Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Viết Sách Kêu Gọi Dân Mỹ Tập Thiền Để Giảm Căng Thẳng, Bớt Phí Tổn Chăm Sóc Sức Khỏe

08/04/201200:00:00(Xem: 4774)
WASHINGTON - Dân Biểu Tim Ryan, Đảng Dân Chủ, phục vụ trong nhiệm kỳ thứ 5 từ vùng đất miền trung Mỹ. Địa hạt Ohio của ông gồm Youngstown, Warren, một phần của Akron và một số vùng nhỏ hơn. Ông ấy năm nay 38 tuổi, theo đạo Công Giáo, độc thân. Ông ấy từng là ngôi sao thể thao lúc còn học trung học. Ông sống thời thơ ấu tại Niles. Ông thắng cử 3 trong 5 lần bầu cử với 75% số phiếu cử tri bầu.

Như thế khi ông ấy bắt đầu nói về giây phút thay đổi cuộc đời ông sau cuộc đua năm 2008, bạn không đoán được ông dựa vào chiếc bàn ăn trưa và kể cho bạn, với sự rất thành thật, rằng câu chuyện nhỏ của chính trị gia người Mỹ này là về (a) nho khô và (b) không gì nữa cả.

"Bạn cầm lấy một miếng nho khô để ngay trước miệng, nhưng đừng bỏ vào miệng, và sau một giây lát miệng của bạn bắt đầu chảy nước miếng," ông cho biết như thế và mô tả một thể dục trong khoảng thời gian 5 ngày tu tập kỹ thuật thiền chánh niệm, đã được phát triển qua nhiều thế kỷ thực tập của Phật tử. Ông nói rằng, "Trọng điểm của giáo lý là cơ thể của bạn phản ứng với sự việc bên ngoài nó, rằng có sự nối kết tâm-thân. Nó liên kết với cách mà chúng ta ứng xử với hoàn cảnh và cách mà điều này có kết quả trong sự đối phó với căng thẳng."


Đối với Ryan, miếng nho khô là bắt đầu của một chuyển hóa. Khóa tu, được thực hiện bởi Jon Kabat-Zinn, sáng lập Bệnh Viện Stress Reduction Clinic tại Đại Học Y Khoa Massachusetts, hướng dẫn Ryan nghiên cứu các thực hành thiền chánh niệm - ngồi yên lặng, buông hết mọi chuyện trong giây phút hiện tại - có thể là thuốc trị phiền não cho tổ chức chính trị.

Trong cuốn sách "Một Quốc Gia Chánh Niệm," được xuất bản hồi tuần trước, Ryan mô tả chi tiết cuộc hành trình vòng quanh nước Mỹ, đến các trường học và công ty và nghiên cứu thực địa, ghi nhận cách thiền chánh niệm giải thoát căng thẳng, cải thiện hành động và cho thấy khả năng giảm chi phí chăm sóc y tế. Đó là một toa thuốc, ông cho biết, nó có thể giúp đất nước đương đầu tốt hơn với trở ngại thường trực của thông tin mà thời đại internet mang lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.