Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Đại Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Xuân 2012

05/04/201200:00:00(Xem: 13082)
Hội Thân Hữu Cảnh Sát Quốc Gia VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ cận đã tưng bừng tổ chức ngày Đại Hội Cảnh sát Quốc Gia Mùa Xuân năm 2012 vào lúc 7 giờ chiều ngày 31 Tháng 3, 2012 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, VA.

Đây là ngày hội lớn của ngành Cảnh Sát Quốc Gia VNCH, có rất nhiều chiến hữu, thân hữu Cảnh sát từ nhiều tiểu bang xa xôi về như San Jose, Bắc Cali; Nam Cali, Houston, Texas; Dallas, TX; Minnesota, Chicago, IL; Boston, MA; N. Carolina, Orlando, FL; Georgia, New York, Pennsylvania…

Hiện diện trong ngày đại hội này có nhiều quan khách danh dự như Cựu Trung Tướng Lữ Lan, CT CĐHTĐ, MD&VA Đỗ Hồng Anh, CT LHCCSVNCH/HTĐ và Phụ Cận, Tiến sĩ Tạ Cự Hải, Ông Tổng Hội Trưởng Nha Kỹ Thuật Đoàn Hữu Định , Học giả Nguyễn Phú Thứ, Hàn Lâm Viện Pháp Quốc.

Các niên trưởng trong ngành Cảnh Sát VNCH như Niên Trưởng Lê Sơn Thanh, Phụ Tá Hành Chánh BTL/CSQG; NT Đào Quan Hiển, CHT/BCH/CSQG Khu 3; NT Lê Văn Tạo, Chánh Văn Phòng Tư Lệnh CSQG; TS Trần an Bài, Giãng sư HV/CSQG/VNCH; NT Phan Trung Chánh, Cựu Giãng Sư HV/CSQG VNCH; NT Ngô Phi Đạm, Cựu Giãng sư HV/CSQGVNCH, NTTrần văn Công, CHT/BCH/Q6 Thuộc BCH CSQG Đô Thành; NT Nguyễn Tấn Cường , Giám Đốc Nha Kỹ Thuật/BTL CSQG.

Chiến hữu Lý Ký Hoàng đến từ Thái Lan, Hậu Duệ CSQG Cô Đàm Thu Phương, Ái nữ Cố VT/HVCSQG Đ.T. Mộc đến từ Canada. Hậu Duệ CSQG, Cô Nguyễn Tịnh Ý đến từ Japan.

Hiện diện có rất nhiều đại diện các hội đoàn địa phương, như Ông Lý Hiền Tài, Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy; Ông Nguyễn Mậu Trinh Hội NV Cao Niên vùng HTĐ và phụ cận; Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa Hội Trưởng Hội Cựu SV Quốc Gia Hành Chánh và nhiều đại diện các Hội Thủy Quân Lục Chiến, Hội Nhảy Dù, Hội CSVSQ Trừ Bị Thủ Đức, Hội CSVSQ Võ Bị Quốc Gia VN; Hội Hải Quân, Hội Không Quân, Hội Petrus Ký, Hội Văn Bút Miền Đông…
hoa_thinh_don_canh_sat_medium
Đặc biệt trong ngày Đại Hội Cảnh Sát Quốc Gia này có nhiều chiến hữu mặc sắc phục Cảnh Sát QG trông rất oai nghiêm cùng các phu nhân thật đẹp trong áo dài xanh đồng phục, đã tô điểm cho buổi tiệc đã nhộn nhịp vui tươi thêm màu sắc rực rỡ, đẹp mắt.

Trên sân khấu, hai bên hai lá quốc kỳ Việt Mỹ, bên phải là các chiến hữu oai hùng trong sắc phục Cảnh Sát Quốc Gia, bên trái là những phu nhân tuyệt đẹp trong đồng phục áo dài xanh lá cây. Lễ chào cơ bắt đầu, Quốc ca Hoa Kỳ và Quốc ca Hoa Kỳ trầm hùng nổi lên, trong một không khí thật trang nghiêm. Theo sau là một phút mặc niệm rất cảm động. Trong ngày hội ngộ của Đại gia đình CSQG, ngoài tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh cho Tổ Quốc, đây cũng là dịp trang trọng tưởng niệm những chiến sĩ trong ngành Cảnh Sát Quốc Gia như Cố Đại Tá Trần Văn Hai, Cố Trung Tá Nguyễn Văn Long, Cố Trung Tá Đặng Sĩ Vĩnh, và trên bốn mươi chiến sĩ CSQG các cấp đã anh dũng tuẫn tiết.

Đây cũng là dịp để tưởng niệm Cố Chuẫn Tướng Bùi Văn Nhu, Tư Lệnh Phó CSQG; Cố Đại Tá Viện Trưởng Đàm Trung Mộc, tưởng niệm 131 chiến sĩ CSQG, những anh hùng chống cộng, diệt Cộng đã bị CS hành quyết tại các địa phương và hằng trăm CSQG đã bỏ mình trong các ngục tù CS. Tưởng niệm Cố Đại Tá Nguyễn Văn Y, Tổng Giám Đốc CSQG và các chiến hữu CSQG đã ra đi nơi xứ lạ quê người.

Được biết Lực Lượng Cảnh sát Quốc Gia VNCH với nhân số trên 130 ngàn, là một lực lượng hùng mạnh, độc lập trong nhiệm vụ thi hành luật pháp Quốc Gia , duy trì an ninh trật tự công cộng, bảo vệ tài sản và sinh mạng của đồng bào.

Mở đầu Chiến Hữu Hà Văn Sang, đại diện Trưởng Ban Tổ Chức có vài lời chào mừng quan khách. Ông Sang nói, trước tuổi đời chồng chất, trước những khuôn mặt thân quen, những ánh mắt sáng ngời và nụ cười đôn hậu, chúng ta đã nói lên rằng, ngừơi CSQG VNCH lúc nào cũng gắn bó với nhau, lúc nào cũng sát cánh bên nhau cho dù chúng ta đã trải qua cuộc sống xa nhau hằng vạn dặm nơi đất khách quê người. Lúc nào chúng ta cũng không quên màu cờ sắc áo, tình nghĩa đồng bào, dân tộc VN. Chúng ta luôn hướng vế quê cũ.

Ông Sang nói tiếp, kính mong đồng hương, chiến hữu, thân hữu cùng thả hồn về quê cũ, tưởng tượng đêm nay chúng ta đang ở quê nhà, bên chúng ta có các bậc huynh trưởng, bên chúng ta còn có các bạn cùng chiến tuyến, đang bàn định công tác cho ngày mai. Chúng ta đang hoàn tất trách nhiệm của một người bạn dân. Trọng trách là bạn dân đã làm cho chúng ta hãnh diện khi nhắc lại phong cách của chúng ta làm việc trên quê hương ngày xưa . Đêm hội ngộ hôm nay đưa chúng ta sống lại những ngày tháng cũ, những ngày tươi đẹp của môt thời trai trẻ, ôm mộng hải hồ xây dựng quê hương, một quê hương thanh bình, thịnh vượng. Đó cũng là ước mơ của chúng ta năm cũ. Cho đến bây giờ dù thời gian đã qua bao nhiêu năm rồi, chúng ta vẫn giữ tấm lòng tha thiết thương nhớ quê hương và mong ước được sống và làm việc trên chính quê hương của mình.

hoa_thinh_don_canh_sat__1__medium

Đêm hôm nay chúng ta sẽ hàn huyên trong tình huynh đệ, nghĩa thầy trò cũng như tình đồng hương thân thiết. Chúng tôi mong mõi cuộc gặp gỡ này sẽ là một kỹ niệm sâu sắc , sẽ còn lại mãi mãi trong lòng chúng ta trong quảng đời còn lại. Mong một ngày không xa chúng ta sẽ gặp lại nhau tại Saigon, tại Huế, tại Hà Nội trên quê hương VN thân yêu, mà toàn dân được tự do, dân chủ và nhân quyền.

Sau đó Niên Trưởng Lê Sơn Thanh được mời lên phát biểu. Đại hội đã quy tụ được chiến hữu, thân hữu ở Hoa Kỳ và ngoại quốc về đây để chúng ta có dịp gặp nhau, có ngừơi đã xa cách nhau bốn mươi năm, để thổ lộ ưu tư, để bày tỏ những cảm tình, để chia sẻ những cay đắng đau thương đã chứng kiến, cũng để nhắc lại một thời oai hùng của chúng ta .

Ông Thanh cho biết, từ năm 1963, Cố Đại Tá Nguyễn vănY đã cải tổ ngành Cảnh sát QG, kết hợp hai cơ quan thành lập trước đó là cơ quan Công An lo về việc an ninh tình báo, và Cảnh Sát lo về việc an ninh xã hội. Hai cơ quan đó đã được sáp nhập lại thành CSQG và từ đó danh từ “Cảnh Sát Quốc Gia” được ra đời, một tổ chức thống nhất từ trung ương đến địa phương.

Ngày 30 Tháng Tư là ngày bức tử của nền đệ nhất và đệ nhị Cộng Hòa VN. Nhưng đó là cái dịp cho chúng ta thấy được dũng khí của người Cảnh Sát Quốc Gia . Trong các vị tướng lãnh đã tuẫn tiết theo vận nước, có người anh cả của chúng ta là Chuẩn Tướng Trần Văn Hai , đã tuẫn tiết ở Sư Đoàn 7, Định Tường. Chuẫn tướng Trần văn Hai đã từng phục vụ trong ngành Cảnh sát Quốc Gia. Chúng ta hãnh diện về cái chết của Cựu Trung Tá Nguyễn Văn Long, chúng ta hãnh diện về cái chết của Thiếu Tá Trần Hàn trong lao tù và về cái chết 40 chiến sĩ đã bị hành quyết. Chúng ta cũng hãnh diện về sự đóng góp của CSQG, chúng ta luôn luôn giữ vững lập trường của Quốc Gia dân tộc. Chúng ta quyết chí giữ vững sự đoàn kết thân ái trong nội bộ và chân thành hợp tác với các tổ chức cộng đồng địa phương, cũng như các hội đoàn bạn, triệt để hỗ trợ các tổ chức chân chính đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam.

Kế tiếp,Tiến sĩ Trần An Bài, thuyết trình về đề tài “Hoa Anh Đào” . Trong dịp này ông Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA cũng được mời lên phát biểu. Theo sau là chuơng trình văn nghệ với ca sĩ Diễm Liên , Thiền vị và các ca sĩ trong gia đình Cảnh Sát Quốc Gia. Cuối cùng là chương trình dạ vũ rất hấp dẫn với ban nhạc Red Sun, một ban nổi tiếng trong vùng Hoa Thịnh Đốn.

Tuyết Mai

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.