Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Vinh Danh 3 Trường Tiểu Học Học Khu Garden Grove; Cả 3 trường tiểu học đều ở Little Saigon, có đông học sinh gốc Việt

13/04/201200:00:00(Xem: 10097)
(Garden Grove, CA) - Ba trường tiểu học thuộc Học Khu Garden Grove vừa được Bộ Giáo Dục Tiểu Bang California tuyên bố được giải Title I Academic Achievement Award Program dựa trên các tiêu chuẩn có nhiều học sinh thuộc thành phần có lợi tức thấp nhưng điểm thi vượt trội hơn so với các trường khác. Năm nay, chỉ có 11 trường tại Quận Cam và 117 trường trên toàn tiểu bang được vinh danh trong giải thưởng này.

Ba trường thuộc Học Khu Garden Grove được giải năm nay là Cook, trên đường Woodbury gần đường Brookhurst; Murdy, trên đường Bushard gần đường Bolsa; và Paine, trên đường Ward gần đường McFadden. Cả ba trường đều tọa lạc trong khu Little Saigon, nơi có đông học sinh gốc Việt theo học tại các trường này. Riêng trường Murdy đã nhận được giải thưởng này 6 năm liên tục.

Để được chọn tuyên dương, các trường này phải có tối thiểu 40% tổng số học sinh thuộc gia đình có lợi tức thấp hay sắc dân gốc thiểu số, nhưng số điểm API tăng gấp hai lần chỉ tiêu trong hai năm liên tục, kể cả đối với điểm tính riêng đối với số học sinh thuộc thành phần có lợi tức thấp. Được tuyên dương trong chương trình này là một thành tích rất đặc biệt vì các học sinh thuộc thành phần nghèo hay gốc thiểu số thường gặp nhiều trở ngại trong vấn đề học vấn và mục tiêu gia tăng điểm thi liên tục là một nỗ lực rất là khó khăn cho hầu hết các trường công cộng trên toàn California cũng như trên toàn quốc.

Chỉ mới hai tuần trước đây, bốn trường tiểu học thuộc Học Khu Garden Grove đã được vinh danh với giải thưởng California Distinguished School Award, đó là Cook, Excelsior, Stanford và Sunnyside. Năm nay chỉ có 42 trường tại Quận Cam và 387 trường trên toàn tiểu bang được chọn nhận giải thưởng này vào năm nay.

hoc_khu_murdy_elementary_at_tet_parade_2012_rev_medium

Cô Giáo Hiệu Trưởng Trisha Trần (thứ nhất từ trái), các phụ huynh và học sinh trường Murdy Elementary tham dự Diễn Hành Tết năm 2012 trên đường Bolsa.
Để được tuyên dương với vinh dự này, các trường phải chứng tỏ điểm thi xuất sắc và tiến bộ toàn diện và đạt đủ các mục tiêu của tiểu bang và liên bang, kể cả tiêu chuẩn đối với các thành phần học sinh thuộc gia đình có lợi tức thấp hay di dân.

Trường Tiểu Học Cook có số điểm 881 năm 2011, tăng 115 điểm từ năm 2007 trong khi thành phần học sinh gồm có 57% đang học Anh Ngữ, 72% học sinh nghèo, trong đó có 66% học sinh thuộc gốc Á Châu.

Trường Tiểu Học Excelsior đã vượt qua số điểm mục tiêu 800 từ năm 2003 và đạt đến mức điểm 883 năm 2011, tăng 27 điểm so với năm trước đó. Trường Excelsior có 79% thuộc thành phần học sinh nghèo, 66% học sinh nghèo, trong đó có 63% học sinh gốc Á Châu.

Trường Stanford có số điểm 859 năm 2011, tăng 74 điểm trong vòng 6 năm và đã vượt số điểm mục tiêu 800 từ năm 2008. Trường Stanford có 50% thuộc thành phần học sinh nghèo, 72% thuộc thành phần di dân và 50% học sinh gốc Á Châu. Trường Sunnyside đã đạt được mức điểm 908 vào năm 2011, tăng 115 điểm từ năm 2005. Tại Sunnyside có 56% thuộc học sinh nghèo, 65% thuộc học sinh gốc di dân và 52% thuộc học sinh gốc Á Châu.

Các trường được công nhận giải thưởng California Distinguished School Award thường được xếp vào thứ hạng 10% cao nhất so với tất cả các trường tiểu học công cộng trên toàn tiểu bang.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.