và "Diệu Pháp Liên Hoa", đã làm cho buổi lễ thêm phần xúc động.

Lễ Hội Dân Gian (12:00 PM thứ Bảy)

Từ 12:00 giờ trưa thứ Bảy, Chùa Việt Nam có tổ chức Lễ Quy Y. Hơn 100 Phật tử nam nữ đã tham dự Lễ nầy. Hòa Thượng Viện Chủ đã giải nghĩa rõ ràng ý nghĩa của Tam Quy, Quy Y Phật, Quy Y Pháp, và Quy Y Tăng. Hòa Thượng Viện Chủ cũng giải nghĩa về ngũ giới cấm: Không sát sanh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, và không uống rượu.

le_hoi_quan_am_houston__5__medium

Hình ảnh trong Lễ Hội Quan Âm. (Người chụp hình: Thầy Thích Tâm Hải.)
12 giờ trưa thứ Bảy 31 tháng 3/ 2012 là Lễ Hội Dân Gian. Các gian hàng ăn uống, và các gian hàng bán tranh ảnh, sách báo Phật Pháp, v.v.. thật vui vẻ, rộn ràng. Ngoài ra còn có các gian hàng trò chơi như: Thả thơ, trình diễn văn nghệ thiếu nhi, trình diễn thê thao nhu đạo, Tai chi... tuy rộn ràng nhưng không kém phần thân mật, đạo vị. Các em nhỏ tung tăng trong tà áo dài truyền thống đủ màu.

Lễ Chánh Thức (6:00 PM thứ Bảy)

Đúng 6:00 PM, Lễ Chánh Thức bắt đầu. Mở đầu là màn múa lân và Đại Vũ Khúc "Mười Phương Ứng Hiện Đại Bi Tâm" do các em đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Huyền Quang và Học Sinh Việt Ngữ và các Nam Nữ Phật Tử (hơn 40 em) đồng trình diễn màn "Đại Vũ Khúc" mở đầu chương trình Lễ Hội Quan Âm năm nay thật lộng lẫy tuyệt vời. Hơn 20 chú lân cha, lân mẹ, lân con đủ màu quây quần ở tiền đình Chùa Việt Nam với tiếng trống rộn rã làm không khí Lễ Hội càng vui thêm. Đặc biệt là đội lân "Huyền Quang" toàn là các thiếu nữ đảm trách.

Sân chùa lúc nầy đã đầy chật người và người. Ai ai cũng giữ gìn trật tự. Không chen lấn, không ồn ào. Hơn mười ngàn người đứng ngập cả sân trước và quanh cầu Hương Vân và hồ Hương Thủy. Hai bàn tay chắp lại, người Phật tử gương mặt trang nghiêm

Kế tiếp, Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm Lễ Đài. Gần ba trăm (300) chiếc y vàng, từng bước, từng bước tiến về Lễ Đài. Giờ phút linh thiêng, tất cả mọi người nhất tâm niệm Phật. Mở đầu là Lễ Khai Chuông.

le_hoi_quan_am_houston__6__medium

Hình ảnh trong Lễ Hội Quan Âm. (Người chụp hình: Thầy Thích Tâm Hải.)
Đoàn dâng hoa là 12 vị Tăng và 12 vị Sư cô trẻ . Sau đó là các thiện nam và tín nữ với ái dài truyền thống xanh, đỏ, trắng...

Ca sĩ Hoài Phương bắt đầu Lễ Chánh Thức qua bài "Mẹ ở Trong Ta." Có một đứa con lang thang tìm Mẹ, tìm về nương tựa cho qua cơn sầu khổ. Trong nỗi đau cùng tận, con mới nhận ra "Mẹ đã ở trong tâm con" tự bao giờ.

Pháp từ của Đại Lão HT Thích Tâm Châu tiếp theo. Qua 12 lần Lễ Hội, dù tuổi cao sức yếu, Đại Lão HT vẫn chấn tích quang lâm về chứng minh lễ hội. Chúng con xin chân thành đảnh lễ tấm lòng Ngài. Ngài đã dạy: "Lễ Hội Quan Âm đã được trân trọng tổ chức 12 năm qua. Đây là công trình vĩ đại đáng tán thán của Trung Tâm Phật Giáo Chùa Việt Nam Houston

Tôn Đức Tăng Ni và Phật Tử Chùa Việt Nam đã đem hết tấm lòng mà tổ chức Lễ Hội. Khi mà loài người đang bị quay cuồng trong những chói chang tham vọng, thì Lễ Hội Quan Âm như dòng tịnh thủy tưới mát tất cả mọi người. Xin Mẹ Hiền Quan Âm gia hộ cho tất cả chúng ta..."

Ca sĩ Ngọc Thu đã dâng lên đại chúng bài "Mẹ Là Phật."

"Mẹ là Phật đại nguyện hóa thân
Mẹ là Hoa, Hoa đẹp tuyệt trần
Mẹ là Nước, Nước nguồn vô tận
Cuộc đời Mẹ chỉ biết hiến dâng..."

Tiếp theo là Lễ Chánh Thức. Giọng tụng kinh theo truyền thống nghi lễ miền Trung thật đạo vị trang nghiêm. Không gian như ngưng đọng. Ai nấy chắp tay chân thành hướng tâm theo câu kinh, tiếng kệ.

le_hoi_quan_am_houston_medium

Hình ảnh trong Lễ Hội Quan Âm. (Người chụp hình: Thầy Thích Tâm Hải.)
Tiếp theo là Pháp thoại "Lửa Từ Bi"

Từ nơi thành phố Paris ngàn trùng xa cách, trong tình "Linh Sơn Cốt Nhục", Trưởng Lão HT Thích Minh Tâm, Vị Chủ Tịch Điều Hành GHPGVN/ Thống Nhất Châu Âu đã bay sang chứng minh Lễ Hội, ban đạo từ cho "Lửa Từ Bi": "Trong đời sống đầy khó khăn, đau khổ nầy. Lửa Từ Bi xóa hết đau thương, đốt cháy tham tàn, và thiêu hủy tất cả oán thù. Chúng ta cùng chắp tay nguyện cầu cho Nhân Loại cùng sống trong Tình Thương Vĩ Đại của Mẹ Hiền Quán âm."

Tiếng hát Quốc Dũng và Ban Hợp Ca Hương Lam cất lên ca ngợi "Lửa Từ Bi..."

Ngọn lửa thiêng cháy sáng gần cầu Hương Vân, soi sáng những đóa sen trên mặt hồ, những đóa sen mang theo tâm nguyện của Phật tử thả xuống đêm hôm qua.

Tiếp theo là chương trình văn nghệ đặc sắc với các nghệ sĩ, ca sĩ: Hà Thanh Xuân, Tâm Phương Anh, Quang Tuấn, Gia Huy, Trang Thanh Lan, Hoài Hương, Ngọc Thu, Nhật Khoa, và các ca sĩ thân hữu địa phương...Ban nhạc Kim Bằng, Ban Nhạc Crystal. MC: Bác sĩ Nguyễn Văn Thịnh, Giáng Ngọc, Nguyên Từ, Nguyên Hảo.

Chương trình Văn Nghệ đặc sắc ca ngợi Trái Tim Từ Bi Mẹ Quan Âm, tình quê hương, tình đạo pháp, đậm đã tình tự dân tộc, kéo dài đến hơn 12 giờ đêm mới chấm dứt.

Lễ Hội Quan Âm qui tụ gần 300 Chư vị Tăng Ni và gần (12) mười hai ngàn Phật tử trong khuôn viên đất 20 mẫu Chùa Việt Nam. Tuy đông đảo như vậy, mà Lễ Hội diễn ra trong trật tự đầy Thiền vị và Đạo vị.

"Nguyện đem công đức nầy
Hướng về khắp tất cả
Đệ tử và chúng sanh
Đều trọn thành Phật đạo."

Xuân 2012, 8 tháng 3, 2012
Thích Nữ Như Ngọc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.