Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Liên Tôn Họp Khẩn Về Pháp Lệnh Tôn Giáo

19/08/200400:00:00(Xem: 4255)
WESTMINSTER -- Hội Đồng Liên Tôn chính thức gửi thư mời họp khẩn về bản Pháp Lệnh Tôn Giáo ở quê nhà. Thư mới như sau.
THƯ MỜI
Kính gửi Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo,
Quý Vị Nhân Sĩ, Các Tổ Chức Đảng Phái, Cộng Đồng,
Các Cơ Quan Truyền Thông và Toàn Thể Quý Vị Đồng Hương,
Ngày 18 tháng 6, 2004 vừa qua, Ban Thường Vụ Quốc Hội Cộng Sản VN đã ban hành "Pháp Lệnh về Tín Ngưỡng, Tôn Giáo". Pháp Lệnh này có hiệu lực vào ngày 15 tháng 11, 2004 nhằm kiểm soát hoạt động của các tôn giáo chặt chẽ hơn nữa.
Để tìm hiểu và bầy tỏ thái độ trước âm mưu của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đối với các tôn giáo tại quê nhà, trân trọng kính mời Quý Vị vui lòng tới tham dự cuộc thuyết trình và hội thảo về PHÁP LỆNH TÔN GIÁO
Thời gian: Chủ Nhật 29 tháng 8, 2004, từ 2 giờ 30 Chiều tới 6 giờ chiều
Địa điểm: Hội Trường Châu Đạo California

14072 Chesnut St., Westminster, CA 92683
Telephone: (891-9304) (Góc Olive và Westminster, Gần Nhà Thờ Westminster)
CHƯƠNG TRÌNH
1. THUYẾT TRÌNH:
-Diễn tiến việc hình thành Pháp Lệnh Tôn Giáo: Ô. Cao Viết Lợi
-Phân tích Pháp Lệnh Tôn Giáo về mặt Pháp Lý: LS Phạm Văn Phổ
2. NHẬN ĐỊNH VỀ PHÁP LỆNH: Đại Diện 5 Tôn Giáo
3. THẢO LUẬN
4. TUYÊN NGÔN
Trân trọng kính mời,
TM BAN TỔ CHỨC
Hòa Thượng Thích Chơn Thành
Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn VN tại HK
(Đã ký)
THÀNH PHẦN BAN TỔ CHỨC: Hội Đồng Liên Tôn VN tại Hoa Kỳ - Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử VN tại Hoa Kỳ (Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo) & Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức - Thanh Niên Đoàn Phật Giáo Hòa Hảo - Đại Đạo Thanh Niên Hội - VP Giới Trẻ VN Giáo Phận Orange & Giới Trẻ Miền Tây Nam Hoa Kỳ - Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại - Cộng Đồng CGVN Giáo Phận Orange - Cộng Đồng CGVN Miền Tây Nam Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương