Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Viết Sách Kêu Gọi Dân Mỹ Tập Thiền Để Giảm Căng Thẳng, Bớt Phí Tổn Chăm Sóc Sức Khỏe

08/04/201200:00:00(Xem: 4764)
WASHINGTON - Dân Biểu Tim Ryan, Đảng Dân Chủ, phục vụ trong nhiệm kỳ thứ 5 từ vùng đất miền trung Mỹ. Địa hạt Ohio của ông gồm Youngstown, Warren, một phần của Akron và một số vùng nhỏ hơn. Ông ấy năm nay 38 tuổi, theo đạo Công Giáo, độc thân. Ông ấy từng là ngôi sao thể thao lúc còn học trung học. Ông sống thời thơ ấu tại Niles. Ông thắng cử 3 trong 5 lần bầu cử với 75% số phiếu cử tri bầu.

Như thế khi ông ấy bắt đầu nói về giây phút thay đổi cuộc đời ông sau cuộc đua năm 2008, bạn không đoán được ông dựa vào chiếc bàn ăn trưa và kể cho bạn, với sự rất thành thật, rằng câu chuyện nhỏ của chính trị gia người Mỹ này là về (a) nho khô và (b) không gì nữa cả.

"Bạn cầm lấy một miếng nho khô để ngay trước miệng, nhưng đừng bỏ vào miệng, và sau một giây lát miệng của bạn bắt đầu chảy nước miếng," ông cho biết như thế và mô tả một thể dục trong khoảng thời gian 5 ngày tu tập kỹ thuật thiền chánh niệm, đã được phát triển qua nhiều thế kỷ thực tập của Phật tử. Ông nói rằng, "Trọng điểm của giáo lý là cơ thể của bạn phản ứng với sự việc bên ngoài nó, rằng có sự nối kết tâm-thân. Nó liên kết với cách mà chúng ta ứng xử với hoàn cảnh và cách mà điều này có kết quả trong sự đối phó với căng thẳng."


Đối với Ryan, miếng nho khô là bắt đầu của một chuyển hóa. Khóa tu, được thực hiện bởi Jon Kabat-Zinn, sáng lập Bệnh Viện Stress Reduction Clinic tại Đại Học Y Khoa Massachusetts, hướng dẫn Ryan nghiên cứu các thực hành thiền chánh niệm - ngồi yên lặng, buông hết mọi chuyện trong giây phút hiện tại - có thể là thuốc trị phiền não cho tổ chức chính trị.

Trong cuốn sách "Một Quốc Gia Chánh Niệm," được xuất bản hồi tuần trước, Ryan mô tả chi tiết cuộc hành trình vòng quanh nước Mỹ, đến các trường học và công ty và nghiên cứu thực địa, ghi nhận cách thiền chánh niệm giải thoát căng thẳng, cải thiện hành động và cho thấy khả năng giảm chi phí chăm sóc y tế. Đó là một toa thuốc, ông cho biết, nó có thể giúp đất nước đương đầu tốt hơn với trở ngại thường trực của thông tin mà thời đại internet mang lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.