Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Đêm Trùng Dương Hội Ngộ 2012

12/04/201200:00:00(Xem: 10519)
Đời chiến binh thường nguy hiểm nên trong quân ngũ có một thứ tình rất là cao đẹp đó là “Tình chiến hữu”, “Huynh Đệ Chi Binh”, thời gian sống với bạn bè đồng ngũ có khi nhiều hơn với gia đình. Những người lính chiến cùng chịu đựng gian khổ, hiểm nguy với nhau vì vậy những ngày cuối đời, ngồi kiểm điểm lại hành trang, hầu hết các cựu quân nhân cảm thấy như đã mất mát khá nhiều cho lý tưởng, cho sự nghiệp, chỉ có một thứ còn nguyên vẹn, có thể nói là đậm đà hơn, đó là tình chiến hữu, tình đồng đội, cho nên những ngày lưu lạc nơi xứ lạ, quê người, các cựu quân nhân các quân binh chủng thường hội họp nhau, nhất là vào dịp đầu Xuân, để đón mừng một mùa Xuân mới và cũng để anh em cùng binh chủng và các binh chủng bạn có dịp gặp gỡ, hàn huyên, nhắc nhớ những kỷ niệm êm đẹp, những chiến tích oai hùng của đời lính chiến. Đây cũng là dịp để hun đúc tinh thần đấu tranh, tranh đấu cho một ngày về vinh quang trên quê hương dấu yêu.

Hội Hải Quân và Hàng Hải Việt Nam Cộng Hòa Miền Đông HK đã tổ chức Đêm Trùng Dương Hội Ngộ vào lúc 7:30 chiều ngày 7 Tháng 4, 2012 tại Nhà Hàng Thần Tài, Falls Church, VA. Không khí thật nhộn nhịp đông vui, đẹp mắt với hình ảnh những cựu Hải Quân trong quân phục trắng.

hoa_thinh_don_hai_quan_003_medium

Hình ảnh Đêm Trùng Dương Hội Ngộ.
Trong Đêm Hội Ngộ này có sự hiện diện của Cựu Tư Lệnh Hải Quân, Đô Đốc Lâm Nguơn Tánh; Đô Đốc Đinh Mạnh Hùng, HQ Đại tá Ngô Khắc Luân, HQ Đại tá Đặng Trần Du, Niên Trưởng Bùi Ngọc Hương, Niên Trưởng Lê Văn Được, Niên Trưởng Hồ Duy Duyên, Niên Trưởng Lê Bá Thông và nhiều sĩ quan Hải Quân các khóa 12 như HQ Lê Tấn Triệu; khóa 13 HQ Phạm Thành, HQ Đặng Phước Kiếm, HQ Nguyễn Đức Thu; Khóa 16 , HQ Chu văn Tiến, HQ Nguyễn Văn Tần, HQ Trần Bá Hạnh, HQ Tạ Cự Nguyên; Khóa 17 HQ Bùi Văn Tẩu, HQ Nguyễn Thành Phước, HQ Lương Lễ Thành; Khóa 18 HQThái Thành Huệ... và nhiều HQ các khóa Lưu Đày, OCS, Hạ Sĩ Quan, Đoàn Viên. Về phần quan khách có sự hiện diện của Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh, Cộng Đồng MD, Va và DC, các Cựu Quân Nhân trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QGVN/HTĐ & Phụ Cận, CSV/SQ Trừ Bị Thủ Đức Đông Bắc HK, CSV SQ Võ Bị QGVN, Hội TQLC, Nhảy Dù, Biệt Động Quân, Cảnh Sát QG, Hội Yên Thế …

Nghi lễ chào Quốc Kỳ được cử hành vô cùng trang nghiêm với hai hàng quân trong quân phục Hải Quân và các cựu quân nhân trong quân phục Thủy Quân Lục Chiến và Dù. Cảm động nhất là phút mặc niệm tưởng nhớ những những anh hùng vị quốc vong thân, trong đó có rất nhiều chiến sĩ Hải Quân và các quân binh chủng bạn đã anh dũng hy sinh trong trận Hải chiến Hoàng Sa.

Sau đó HQ Trần Mai Anh, Hội Trưởng Hội Hải Quân & Hàng Hải Việt Nam Cộng Hòa miền Đông Hoa Kỳ có vài lời chào mừng quý Niên Trưởng, quý Chiến Hữu Hải Quân và quan khách.

Trong dịp này Cựu Tư Lệnh Hải Quân, Đô Đốc Lâm Nguơn Tánh được mời lên có vài lời với các cựu quân nhân Hải Quân và Ông chúc mừng đêm Trùng Dương Hội Ngộ được thành công, vui vẽ.

Được biết Hội Hải Quân và Hàng Hải Việt Nam Cộng Hòa Miền Đông Hoa Kỳ là một trong những hội đoàn lớn ở vùng Hoa Thịnh Đốn. Sinh hoạt thường xuyên của hội là tổ chức Lễ Giỗ Thánh Tổ Hải Quân Trần Hưng Đạo, picnic Hè và Đêm Trùng Dương Hội Ngộ để anh em Hải Quân có dịp gặp nhau hàn huyên tâm sự, nhắc nhớ những kỷ niệm vui buồn đời lính chiến hải hồ trên quê hương.

Nói về nhiệm vụ của Hải Quân trong việc gìn giữ quê hương, bờ biển Miền Nam Việt Nam rất dài, Hải Quân có nhiệm vụ bảo vệ hải phận và sông ngòi với những tàu tuần dương, tuần duyên và tuần giang, không cho địch quân xâm nhập vào lãnh thổ bằng đường biển cũng như giữ gìn an ninh sông ngòi trong nội địa. Tinh thần chiến đấu anh dũng của các chiến sĩ Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa được toàn dân Miền Nam biết đến qua trận hải chiến với Trung Cộng ở Quần Đảo Hoàng Sa, ngày 19 Tháng Giêng năm 1974.

Trở lại Đêm Trùng Dương Hội Ngộ, Chương trình văn nghệ do các anh chị em trong gia đình Hải Quân và thân hữu trình diễn. Theo sau là chương trình khiêu vũ với ban nhạc nỗi tiếng Red Sun. Đêm Trùng Dương Hội Ngộ được chấm dứt lúc 12 giờ đêm.

Tuyết Mai

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.