Hôm nay,  

Triển Lãm Ảnh Nghệ Thuật: Mở Thêm Khóa Ảnh Digital

20/08/200400:00:00(Xem: 5419)
Westminster (CA) - Little Saigon là trung tâm sinh hoạt văn hóa, nghệâ thuật lớn nhất ngoài Việt nam. Bộ môn nhiếp ảnh đã tạo tiếng vang, đóng góp quan trọng song song với sự phát triển cộng đồng Việt ngày một lớn mạnh tại quận Cam.
Người ta nhận thấy có 3 tổ chức sinh hoạt về nhiếp ảnh được chú ý như hội nhiếp ảnh APA (Artistic Photography Association) của ông Lê Văn Khoa, Nhóm Việt Ảnh của ông Phí Văn Trung, và PSC (Photography Society of California) do bà VyVy Trần sáng lập. Điểm đặc biệt của 3 tổ chức này đều phục vụ nghệ thuật, huấn luyện những người muốn bước vào lãnh vực nhiếp ảnh nghệ thuật hoàn toàn miễn phí vào cuối tuần.
Riêng hội PSC, đang đi tiên phong trong phong trào hướng dẫn người yêu ảnh nghệ thuật về cách sử dụng máy ảnh điệân tử (Digital Camera) và nhu liệâu, kỹ thuật làm ảnh tối tân nhất hiện nay. Phong trào xử dụng máy ảnh điện tử ngày một phát triểân lớn mạnh, sẽ thay thế các máy ảnh còn xử dụng phim nhựa cổ điển trong tương lai gần.
"Hội PSC đã thành lập hơn 5 năm qua, đã tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật 6 lần. Hằng năm, chúng tôi đào tạo hàng trăm người yêu ảnh, thường xuyên tổ chức nhiều cuộc đi săn ảnh ở các nơi có phong cảnh đẹp trên khắp nước Mỹ. Cuối tuần này, chúng tôi sẽ triển lãm những tác phẩm nghệ thuật của học viên và ba hội ảnh bạn có trình độ trung và cao cấp về nhiếp ảnh kỳ thứ bẩy" Bà VyVy Trần cho biết như trên.
Ngoài ra, có sự tham dự đặc biệt của nhiếp ảnh gia quốc tế Thomas Lang (E.FIAP) và Hoàng Kim Can, người đã chiếm giải "Top 10" về nhiếp ảnh của Bắc Mỹ trong 3 năm liên tiếp, huy chương vàng PSA.

Nhân dịp trao tặng chứng chỉ mãn khóa lớp ảnh "digital" cấp II, vừa mãn khóa vào ngày 15 tháng 8 vừa qua, hội PSC còn phát 18 chứng chỉ trúng tuyển trình độ trung đẳng, 4 chứng chỉ cho trình độ cao cấp cho hội viên và hội nhiếp ảnh bạn tham dự từ Los Angeles và Houston (TX), do ban giám khảo có đẳng cấp quốc tế của ba nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tuyển trọn, gồm Bác sĩ David Cassidy, ông Michael Burr, và ông Jim Caccovo, nguyên giáo sư của trung tâm nghệ thuật Los Angeles.
Sau ngày triển lãm, hội PSC sẽ tiếp tục tổ chức lớp ảnh "Digital" III miễn phí vào ngày 29 tháng 8 , 2004 cho các học viên vừa mãn khóa lớp "Digital" II hay cho những ai đã có căn bản về nhiếp ảnh, hoặc đang theo học nhiếp ảnh tại đại học và biết sử dụng máy vi tính và quen thuộc với nhu liệu Adobe Photoshop.
Việc giảng dậy hoàn toàn miễn phí trong 11 tuần lễ vào mỗi buổi sáng Chủ Nhật từ 8AM -12AM tại Advance Beauty College, địa chỉ 10121 Westminster, thành phố Garden Grove, CA. Thủ tục ghi danh sẽ cùng ngày và giờ với cuộc triển lãm ảnh vào sáng Chủ Nhật cuối tuần này.
Sau cùng, bà VyVy Trần ngỏ lời "Hội PSC trân trọng kính mời đồng hương, các vị yêu nghệ thuật nhiếp ảnh đến tham dự cuộc triển lãm lần thứ bẩy vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 8, 2004 từ 10:00 sáng đến 6:00 giờ chiều tại phòng sinh hoạt Nhật báo Viễn Đông địa chỉ 14891 Moran, Westminster CA". Cần thêm chi tiết xin liên lạc (714)530-1274

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.