Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Bầu Cử Cộng Đồng, Tranh Luận Giữa 2 Liên Danh

05/04/201200:00:00(Xem: 8221)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam trên đường Westminster, Thành Phố Garden Gove, Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử đã tổ chức buổi tranh luận để trình bày về đường lối và chủ trương hoạt động của hai Liên Danh ứng cử Hội Đồng Đại Diện và 6 ứng cử viên vào Hội Đồng Giám Sát.

Liên Danh Thẳng Tiến gồm có: Ông Nguyễn Tấn Lạc Thụ Ủy Liên Danh, các thành viên gồm: Bà Vũ Thùy Nhân, Ông Mai Bá Điển, Bà Huỳnh T.Ty và Ông Nguyễn Thanh Tân.

Liên Danh Vì Dân có: Ông Nguyễn Xuân Nghĩa, Thụ Ủy Liên Danh và các thành viên gồm: Ông Richard Đẹp Bùi, Ông Trần Sơn Hà, Ông James Trương, Ông Trần Quốc Ân.

Hội Đồng Giám Sát gồm các Ông: Nguyễn Mạnh Chí, Ông Nguyễn Tấn Dược, Ông Phạm Ngọc Khôi, Ông Trần Thanh Phong, Ông Nguyễn Thiện Truyền, Ông Hồ Trọng Thăng.

Tham dự buổi tranh luận khoảng 200 đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Ông Phan Kỳ Nhơn, Trưởng Ban Tổ Chức Bầu Cử lên cảm ơn tất cả các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự buổi tranh luận hôm nay, "ông mong các ứng cử viên nên đặt trọng tâm vào tương lai hoạt động của liên danh, không nên đề cập đến cá nhân, để có được tinh thần xây dựng, xin qúy ứng cử viên hãy tôn trọng lẫn nhau trong tinh thần dân chủ" trong dịp nay ông cũng thông báo đến đồng hương sẽ có 60 thùng phiếu được đặt tại các cơ sở tôn giáo, các siêu thị và các trung tâm đông người Việt cư ngụ.

tranh_luan_dsc_0134_medium

Chương trình buổi hội luận:

Mỗi liên danh đặt ra 3 câu hỏi để hỏi liên danh bên kia trả lời, mở đầu Liên Danh Thăng Tiến đặt 3 câu hỏi với Liên Danh Vì Dân:

1- Hội Đồng Đại Diện vừa qua trong nhiệm kỳ 2010-2012, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Chủ Tịch đã không làm được gì, liệu trúng cử nhiệm kỳ nay sẽ hoạt động ra sao?

2- Trong thời gian qua đã không xin được quy chế cho tổ chức cộng đồng vì sao?

3- Trong việc điều hành Hội Đồng Đại Diện, Chủ Tịch Nguyễn Xuân Nghĩa đã né tránh, cả nể với Phó Chủ Tịch Bruce Trần, khi vị Phó Chủ Tịch nầy vi phạm những qui định cũa nôi qui nên đã không giải quyết được gì, trong tương lai nếu trúng cử sẽ như thế nào?

Thụ Ủy Liên Danh Vì Dân đã trả lời:

-Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2010-2012 được bầu theo thể thức đơn danh có 7 người nên trong việc điều hành có 7 ý kiến khác nhau, ít khi đồng ý được với nhau nên đã làm trì trệ việc chung.

-Đã phân công cho hai thành viên là Nguyễn Tấn Lạc và Bruce Trần nhưng hai thành viên nầy đã không thống nhất được ý kiến nên đã không thực hiện được.

-Trong công việc phải lấy sự hài hòa để làm việc chứ không có sự né tránh hay cả nể,

tranh_luan_dsc_0137_medium

Tiếp đến Liên Danh Vì Dân đặt câu hỏi với Liên Danh Thăng Tiến:

1- Nếu đắc cử kế hoạch gây qũy như thế nào để Hội Đồng Đại Diện có phương tiện hoạt động hữu hiệu?

2- Có kế hoạch qui tụ được giới trẻ tham gia vào những sinh hoạt của cộng đồng không?

3- Có kế hoạch phát triển Little Sài Gòn ra khỏi phạm vi của Thành Phố Westminster qua các thành phố khác như Garden Grove, Santa Ana, Foutain Valley không?

Thụ Ủy Liên Danh Thẳng Tiến trả lời:

- Kế hoạch một đồng, nếu đắc cử sẽ xin đồng hương một đồng một tháng, nếu 18 ngàn cử tri đã tín nhiệm thì Hội Đồng Đại Diện sẽ có mỗi tháng $20,000 làm ngân qũy. Nếu không được sẽ xin Tổng Hội Sinh Viên trích tiền lời hội chợ hằng năm giúp cho cộng đồng.

- Đã có làm nhưng giới trẻ họ cũng có những sinh hoạt riêng của họ.

- Sẽ là gạch nối của cộng đồng với các vị dân cử để để xây dựng cho Little Sài Gòn phát triển hơn.

Sau đó Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử cũng có hai câu hỏi đặt ra với 2 liên danh:

1-Có phương cách nào kết hợp với các tổ chức hội đoàn để cùng phối họp làm việc không?

2-Việc làm đầu tiên sau khi đắc cử là việc gì?

Liên Danh Vì Dân trả lời, phải tạo được uy tín thì mới có sự hổ trợ của đồng hương và giới truyền thông. Liên Danh Thăng TIến trả lời: tổ chức những buổi họp với các tổ chức trong cộng đồng để lắng nghe mọi ý kiến đóng góp.

Liên Danh Thăng Tiến trả lời câu thứ hai: Tiến hành xin giấy phép hoạt động và thành lập trụ sở cho cộng đồng. Liên Danh Vì Dân trả lời câu thứ hai: Tổ chức ngay một đại hội cộng đồng để trình bày kế hoạch hoạt động và xin được cộng đồng hổ trợ.

Sau đó Ban tổ chức mời các ứng cử viên Hội Đồng Giám Sát lên tự giới thiệu về qúa trình hoạt động của mỗi cá nhân và trình bày về đường hướng hoạt động trong tương lai nếu đắc cử. Ban Tổ Chức Bầu Cử có câu hỏi cho qúy vị ứng cử viên Hội Đồng Giám Sát như sau: Nếu có sự bất đồng giữa Hội Đồng Đại Diện có 5 người và Hội Đồng Giám Sát có 5 người thì Hội Đồng Giám Sát sẽ giải quyết thế nào?

Trả lời câu hỏi trên Ông Nguyễn Mạnh Chí cho biết: Sẽ dựa vào nội quy và ý kiến của đồng hương qua một đại hội khoáng đại của cộng đồng.
Sau cùng là nhũng câu hỏi của các cử tri đến với các vị ứng cử viên tranh cử.

Mọi chi tiết LL: Ông Phan Kỳ Nhơn (714) 548-0440.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.