Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Điều Ngự: Tuổi Trẻ Cầu Nguyện Cho Tù Lương Tâm

10/04/201200:00:00(Xem: 6864)
Westminster (Bình Sa)- - Lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 8 tháng 4 năm 2012, tại hội trường Chùa Điều Ngự, một buổi lễ cầu nguyện cho các tù Nhân Lương Tâm được long trọng tổ chức với sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Viên Lý, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HN tại Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Điều Ngự, Linh Mục Nguyên Thanh, qúy vị quan khách và một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các cơ quan truyền thông, đặc biệt có phái đoàn Tuổi Trẻ Yêu Nước đến từ Canada và một số đồng hương tham dự.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Cô Ngọc Phương Nam, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị quan khách và đồng hương đã đến tham dự buổi lễ cầu nguyện, cô tiếp: "Lịch sử Việt Nam đã chứng minh khi dân tộc bị áp bức, khi tổ quốc lâm nguy, thì dân tộc xuất hiện những con người hào kiệt đứng ra tranh đấu đòi quyền sống, quyền làm người, quyền tự chủ, độc lập cho Việt Nam. Ngày hôm nay cũng thế, dưới sự áp bức, cai trị độc tài bởi nhà cầm quyền cộng sản, trước nguy cơ đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta một lần nữa bị rơi vào bàn tay tham lam, ngông cuồng, bành trướng của ngoại bang Trung Cộng, đau buồn thay, chính nhà cầm quyền Việt cộng đang vừa âm thầm, vừa trắng trợn tiếp tay cho việc mất nước nầy, chính vì vậy mà đất nước vùng lên có những người con dũng lac như: Đại Lão Tăng Thống Hòa Thượng Thích Quảg Độ, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Bloger Điếu Cầy... gần đây nhất có Nhạc Sĩ Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, họ là những người con yêu của mẹ Việt Nam, những con người biết đau với cái đau của quê hương, đã anh dũng dám nói lên sự thật của một xã hội qúa bi thương mà họ đang sống, vì thế nên họ bị bắt, bị tù đày, đánh đập vì tội yêu nước."

tuoi_tre_yeu_nuoc_dsc_0198_medium

Tuổi trẻ cầu nguyệnc ho tù nhân lương tâm.
Tiếp theo hai bạn trẻ đó là Hòai Hương và Nguyễn Phục lên ca ngợi và tôn vinh tinh thần đấu tranh bất khuất của Đại Lão Hòa Thượng Tăng Thống Thích Quảng Độ và Linh Mục Nguyễn Văn Lý củng như những nhà đấu tranh trong nước, nhất là những người trẻ.

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Viên Lý lên có đôi lời với giới trẻ yêu nước hải ngoại, Hòa Thượng nói: "Những điều đáng nói hôm nay là Phong Trào Tuổi Trẻ Yêu Nứớc, chúng tôi xin ngưởng phục tinh thần và sự lớn mạnh của tuổi trẻ Việt Nam trong cũng như ngoài nước, sự lớn lao ấy chính là sự dấn thân của tuổi trẻ vào việc hưng vong của đất nước và dân tộc..." Tiếp theo phần phát biểu của Linh Mục Nguyên Thanh của Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên, Nhạc Sĩ Trúc Hồ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí... Tất cả đếu ca ngợi tinh thần trách nhiệm và sự dấn thân của những người trẻ hôm nay.

Tiếp theo chương trình, Hòa Thượng Thích Viên Lý, Linh Mục Nguyên Thanh, Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí và qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể lên bàn thờ niêm hương cầu nguyện cho các tù nhân đang đấu tranh trong nứớc bị nhà cầm quyền cộng sản giam cầm.

Sau lễ cầu nguyện một chương trình nhạc đấu tranh do các em Gia Đình Phật Tử Chùa Điều Ngự và các em trong Tuổi Trẻ Yêu Nước Hải Ngoại trình diễn.
Mọi chi tiết liên lạc: www.tuoitreyeunuochaingoai.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.