Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Hơn Romney 18 Điểm Thăm Dò Cử Tri Phái Nữ

09/04/201200:00:00(Xem: 3337)
MIDDLETON, Wisconsin - Các nhà hoạt động của đảng CH biết rằng cựu thống đốc Mitt Romney và phu nhân Ann cần chinh phục cử tri phụ nữ bằng các đề tài kinh tế và việc làm.

Bà Rae Lynne Chornenky, chủ tịch của Liên Đàn Phụ Nữ CH, nói "Ứng viên TT cần nhận biết quyền lực của cử tri phái nữ".

Ông Romney đang tiến đến gần địa vị ứng viên tranh cử TT của đảng CH vào Tháng 6, nếu không sớm hơn. Ông Romney có ít chọn lựa để thu hẹp chênh lệch về hậu thuẫn của phụ nữ đang do TT Obama dẫn đầu.

Cũng như TT tại chức, ứng viên Romney thấy các vấn đề túi tiền là then chốt để chinh phục cử tri phụ nữ - mới đây, ông tuyên bố với cử tri Wisconsin tại Middleton "Chúng ta cần làm việc để bảo đảm chuyển thông điệp tới các giới phụ nữ khắp nước để họ hiểu bằng cách nào chúng ta sẽ có những công việc làm tốt đẹp, tương lai kinh tế tươi sáng cho phụ nữ và con cái họ".

Hôm Thứ Sáu, TT Obama hội họp phụ nữ tại Bạch Ốc - vào dịp này, ông Obama trình bày đầy đủ cuộc duyệt xét các thành tựu của chính phủ về mức luơng công bằng, về điều kiện làm việc linh động, và về sự gia tăng sức tuyển dụng của các ngành nghề. Ông Obama nhấn mạnh: chúng ta cần nhận thức rằng đó không chỉ là các vấn đề của phụ nữ, mà là của gia đình, của nền kinh tế, của tăng trưởng và sức cạnh tranh. Ông Obama dùng vai trò lãnh đạo hành pháp của mình để tự mô tả là người bênh vực phụ nữ.

Chính giới CH đối đầu "chênh lệch giới tính" từ thập niên 1980, với đa số phụ nữ ưa thích ứng viên của đảng DC.

Kết quả khảo sát mới đây của USA Today/Gallup ghi nhận ông Obama hơn 18 điểm về cử tri phụ nữ - hậu thuẫn của cử tri nam giới là ngang ngửa. Tính chung, do hậu thuẫn mạnh của phụ nữ, đối sánh tỉ lệ cử tri quần chúng ủng hộ ông Obama và ông Romney là 51/42.

Theo giới quan sát, ông Romney không có lập trường nhất quán về phá thai - 1 lời tuyên bố của ông Romnney ám chỉ ông muốn bãi bỏ chương trình Planned Parenhood. Sau đó, ban vận động tranh cử cải chính rằng cựu thống đốc muốn bỏ tài trợ của liên bang, không giải tán Planned Parenthood.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.