Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez: Kỷ Niệm Năm Thứ Hai Của Đạo Luật Cải Tổ Y Tế

31/03/201200:00:00(Xem: 9276)
Sau đây là bản văn từ Dân biểu Loretta Sanchez.

Kính gửi quý cử tri và quý thân hữu,

Cách đây hai năm, tôi đã chọn bỏ phiếu ủng hộ cho Đạo luật Cải Tổ Hệ Thống Y Tế (Affordable Care Act), đây là một trong những lá phiếu khó khăn nhất trong suốt quá trình phục vụ của tôi tại Quốc Hội. Sau hai năm, tôi vẫn tin tưởng vào sự quyết định của tôi nhằm hỗ trợ các nỗ lực cải thiện hệ thống chăm sóc sức khoẻ cũng như mở rộng bảo hiểm y tế cho các gia đình tại Địa Hạt nhà và tất cả người dân Hoa Kỳ.

Theo thống kê toàn quốc cho thấy, người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm bảo hiểm y tế; khoảng 27% dân số cộng đồng người Mỹ gốc Hmong, 35.5% cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, và 18.3% cộng đồng người Mỹ gốc Việt không có bảo hiểm y tế. Chứng bệnh ung thư là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương. Phụ nữ gốc Lào, Việt Nam và Cambochia là thành phần mắc bệnh ung thư tử cung cao nhất tại Hoa Kỳ.

Dưới Đạo luật mới được thông qua, các công ty bảo hiểm y tế cần phải trả các chi phí phòng ngừa như chụp quang tuyến vú và nhiều screening cho các loại ung thư khác nhau. Luật mới cũng đầu tư và ủng hộ nỗ lực của tiểu bang và cơ quan y tế cộng đồng để quảng bá các chương trình phòng ngừa bệnh và sức khoẻ cộng đồng.


Kể từ khi vài điều lệ của luật cải tổ y tế có hiệu lực, người dân Hoa Kỳ đã bắt đầu nhìn thấy lợi ích của nó trong đời sống hàng ngày. Tại Địa Hạt 47, có khoảng 10.000 đến 47.000 trẻ em mang bệnh từ trước (pre-existing conditions) không còn bị từ chối bảo hiểm sức khoẻ từ các công ty bảo hiểm y tế. Trên 32.000 vị cao niên trong Địa Hạt 47 đã được nhận các dịch vụ phòng ngừa cho chương trình y tế Medicare mà không phải trả bất kỳ chi phí nào. Gần 20.000 trẻ em và 80.000 người lớn hiện có bảo hiểm y tế với những dịch vụ phòng ngừa bệnh. Bên cạnh những lợi ích này, Đạo luật Cải Tổ Hệ Thống Y Tế dự đoán sẽ giảm thâm thủng ngân sách liên bang trên 100 tỷ đô-la trong thập niên tới và hơn 1 nghìn tỷ đô-la trong thập niên sau đó.

Luật y tế mới đã giúp người dân Hoa Kỳ mở rộng sự bình đẳng để họ nhận được các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cần thiết và đất nước Hoa Kỳ cũng đang trên đà cải thiện nền kinh tế. Cải tổ hệ thống chăm sóc sức khỏe là một quá trình thảo luận lâu dài. Tuy Luật Cải Tổ Hệ Thống Y Tế không hoàn hảo và cần có nhiều thay đổi, nhưng tôi tự hào đã bỏ phiếu ủng hộ cho đạo luật này. Chúng tôi mong những điều lệ có hiệu lực từ đây tới năm 2014 sẽ giúp người dân Hoa Kỳ có một tương lai khoẻ mạnh hơn.

Trân trọng,
Loretta Sanchez
Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.