Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Điều Ngự: Tuổi Trẻ Cầu Nguyện Cho Tù Lương Tâm

10/04/201200:00:00(Xem: 6608)
Westminster (Bình Sa)- - Lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 8 tháng 4 năm 2012, tại hội trường Chùa Điều Ngự, một buổi lễ cầu nguyện cho các tù Nhân Lương Tâm được long trọng tổ chức với sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Viên Lý, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HN tại Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Điều Ngự, Linh Mục Nguyên Thanh, qúy vị quan khách và một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các cơ quan truyền thông, đặc biệt có phái đoàn Tuổi Trẻ Yêu Nước đến từ Canada và một số đồng hương tham dự.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Cô Ngọc Phương Nam, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị quan khách và đồng hương đã đến tham dự buổi lễ cầu nguyện, cô tiếp: "Lịch sử Việt Nam đã chứng minh khi dân tộc bị áp bức, khi tổ quốc lâm nguy, thì dân tộc xuất hiện những con người hào kiệt đứng ra tranh đấu đòi quyền sống, quyền làm người, quyền tự chủ, độc lập cho Việt Nam. Ngày hôm nay cũng thế, dưới sự áp bức, cai trị độc tài bởi nhà cầm quyền cộng sản, trước nguy cơ đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta một lần nữa bị rơi vào bàn tay tham lam, ngông cuồng, bành trướng của ngoại bang Trung Cộng, đau buồn thay, chính nhà cầm quyền Việt cộng đang vừa âm thầm, vừa trắng trợn tiếp tay cho việc mất nước nầy, chính vì vậy mà đất nước vùng lên có những người con dũng lac như: Đại Lão Tăng Thống Hòa Thượng Thích Quảg Độ, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Bloger Điếu Cầy... gần đây nhất có Nhạc Sĩ Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, họ là những người con yêu của mẹ Việt Nam, những con người biết đau với cái đau của quê hương, đã anh dũng dám nói lên sự thật của một xã hội qúa bi thương mà họ đang sống, vì thế nên họ bị bắt, bị tù đày, đánh đập vì tội yêu nước."

tuoi_tre_yeu_nuoc_dsc_0198_medium

Tuổi trẻ cầu nguyệnc ho tù nhân lương tâm.
Tiếp theo hai bạn trẻ đó là Hòai Hương và Nguyễn Phục lên ca ngợi và tôn vinh tinh thần đấu tranh bất khuất của Đại Lão Hòa Thượng Tăng Thống Thích Quảng Độ và Linh Mục Nguyễn Văn Lý củng như những nhà đấu tranh trong nước, nhất là những người trẻ.

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Viên Lý lên có đôi lời với giới trẻ yêu nước hải ngoại, Hòa Thượng nói: "Những điều đáng nói hôm nay là Phong Trào Tuổi Trẻ Yêu Nứớc, chúng tôi xin ngưởng phục tinh thần và sự lớn mạnh của tuổi trẻ Việt Nam trong cũng như ngoài nước, sự lớn lao ấy chính là sự dấn thân của tuổi trẻ vào việc hưng vong của đất nước và dân tộc..." Tiếp theo phần phát biểu của Linh Mục Nguyên Thanh của Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên, Nhạc Sĩ Trúc Hồ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí... Tất cả đếu ca ngợi tinh thần trách nhiệm và sự dấn thân của những người trẻ hôm nay.

Tiếp theo chương trình, Hòa Thượng Thích Viên Lý, Linh Mục Nguyên Thanh, Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí và qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể lên bàn thờ niêm hương cầu nguyện cho các tù nhân đang đấu tranh trong nứớc bị nhà cầm quyền cộng sản giam cầm.

Sau lễ cầu nguyện một chương trình nhạc đấu tranh do các em Gia Đình Phật Tử Chùa Điều Ngự và các em trong Tuổi Trẻ Yêu Nước Hải Ngoại trình diễn.
Mọi chi tiết liên lạc: www.tuoitreyeunuochaingoai.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.