Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Bầu Cử Cộng Đồng, Tranh Luận Giữa 2 Liên Danh

05/04/201200:00:00(Xem: 8491)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam trên đường Westminster, Thành Phố Garden Gove, Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử đã tổ chức buổi tranh luận để trình bày về đường lối và chủ trương hoạt động của hai Liên Danh ứng cử Hội Đồng Đại Diện và 6 ứng cử viên vào Hội Đồng Giám Sát.

Liên Danh Thẳng Tiến gồm có: Ông Nguyễn Tấn Lạc Thụ Ủy Liên Danh, các thành viên gồm: Bà Vũ Thùy Nhân, Ông Mai Bá Điển, Bà Huỳnh T.Ty và Ông Nguyễn Thanh Tân.

Liên Danh Vì Dân có: Ông Nguyễn Xuân Nghĩa, Thụ Ủy Liên Danh và các thành viên gồm: Ông Richard Đẹp Bùi, Ông Trần Sơn Hà, Ông James Trương, Ông Trần Quốc Ân.

Hội Đồng Giám Sát gồm các Ông: Nguyễn Mạnh Chí, Ông Nguyễn Tấn Dược, Ông Phạm Ngọc Khôi, Ông Trần Thanh Phong, Ông Nguyễn Thiện Truyền, Ông Hồ Trọng Thăng.

Tham dự buổi tranh luận khoảng 200 đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Ông Phan Kỳ Nhơn, Trưởng Ban Tổ Chức Bầu Cử lên cảm ơn tất cả các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự buổi tranh luận hôm nay, "ông mong các ứng cử viên nên đặt trọng tâm vào tương lai hoạt động của liên danh, không nên đề cập đến cá nhân, để có được tinh thần xây dựng, xin qúy ứng cử viên hãy tôn trọng lẫn nhau trong tinh thần dân chủ" trong dịp nay ông cũng thông báo đến đồng hương sẽ có 60 thùng phiếu được đặt tại các cơ sở tôn giáo, các siêu thị và các trung tâm đông người Việt cư ngụ.

tranh_luan_dsc_0134_medium

Chương trình buổi hội luận:

Mỗi liên danh đặt ra 3 câu hỏi để hỏi liên danh bên kia trả lời, mở đầu Liên Danh Thăng Tiến đặt 3 câu hỏi với Liên Danh Vì Dân:

1- Hội Đồng Đại Diện vừa qua trong nhiệm kỳ 2010-2012, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Chủ Tịch đã không làm được gì, liệu trúng cử nhiệm kỳ nay sẽ hoạt động ra sao?

2- Trong thời gian qua đã không xin được quy chế cho tổ chức cộng đồng vì sao?

3- Trong việc điều hành Hội Đồng Đại Diện, Chủ Tịch Nguyễn Xuân Nghĩa đã né tránh, cả nể với Phó Chủ Tịch Bruce Trần, khi vị Phó Chủ Tịch nầy vi phạm những qui định cũa nôi qui nên đã không giải quyết được gì, trong tương lai nếu trúng cử sẽ như thế nào?

Thụ Ủy Liên Danh Vì Dân đã trả lời:

-Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2010-2012 được bầu theo thể thức đơn danh có 7 người nên trong việc điều hành có 7 ý kiến khác nhau, ít khi đồng ý được với nhau nên đã làm trì trệ việc chung.

-Đã phân công cho hai thành viên là Nguyễn Tấn Lạc và Bruce Trần nhưng hai thành viên nầy đã không thống nhất được ý kiến nên đã không thực hiện được.

-Trong công việc phải lấy sự hài hòa để làm việc chứ không có sự né tránh hay cả nể,

tranh_luan_dsc_0137_medium

Tiếp đến Liên Danh Vì Dân đặt câu hỏi với Liên Danh Thăng Tiến:

1- Nếu đắc cử kế hoạch gây qũy như thế nào để Hội Đồng Đại Diện có phương tiện hoạt động hữu hiệu?

2- Có kế hoạch qui tụ được giới trẻ tham gia vào những sinh hoạt của cộng đồng không?

3- Có kế hoạch phát triển Little Sài Gòn ra khỏi phạm vi của Thành Phố Westminster qua các thành phố khác như Garden Grove, Santa Ana, Foutain Valley không?

Thụ Ủy Liên Danh Thẳng Tiến trả lời:

- Kế hoạch một đồng, nếu đắc cử sẽ xin đồng hương một đồng một tháng, nếu 18 ngàn cử tri đã tín nhiệm thì Hội Đồng Đại Diện sẽ có mỗi tháng $20,000 làm ngân qũy. Nếu không được sẽ xin Tổng Hội Sinh Viên trích tiền lời hội chợ hằng năm giúp cho cộng đồng.

- Đã có làm nhưng giới trẻ họ cũng có những sinh hoạt riêng của họ.

- Sẽ là gạch nối của cộng đồng với các vị dân cử để để xây dựng cho Little Sài Gòn phát triển hơn.

Sau đó Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử cũng có hai câu hỏi đặt ra với 2 liên danh:

1-Có phương cách nào kết hợp với các tổ chức hội đoàn để cùng phối họp làm việc không?

2-Việc làm đầu tiên sau khi đắc cử là việc gì?

Liên Danh Vì Dân trả lời, phải tạo được uy tín thì mới có sự hổ trợ của đồng hương và giới truyền thông. Liên Danh Thăng TIến trả lời: tổ chức những buổi họp với các tổ chức trong cộng đồng để lắng nghe mọi ý kiến đóng góp.

Liên Danh Thăng Tiến trả lời câu thứ hai: Tiến hành xin giấy phép hoạt động và thành lập trụ sở cho cộng đồng. Liên Danh Vì Dân trả lời câu thứ hai: Tổ chức ngay một đại hội cộng đồng để trình bày kế hoạch hoạt động và xin được cộng đồng hổ trợ.

Sau đó Ban tổ chức mời các ứng cử viên Hội Đồng Giám Sát lên tự giới thiệu về qúa trình hoạt động của mỗi cá nhân và trình bày về đường hướng hoạt động trong tương lai nếu đắc cử. Ban Tổ Chức Bầu Cử có câu hỏi cho qúy vị ứng cử viên Hội Đồng Giám Sát như sau: Nếu có sự bất đồng giữa Hội Đồng Đại Diện có 5 người và Hội Đồng Giám Sát có 5 người thì Hội Đồng Giám Sát sẽ giải quyết thế nào?

Trả lời câu hỏi trên Ông Nguyễn Mạnh Chí cho biết: Sẽ dựa vào nội quy và ý kiến của đồng hương qua một đại hội khoáng đại của cộng đồng.
Sau cùng là nhũng câu hỏi của các cử tri đến với các vị ứng cử viên tranh cử.

Mọi chi tiết LL: Ông Phan Kỳ Nhơn (714) 548-0440.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.