Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Đại Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Xuân 2012

05/04/201200:00:00(Xem: 12191)
Hội Thân Hữu Cảnh Sát Quốc Gia VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ cận đã tưng bừng tổ chức ngày Đại Hội Cảnh sát Quốc Gia Mùa Xuân năm 2012 vào lúc 7 giờ chiều ngày 31 Tháng 3, 2012 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, VA.

Đây là ngày hội lớn của ngành Cảnh Sát Quốc Gia VNCH, có rất nhiều chiến hữu, thân hữu Cảnh sát từ nhiều tiểu bang xa xôi về như San Jose, Bắc Cali; Nam Cali, Houston, Texas; Dallas, TX; Minnesota, Chicago, IL; Boston, MA; N. Carolina, Orlando, FL; Georgia, New York, Pennsylvania…

Hiện diện trong ngày đại hội này có nhiều quan khách danh dự như Cựu Trung Tướng Lữ Lan, CT CĐHTĐ, MD&VA Đỗ Hồng Anh, CT LHCCSVNCH/HTĐ và Phụ Cận, Tiến sĩ Tạ Cự Hải, Ông Tổng Hội Trưởng Nha Kỹ Thuật Đoàn Hữu Định , Học giả Nguyễn Phú Thứ, Hàn Lâm Viện Pháp Quốc.

Các niên trưởng trong ngành Cảnh Sát VNCH như Niên Trưởng Lê Sơn Thanh, Phụ Tá Hành Chánh BTL/CSQG; NT Đào Quan Hiển, CHT/BCH/CSQG Khu 3; NT Lê Văn Tạo, Chánh Văn Phòng Tư Lệnh CSQG; TS Trần an Bài, Giãng sư HV/CSQG/VNCH; NT Phan Trung Chánh, Cựu Giãng Sư HV/CSQG VNCH; NT Ngô Phi Đạm, Cựu Giãng sư HV/CSQGVNCH, NTTrần văn Công, CHT/BCH/Q6 Thuộc BCH CSQG Đô Thành; NT Nguyễn Tấn Cường , Giám Đốc Nha Kỹ Thuật/BTL CSQG.

Chiến hữu Lý Ký Hoàng đến từ Thái Lan, Hậu Duệ CSQG Cô Đàm Thu Phương, Ái nữ Cố VT/HVCSQG Đ.T. Mộc đến từ Canada. Hậu Duệ CSQG, Cô Nguyễn Tịnh Ý đến từ Japan.

Hiện diện có rất nhiều đại diện các hội đoàn địa phương, như Ông Lý Hiền Tài, Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy; Ông Nguyễn Mậu Trinh Hội NV Cao Niên vùng HTĐ và phụ cận; Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa Hội Trưởng Hội Cựu SV Quốc Gia Hành Chánh và nhiều đại diện các Hội Thủy Quân Lục Chiến, Hội Nhảy Dù, Hội CSVSQ Trừ Bị Thủ Đức, Hội CSVSQ Võ Bị Quốc Gia VN; Hội Hải Quân, Hội Không Quân, Hội Petrus Ký, Hội Văn Bút Miền Đông…
hoa_thinh_don_canh_sat_medium
Đặc biệt trong ngày Đại Hội Cảnh Sát Quốc Gia này có nhiều chiến hữu mặc sắc phục Cảnh Sát QG trông rất oai nghiêm cùng các phu nhân thật đẹp trong áo dài xanh đồng phục, đã tô điểm cho buổi tiệc đã nhộn nhịp vui tươi thêm màu sắc rực rỡ, đẹp mắt.

Trên sân khấu, hai bên hai lá quốc kỳ Việt Mỹ, bên phải là các chiến hữu oai hùng trong sắc phục Cảnh Sát Quốc Gia, bên trái là những phu nhân tuyệt đẹp trong đồng phục áo dài xanh lá cây. Lễ chào cơ bắt đầu, Quốc ca Hoa Kỳ và Quốc ca Hoa Kỳ trầm hùng nổi lên, trong một không khí thật trang nghiêm. Theo sau là một phút mặc niệm rất cảm động. Trong ngày hội ngộ của Đại gia đình CSQG, ngoài tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh cho Tổ Quốc, đây cũng là dịp trang trọng tưởng niệm những chiến sĩ trong ngành Cảnh Sát Quốc Gia như Cố Đại Tá Trần Văn Hai, Cố Trung Tá Nguyễn Văn Long, Cố Trung Tá Đặng Sĩ Vĩnh, và trên bốn mươi chiến sĩ CSQG các cấp đã anh dũng tuẫn tiết.

Đây cũng là dịp để tưởng niệm Cố Chuẫn Tướng Bùi Văn Nhu, Tư Lệnh Phó CSQG; Cố Đại Tá Viện Trưởng Đàm Trung Mộc, tưởng niệm 131 chiến sĩ CSQG, những anh hùng chống cộng, diệt Cộng đã bị CS hành quyết tại các địa phương và hằng trăm CSQG đã bỏ mình trong các ngục tù CS. Tưởng niệm Cố Đại Tá Nguyễn Văn Y, Tổng Giám Đốc CSQG và các chiến hữu CSQG đã ra đi nơi xứ lạ quê người.

Được biết Lực Lượng Cảnh sát Quốc Gia VNCH với nhân số trên 130 ngàn, là một lực lượng hùng mạnh, độc lập trong nhiệm vụ thi hành luật pháp Quốc Gia , duy trì an ninh trật tự công cộng, bảo vệ tài sản và sinh mạng của đồng bào.

Mở đầu Chiến Hữu Hà Văn Sang, đại diện Trưởng Ban Tổ Chức có vài lời chào mừng quan khách. Ông Sang nói, trước tuổi đời chồng chất, trước những khuôn mặt thân quen, những ánh mắt sáng ngời và nụ cười đôn hậu, chúng ta đã nói lên rằng, ngừơi CSQG VNCH lúc nào cũng gắn bó với nhau, lúc nào cũng sát cánh bên nhau cho dù chúng ta đã trải qua cuộc sống xa nhau hằng vạn dặm nơi đất khách quê người. Lúc nào chúng ta cũng không quên màu cờ sắc áo, tình nghĩa đồng bào, dân tộc VN. Chúng ta luôn hướng vế quê cũ.

Ông Sang nói tiếp, kính mong đồng hương, chiến hữu, thân hữu cùng thả hồn về quê cũ, tưởng tượng đêm nay chúng ta đang ở quê nhà, bên chúng ta có các bậc huynh trưởng, bên chúng ta còn có các bạn cùng chiến tuyến, đang bàn định công tác cho ngày mai. Chúng ta đang hoàn tất trách nhiệm của một người bạn dân. Trọng trách là bạn dân đã làm cho chúng ta hãnh diện khi nhắc lại phong cách của chúng ta làm việc trên quê hương ngày xưa . Đêm hội ngộ hôm nay đưa chúng ta sống lại những ngày tháng cũ, những ngày tươi đẹp của môt thời trai trẻ, ôm mộng hải hồ xây dựng quê hương, một quê hương thanh bình, thịnh vượng. Đó cũng là ước mơ của chúng ta năm cũ. Cho đến bây giờ dù thời gian đã qua bao nhiêu năm rồi, chúng ta vẫn giữ tấm lòng tha thiết thương nhớ quê hương và mong ước được sống và làm việc trên chính quê hương của mình.

hoa_thinh_don_canh_sat__1__medium

Đêm hôm nay chúng ta sẽ hàn huyên trong tình huynh đệ, nghĩa thầy trò cũng như tình đồng hương thân thiết. Chúng tôi mong mõi cuộc gặp gỡ này sẽ là một kỹ niệm sâu sắc , sẽ còn lại mãi mãi trong lòng chúng ta trong quảng đời còn lại. Mong một ngày không xa chúng ta sẽ gặp lại nhau tại Saigon, tại Huế, tại Hà Nội trên quê hương VN thân yêu, mà toàn dân được tự do, dân chủ và nhân quyền.

Sau đó Niên Trưởng Lê Sơn Thanh được mời lên phát biểu. Đại hội đã quy tụ được chiến hữu, thân hữu ở Hoa Kỳ và ngoại quốc về đây để chúng ta có dịp gặp nhau, có ngừơi đã xa cách nhau bốn mươi năm, để thổ lộ ưu tư, để bày tỏ những cảm tình, để chia sẻ những cay đắng đau thương đã chứng kiến, cũng để nhắc lại một thời oai hùng của chúng ta .

Ông Thanh cho biết, từ năm 1963, Cố Đại Tá Nguyễn vănY đã cải tổ ngành Cảnh sát QG, kết hợp hai cơ quan thành lập trước đó là cơ quan Công An lo về việc an ninh tình báo, và Cảnh Sát lo về việc an ninh xã hội. Hai cơ quan đó đã được sáp nhập lại thành CSQG và từ đó danh từ “Cảnh Sát Quốc Gia” được ra đời, một tổ chức thống nhất từ trung ương đến địa phương.

Ngày 30 Tháng Tư là ngày bức tử của nền đệ nhất và đệ nhị Cộng Hòa VN. Nhưng đó là cái dịp cho chúng ta thấy được dũng khí của người Cảnh Sát Quốc Gia . Trong các vị tướng lãnh đã tuẫn tiết theo vận nước, có người anh cả của chúng ta là Chuẩn Tướng Trần Văn Hai , đã tuẫn tiết ở Sư Đoàn 7, Định Tường. Chuẫn tướng Trần văn Hai đã từng phục vụ trong ngành Cảnh sát Quốc Gia. Chúng ta hãnh diện về cái chết của Cựu Trung Tá Nguyễn Văn Long, chúng ta hãnh diện về cái chết của Thiếu Tá Trần Hàn trong lao tù và về cái chết 40 chiến sĩ đã bị hành quyết. Chúng ta cũng hãnh diện về sự đóng góp của CSQG, chúng ta luôn luôn giữ vững lập trường của Quốc Gia dân tộc. Chúng ta quyết chí giữ vững sự đoàn kết thân ái trong nội bộ và chân thành hợp tác với các tổ chức cộng đồng địa phương, cũng như các hội đoàn bạn, triệt để hỗ trợ các tổ chức chân chính đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam.

Kế tiếp,Tiến sĩ Trần An Bài, thuyết trình về đề tài “Hoa Anh Đào” . Trong dịp này ông Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA cũng được mời lên phát biểu. Theo sau là chuơng trình văn nghệ với ca sĩ Diễm Liên , Thiền vị và các ca sĩ trong gia đình Cảnh Sát Quốc Gia. Cuối cùng là chương trình dạ vũ rất hấp dẫn với ban nhạc Red Sun, một ban nổi tiếng trong vùng Hoa Thịnh Đốn.

Tuyết Mai

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.