Hôm nay,  

Hội Đồng Liên Tôn Họp Khẩn Về Pháp Lệnh Tôn Giáo

19/08/200400:00:00(Xem: 5496)
WESTMINSTER -- Hội Đồng Liên Tôn chính thức gửi thư mời họp khẩn về bản Pháp Lệnh Tôn Giáo ở quê nhà. Thư mới như sau.
THƯ MỜI
Kính gửi Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo,
Quý Vị Nhân Sĩ, Các Tổ Chức Đảng Phái, Cộng Đồng,
Các Cơ Quan Truyền Thông và Toàn Thể Quý Vị Đồng Hương,
Ngày 18 tháng 6, 2004 vừa qua, Ban Thường Vụ Quốc Hội Cộng Sản VN đã ban hành "Pháp Lệnh về Tín Ngưỡng, Tôn Giáo". Pháp Lệnh này có hiệu lực vào ngày 15 tháng 11, 2004 nhằm kiểm soát hoạt động của các tôn giáo chặt chẽ hơn nữa.
Để tìm hiểu và bầy tỏ thái độ trước âm mưu của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đối với các tôn giáo tại quê nhà, trân trọng kính mời Quý Vị vui lòng tới tham dự cuộc thuyết trình và hội thảo về PHÁP LỆNH TÔN GIÁO
Thời gian: Chủ Nhật 29 tháng 8, 2004, từ 2 giờ 30 Chiều tới 6 giờ chiều
Địa điểm: Hội Trường Châu Đạo California

14072 Chesnut St., Westminster, CA 92683
Telephone: (891-9304) (Góc Olive và Westminster, Gần Nhà Thờ Westminster)
CHƯƠNG TRÌNH
1. THUYẾT TRÌNH:
-Diễn tiến việc hình thành Pháp Lệnh Tôn Giáo: Ô. Cao Viết Lợi
-Phân tích Pháp Lệnh Tôn Giáo về mặt Pháp Lý: LS Phạm Văn Phổ
2. NHẬN ĐỊNH VỀ PHÁP LỆNH: Đại Diện 5 Tôn Giáo
3. THẢO LUẬN
4. TUYÊN NGÔN
Trân trọng kính mời,
TM BAN TỔ CHỨC
Hòa Thượng Thích Chơn Thành
Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn VN tại HK
(Đã ký)
THÀNH PHẦN BAN TỔ CHỨC: Hội Đồng Liên Tôn VN tại Hoa Kỳ - Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử VN tại Hoa Kỳ (Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo) & Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức - Thanh Niên Đoàn Phật Giáo Hòa Hảo - Đại Đạo Thanh Niên Hội - VP Giới Trẻ VN Giáo Phận Orange & Giới Trẻ Miền Tây Nam Hoa Kỳ - Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại - Cộng Đồng CGVN Giáo Phận Orange - Cộng Đồng CGVN Miền Tây Nam Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.