Hôm nay,  

Nam Cali: Bầu Cử Cộng Đồng, Tranh Luận Giữa 2 Liên Danh

05/04/201200:00:00(Xem: 9074)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam trên đường Westminster, Thành Phố Garden Gove, Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử đã tổ chức buổi tranh luận để trình bày về đường lối và chủ trương hoạt động của hai Liên Danh ứng cử Hội Đồng Đại Diện và 6 ứng cử viên vào Hội Đồng Giám Sát.

Liên Danh Thẳng Tiến gồm có: Ông Nguyễn Tấn Lạc Thụ Ủy Liên Danh, các thành viên gồm: Bà Vũ Thùy Nhân, Ông Mai Bá Điển, Bà Huỳnh T.Ty và Ông Nguyễn Thanh Tân.

Liên Danh Vì Dân có: Ông Nguyễn Xuân Nghĩa, Thụ Ủy Liên Danh và các thành viên gồm: Ông Richard Đẹp Bùi, Ông Trần Sơn Hà, Ông James Trương, Ông Trần Quốc Ân.

Hội Đồng Giám Sát gồm các Ông: Nguyễn Mạnh Chí, Ông Nguyễn Tấn Dược, Ông Phạm Ngọc Khôi, Ông Trần Thanh Phong, Ông Nguyễn Thiện Truyền, Ông Hồ Trọng Thăng.

Tham dự buổi tranh luận khoảng 200 đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Ông Phan Kỳ Nhơn, Trưởng Ban Tổ Chức Bầu Cử lên cảm ơn tất cả các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự buổi tranh luận hôm nay, "ông mong các ứng cử viên nên đặt trọng tâm vào tương lai hoạt động của liên danh, không nên đề cập đến cá nhân, để có được tinh thần xây dựng, xin qúy ứng cử viên hãy tôn trọng lẫn nhau trong tinh thần dân chủ" trong dịp nay ông cũng thông báo đến đồng hương sẽ có 60 thùng phiếu được đặt tại các cơ sở tôn giáo, các siêu thị và các trung tâm đông người Việt cư ngụ.

tranh_luan_dsc_0134_medium

Chương trình buổi hội luận:

Mỗi liên danh đặt ra 3 câu hỏi để hỏi liên danh bên kia trả lời, mở đầu Liên Danh Thăng Tiến đặt 3 câu hỏi với Liên Danh Vì Dân:

1- Hội Đồng Đại Diện vừa qua trong nhiệm kỳ 2010-2012, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Chủ Tịch đã không làm được gì, liệu trúng cử nhiệm kỳ nay sẽ hoạt động ra sao?

2- Trong thời gian qua đã không xin được quy chế cho tổ chức cộng đồng vì sao?

3- Trong việc điều hành Hội Đồng Đại Diện, Chủ Tịch Nguyễn Xuân Nghĩa đã né tránh, cả nể với Phó Chủ Tịch Bruce Trần, khi vị Phó Chủ Tịch nầy vi phạm những qui định cũa nôi qui nên đã không giải quyết được gì, trong tương lai nếu trúng cử sẽ như thế nào?

Thụ Ủy Liên Danh Vì Dân đã trả lời:

-Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2010-2012 được bầu theo thể thức đơn danh có 7 người nên trong việc điều hành có 7 ý kiến khác nhau, ít khi đồng ý được với nhau nên đã làm trì trệ việc chung.

-Đã phân công cho hai thành viên là Nguyễn Tấn Lạc và Bruce Trần nhưng hai thành viên nầy đã không thống nhất được ý kiến nên đã không thực hiện được.

-Trong công việc phải lấy sự hài hòa để làm việc chứ không có sự né tránh hay cả nể,

tranh_luan_dsc_0137_medium

Tiếp đến Liên Danh Vì Dân đặt câu hỏi với Liên Danh Thăng Tiến:

1- Nếu đắc cử kế hoạch gây qũy như thế nào để Hội Đồng Đại Diện có phương tiện hoạt động hữu hiệu?

2- Có kế hoạch qui tụ được giới trẻ tham gia vào những sinh hoạt của cộng đồng không?

3- Có kế hoạch phát triển Little Sài Gòn ra khỏi phạm vi của Thành Phố Westminster qua các thành phố khác như Garden Grove, Santa Ana, Foutain Valley không?

Thụ Ủy Liên Danh Thẳng Tiến trả lời:

- Kế hoạch một đồng, nếu đắc cử sẽ xin đồng hương một đồng một tháng, nếu 18 ngàn cử tri đã tín nhiệm thì Hội Đồng Đại Diện sẽ có mỗi tháng $20,000 làm ngân qũy. Nếu không được sẽ xin Tổng Hội Sinh Viên trích tiền lời hội chợ hằng năm giúp cho cộng đồng.

- Đã có làm nhưng giới trẻ họ cũng có những sinh hoạt riêng của họ.

- Sẽ là gạch nối của cộng đồng với các vị dân cử để để xây dựng cho Little Sài Gòn phát triển hơn.

Sau đó Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử cũng có hai câu hỏi đặt ra với 2 liên danh:

1-Có phương cách nào kết hợp với các tổ chức hội đoàn để cùng phối họp làm việc không?

2-Việc làm đầu tiên sau khi đắc cử là việc gì?

Liên Danh Vì Dân trả lời, phải tạo được uy tín thì mới có sự hổ trợ của đồng hương và giới truyền thông. Liên Danh Thăng TIến trả lời: tổ chức những buổi họp với các tổ chức trong cộng đồng để lắng nghe mọi ý kiến đóng góp.

Liên Danh Thăng Tiến trả lời câu thứ hai: Tiến hành xin giấy phép hoạt động và thành lập trụ sở cho cộng đồng. Liên Danh Vì Dân trả lời câu thứ hai: Tổ chức ngay một đại hội cộng đồng để trình bày kế hoạch hoạt động và xin được cộng đồng hổ trợ.

Sau đó Ban tổ chức mời các ứng cử viên Hội Đồng Giám Sát lên tự giới thiệu về qúa trình hoạt động của mỗi cá nhân và trình bày về đường hướng hoạt động trong tương lai nếu đắc cử. Ban Tổ Chức Bầu Cử có câu hỏi cho qúy vị ứng cử viên Hội Đồng Giám Sát như sau: Nếu có sự bất đồng giữa Hội Đồng Đại Diện có 5 người và Hội Đồng Giám Sát có 5 người thì Hội Đồng Giám Sát sẽ giải quyết thế nào?

Trả lời câu hỏi trên Ông Nguyễn Mạnh Chí cho biết: Sẽ dựa vào nội quy và ý kiến của đồng hương qua một đại hội khoáng đại của cộng đồng.
Sau cùng là nhũng câu hỏi của các cử tri đến với các vị ứng cử viên tranh cử.

Mọi chi tiết LL: Ông Phan Kỳ Nhơn (714) 548-0440.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.