Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Bất Thường Trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ

13/04/201200:00:00(Xem: 7903)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 8 tháng 4 năm 2012 tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave # 214-215, Thành Phố Garden Grove CA.92843, Trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức đại hội bất thường với sự tham dự của Dược Sĩ Vũ Văn Tùng, Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại và các văn thi hữu thuộc Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Nhà Văn Nguyễn Hữu Của, Chủ Tịch Trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy anh chị em văn thi hữu đã đến tham dự đại hội, trong dịp nầy Ông cũng cho biết: "Nhằm mục đích tạo điều kiện xây dựng Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ được vững mạnh, phù hợp với điều lệ và nội quy của Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại vì vậy nên mới có buổi đại hội bất thường hôm nay".

Trong kỳ đại hội nầy sẽ giải quyết những vấn đề như: Hợp thức hóa các hội viên hoạt động có đủ điều kiện theo quy định của bảng điều lệ và nội quy của Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại theo đúng "Chương II, Điều 5 đã ghi, Hội viên muốn trở thành Hội Viên hoạt động được quyền biểu quyết, ứng cử và bầu cử phải là văn sĩ, thi sĩ, kịch tác gia, bình luận gia, biên khảo gia, phê bình gia, ký giả, đã có tác phẩm xuất bản hoặc có bài viết thường xuyên đăng báo" (chỉ có những hội viên hoạt động mới đóng niên liễm mà thôi).

dai_hoi_dsc_0200_medium

Hình ảnh trong Đại Hội.
Trong kỳ đại hội nầy, ngoài những vấn đề trên Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ còn đưa ra những kế hoạch và đường lối hoạt động để xây dựng trung tâm ngày càng phát triển mạnh và hữu hiệu hơn trong tinh thần thân ái của những người cầm bút, hầu góp phần vào công cuộc đấu tranh chung của Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại cho Việt Nam sớm có Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Cũng nên nhắc lại, Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại là một tổ chức duy nhất của Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa được Quốc Tế công nhận.

Trong dịp nầy Trung Tâm cũng cho phát hành Đặc San Văn Hữu với nhiều tài liệu và bài vở giá trị.

Mọi chi tiết liên lạc: Nguyễn Hữu Của (858) 225-925, Trần Đức Hân (714) 837-0220, Lê Anh Dũng (714) 234-1487.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.