Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lãi Suất Mua Nhà 3.11%, Thấp Kỷ Lục; Đơn Xin Trợ Cấp Thất Nghiệp Cao Nhất 2 Tháng

13/04/201200:00:00(Xem: 6972)
NEW YORK - Lãi suất mua nhà cố định 15 năm tiếp tục hạ trong tuần này, hôm Thứ Năm là 3.11%, so với 3.21% trong tuần trước, và hạ 1% so với 1 năm trước, theo loan báo kết quả khảo sát hàng tuần của Freddie Mac.

Lãi suất cố định 30 năm hạ từ 3.98% trong tuần qua xuống 3.88%, gần bằng kỷ lục thấp hồi Tháng 2 là 3.87%. Hai tuần trước, lãi suất mua nhà có vẻ sắp tăng.

Kinh tế gia Frank Nothaft của Freddie Mac tin rằng có ảnh hưởng của thị trường việc làm yếu - số việc làm mới của Tháng Ba là 120,000, không bằng 200,000 việc làm mỗi tháng trong 3 tháng truớc.

Lãi suất vay tiền mua nhà hiện nay là rất thuận lợi cho người mua nhà và những ai muốn tái tài trợ.

Nhà nghiên cứu Keith Gumbinger của công ty thông tin địa ốc HSH.con khuyên những ai chờ cho lãi suất xuống thêm không nên chờ đợi - theo ông, không chắc Quỹ dự trữ liên bang quyết định kích cầu nữa.

Trong khi đó, liên quan đến tình hình việc làm, một bản tin khác cho biết tuần qua đơn xin trợ cấp thất nghiệp lên cao nhất 2 tháng. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON - 380,000 người mất việc xin trợ cấp tuần qua, tăng 13,000 so với tuần trước và là nhiều nhất trong 2 tháng, theo báo cáo của Bộ lao động - số người thất nghiệp trung bình 4 tuần là 368,500.

Số người thất nghiệp dưới ngưỡng 375,000 thường báo hiệu sự hồi phục của thị trường lao động.

Các kinh tế gia ghi nhận đơn xin trợ cấp thất nghiệp hiện nay là thấp hơn nhiều so với 1 năm trước. Tỉ lệ thất nghoiệp trong Tháng 8 là 9.1% đã hạ xuống 8.2% trong tháng qua.

Hôm Thứ Tư, Quỹ dự trữ liên bang công bố kết quả khảo sát của tất cả 12 chi nhánh xác nhận tiềm năng kinh tế tăng đều từ giữa Tháng 2 đến ngày 2-4. Sức tuyển dụng là vững chắc tại hầu khắp liên bang trong thời gian ấy. Sức mua của người tiêu thụ trong Tháng 2 đuợc ghi nhận là mạnh nhất 7 tháng - ngoài ra, các cửa hàng bán lẻ báo cáo doanh thu Tháng 3 là khả quan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.