Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đoàn Westminster Tổ Chức Đại Lễ Phục Sinh

09/04/201200:00:00(Xem: 7677)
Westminster (Bình Sa)- - Cộng Đòan Thánh Phêrô Westminster đã long trọng tổ chức đại lễ Vọng Phục Sinh, Mừng Chúa Sống Lại vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 7 tháng 4 năm 2012.

Khoảng ba ngàn ngừơi đã tham dự Thánh lễ. Cử hành Đại lễ Vọng Phục Sinh ngòai Linh mục chánh xứ Phạm Ngọc Tuấn chủ tế, còn có các Linh mục Trịnh Ngọc Danh, Trần Quang Điềm và Thầy Phó Tế Nguyễn Tấn Hảo cùng đồng tế.

dai_le_phuc_sinh_medium

LM Phạm Ngọc Tuấn, LM Trịnh Ngọc Danh, LM Trần Quang Điềm và Thầy Phó Tế cử hành Thánh lễ Vọng Phục Sinh.
Mở đầu Lễ Vọng Phục Sinh là nghi thức làm phép Nến Phục Sinh. Nến Phục Sinh hay còn gọi là Nến Vượt Qua, tượng trưng cho Chúa Giêsu Kitô, "Ánh sáng chân lý chiếu soi mọi người trên trên cõi thế gian này". Nến Phục Sinh được thắp lên bởi ngọn lửa đã được làm phép. Sau khi làm phép, Linh mục Phạm Ngọc Tuấn rước Nến Phục Sinh từ cuối thánh đường lên cung thánh, ba lần Linh mục giơ cao Nến Phục Sinh và nói: "Ánh Sáng Chúa Kitô", mọi người đáp: "Tạ Ơn Chúa". Nến Phục Sinh được đặt cạnh giếng nước Rửa tội, phía bên phải bàn thờ và sẽ được thắp sáng từ nay cho đến hết lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Sau nghi thức Rước Nến Phục Sinh, Linh mục Trịnh Ngọc Danh hát bài Ca Tiếp Liên rồi đến phần Phụng Vụ Lời Chúa, bốn vị Thừa tác viên đã lên đọc ba bài đọc về Cựu Ước và một bài về Tân Ước. Các bài đọc hôm nay, Hội Thánh suy niệm những kỳ công Chúa đã làm cho dân Người, ngay từ lúc khởi nguyên.. Sau mỗi bài đọc, Linh mục Chủ tế lại đọc một Lời cầu nguyện và ca đòan hát Đáp ca. Phụ trách hát lễ hôm nay là ca đòan Ngàn Thông, một ca đòan rất nổi tiếng trong Cộng Đòan Westminster cũng như tại Cộng Đồng Công giáo VN, Giáo phận Orange. Ca đòan hát thật xuất sắc, nhất là sau Bài Cựu Ước kể về việc Chúa dẫn đưa dân Do Thái Vượt Qua Biển Đỏ. Kinh Vinh Danh được Linh mục chủ tế cất lên và liền đó đèn trong nhà thờ được thắp sáng, chuông, trống đổ liên hồi để tỏ bày sự hân hoan vui mừng vì Chúa đã sống lại. Thầy Phó Tế Công bố Tin Mừng Phục Sinh, rước kiệu Chúa Phục Sinh lên lễ đài, sau đó là bài giảng của Cha chính xứ Phạm Ngọc Tuấn. Trong bài giảng, Linh mục nhắc lại sự kiện vô cùng quan trọng của Giáo hội, đó là việc Chúa Kitô đã sống lại thật, và sự sống lại của Chúa cũng là niềm trông đợi, hy vọng của mỗi ngừơi chúng ta, Linh mục Chính xứ tỏ ý vô cùng hân hoan khi trong Cộng đòan có tới 40 anh chị em tân tòng được đón nhận vào Giáo hội qua bí tích Thánh Tẩy, Sau bài giảng, Linh mục làm phép Giếng Rửa tội. 40 anh chị em tân tòng được xướng danh đã cùng cha mẹ đỡ đầu tiến lên đứng hàng ngang trước cung thánh, các Linh mục cùng tất cả mọi ngừơi qùy gối hát kinh cầu Các Thánh, xin các Thánh nam nữ bầu cử cho các anh chị em sắp lãnh nhận ấn tín của Chúa được trung thành theo gương các Thánh. Dứt kinh cầu, Linh mục Chính xứ đã làm phép Rửa tội và Phép Thêm Sức cho tất cả 40 anh chị em. Cộng đòan hân hoan vỗ tay chúc mừng và tặng mỗi anh chị em một bông hồng đỏ.

Sau nghi thức Rửa tội, hai Linh mục và Thầy Phó Tế đã đi xuống rảy Nước Thánh đến tất cả gíao dân tham dự và Thánh lễ Vọng Phục Sinh tiếp tục qua Phần Phụng Vụ Thánh Thể, giáo dân rước lễ và phần Kết lễ.

Trước khi ban phép lành của Chúa cho mọi người, ông Chủ tịch Cộng đòan Thánh Phêrô Westminster thay mặt Ban Thường Vụ, Hội Đồng Mục Vụ và tòan thể Cộng đòan dân Chúa Westminster, cám ơn qúy Linh mục, Tu sĩ nam nữ, các cơ quan truyền thông và đồng hương khắp nơi đã đến tham dự các Nghi thức trong Tuần Thánh cũng như đại lễ Phục Sinh hôm nay.

Linh mục chính xứ Phạm Ngọc Tuấn cũng ngỏ lời cám ơn Ban Chấp hành, Hội Đồng Mục Vụ và Ban tổ chức đại lễ đã cùng nhau cộng tác, làm sáng danh Thiên Chúa và đem lại nhiều ơn ích thiêng liêng cho mọi ngừơi. Cuối cùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.