Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Clb Tình Nghệ Sĩ: Đại Nhạc Hội Kỷ Niệm 2 Năm Thành lập

11/04/201200:00:00(Xem: 7318)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 8 tháng 4 năm 2012 tại nhà hàng Dimond Seafood Palace, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội kỷ niệm 2 năm thành lập, với hơn 300 quan khách, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, thân hữu, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, trong số rất đông qúy vị nhân sĩ, trí thức và giới văn nghệ sĩ tham dự.

Điều hợp chương trình MC. Vũ Minh Phương và Khiếu Long.

Trước giờ khai mạc một số Ca Sĩ, Nhạc Sĩ như: Vũ Hùng, Hạnh Cư, Hà Phương Thúy, Nam Lộc, Phạm Mạnh Đạt Khánh Vân... trình diễn những bản nhạc tinh tự quê hương làm cho không khí nhà hàng trở nên sống động.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do ban hợp ca Tình Nghệ Sĩ phụ trách, tiếp theo là bản Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc, sau đó ban tổ chức mời các vị sáng lập viên CLBTNS gồm Nhạc Sĩ Anh Bằng, Nhà Văn Việt Hải, Nha Sĩ, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng lên sân khấu, tiếp theo Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng mời Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh, Giáo Sư Lê Văn Khoa, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho cùng cắt bánh mừng sinh nhật CLBTNS và chúc mừng sức khỏe Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm đã bình phục. Sau đó Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy thân hữu, các cơ quan truyền thông, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể tham dự, trong dịp nầy Ông cũng đã sơ lược một số thành qủa mà hội đã thực hiện trong hai năm qua, Ông cho biết: "nhân dịp nầy CLBTNS sẽ cho ra mắt Tuyển tập Văn Học Nghệ Thuật Hải Ngoại tập 1, Chủ Đề "Vườn Xuân" với sự góp mặt của hơn 30 tác giả khắp các nơi trên thế giới trong nhiều thể loại văn thơ hội hoạ và âm nhạc. Ngoài ra, CLB TNS cũng sẽ cho ra mắt CD số 2, với chủ đề "Em và Anh - Kẹo Hồng" với 13 nhạc phẩm chọn lọc của các nhạc sĩ như Anh Bằng, Lê Văn Khoa, Phạm Anh Dũng, Võ Vĩnh Thuận, Thy Linh, Cao Minh Hưng, Minh Tuấn...

cau_lac_bo_tinh_nghe_si_0191_medium

Hình ảnh trong Đại Nhạc Hội kỷ niệm 2 năm thành lập của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ ra đời bắt đầu từ ước mơ của Nhạc
Anh Bằng là muốn thành lập một nơi để các anh chị em nghệ sĩ ở
hải ngoại có thể đoàn kết sinh hoạt, hỗ trợ, nâng đỡ và khuyến
khích những tài năng mới nhằm góp phần bảo tồn và phát huy
nền văn hoá ở hải ngoại. Với ước nguyện đó, CLB TNS đã ra
đời và từ đó đến nay, đã quy tụ hàng trăm các thành viên ở khắp
nơi trên Hoa Kỳ cũng như ở Úc và Châu Âu. Sáng lập viên của
CLB TNS là Nhạc sĩ Anh Bằng, Nhà văn Việt Hải và Nhạc sĩ
Cao Minh Hưng. Cố vấn về Âm nhạc của CLB TNS là Nhạc Sĩ
Anh Bằng, Nhạc Sĩ Lê Văn Khoa, và cố vấn về Văn hoá là Giáo


Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm cố vấn về Giao tế là Nhà văn Việt Hải, thời gian chỉ mới có 2 năm, nhưng CLB TNS đã đạt được những thành quả rất đáng khích lệ, thành lập một Ban Hợp Ca của CLB TNS với những thành viên đầy nhiệt tình đã đóng góp vào những sinh hoạt của cộng đồng, từ những sinh hoạt về văn hóa, xã hội và nhất là về phương diện đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam, phát huy và bảo tồn văn hóa tại quê người, tham gia vào các sinh hoạt như Hội Chợ Tết do Tổng Hội Sinh Viên tổ chức, đêm thắp nến yểm trợ đồng bào giáo xứ Thái Hà. v.v., và mới đây là chương trình văn nghệ phối hợp với Ban Tù Ca Xuân Điềm để yểm trợ cho các nhà đấu tranh cho dân chủ trong nước qua mạng lưới nhân quyền. Ngoài ra nhằm mục đích nâng đỡ và khuyến khích các tài năng mới trong lĩnh vực âm nhạc, Nhạc sĩ Cao Minh Hưng và các anh chị trong Ban Tổ Chức đã phối hợp với đài Global TV 57.8 đang thực hiện chương trình Thi Tuyển Giọng Ca Hay của Năm 2012, với hạn chót để thí sinh gửi bài dự thi là ngày 30 tháng 5 năm 2012. Được biết những thí sinh nếu được trúng tuyển, ngoài phần thưởng về hiện kim và hiện vật, sẽ được mời cộng tác trong những CD nhạc do CLB TNS thực hiện

cau_lac_bo_tinh_nghe_si_0180_medium

Hình ảnh trong Đại Nhạc Hội kỷ niệm 2 năm thành lập của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.
cũng như mời trình diễn trên chương trình CLB TNS Talk Show
được phát hành hàng tuần vào mỗi tối thứ Bảy lúc 7 giờ trên đài

57.8..." Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng cho biết vì qúa bận rộn công việc nghề nghiệp, gia đình nên ông tạm thời xin rút lui khỏi chức vụ Chủ Tịch và Ông cho biết lát nữa đây sẽ giới thiệu tân Ban Chấp Hành đến qúy vị. Tiếp theo Nhà Văn Quyên Di lên giới thiệu tuyển tập "Vuờn Xuân" tuyển tập văn học nghệ thuật do Câu Lạc Bộ phát hành số đầu tay 2012, ông cho biết: "ông đã đọc hết tác phẩm, ông thấy bài nào cũng hay đã lôi cuốn ông đọc từ bài nầy sang bài khác, tất cả đây là một sự đóng góp giá trị..."

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ đặc sắc qua sự đóng góp của nhiều nghệ sĩ tên tuổi Nam California trinh diễn, xen lẫn chương trình có phần đấu giá cây đàn và bức tranh của Họa Sĩ Bé Ký để gây qũy.

Sau đó phần trình diện Tân Ban Chấp Hành CLBTNS nhiệm kỳ 2012-2014 gồm: Chủ Tịch Nhà Thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, Phó Nội Vụ: Nhạc Sĩ Thy Linh, Kỹ Sư Hồng Vân; Phó Ngoại Vụ, Nhà Văn Trần Phong Vũ, Bác Sĩ Đỗ Trọng Thái; Tổng Thư Ký, Nhà Thơ Dốc Mơ (Thu Hà); Thủ Qũy, Kỹ Sư Lý Tòng Tôn; Kế Hoạch, Kỹ Sư Thanh Thanh; Xã Hội, Ca Sĩ Quỳnh Hoa; Văn Nghệ, Nhạc Sĩ Hạnh Cư….

Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã quy tụ rất đông các nhạc sĩ, nhà văn, nhà thơ, bác sĩ, kỹ sư từ khắp nơi tham gia sinh hoạt.

Để biết thêm chi tiết xin liên lạc trang website ở địa chỉ www.caulacbotinhnghesi.comhoặc liên lạc ở số 714-757-2000, (626) 236-6448.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.