Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

10 Tiểu Bang Có Việc Làm Xanh Tăng Nhanh Nhất Hoa Kỳ

01/04/201200:00:00(Xem: 8852)
Nền kinh tế xanh (phù hợp với môi trường, hay bảo vệ môi trường) thường được dẫn ra như là chìa khóa thúc đẩy hồi phục kinh tế cho Hoa Kỳ. Trong mức độ thấp nhất, đúng là kink tế xanh đang tạo ra việc làm. Tổng số việc làm liên hệ tới sản phẩm và dịch vụ xanh trong năm 2010 là 3.13 triệu việc làm, theo bản phúc trình đầu tiên về việc làm kinh tế xanh phổ biến bởi Sở Thống Kê Bộ Lao Động hồi tuần trước.

Tuy nhiên, nhìn toàn cảnh, những việc làm đó chỉ chiếm có 2.4% tổng số việc làm Hoa Kỳ trong năm đó.

Tại nhiều tiểu bang, việc làm liên hệ tới dịch vụ và sản phẩm xanh có tỷ lệ lớn hơn. Trong 11 tiểu bang, việc làm xanh chiếm 3% hay nhiều hơn trên tổngs ố việc làm. Vermont có tỷ lệ việc làm trong nền kinh tế xanh cao nhất, tới 4.4%. Việc làm xanh trong các tiểu bang này gồm nhiều lĩnh vực, kể cả sản xuất và xây cất.

Mặc dù các tiểu bang có số lương việc làm xanh cao nhất so với tổng số việc làm dị biệt nhau trong nhiều cách, nhưng chúng có một số đặc tính chung. Nhiều trong các tiểu bang này có tỷ lệ cao nhất về đất sở hữu công -- đất thuộc sở hữu của các chính quyền liên bang và tiểu bang. Colorado, Idaho và Alaska có tỷ lệ cao nhất về đất công tại Hoa Kỳ, mà các đất này cho phép bảo tồn môi trường và tạo ra các việc làm liên hệ tới bảo vệ môi trường.

Các tiểu bang có tỷ lệ cao trong các việc làm xanh cũng thường có tỷ lệ thất nghiệp thấp. Vào tháng 1-2012, tỷ lệ thất nghiệp toàn quốc là 8.3%.

Chỉ có 1 trong các tiểu bang có việc làm xanh nhiều nhất là có tỷ lệ thất nghiệp cao; 2 tiểu bang có cùng tỷ lệ; và 7 tiểu bang còn lại có tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn trung bình toàn quốc.

Vermont có tỷ lệ thất nghiệp chỉ 5% -- trong nhóm thấp nhất về thất nghiệp tại Hoa Kỳ.

Sau đây là 10 tiểu bang có việc làm xanh tăng trưởng nhanh, thứ tự từ 10 tới đầu sổ.

10. New York

> Tỷ lệ việc làm xanh so với tổng số việc làm trong tiểu bang: 3%

> Tỷ lệ việc làm xanh tư doanh so với tổng số việc làm trong tiểu bang: 1.9%
> Tỷ lệ thất nghiệp: 8.3%

9. Washington

> Tỷ lệ việc làm xanh so với tổng số việc làm trong tiểu bang: 3.3%
> Tỷ lệ việc làm xanh tư doanh so với tổng số việc làm trong tiểu bang: 3%
> Tỷ lệ thất nghiệp: 8.3%

8. Pennsylvania

> Tỷ lệ việc làm xanh so với tổng số việc làm trong tiểu bang: 3.3%
> Tỷ lệ việc làm xanh tư doanh so với tổng số việc làm trong tiểu bang: 3.1%
> Tỷ lệ thất nghiệp: 7.6%

7. Colorado

> Tỷ lệ việc làm xanh so với tổng số việc làm trong tiểu bang: 3.3%
> Tỷ lệ việc làm xanh tư doanh so với tổng số việc làm trong tiểu bang: 3%
> Tỷ lệ thất nghiệp: 7.8%

6. Oregon

> Tỷ lệ việc làm xanh so với tổng số việc làm trong tiểu bang: 3.4%
> Tỷ lệ việc làm xanh tư doanh so với tổng số việc làm trong tiểu bang: 2.9%
> Tỷ lệ thất nghiệp: 8.8%

5. Montana

> Tỷ lệ việc làm xanh so với tổng số việc làm trong tiểu bang: 3.5%
> Tỷ lệ việc làm xanh tư doanh so với tổng số việc làm trong tiểu bang: 2.4%
> Tỷ lệ thất nghiệp: 6.5%

4. Maryland

> Tỷ lệ việc làm xanh so với tổng số việc làm trong tiểu bang: 3.6%
> Tỷ lệ việc làm xanh tư doanh so với tổng số việc làm trong tiểu bang: 2.8%
> Tỷ lệ thất nghiệp: 6.5%

3. Alaska

> Tỷ lệ việc làm xanh so với tổng số việc làm trong tiểu bang: 3.6%
> Tỷ lệ việc làm xanh tư doanh so với tổng số việc làm trong tiểu bang: 2.8%
> Tỷ lệ thất nghiệp: 7.2%

2. Idaho

> Tỷ lệ việc làm xanh so với tổng số việc làm trong tiểu bang: 3.7%
> Tỷ lệ việc làm xanh tư doanh so với tổng số việc làm trong tiểu bang: 2.8%
> Tỷ lệ thất nghiệp: 8.1%

1. Vermont

> Tỷ lệ việc làm xanh so với tổng số việc làm trong tiểu bang: 4.4%
> Tỷ lệ việc làm xanh tư doanh so với tổng số việc làm trong tiểu bang: 3.9%
> Tỷ lệ thất nghiệp: 5.0%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.