Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Đêm Trùng Dương Hội Ngộ 2012

12/04/201200:00:00(Xem: 10830)
Đời chiến binh thường nguy hiểm nên trong quân ngũ có một thứ tình rất là cao đẹp đó là “Tình chiến hữu”, “Huynh Đệ Chi Binh”, thời gian sống với bạn bè đồng ngũ có khi nhiều hơn với gia đình. Những người lính chiến cùng chịu đựng gian khổ, hiểm nguy với nhau vì vậy những ngày cuối đời, ngồi kiểm điểm lại hành trang, hầu hết các cựu quân nhân cảm thấy như đã mất mát khá nhiều cho lý tưởng, cho sự nghiệp, chỉ có một thứ còn nguyên vẹn, có thể nói là đậm đà hơn, đó là tình chiến hữu, tình đồng đội, cho nên những ngày lưu lạc nơi xứ lạ, quê người, các cựu quân nhân các quân binh chủng thường hội họp nhau, nhất là vào dịp đầu Xuân, để đón mừng một mùa Xuân mới và cũng để anh em cùng binh chủng và các binh chủng bạn có dịp gặp gỡ, hàn huyên, nhắc nhớ những kỷ niệm êm đẹp, những chiến tích oai hùng của đời lính chiến. Đây cũng là dịp để hun đúc tinh thần đấu tranh, tranh đấu cho một ngày về vinh quang trên quê hương dấu yêu.

Hội Hải Quân và Hàng Hải Việt Nam Cộng Hòa Miền Đông HK đã tổ chức Đêm Trùng Dương Hội Ngộ vào lúc 7:30 chiều ngày 7 Tháng 4, 2012 tại Nhà Hàng Thần Tài, Falls Church, VA. Không khí thật nhộn nhịp đông vui, đẹp mắt với hình ảnh những cựu Hải Quân trong quân phục trắng.

hoa_thinh_don_hai_quan_003_medium

Hình ảnh Đêm Trùng Dương Hội Ngộ.
Trong Đêm Hội Ngộ này có sự hiện diện của Cựu Tư Lệnh Hải Quân, Đô Đốc Lâm Nguơn Tánh; Đô Đốc Đinh Mạnh Hùng, HQ Đại tá Ngô Khắc Luân, HQ Đại tá Đặng Trần Du, Niên Trưởng Bùi Ngọc Hương, Niên Trưởng Lê Văn Được, Niên Trưởng Hồ Duy Duyên, Niên Trưởng Lê Bá Thông và nhiều sĩ quan Hải Quân các khóa 12 như HQ Lê Tấn Triệu; khóa 13 HQ Phạm Thành, HQ Đặng Phước Kiếm, HQ Nguyễn Đức Thu; Khóa 16 , HQ Chu văn Tiến, HQ Nguyễn Văn Tần, HQ Trần Bá Hạnh, HQ Tạ Cự Nguyên; Khóa 17 HQ Bùi Văn Tẩu, HQ Nguyễn Thành Phước, HQ Lương Lễ Thành; Khóa 18 HQThái Thành Huệ... và nhiều HQ các khóa Lưu Đày, OCS, Hạ Sĩ Quan, Đoàn Viên. Về phần quan khách có sự hiện diện của Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh, Cộng Đồng MD, Va và DC, các Cựu Quân Nhân trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QGVN/HTĐ & Phụ Cận, CSV/SQ Trừ Bị Thủ Đức Đông Bắc HK, CSV SQ Võ Bị QGVN, Hội TQLC, Nhảy Dù, Biệt Động Quân, Cảnh Sát QG, Hội Yên Thế …


Nghi lễ chào Quốc Kỳ được cử hành vô cùng trang nghiêm với hai hàng quân trong quân phục Hải Quân và các cựu quân nhân trong quân phục Thủy Quân Lục Chiến và Dù. Cảm động nhất là phút mặc niệm tưởng nhớ những những anh hùng vị quốc vong thân, trong đó có rất nhiều chiến sĩ Hải Quân và các quân binh chủng bạn đã anh dũng hy sinh trong trận Hải chiến Hoàng Sa.

Sau đó HQ Trần Mai Anh, Hội Trưởng Hội Hải Quân & Hàng Hải Việt Nam Cộng Hòa miền Đông Hoa Kỳ có vài lời chào mừng quý Niên Trưởng, quý Chiến Hữu Hải Quân và quan khách.

Trong dịp này Cựu Tư Lệnh Hải Quân, Đô Đốc Lâm Nguơn Tánh được mời lên có vài lời với các cựu quân nhân Hải Quân và Ông chúc mừng đêm Trùng Dương Hội Ngộ được thành công, vui vẽ.

Được biết Hội Hải Quân và Hàng Hải Việt Nam Cộng Hòa Miền Đông Hoa Kỳ là một trong những hội đoàn lớn ở vùng Hoa Thịnh Đốn. Sinh hoạt thường xuyên của hội là tổ chức Lễ Giỗ Thánh Tổ Hải Quân Trần Hưng Đạo, picnic Hè và Đêm Trùng Dương Hội Ngộ để anh em Hải Quân có dịp gặp nhau hàn huyên tâm sự, nhắc nhớ những kỷ niệm vui buồn đời lính chiến hải hồ trên quê hương.

Nói về nhiệm vụ của Hải Quân trong việc gìn giữ quê hương, bờ biển Miền Nam Việt Nam rất dài, Hải Quân có nhiệm vụ bảo vệ hải phận và sông ngòi với những tàu tuần dương, tuần duyên và tuần giang, không cho địch quân xâm nhập vào lãnh thổ bằng đường biển cũng như giữ gìn an ninh sông ngòi trong nội địa. Tinh thần chiến đấu anh dũng của các chiến sĩ Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa được toàn dân Miền Nam biết đến qua trận hải chiến với Trung Cộng ở Quần Đảo Hoàng Sa, ngày 19 Tháng Giêng năm 1974.

Trở lại Đêm Trùng Dương Hội Ngộ, Chương trình văn nghệ do các anh chị em trong gia đình Hải Quân và thân hữu trình diễn. Theo sau là chương trình khiêu vũ với ban nhạc nỗi tiếng Red Sun. Đêm Trùng Dương Hội Ngộ được chấm dứt lúc 12 giờ đêm.

Tuyết Mai

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.