Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Bất Thường Trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ

13/04/201200:00:00(Xem: 8381)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 8 tháng 4 năm 2012 tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave # 214-215, Thành Phố Garden Grove CA.92843, Trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức đại hội bất thường với sự tham dự của Dược Sĩ Vũ Văn Tùng, Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại và các văn thi hữu thuộc Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Nhà Văn Nguyễn Hữu Của, Chủ Tịch Trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy anh chị em văn thi hữu đã đến tham dự đại hội, trong dịp nầy Ông cũng cho biết: "Nhằm mục đích tạo điều kiện xây dựng Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ được vững mạnh, phù hợp với điều lệ và nội quy của Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại vì vậy nên mới có buổi đại hội bất thường hôm nay".

Trong kỳ đại hội nầy sẽ giải quyết những vấn đề như: Hợp thức hóa các hội viên hoạt động có đủ điều kiện theo quy định của bảng điều lệ và nội quy của Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại theo đúng "Chương II, Điều 5 đã ghi, Hội viên muốn trở thành Hội Viên hoạt động được quyền biểu quyết, ứng cử và bầu cử phải là văn sĩ, thi sĩ, kịch tác gia, bình luận gia, biên khảo gia, phê bình gia, ký giả, đã có tác phẩm xuất bản hoặc có bài viết thường xuyên đăng báo" (chỉ có những hội viên hoạt động mới đóng niên liễm mà thôi).

dai_hoi_dsc_0200_medium

Hình ảnh trong Đại Hội.
Trong kỳ đại hội nầy, ngoài những vấn đề trên Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ còn đưa ra những kế hoạch và đường lối hoạt động để xây dựng trung tâm ngày càng phát triển mạnh và hữu hiệu hơn trong tinh thần thân ái của những người cầm bút, hầu góp phần vào công cuộc đấu tranh chung của Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại cho Việt Nam sớm có Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Cũng nên nhắc lại, Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại là một tổ chức duy nhất của Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa được Quốc Tế công nhận.

Trong dịp nầy Trung Tâm cũng cho phát hành Đặc San Văn Hữu với nhiều tài liệu và bài vở giá trị.

Mọi chi tiết liên lạc: Nguyễn Hữu Của (858) 225-925, Trần Đức Hân (714) 837-0220, Lê Anh Dũng (714) 234-1487.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.