Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đoàn Westminster Tổ Chức Đại Lễ Phục Sinh

09/04/201200:00:00(Xem: 8130)
Westminster (Bình Sa)- - Cộng Đòan Thánh Phêrô Westminster đã long trọng tổ chức đại lễ Vọng Phục Sinh, Mừng Chúa Sống Lại vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 7 tháng 4 năm 2012.

Khoảng ba ngàn ngừơi đã tham dự Thánh lễ. Cử hành Đại lễ Vọng Phục Sinh ngòai Linh mục chánh xứ Phạm Ngọc Tuấn chủ tế, còn có các Linh mục Trịnh Ngọc Danh, Trần Quang Điềm và Thầy Phó Tế Nguyễn Tấn Hảo cùng đồng tế.

dai_le_phuc_sinh_medium

LM Phạm Ngọc Tuấn, LM Trịnh Ngọc Danh, LM Trần Quang Điềm và Thầy Phó Tế cử hành Thánh lễ Vọng Phục Sinh.
Mở đầu Lễ Vọng Phục Sinh là nghi thức làm phép Nến Phục Sinh. Nến Phục Sinh hay còn gọi là Nến Vượt Qua, tượng trưng cho Chúa Giêsu Kitô, "Ánh sáng chân lý chiếu soi mọi người trên trên cõi thế gian này". Nến Phục Sinh được thắp lên bởi ngọn lửa đã được làm phép. Sau khi làm phép, Linh mục Phạm Ngọc Tuấn rước Nến Phục Sinh từ cuối thánh đường lên cung thánh, ba lần Linh mục giơ cao Nến Phục Sinh và nói: "Ánh Sáng Chúa Kitô", mọi người đáp: "Tạ Ơn Chúa". Nến Phục Sinh được đặt cạnh giếng nước Rửa tội, phía bên phải bàn thờ và sẽ được thắp sáng từ nay cho đến hết lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Sau nghi thức Rước Nến Phục Sinh, Linh mục Trịnh Ngọc Danh hát bài Ca Tiếp Liên rồi đến phần Phụng Vụ Lời Chúa, bốn vị Thừa tác viên đã lên đọc ba bài đọc về Cựu Ước và một bài về Tân Ước. Các bài đọc hôm nay, Hội Thánh suy niệm những kỳ công Chúa đã làm cho dân Người, ngay từ lúc khởi nguyên.. Sau mỗi bài đọc, Linh mục Chủ tế lại đọc một Lời cầu nguyện và ca đòan hát Đáp ca. Phụ trách hát lễ hôm nay là ca đòan Ngàn Thông, một ca đòan rất nổi tiếng trong Cộng Đòan Westminster cũng như tại Cộng Đồng Công giáo VN, Giáo phận Orange. Ca đòan hát thật xuất sắc, nhất là sau Bài Cựu Ước kể về việc Chúa dẫn đưa dân Do Thái Vượt Qua Biển Đỏ. Kinh Vinh Danh được Linh mục chủ tế cất lên và liền đó đèn trong nhà thờ được thắp sáng, chuông, trống đổ liên hồi để tỏ bày sự hân hoan vui mừng vì Chúa đã sống lại. Thầy Phó Tế Công bố Tin Mừng Phục Sinh, rước kiệu Chúa Phục Sinh lên lễ đài, sau đó là bài giảng của Cha chính xứ Phạm Ngọc Tuấn. Trong bài giảng, Linh mục nhắc lại sự kiện vô cùng quan trọng của Giáo hội, đó là việc Chúa Kitô đã sống lại thật, và sự sống lại của Chúa cũng là niềm trông đợi, hy vọng của mỗi ngừơi chúng ta, Linh mục Chính xứ tỏ ý vô cùng hân hoan khi trong Cộng đòan có tới 40 anh chị em tân tòng được đón nhận vào Giáo hội qua bí tích Thánh Tẩy, Sau bài giảng, Linh mục làm phép Giếng Rửa tội. 40 anh chị em tân tòng được xướng danh đã cùng cha mẹ đỡ đầu tiến lên đứng hàng ngang trước cung thánh, các Linh mục cùng tất cả mọi ngừơi qùy gối hát kinh cầu Các Thánh, xin các Thánh nam nữ bầu cử cho các anh chị em sắp lãnh nhận ấn tín của Chúa được trung thành theo gương các Thánh. Dứt kinh cầu, Linh mục Chính xứ đã làm phép Rửa tội và Phép Thêm Sức cho tất cả 40 anh chị em. Cộng đòan hân hoan vỗ tay chúc mừng và tặng mỗi anh chị em một bông hồng đỏ.


Sau nghi thức Rửa tội, hai Linh mục và Thầy Phó Tế đã đi xuống rảy Nước Thánh đến tất cả gíao dân tham dự và Thánh lễ Vọng Phục Sinh tiếp tục qua Phần Phụng Vụ Thánh Thể, giáo dân rước lễ và phần Kết lễ.

Trước khi ban phép lành của Chúa cho mọi người, ông Chủ tịch Cộng đòan Thánh Phêrô Westminster thay mặt Ban Thường Vụ, Hội Đồng Mục Vụ và tòan thể Cộng đòan dân Chúa Westminster, cám ơn qúy Linh mục, Tu sĩ nam nữ, các cơ quan truyền thông và đồng hương khắp nơi đã đến tham dự các Nghi thức trong Tuần Thánh cũng như đại lễ Phục Sinh hôm nay.

Linh mục chính xứ Phạm Ngọc Tuấn cũng ngỏ lời cám ơn Ban Chấp hành, Hội Đồng Mục Vụ và Ban tổ chức đại lễ đã cùng nhau cộng tác, làm sáng danh Thiên Chúa và đem lại nhiều ơn ích thiêng liêng cho mọi ngừơi. Cuối cùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.