Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Cử Cộng Đồng Nam Cali, 2 Liên Danh Tranh Luận

13/04/201200:00:00(Xem: 9039)
Westminster (Bình Sa)- - Chiều Thứ Ba 10 tháng 4 năm .2012, nhà báo Lý Kiến Trúc Giám Đốc Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí đã tổ chức cuộc tranh luận tại Câu Lạc Bộ Báo Chí (nhà hàng Zen), cuộc tranh luận dành riêng cho 2 Liên danh ứng cử Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng, không có các ứng cử viên Hội Đồng Giám Sát. Buổi tranh luận được chứng minh bởi các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo.

Sau nghi thức chào cờ và phút mặc niệm, nhà báo Lý Kiến Trúc chào mừng và giới thiệu các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo đến chứng minh cuộc tranh luận theo lời mời riêng của ông, không phải với tư cách Hội Đồng Liên Tôn gồm: Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Linh Mục Mai Khải Hoàn, Giám Mục TL. Trần Thanh Vân, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giáo sư Nguyễn Thanh Giàu và Hòa Thượng Thích Nguyên Trí.

Hai nhân sĩ, Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh và Nhà thơ Nguyễn Chí Thiện được mời làm giám sát cuộc tranh luận. Ngoài ra có đông đủ giới truyền thông.

Trước khi tranh luận, ông Lý Kiến Trúc mời hai ông Thụ Ủy Liên danh Thẳng Tiến và Liên danh Vì Dân lên bắt tay các vị lãnh đạo các tôn giáo.

Giáo sư Nguyễn Thanh Giàu, thay mặt các vị lãnh đạo tôn giáo đọc bức thư của các vị lãnh đạo có mặt gửi 2 Liên danh. Thư kêu gọi: "Cả hai Liên danh hãy nêu cao tinh thần đạo đức trong buổi tranh luận cũng như sau khi kết thúc cuộc bầu cử, vì hầu hết cử tri đều chú trọng đến tinh thần đạo đức của ứng cử viên để chọn mặt gửi vàng. Ngoài tư cách cá nhân còn phải trân quý đến danh dự của Cộng Đồng. Các vị cũng thành tâm cầu nguyện Ơn Trên ban phước lành cho cuộc bầu cử được thành công tốt đẹp".

tranh_luan_medium

Trong hình từ trái: Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Linh Mục Mai Khải Hoàn, Giám Mục (TL) Trần Thanh Vân, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, hàng dưới Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh, Nhà Thơ Nguyễn Chí Thiện.
Sau đó, cuộc tranh luận bắt đầu. Lần này Liên danh Thăng Tiến đặt vấn đề với Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, vì có nguồn tin cho biết LS. Nghĩa đã bị treo bằng hành nghề 2 năm, Ông Nguyễn Tấn Lạc yêu cầu LS. Nghĩa trả lời câu hỏi này. LS. Nguyễn Xuân Nghĩa trả lời: Trong 16 năm hành nghề Luật sư, ông chỉ bị khiển trách một lần, nhưng không trầm trọng, ông vẫn có quyền hành nghề. LS. Nghĩa có phát ra cho mọi người Website của Luật Sư Đoàn, và xin mọi người vào trong đó để biết ông có bị treo bằng hành nghề hay không? LS. Nghĩa cũng cho biết,vào ngày 25.4 sắp tới, lúc 1 giờ 30 tại tòa án Santa Ana, ông vẫn là Luật sư cãi cho một số vị trong Cộng đồng, trong đó có cả ông Nguyễn Tấn Lạc bị Nguyễn Phương Hùng thưa kiện, nếu ông bị treo giò hay rút bằng hành nghề, làm sao ông có thể làm công việc này?

Phía Liên danh Vì Dân cũng hỏi Ông Nguyễn Tấn Lạc, trước đây, trong vai trò Chủ Tịch Cộng Đồng, khi ông triệu tập Đại Hội Cộng Đồng, ông chỉ qui tụ được 19 người. Như vậy làm sao ông có đủ khả năng trong vai trò lãnh đạo Cộng Đồng nếu ông đắc cử?

Ông Nguyễn Tấn Lạc hỏi LS. Nguyễn Xuân Nghĩa: - Trong nhiệm kỳ vừa qua, với vai trò Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện, ông không làm được việc gì, ông có nghĩ rằng ông còn đủ tư cách làm Chủ Tịch Cộng Đồng không?

Những câu tranh luận trên là chính, ngoài ra hầu hết là những câu hỏi hai Liên danh đã nêu ra cho nhau trong lần tranh luận trước.

Một số phóng viên đã nêu câu hỏi với hai liên danh và buổi tranh luận cuối cùng kết thúc tốt đẹp. Ông Lý Kiến Trúc cảm tạ mọi người và tuyên bố bế mạc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.