Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Đại Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Xuân 2012

05/04/201200:00:00(Xem: 12715)
Hội Thân Hữu Cảnh Sát Quốc Gia VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ cận đã tưng bừng tổ chức ngày Đại Hội Cảnh sát Quốc Gia Mùa Xuân năm 2012 vào lúc 7 giờ chiều ngày 31 Tháng 3, 2012 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, VA.

Đây là ngày hội lớn của ngành Cảnh Sát Quốc Gia VNCH, có rất nhiều chiến hữu, thân hữu Cảnh sát từ nhiều tiểu bang xa xôi về như San Jose, Bắc Cali; Nam Cali, Houston, Texas; Dallas, TX; Minnesota, Chicago, IL; Boston, MA; N. Carolina, Orlando, FL; Georgia, New York, Pennsylvania…

Hiện diện trong ngày đại hội này có nhiều quan khách danh dự như Cựu Trung Tướng Lữ Lan, CT CĐHTĐ, MD&VA Đỗ Hồng Anh, CT LHCCSVNCH/HTĐ và Phụ Cận, Tiến sĩ Tạ Cự Hải, Ông Tổng Hội Trưởng Nha Kỹ Thuật Đoàn Hữu Định , Học giả Nguyễn Phú Thứ, Hàn Lâm Viện Pháp Quốc.

Các niên trưởng trong ngành Cảnh Sát VNCH như Niên Trưởng Lê Sơn Thanh, Phụ Tá Hành Chánh BTL/CSQG; NT Đào Quan Hiển, CHT/BCH/CSQG Khu 3; NT Lê Văn Tạo, Chánh Văn Phòng Tư Lệnh CSQG; TS Trần an Bài, Giãng sư HV/CSQG/VNCH; NT Phan Trung Chánh, Cựu Giãng Sư HV/CSQG VNCH; NT Ngô Phi Đạm, Cựu Giãng sư HV/CSQGVNCH, NTTrần văn Công, CHT/BCH/Q6 Thuộc BCH CSQG Đô Thành; NT Nguyễn Tấn Cường , Giám Đốc Nha Kỹ Thuật/BTL CSQG.

Chiến hữu Lý Ký Hoàng đến từ Thái Lan, Hậu Duệ CSQG Cô Đàm Thu Phương, Ái nữ Cố VT/HVCSQG Đ.T. Mộc đến từ Canada. Hậu Duệ CSQG, Cô Nguyễn Tịnh Ý đến từ Japan.

Hiện diện có rất nhiều đại diện các hội đoàn địa phương, như Ông Lý Hiền Tài, Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy; Ông Nguyễn Mậu Trinh Hội NV Cao Niên vùng HTĐ và phụ cận; Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa Hội Trưởng Hội Cựu SV Quốc Gia Hành Chánh và nhiều đại diện các Hội Thủy Quân Lục Chiến, Hội Nhảy Dù, Hội CSVSQ Trừ Bị Thủ Đức, Hội CSVSQ Võ Bị Quốc Gia VN; Hội Hải Quân, Hội Không Quân, Hội Petrus Ký, Hội Văn Bút Miền Đông…
hoa_thinh_don_canh_sat_medium
Đặc biệt trong ngày Đại Hội Cảnh Sát Quốc Gia này có nhiều chiến hữu mặc sắc phục Cảnh Sát QG trông rất oai nghiêm cùng các phu nhân thật đẹp trong áo dài xanh đồng phục, đã tô điểm cho buổi tiệc đã nhộn nhịp vui tươi thêm màu sắc rực rỡ, đẹp mắt.

Trên sân khấu, hai bên hai lá quốc kỳ Việt Mỹ, bên phải là các chiến hữu oai hùng trong sắc phục Cảnh Sát Quốc Gia, bên trái là những phu nhân tuyệt đẹp trong đồng phục áo dài xanh lá cây. Lễ chào cơ bắt đầu, Quốc ca Hoa Kỳ và Quốc ca Hoa Kỳ trầm hùng nổi lên, trong một không khí thật trang nghiêm. Theo sau là một phút mặc niệm rất cảm động. Trong ngày hội ngộ của Đại gia đình CSQG, ngoài tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh cho Tổ Quốc, đây cũng là dịp trang trọng tưởng niệm những chiến sĩ trong ngành Cảnh Sát Quốc Gia như Cố Đại Tá Trần Văn Hai, Cố Trung Tá Nguyễn Văn Long, Cố Trung Tá Đặng Sĩ Vĩnh, và trên bốn mươi chiến sĩ CSQG các cấp đã anh dũng tuẫn tiết.

Đây cũng là dịp để tưởng niệm Cố Chuẫn Tướng Bùi Văn Nhu, Tư Lệnh Phó CSQG; Cố Đại Tá Viện Trưởng Đàm Trung Mộc, tưởng niệm 131 chiến sĩ CSQG, những anh hùng chống cộng, diệt Cộng đã bị CS hành quyết tại các địa phương và hằng trăm CSQG đã bỏ mình trong các ngục tù CS. Tưởng niệm Cố Đại Tá Nguyễn Văn Y, Tổng Giám Đốc CSQG và các chiến hữu CSQG đã ra đi nơi xứ lạ quê người.

Được biết Lực Lượng Cảnh sát Quốc Gia VNCH với nhân số trên 130 ngàn, là một lực lượng hùng mạnh, độc lập trong nhiệm vụ thi hành luật pháp Quốc Gia , duy trì an ninh trật tự công cộng, bảo vệ tài sản và sinh mạng của đồng bào.

Mở đầu Chiến Hữu Hà Văn Sang, đại diện Trưởng Ban Tổ Chức có vài lời chào mừng quan khách. Ông Sang nói, trước tuổi đời chồng chất, trước những khuôn mặt thân quen, những ánh mắt sáng ngời và nụ cười đôn hậu, chúng ta đã nói lên rằng, ngừơi CSQG VNCH lúc nào cũng gắn bó với nhau, lúc nào cũng sát cánh bên nhau cho dù chúng ta đã trải qua cuộc sống xa nhau hằng vạn dặm nơi đất khách quê người. Lúc nào chúng ta cũng không quên màu cờ sắc áo, tình nghĩa đồng bào, dân tộc VN. Chúng ta luôn hướng vế quê cũ.

Ông Sang nói tiếp, kính mong đồng hương, chiến hữu, thân hữu cùng thả hồn về quê cũ, tưởng tượng đêm nay chúng ta đang ở quê nhà, bên chúng ta có các bậc huynh trưởng, bên chúng ta còn có các bạn cùng chiến tuyến, đang bàn định công tác cho ngày mai. Chúng ta đang hoàn tất trách nhiệm của một người bạn dân. Trọng trách là bạn dân đã làm cho chúng ta hãnh diện khi nhắc lại phong cách của chúng ta làm việc trên quê hương ngày xưa . Đêm hội ngộ hôm nay đưa chúng ta sống lại những ngày tháng cũ, những ngày tươi đẹp của môt thời trai trẻ, ôm mộng hải hồ xây dựng quê hương, một quê hương thanh bình, thịnh vượng. Đó cũng là ước mơ của chúng ta năm cũ. Cho đến bây giờ dù thời gian đã qua bao nhiêu năm rồi, chúng ta vẫn giữ tấm lòng tha thiết thương nhớ quê hương và mong ước được sống và làm việc trên chính quê hương của mình.

hoa_thinh_don_canh_sat__1__medium

Đêm hôm nay chúng ta sẽ hàn huyên trong tình huynh đệ, nghĩa thầy trò cũng như tình đồng hương thân thiết. Chúng tôi mong mõi cuộc gặp gỡ này sẽ là một kỹ niệm sâu sắc , sẽ còn lại mãi mãi trong lòng chúng ta trong quảng đời còn lại. Mong một ngày không xa chúng ta sẽ gặp lại nhau tại Saigon, tại Huế, tại Hà Nội trên quê hương VN thân yêu, mà toàn dân được tự do, dân chủ và nhân quyền.

Sau đó Niên Trưởng Lê Sơn Thanh được mời lên phát biểu. Đại hội đã quy tụ được chiến hữu, thân hữu ở Hoa Kỳ và ngoại quốc về đây để chúng ta có dịp gặp nhau, có ngừơi đã xa cách nhau bốn mươi năm, để thổ lộ ưu tư, để bày tỏ những cảm tình, để chia sẻ những cay đắng đau thương đã chứng kiến, cũng để nhắc lại một thời oai hùng của chúng ta .

Ông Thanh cho biết, từ năm 1963, Cố Đại Tá Nguyễn vănY đã cải tổ ngành Cảnh sát QG, kết hợp hai cơ quan thành lập trước đó là cơ quan Công An lo về việc an ninh tình báo, và Cảnh Sát lo về việc an ninh xã hội. Hai cơ quan đó đã được sáp nhập lại thành CSQG và từ đó danh từ “Cảnh Sát Quốc Gia” được ra đời, một tổ chức thống nhất từ trung ương đến địa phương.

Ngày 30 Tháng Tư là ngày bức tử của nền đệ nhất và đệ nhị Cộng Hòa VN. Nhưng đó là cái dịp cho chúng ta thấy được dũng khí của người Cảnh Sát Quốc Gia . Trong các vị tướng lãnh đã tuẫn tiết theo vận nước, có người anh cả của chúng ta là Chuẩn Tướng Trần Văn Hai , đã tuẫn tiết ở Sư Đoàn 7, Định Tường. Chuẫn tướng Trần văn Hai đã từng phục vụ trong ngành Cảnh sát Quốc Gia. Chúng ta hãnh diện về cái chết của Cựu Trung Tá Nguyễn Văn Long, chúng ta hãnh diện về cái chết của Thiếu Tá Trần Hàn trong lao tù và về cái chết 40 chiến sĩ đã bị hành quyết. Chúng ta cũng hãnh diện về sự đóng góp của CSQG, chúng ta luôn luôn giữ vững lập trường của Quốc Gia dân tộc. Chúng ta quyết chí giữ vững sự đoàn kết thân ái trong nội bộ và chân thành hợp tác với các tổ chức cộng đồng địa phương, cũng như các hội đoàn bạn, triệt để hỗ trợ các tổ chức chân chính đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam.

Kế tiếp,Tiến sĩ Trần An Bài, thuyết trình về đề tài “Hoa Anh Đào” . Trong dịp này ông Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA cũng được mời lên phát biểu. Theo sau là chuơng trình văn nghệ với ca sĩ Diễm Liên , Thiền vị và các ca sĩ trong gia đình Cảnh Sát Quốc Gia. Cuối cùng là chương trình dạ vũ rất hấp dẫn với ban nhạc Red Sun, một ban nổi tiếng trong vùng Hoa Thịnh Đốn.

Tuyết Mai

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.