Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Đêm Trùng Dương Hội Ngộ 2012

12/04/201200:00:00(Xem: 11085)
Đời chiến binh thường nguy hiểm nên trong quân ngũ có một thứ tình rất là cao đẹp đó là “Tình chiến hữu”, “Huynh Đệ Chi Binh”, thời gian sống với bạn bè đồng ngũ có khi nhiều hơn với gia đình. Những người lính chiến cùng chịu đựng gian khổ, hiểm nguy với nhau vì vậy những ngày cuối đời, ngồi kiểm điểm lại hành trang, hầu hết các cựu quân nhân cảm thấy như đã mất mát khá nhiều cho lý tưởng, cho sự nghiệp, chỉ có một thứ còn nguyên vẹn, có thể nói là đậm đà hơn, đó là tình chiến hữu, tình đồng đội, cho nên những ngày lưu lạc nơi xứ lạ, quê người, các cựu quân nhân các quân binh chủng thường hội họp nhau, nhất là vào dịp đầu Xuân, để đón mừng một mùa Xuân mới và cũng để anh em cùng binh chủng và các binh chủng bạn có dịp gặp gỡ, hàn huyên, nhắc nhớ những kỷ niệm êm đẹp, những chiến tích oai hùng của đời lính chiến. Đây cũng là dịp để hun đúc tinh thần đấu tranh, tranh đấu cho một ngày về vinh quang trên quê hương dấu yêu.

Hội Hải Quân và Hàng Hải Việt Nam Cộng Hòa Miền Đông HK đã tổ chức Đêm Trùng Dương Hội Ngộ vào lúc 7:30 chiều ngày 7 Tháng 4, 2012 tại Nhà Hàng Thần Tài, Falls Church, VA. Không khí thật nhộn nhịp đông vui, đẹp mắt với hình ảnh những cựu Hải Quân trong quân phục trắng.

hoa_thinh_don_hai_quan_003_medium

Hình ảnh Đêm Trùng Dương Hội Ngộ.
Trong Đêm Hội Ngộ này có sự hiện diện của Cựu Tư Lệnh Hải Quân, Đô Đốc Lâm Nguơn Tánh; Đô Đốc Đinh Mạnh Hùng, HQ Đại tá Ngô Khắc Luân, HQ Đại tá Đặng Trần Du, Niên Trưởng Bùi Ngọc Hương, Niên Trưởng Lê Văn Được, Niên Trưởng Hồ Duy Duyên, Niên Trưởng Lê Bá Thông và nhiều sĩ quan Hải Quân các khóa 12 như HQ Lê Tấn Triệu; khóa 13 HQ Phạm Thành, HQ Đặng Phước Kiếm, HQ Nguyễn Đức Thu; Khóa 16 , HQ Chu văn Tiến, HQ Nguyễn Văn Tần, HQ Trần Bá Hạnh, HQ Tạ Cự Nguyên; Khóa 17 HQ Bùi Văn Tẩu, HQ Nguyễn Thành Phước, HQ Lương Lễ Thành; Khóa 18 HQThái Thành Huệ... và nhiều HQ các khóa Lưu Đày, OCS, Hạ Sĩ Quan, Đoàn Viên. Về phần quan khách có sự hiện diện của Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh, Cộng Đồng MD, Va và DC, các Cựu Quân Nhân trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QGVN/HTĐ & Phụ Cận, CSV/SQ Trừ Bị Thủ Đức Đông Bắc HK, CSV SQ Võ Bị QGVN, Hội TQLC, Nhảy Dù, Biệt Động Quân, Cảnh Sát QG, Hội Yên Thế …


Nghi lễ chào Quốc Kỳ được cử hành vô cùng trang nghiêm với hai hàng quân trong quân phục Hải Quân và các cựu quân nhân trong quân phục Thủy Quân Lục Chiến và Dù. Cảm động nhất là phút mặc niệm tưởng nhớ những những anh hùng vị quốc vong thân, trong đó có rất nhiều chiến sĩ Hải Quân và các quân binh chủng bạn đã anh dũng hy sinh trong trận Hải chiến Hoàng Sa.

Sau đó HQ Trần Mai Anh, Hội Trưởng Hội Hải Quân & Hàng Hải Việt Nam Cộng Hòa miền Đông Hoa Kỳ có vài lời chào mừng quý Niên Trưởng, quý Chiến Hữu Hải Quân và quan khách.

Trong dịp này Cựu Tư Lệnh Hải Quân, Đô Đốc Lâm Nguơn Tánh được mời lên có vài lời với các cựu quân nhân Hải Quân và Ông chúc mừng đêm Trùng Dương Hội Ngộ được thành công, vui vẽ.

Được biết Hội Hải Quân và Hàng Hải Việt Nam Cộng Hòa Miền Đông Hoa Kỳ là một trong những hội đoàn lớn ở vùng Hoa Thịnh Đốn. Sinh hoạt thường xuyên của hội là tổ chức Lễ Giỗ Thánh Tổ Hải Quân Trần Hưng Đạo, picnic Hè và Đêm Trùng Dương Hội Ngộ để anh em Hải Quân có dịp gặp nhau hàn huyên tâm sự, nhắc nhớ những kỷ niệm vui buồn đời lính chiến hải hồ trên quê hương.

Nói về nhiệm vụ của Hải Quân trong việc gìn giữ quê hương, bờ biển Miền Nam Việt Nam rất dài, Hải Quân có nhiệm vụ bảo vệ hải phận và sông ngòi với những tàu tuần dương, tuần duyên và tuần giang, không cho địch quân xâm nhập vào lãnh thổ bằng đường biển cũng như giữ gìn an ninh sông ngòi trong nội địa. Tinh thần chiến đấu anh dũng của các chiến sĩ Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa được toàn dân Miền Nam biết đến qua trận hải chiến với Trung Cộng ở Quần Đảo Hoàng Sa, ngày 19 Tháng Giêng năm 1974.

Trở lại Đêm Trùng Dương Hội Ngộ, Chương trình văn nghệ do các anh chị em trong gia đình Hải Quân và thân hữu trình diễn. Theo sau là chương trình khiêu vũ với ban nhạc nỗi tiếng Red Sun. Đêm Trùng Dương Hội Ngộ được chấm dứt lúc 12 giờ đêm.

Tuyết Mai

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.