Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Clb Tình Nghệ Sĩ: Đại Nhạc Hội Kỷ Niệm 2 Năm Thành lập

11/04/201200:00:00(Xem: 7108)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 8 tháng 4 năm 2012 tại nhà hàng Dimond Seafood Palace, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội kỷ niệm 2 năm thành lập, với hơn 300 quan khách, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, thân hữu, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, trong số rất đông qúy vị nhân sĩ, trí thức và giới văn nghệ sĩ tham dự.

Điều hợp chương trình MC. Vũ Minh Phương và Khiếu Long.

Trước giờ khai mạc một số Ca Sĩ, Nhạc Sĩ như: Vũ Hùng, Hạnh Cư, Hà Phương Thúy, Nam Lộc, Phạm Mạnh Đạt Khánh Vân... trình diễn những bản nhạc tinh tự quê hương làm cho không khí nhà hàng trở nên sống động.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do ban hợp ca Tình Nghệ Sĩ phụ trách, tiếp theo là bản Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc, sau đó ban tổ chức mời các vị sáng lập viên CLBTNS gồm Nhạc Sĩ Anh Bằng, Nhà Văn Việt Hải, Nha Sĩ, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng lên sân khấu, tiếp theo Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng mời Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh, Giáo Sư Lê Văn Khoa, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho cùng cắt bánh mừng sinh nhật CLBTNS và chúc mừng sức khỏe Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm đã bình phục. Sau đó Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy thân hữu, các cơ quan truyền thông, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể tham dự, trong dịp nầy Ông cũng đã sơ lược một số thành qủa mà hội đã thực hiện trong hai năm qua, Ông cho biết: "nhân dịp nầy CLBTNS sẽ cho ra mắt Tuyển tập Văn Học Nghệ Thuật Hải Ngoại tập 1, Chủ Đề "Vườn Xuân" với sự góp mặt của hơn 30 tác giả khắp các nơi trên thế giới trong nhiều thể loại văn thơ hội hoạ và âm nhạc. Ngoài ra, CLB TNS cũng sẽ cho ra mắt CD số 2, với chủ đề "Em và Anh - Kẹo Hồng" với 13 nhạc phẩm chọn lọc của các nhạc sĩ như Anh Bằng, Lê Văn Khoa, Phạm Anh Dũng, Võ Vĩnh Thuận, Thy Linh, Cao Minh Hưng, Minh Tuấn...

cau_lac_bo_tinh_nghe_si_0191_medium

Hình ảnh trong Đại Nhạc Hội kỷ niệm 2 năm thành lập của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ ra đời bắt đầu từ ước mơ của Nhạc
Anh Bằng là muốn thành lập một nơi để các anh chị em nghệ sĩ ở
hải ngoại có thể đoàn kết sinh hoạt, hỗ trợ, nâng đỡ và khuyến
khích những tài năng mới nhằm góp phần bảo tồn và phát huy
nền văn hoá ở hải ngoại. Với ước nguyện đó, CLB TNS đã ra
đời và từ đó đến nay, đã quy tụ hàng trăm các thành viên ở khắp
nơi trên Hoa Kỳ cũng như ở Úc và Châu Âu. Sáng lập viên của
CLB TNS là Nhạc sĩ Anh Bằng, Nhà văn Việt Hải và Nhạc sĩ
Cao Minh Hưng. Cố vấn về Âm nhạc của CLB TNS là Nhạc Sĩ
Anh Bằng, Nhạc Sĩ Lê Văn Khoa, và cố vấn về Văn hoá là Giáo


Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm cố vấn về Giao tế là Nhà văn Việt Hải, thời gian chỉ mới có 2 năm, nhưng CLB TNS đã đạt được những thành quả rất đáng khích lệ, thành lập một Ban Hợp Ca của CLB TNS với những thành viên đầy nhiệt tình đã đóng góp vào những sinh hoạt của cộng đồng, từ những sinh hoạt về văn hóa, xã hội và nhất là về phương diện đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam, phát huy và bảo tồn văn hóa tại quê người, tham gia vào các sinh hoạt như Hội Chợ Tết do Tổng Hội Sinh Viên tổ chức, đêm thắp nến yểm trợ đồng bào giáo xứ Thái Hà. v.v., và mới đây là chương trình văn nghệ phối hợp với Ban Tù Ca Xuân Điềm để yểm trợ cho các nhà đấu tranh cho dân chủ trong nước qua mạng lưới nhân quyền. Ngoài ra nhằm mục đích nâng đỡ và khuyến khích các tài năng mới trong lĩnh vực âm nhạc, Nhạc sĩ Cao Minh Hưng và các anh chị trong Ban Tổ Chức đã phối hợp với đài Global TV 57.8 đang thực hiện chương trình Thi Tuyển Giọng Ca Hay của Năm 2012, với hạn chót để thí sinh gửi bài dự thi là ngày 30 tháng 5 năm 2012. Được biết những thí sinh nếu được trúng tuyển, ngoài phần thưởng về hiện kim và hiện vật, sẽ được mời cộng tác trong những CD nhạc do CLB TNS thực hiện

cau_lac_bo_tinh_nghe_si_0180_medium

Hình ảnh trong Đại Nhạc Hội kỷ niệm 2 năm thành lập của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.
cũng như mời trình diễn trên chương trình CLB TNS Talk Show
được phát hành hàng tuần vào mỗi tối thứ Bảy lúc 7 giờ trên đài

57.8..." Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng cho biết vì qúa bận rộn công việc nghề nghiệp, gia đình nên ông tạm thời xin rút lui khỏi chức vụ Chủ Tịch và Ông cho biết lát nữa đây sẽ giới thiệu tân Ban Chấp Hành đến qúy vị. Tiếp theo Nhà Văn Quyên Di lên giới thiệu tuyển tập "Vuờn Xuân" tuyển tập văn học nghệ thuật do Câu Lạc Bộ phát hành số đầu tay 2012, ông cho biết: "ông đã đọc hết tác phẩm, ông thấy bài nào cũng hay đã lôi cuốn ông đọc từ bài nầy sang bài khác, tất cả đây là một sự đóng góp giá trị..."

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ đặc sắc qua sự đóng góp của nhiều nghệ sĩ tên tuổi Nam California trinh diễn, xen lẫn chương trình có phần đấu giá cây đàn và bức tranh của Họa Sĩ Bé Ký để gây qũy.

Sau đó phần trình diện Tân Ban Chấp Hành CLBTNS nhiệm kỳ 2012-2014 gồm: Chủ Tịch Nhà Thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, Phó Nội Vụ: Nhạc Sĩ Thy Linh, Kỹ Sư Hồng Vân; Phó Ngoại Vụ, Nhà Văn Trần Phong Vũ, Bác Sĩ Đỗ Trọng Thái; Tổng Thư Ký, Nhà Thơ Dốc Mơ (Thu Hà); Thủ Qũy, Kỹ Sư Lý Tòng Tôn; Kế Hoạch, Kỹ Sư Thanh Thanh; Xã Hội, Ca Sĩ Quỳnh Hoa; Văn Nghệ, Nhạc Sĩ Hạnh Cư….

Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã quy tụ rất đông các nhạc sĩ, nhà văn, nhà thơ, bác sĩ, kỹ sư từ khắp nơi tham gia sinh hoạt.

Để biết thêm chi tiết xin liên lạc trang website ở địa chỉ www.caulacbotinhnghesi.comhoặc liên lạc ở số 714-757-2000, (626) 236-6448.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.