Hôm nay,  

Hoa Thịnh Đốn: Đại Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Xuân 2012

05/04/201200:00:00(Xem: 13863)
Hội Thân Hữu Cảnh Sát Quốc Gia VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ cận đã tưng bừng tổ chức ngày Đại Hội Cảnh sát Quốc Gia Mùa Xuân năm 2012 vào lúc 7 giờ chiều ngày 31 Tháng 3, 2012 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, VA.

Đây là ngày hội lớn của ngành Cảnh Sát Quốc Gia VNCH, có rất nhiều chiến hữu, thân hữu Cảnh sát từ nhiều tiểu bang xa xôi về như San Jose, Bắc Cali; Nam Cali, Houston, Texas; Dallas, TX; Minnesota, Chicago, IL; Boston, MA; N. Carolina, Orlando, FL; Georgia, New York, Pennsylvania…

Hiện diện trong ngày đại hội này có nhiều quan khách danh dự như Cựu Trung Tướng Lữ Lan, CT CĐHTĐ, MD&VA Đỗ Hồng Anh, CT LHCCSVNCH/HTĐ và Phụ Cận, Tiến sĩ Tạ Cự Hải, Ông Tổng Hội Trưởng Nha Kỹ Thuật Đoàn Hữu Định , Học giả Nguyễn Phú Thứ, Hàn Lâm Viện Pháp Quốc.

Các niên trưởng trong ngành Cảnh Sát VNCH như Niên Trưởng Lê Sơn Thanh, Phụ Tá Hành Chánh BTL/CSQG; NT Đào Quan Hiển, CHT/BCH/CSQG Khu 3; NT Lê Văn Tạo, Chánh Văn Phòng Tư Lệnh CSQG; TS Trần an Bài, Giãng sư HV/CSQG/VNCH; NT Phan Trung Chánh, Cựu Giãng Sư HV/CSQG VNCH; NT Ngô Phi Đạm, Cựu Giãng sư HV/CSQGVNCH, NTTrần văn Công, CHT/BCH/Q6 Thuộc BCH CSQG Đô Thành; NT Nguyễn Tấn Cường , Giám Đốc Nha Kỹ Thuật/BTL CSQG.

Chiến hữu Lý Ký Hoàng đến từ Thái Lan, Hậu Duệ CSQG Cô Đàm Thu Phương, Ái nữ Cố VT/HVCSQG Đ.T. Mộc đến từ Canada. Hậu Duệ CSQG, Cô Nguyễn Tịnh Ý đến từ Japan.

Hiện diện có rất nhiều đại diện các hội đoàn địa phương, như Ông Lý Hiền Tài, Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy; Ông Nguyễn Mậu Trinh Hội NV Cao Niên vùng HTĐ và phụ cận; Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa Hội Trưởng Hội Cựu SV Quốc Gia Hành Chánh và nhiều đại diện các Hội Thủy Quân Lục Chiến, Hội Nhảy Dù, Hội CSVSQ Trừ Bị Thủ Đức, Hội CSVSQ Võ Bị Quốc Gia VN; Hội Hải Quân, Hội Không Quân, Hội Petrus Ký, Hội Văn Bút Miền Đông…
hoa_thinh_don_canh_sat_medium
Đặc biệt trong ngày Đại Hội Cảnh Sát Quốc Gia này có nhiều chiến hữu mặc sắc phục Cảnh Sát QG trông rất oai nghiêm cùng các phu nhân thật đẹp trong áo dài xanh đồng phục, đã tô điểm cho buổi tiệc đã nhộn nhịp vui tươi thêm màu sắc rực rỡ, đẹp mắt.

Trên sân khấu, hai bên hai lá quốc kỳ Việt Mỹ, bên phải là các chiến hữu oai hùng trong sắc phục Cảnh Sát Quốc Gia, bên trái là những phu nhân tuyệt đẹp trong đồng phục áo dài xanh lá cây. Lễ chào cơ bắt đầu, Quốc ca Hoa Kỳ và Quốc ca Hoa Kỳ trầm hùng nổi lên, trong một không khí thật trang nghiêm. Theo sau là một phút mặc niệm rất cảm động. Trong ngày hội ngộ của Đại gia đình CSQG, ngoài tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh cho Tổ Quốc, đây cũng là dịp trang trọng tưởng niệm những chiến sĩ trong ngành Cảnh Sát Quốc Gia như Cố Đại Tá Trần Văn Hai, Cố Trung Tá Nguyễn Văn Long, Cố Trung Tá Đặng Sĩ Vĩnh, và trên bốn mươi chiến sĩ CSQG các cấp đã anh dũng tuẫn tiết.

Đây cũng là dịp để tưởng niệm Cố Chuẫn Tướng Bùi Văn Nhu, Tư Lệnh Phó CSQG; Cố Đại Tá Viện Trưởng Đàm Trung Mộc, tưởng niệm 131 chiến sĩ CSQG, những anh hùng chống cộng, diệt Cộng đã bị CS hành quyết tại các địa phương và hằng trăm CSQG đã bỏ mình trong các ngục tù CS. Tưởng niệm Cố Đại Tá Nguyễn Văn Y, Tổng Giám Đốc CSQG và các chiến hữu CSQG đã ra đi nơi xứ lạ quê người.

Được biết Lực Lượng Cảnh sát Quốc Gia VNCH với nhân số trên 130 ngàn, là một lực lượng hùng mạnh, độc lập trong nhiệm vụ thi hành luật pháp Quốc Gia , duy trì an ninh trật tự công cộng, bảo vệ tài sản và sinh mạng của đồng bào.

Mở đầu Chiến Hữu Hà Văn Sang, đại diện Trưởng Ban Tổ Chức có vài lời chào mừng quan khách. Ông Sang nói, trước tuổi đời chồng chất, trước những khuôn mặt thân quen, những ánh mắt sáng ngời và nụ cười đôn hậu, chúng ta đã nói lên rằng, ngừơi CSQG VNCH lúc nào cũng gắn bó với nhau, lúc nào cũng sát cánh bên nhau cho dù chúng ta đã trải qua cuộc sống xa nhau hằng vạn dặm nơi đất khách quê người. Lúc nào chúng ta cũng không quên màu cờ sắc áo, tình nghĩa đồng bào, dân tộc VN. Chúng ta luôn hướng vế quê cũ.

Ông Sang nói tiếp, kính mong đồng hương, chiến hữu, thân hữu cùng thả hồn về quê cũ, tưởng tượng đêm nay chúng ta đang ở quê nhà, bên chúng ta có các bậc huynh trưởng, bên chúng ta còn có các bạn cùng chiến tuyến, đang bàn định công tác cho ngày mai. Chúng ta đang hoàn tất trách nhiệm của một người bạn dân. Trọng trách là bạn dân đã làm cho chúng ta hãnh diện khi nhắc lại phong cách của chúng ta làm việc trên quê hương ngày xưa . Đêm hội ngộ hôm nay đưa chúng ta sống lại những ngày tháng cũ, những ngày tươi đẹp của môt thời trai trẻ, ôm mộng hải hồ xây dựng quê hương, một quê hương thanh bình, thịnh vượng. Đó cũng là ước mơ của chúng ta năm cũ. Cho đến bây giờ dù thời gian đã qua bao nhiêu năm rồi, chúng ta vẫn giữ tấm lòng tha thiết thương nhớ quê hương và mong ước được sống và làm việc trên chính quê hương của mình.

hoa_thinh_don_canh_sat__1__medium

Đêm hôm nay chúng ta sẽ hàn huyên trong tình huynh đệ, nghĩa thầy trò cũng như tình đồng hương thân thiết. Chúng tôi mong mõi cuộc gặp gỡ này sẽ là một kỹ niệm sâu sắc , sẽ còn lại mãi mãi trong lòng chúng ta trong quảng đời còn lại. Mong một ngày không xa chúng ta sẽ gặp lại nhau tại Saigon, tại Huế, tại Hà Nội trên quê hương VN thân yêu, mà toàn dân được tự do, dân chủ và nhân quyền.

Sau đó Niên Trưởng Lê Sơn Thanh được mời lên phát biểu. Đại hội đã quy tụ được chiến hữu, thân hữu ở Hoa Kỳ và ngoại quốc về đây để chúng ta có dịp gặp nhau, có ngừơi đã xa cách nhau bốn mươi năm, để thổ lộ ưu tư, để bày tỏ những cảm tình, để chia sẻ những cay đắng đau thương đã chứng kiến, cũng để nhắc lại một thời oai hùng của chúng ta .

Ông Thanh cho biết, từ năm 1963, Cố Đại Tá Nguyễn vănY đã cải tổ ngành Cảnh sát QG, kết hợp hai cơ quan thành lập trước đó là cơ quan Công An lo về việc an ninh tình báo, và Cảnh Sát lo về việc an ninh xã hội. Hai cơ quan đó đã được sáp nhập lại thành CSQG và từ đó danh từ “Cảnh Sát Quốc Gia” được ra đời, một tổ chức thống nhất từ trung ương đến địa phương.

Ngày 30 Tháng Tư là ngày bức tử của nền đệ nhất và đệ nhị Cộng Hòa VN. Nhưng đó là cái dịp cho chúng ta thấy được dũng khí của người Cảnh Sát Quốc Gia . Trong các vị tướng lãnh đã tuẫn tiết theo vận nước, có người anh cả của chúng ta là Chuẩn Tướng Trần Văn Hai , đã tuẫn tiết ở Sư Đoàn 7, Định Tường. Chuẫn tướng Trần văn Hai đã từng phục vụ trong ngành Cảnh sát Quốc Gia. Chúng ta hãnh diện về cái chết của Cựu Trung Tá Nguyễn Văn Long, chúng ta hãnh diện về cái chết của Thiếu Tá Trần Hàn trong lao tù và về cái chết 40 chiến sĩ đã bị hành quyết. Chúng ta cũng hãnh diện về sự đóng góp của CSQG, chúng ta luôn luôn giữ vững lập trường của Quốc Gia dân tộc. Chúng ta quyết chí giữ vững sự đoàn kết thân ái trong nội bộ và chân thành hợp tác với các tổ chức cộng đồng địa phương, cũng như các hội đoàn bạn, triệt để hỗ trợ các tổ chức chân chính đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam.

Kế tiếp,Tiến sĩ Trần An Bài, thuyết trình về đề tài “Hoa Anh Đào” . Trong dịp này ông Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA cũng được mời lên phát biểu. Theo sau là chuơng trình văn nghệ với ca sĩ Diễm Liên , Thiền vị và các ca sĩ trong gia đình Cảnh Sát Quốc Gia. Cuối cùng là chương trình dạ vũ rất hấp dẫn với ban nhạc Red Sun, một ban nổi tiếng trong vùng Hoa Thịnh Đốn.

Tuyết Mai

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.