Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm Ảnh Nghệ Thuật: Mở Thêm Khóa Ảnh Digital

20/08/200400:00:00(Xem: 4650)
Westminster (CA) - Little Saigon là trung tâm sinh hoạt văn hóa, nghệâ thuật lớn nhất ngoài Việt nam. Bộ môn nhiếp ảnh đã tạo tiếng vang, đóng góp quan trọng song song với sự phát triển cộng đồng Việt ngày một lớn mạnh tại quận Cam.
Người ta nhận thấy có 3 tổ chức sinh hoạt về nhiếp ảnh được chú ý như hội nhiếp ảnh APA (Artistic Photography Association) của ông Lê Văn Khoa, Nhóm Việt Ảnh của ông Phí Văn Trung, và PSC (Photography Society of California) do bà VyVy Trần sáng lập. Điểm đặc biệt của 3 tổ chức này đều phục vụ nghệ thuật, huấn luyện những người muốn bước vào lãnh vực nhiếp ảnh nghệ thuật hoàn toàn miễn phí vào cuối tuần.
Riêng hội PSC, đang đi tiên phong trong phong trào hướng dẫn người yêu ảnh nghệ thuật về cách sử dụng máy ảnh điệân tử (Digital Camera) và nhu liệâu, kỹ thuật làm ảnh tối tân nhất hiện nay. Phong trào xử dụng máy ảnh điện tử ngày một phát triểân lớn mạnh, sẽ thay thế các máy ảnh còn xử dụng phim nhựa cổ điển trong tương lai gần.
"Hội PSC đã thành lập hơn 5 năm qua, đã tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật 6 lần. Hằng năm, chúng tôi đào tạo hàng trăm người yêu ảnh, thường xuyên tổ chức nhiều cuộc đi săn ảnh ở các nơi có phong cảnh đẹp trên khắp nước Mỹ. Cuối tuần này, chúng tôi sẽ triển lãm những tác phẩm nghệ thuật của học viên và ba hội ảnh bạn có trình độ trung và cao cấp về nhiếp ảnh kỳ thứ bẩy" Bà VyVy Trần cho biết như trên.
Ngoài ra, có sự tham dự đặc biệt của nhiếp ảnh gia quốc tế Thomas Lang (E.FIAP) và Hoàng Kim Can, người đã chiếm giải "Top 10" về nhiếp ảnh của Bắc Mỹ trong 3 năm liên tiếp, huy chương vàng PSA.

Nhân dịp trao tặng chứng chỉ mãn khóa lớp ảnh "digital" cấp II, vừa mãn khóa vào ngày 15 tháng 8 vừa qua, hội PSC còn phát 18 chứng chỉ trúng tuyển trình độ trung đẳng, 4 chứng chỉ cho trình độ cao cấp cho hội viên và hội nhiếp ảnh bạn tham dự từ Los Angeles và Houston (TX), do ban giám khảo có đẳng cấp quốc tế của ba nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tuyển trọn, gồm Bác sĩ David Cassidy, ông Michael Burr, và ông Jim Caccovo, nguyên giáo sư của trung tâm nghệ thuật Los Angeles.
Sau ngày triển lãm, hội PSC sẽ tiếp tục tổ chức lớp ảnh "Digital" III miễn phí vào ngày 29 tháng 8 , 2004 cho các học viên vừa mãn khóa lớp "Digital" II hay cho những ai đã có căn bản về nhiếp ảnh, hoặc đang theo học nhiếp ảnh tại đại học và biết sử dụng máy vi tính và quen thuộc với nhu liệu Adobe Photoshop.
Việc giảng dậy hoàn toàn miễn phí trong 11 tuần lễ vào mỗi buổi sáng Chủ Nhật từ 8AM -12AM tại Advance Beauty College, địa chỉ 10121 Westminster, thành phố Garden Grove, CA. Thủ tục ghi danh sẽ cùng ngày và giờ với cuộc triển lãm ảnh vào sáng Chủ Nhật cuối tuần này.
Sau cùng, bà VyVy Trần ngỏ lời "Hội PSC trân trọng kính mời đồng hương, các vị yêu nghệ thuật nhiếp ảnh đến tham dự cuộc triển lãm lần thứ bẩy vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 8, 2004 từ 10:00 sáng đến 6:00 giờ chiều tại phòng sinh hoạt Nhật báo Viễn Đông địa chỉ 14891 Moran, Westminster CA". Cần thêm chi tiết xin liên lạc (714)530-1274

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.