Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Trao Tặng Toàn Cầu của Walmart Tăng Trong Tài Khóa Năm Ngoái:Đóng Góp để Chống Nạn Đói ở Mỹ Tăng Lên

12/04/201200:00:00(Xem: 4772)
BENTONVILLE, Ark., Ngày 11 Tháng 4, 2012 – Walmart và Walmart Foundation thông báo đóng góp $958,9 triệu mỹ kim bằng tiền mặt và hiện vật trên toàn cầu trong tài khóa kết thúc ngày 31 tháng 1, 2012. Chương trình trao tặng ở Mỹ của công ty tăng lên gần 20%, phần lớn nhờ việc tăng trao tặng hàng nông sản, thịt, gia cầm, và các thức ăn bổ dưỡng khác cho các ngân hàng thức ăn địa phương từ các cửa hàng Walmart, Sam's Club, và các trung tâm phân phối.

"Trong các cộng đồng chúng tôi phục vụ trên khắp toàn cầu, chúng tôi muốn dùng kích cỡ và tầm vóc của mình để tạo ảnh hưởng tích cực cho các vấn đề xã hội. Cho dù đó là 300.000 người chúng tôi giúp giáo dục về dinh dưỡng, hay 60.000 phụ nữ công nhân xí nghiệp mà chúng tôi giúp phát triển ngành nghề và các kỹ thuật sống, điều quan trọng là tạo ra sự thay đổi," Sylvia Burwell, Chủ Tịch của Walmart Foundation, phát biểu.

"Nạn đói là vấn đề chúng tôi tập trung đặc biệt nhất," bà nói tiếp. "Vào một thời điểm nào đó trong năm, hơn 50 triệu người Mỹ không biết bữa ăn sắp tới của mình sẽ đến từ đâu, và đó là l?ý do chúng tôi trao tặng 338 triệu cân thức ăn cho các ngân hàng thức ăn địa phương trong tài khóa năm vừa qua. Lượng thực phẩm này tương đương với hơn 264 triệu bữa ăn mà nếu không có nó, người đói ở Mỹ sẽ không có được."

Tổng quát, chương trình trao tặng của Walmart và Walmart Foundation trong tài khóa năm vừa qua bao gồm:

- $872.7 triệu món quà bằng tiền mặt và hiện vật ở Mỹ, tăng lên từ mức $732 triệu trong tài khóa kết thúc năm 2011;

- $86.2 triệu món quà bằng tiền mặt và hiện vật trên các thị trường quốc tế, tăng lên từ mức $66,8 triệu trong tài khóa kết thúc năm 2011;

- $958.9 triệu đóng góp từ thiện toàn cầu từ Walmart và Walmart Foundation trong tài khóa năm 2012; và

- Trong số tiền $958,9 triệu có $101,3 triệu món quà bằng tiền mặt và hiện vật của Sam's Club và Sam's Club Giving Program để hỗ trợ các tổ chức địa phương ở Mỹ, trong đó bao gồm 49,6 triệu cân thức ăn và hơn 38 triệu bữa ăn. Sam's Club Giving Program cũng hỗ trợ sự thành công của doanh nghiệp nhỏ và các chương trình chăm sóc phòng ngừa bệnh và phúc lợi.

Ngoài ra, khách hàng và cộng tác viên của Walmart và Sam's Club trên khắp thế giới đã gây quỹ được $140 triệu mỹ kim thông qua các chương trình trao tặng trong cửa hàng để mang lại lợi ích cho các chương trình từ thiện địa phương. Chẳng hạn, trong dịp lễ Giáng Sinh năm 2011, các cộng tác viên và khách hàng ở Mỹ đã gây quỹ được $46,5 triệu trong chiến dịch Red Kettle để mang lại phúc lợi cho các chi nhánh địa phương của Salvation Army.

Walmart Foundation tiếp tục tài trợ cho các nỗ lực trong lĩnh vực phát triển hàng ngũ lao động, giáo dục, khả năng trường tồn, và sức khỏe và phúc lợi. Để tìm hiểu số tiền trao tặng ở từng tiểu bang, hoặc để biết thêm thông tin về Walmart Foundation, xin ghé vào www.walmartfoundation.org.

Sơ Lược về Việc Làm Từ Thiện ở Walmart

Walmart và Walmart Foundation tự hào trong việc hỗ trợ các sáng kiến giúp mọi người sống cuộc sống tốt đẹp hơn trên toàn cầu. Tháng 5 năm 2010, Walmart và Walmart Foundation đã đưa ra cam kết lịch sử, hỗ trợ $2 tỷ mỹ kim cho đến năm 2015 để chống nạn đói ở Mỹ. Walmart Foundation cũng hỗ trợ lĩnh vực giáo dục, phát triển hàng ngũ lao động, khả năng trường tồn môi trường, và các sáng kiến về sức khỏe và phúc lợi. Để tìm hiểu thêm, xin ghé vào www.walmartfoundation.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một chánh án liên bang hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021 đã ra lệnh rằng chính phủ Hoa Kỳ phải ngưng sử dụng sắc lệnh sức khỏe công cộng thời Trump để nhanh chóng trục xuất các di dân có trẻ em là những người bị bắt dọc theo biên giới Mỹ-Mễ, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm. Chánh Án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ Emmet Sullivan đã cho chính quyền 2 tuần để ngưng việc thực hiện mà các nhà chống đối nói là không cần thiết và không đúng để dựa vào mối đe dọa do Covid-19 để tước đi quyền tìm kiếm tị nạn tại Hoa Kỳ.
Người đoạt giải huy chương vàng Thế Vận Hội Simone Biles nói với Quốc Hội trong cuộc điều trần mạnh mẽ hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, rằng các viên chức thực thi luật pháp liên bang và thể dục dụng cụ đã “làm ngơ” đối với việc lạm dụng tình dục cô và hàng trăm phụ nữ khác của bác sĩ của nhóm Lực Sĩ Thể Dục Dụng Cụ Hoa Kỳ là Larry Nassar, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Biles khai với Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện rằng “đã đủ rồi” khi cô và 3 nữ thể dục dụng cụ Hoa Kỳ khác đã phát biểu bằng những từ ngữ xúc động mạnh mẽ về thiệt hại kéo dài mà sự phạm tội của Nassar đã tạo ra trên cuộc đời của họ. Đáp lại, Giám Đốc FBI Christopher Wray nói rằng ông “xin lỗi một cách sâu xa” về những trì trệ trong việc truy tố Nassar và sự đau đớn do điều đó gây ra.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm do Cộng Hòa hậu thuẫn và sẽ tại chức sau khi đa đố cử tri đã bỏ phiếu “no” trong cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm hôm Thứ Ba, 14 tháng 9 năm 2021, theo tuyên bố từ CNN Decision Desk, qua bản tin của CNN tường thuật vào tối Thứ Ba. Các cử tri California đã được hỏi 2 câu hỏi trên lá phiếu bãi nhiệm: thứ nhất, “yes” hay “no” về việc họ có muốn bãi nhiệm Newsom hay không. Hiện nay Newsom sẽ tại chức cho đến hết nhiệm kỳ của ông.
Để đối phó, Milley đã hành động đặc biệt, và mở cuộc họp bí mật tại văn phòng của ông ở Ngũ Giác Đài vào ngày 8 tháng 1 để xem xét tiến trình hành động quân sự, gồm việc phóng vũ khí nguyên tử. Nói với các viên chức quân sự cao cấp có trách nhiệm của Trung Tâm Chỉ Huy Quân Sự Quốc Gia, phòng chiến tranh của Bộ Quốc Phòng, Milley chỉ thị họ không làm theo lệnh từ bất cứ ai ngoại trừ có ông tham dự vào lệnh đó. “Bất luận điều gì các bạn được sai bảo, các bạn hãy làm theo thủ tục. Các bạn làm theo tiến trình. Và tôi là một thành phần của thủ tục đó,” theo Milley nói với các sĩ quan, theo cuốn sách viết. Rồi ông đi quanh phòng, nhìn vào mắt từng sĩ quan, và yêu cầu họ xác định bằng lời nói là họ đã hiểu. “Đã hiểu chưa?” theo Milley hỏi, theo cuốn sách viết. “Đã hiểu, thưa Ông.”
Một chánh án tiểu bang Texas đã ban hành lệnh chống lại nhóm chống phá thai Texas Right to Life, ngăn chận nhóm này cố gắng thực thi lệnh cấm phá thai 6 tuần chống lại Planned Parenthood tại Texas, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 13 tháng 9 năm 2021. Lệnh này, được đưa ra bởi Chánh Án Karin Crump của tòa án Quận Travis, áp dụng cho bất cứ ai liên kết với nhóm này và ngăn chận họ lập hồ sơ kiện chống lại Planned Parenthood vì bất cứ vi phạm tiềm năng nào đối với Luật SB8, là luật có hiệu lực cấm hầu hết mọi cuộc phá thai tại Texas. Luật cho phép công dân tư nhân có quyền kiện.
Đảng viên Cộng Hòa Larry Elder hôm Thứ Hai đã kêu gọi những người ủng hộ ông sử dụng mẫu trên mạng để báo cáo gian lận, mà trong đó cho rằng họ đã “phát hiện gian lận” trong các “kết quả” của cuộc bầu cử bãi nhiệm tại California “mà kết quả là Thống Đốc Gavin Newsom được phục hồi làm thống đốc.” Vấn đề là: vào Thứ Hai khi đường dẫn vào trang web vận động của Elder, thì cuộc bầu cử đã chưa xảy ra. Cũng chưa có kết quả nào đã được công bố. Và Elder vẫn đang vận động để thay thế Newsom làm thống đốc.
Đó là một điệp khúc quen thuộc trong số những người quan sát của bãi nhiệm tại California: 2021 không phải 2003, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 12 tháng 9 năm 2021. Vâng, tiểu bang lại đang ở giữa cuộc bầu cử bãi nhiệm mà có thể bứng ghế vị thống đốc Dân Chủ. Nhưng cuộc bỏ phiếu của California hiện nay trông khác xa với cuộc bỏ phiếu 18 năm trước: Ít Cộng Hòa, nhiều gốc La Tinh và gốc Á, và trẻ hơn – tất cả những chiều hướng này đều thuận lợi cho Thống Đốc Gavin Newsom, bao lâu mà ông có thể đưa các cử tri của mình đi bỏ phiếu.
Trong bài phát biểu đánh dấu 20 năm các vụ tấn công ngày 11 tháng 9, Bush nói rằng Hoa Kỳ đã chứng kiến “bằng chứng ngày càng gia tăng những nguy hiểm đối với đất nước của chúng ta có thể đến mà không đi qua các biên giới, nhưng từ sự bạo động tập họp bên trong đất nước.” “Có rất ít sự chồng chéo văn hóa giữa những người cực đoan bạo động hải ngoại và những người cực đoan bạo động trong nước,” theo Bush phát biểu. “Nhưng trong sự khinh thường của họ đối với đa nguyên, trong sự coi thường của họ đối với mạng người, trong quyết tâm của họ để làm nhơ bẩn các biểu tượng quốc gia, họ là những đứa con của cùng tinh thần xấu xa.” “Và đó là bổn phận của chúng ta tiếp tục chống lại họ,” theo ông nói thêm.
Từ đài tưởng niệm ở thành phố tới một cánh đồng xa xôi đến trung tâm sức mạnh quân sự quốc gia, Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 11 tháng 9 năm 2021 đã bày tỏ sự kính trọng tại 3 nơi linh thiêng của nỗi đau buồn và tưởng nhớ để vinh danh những người đã mất mạng cách nay hai thập niên trong các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Bây giờ, tất cả 3 người này nằm trong số hơn 111,000 người đã ghi danh vào Chương Trình Sức Khỏe Trung Tâm Thương Mại Thế Giới, mà đã giúp chăm sóc y tế miễn phí cho những người có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn liên quan đến bụi. 20 năm sau khi tòa tháp đôi sụp đổ, nhiều người vẫn đang còn báo cáo bệnh tật mà có thể liên quan tới vụ tấn công khủng bố. Tính tới nay, Hoa Kỳ đã chi 11.7 tỉ đô la cho việc chăm sóc và đền bù cho những người đã bị bệnh vì bụi – khoảng 4.6 tỉ đô la nhiều hơn số tiền giúp cho các gia đình bị giết hay bị thương ngày 11 tháng 9 năm 2001. Hơn 40,000 người đã nhận tiền tài trợ từ chính phủ cho những người bị bệnh tiềm ẩn liên quan tới các cuộc tấn công khủng bố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.