Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Vinh Danh 3 Trường Tiểu Học Học Khu Garden Grove; Cả 3 trường tiểu học đều ở Little Saigon, có đông học sinh gốc Việt

13/04/201200:00:00(Xem: 9641)
(Garden Grove, CA) - Ba trường tiểu học thuộc Học Khu Garden Grove vừa được Bộ Giáo Dục Tiểu Bang California tuyên bố được giải Title I Academic Achievement Award Program dựa trên các tiêu chuẩn có nhiều học sinh thuộc thành phần có lợi tức thấp nhưng điểm thi vượt trội hơn so với các trường khác. Năm nay, chỉ có 11 trường tại Quận Cam và 117 trường trên toàn tiểu bang được vinh danh trong giải thưởng này.

Ba trường thuộc Học Khu Garden Grove được giải năm nay là Cook, trên đường Woodbury gần đường Brookhurst; Murdy, trên đường Bushard gần đường Bolsa; và Paine, trên đường Ward gần đường McFadden. Cả ba trường đều tọa lạc trong khu Little Saigon, nơi có đông học sinh gốc Việt theo học tại các trường này. Riêng trường Murdy đã nhận được giải thưởng này 6 năm liên tục.

Để được chọn tuyên dương, các trường này phải có tối thiểu 40% tổng số học sinh thuộc gia đình có lợi tức thấp hay sắc dân gốc thiểu số, nhưng số điểm API tăng gấp hai lần chỉ tiêu trong hai năm liên tục, kể cả đối với điểm tính riêng đối với số học sinh thuộc thành phần có lợi tức thấp. Được tuyên dương trong chương trình này là một thành tích rất đặc biệt vì các học sinh thuộc thành phần nghèo hay gốc thiểu số thường gặp nhiều trở ngại trong vấn đề học vấn và mục tiêu gia tăng điểm thi liên tục là một nỗ lực rất là khó khăn cho hầu hết các trường công cộng trên toàn California cũng như trên toàn quốc.

Chỉ mới hai tuần trước đây, bốn trường tiểu học thuộc Học Khu Garden Grove đã được vinh danh với giải thưởng California Distinguished School Award, đó là Cook, Excelsior, Stanford và Sunnyside. Năm nay chỉ có 42 trường tại Quận Cam và 387 trường trên toàn tiểu bang được chọn nhận giải thưởng này vào năm nay.

hoc_khu_murdy_elementary_at_tet_parade_2012_rev_medium

Cô Giáo Hiệu Trưởng Trisha Trần (thứ nhất từ trái), các phụ huynh và học sinh trường Murdy Elementary tham dự Diễn Hành Tết năm 2012 trên đường Bolsa.
Để được tuyên dương với vinh dự này, các trường phải chứng tỏ điểm thi xuất sắc và tiến bộ toàn diện và đạt đủ các mục tiêu của tiểu bang và liên bang, kể cả tiêu chuẩn đối với các thành phần học sinh thuộc gia đình có lợi tức thấp hay di dân.

Trường Tiểu Học Cook có số điểm 881 năm 2011, tăng 115 điểm từ năm 2007 trong khi thành phần học sinh gồm có 57% đang học Anh Ngữ, 72% học sinh nghèo, trong đó có 66% học sinh thuộc gốc Á Châu.

Trường Tiểu Học Excelsior đã vượt qua số điểm mục tiêu 800 từ năm 2003 và đạt đến mức điểm 883 năm 2011, tăng 27 điểm so với năm trước đó. Trường Excelsior có 79% thuộc thành phần học sinh nghèo, 66% học sinh nghèo, trong đó có 63% học sinh gốc Á Châu.

Trường Stanford có số điểm 859 năm 2011, tăng 74 điểm trong vòng 6 năm và đã vượt số điểm mục tiêu 800 từ năm 2008. Trường Stanford có 50% thuộc thành phần học sinh nghèo, 72% thuộc thành phần di dân và 50% học sinh gốc Á Châu. Trường Sunnyside đã đạt được mức điểm 908 vào năm 2011, tăng 115 điểm từ năm 2005. Tại Sunnyside có 56% thuộc học sinh nghèo, 65% thuộc học sinh gốc di dân và 52% thuộc học sinh gốc Á Châu.

Các trường được công nhận giải thưởng California Distinguished School Award thường được xếp vào thứ hạng 10% cao nhất so với tất cả các trường tiểu học công cộng trên toàn tiểu bang.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.