Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Cử Cộng Đồng Nam Cali, Thăng Tiến Gặp Gỡ Báo Chí

31/03/201200:00:00(Xem: 9583)
Gaden Grove (Bình Sa)- - Sáng Thứ Tư ngày 28 tháng 3 năm 2012, tại Văn Phòng Tranh Cử của Liên Danh ở số 12755 Brookhurst, Suite 202 Garden Grove. Ông Nguyễn Tấn Lạc và toàn thể thành viên Liên danh Thăng Tiến đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí và đồng hương để vận động đồng hương ủng hộ cho liên danh của mình. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, phút mace niệm, ông Nguyễn Tấn Lạc, Thụ Ủy liên danh ngỏ lời chào mừng, cám ơn các cơ quan truyền thông và đồng hương hiện diện, sau đó ông cho biết lý do buổi gặp gỡ, tiếp theo ông Lạc giới thiệu thân thế và qúa trình hoạt động từng thành viên trong liên danh.

Sau phần giới thiệu, các thành viên trong Liên danh lần lượt nói Chủ trương, đường lối của Liên danh - Chương trình hoạt động - Lập trường của liên danh và cuối cùng, ông Mai Bá Điển nêu kết luận.

Trong số các thành viên của Liên danh Thăng Tiến, có ông Nguyễn Thanh Tân cho biết, nếu đồng hương nào cần khai thuế hay cần giúp bất cứ phương diện gì, xin cứ đến văn phòng tranh cử, ông sẵn sàng giúp miễn phí.

Sau khi trình bày xong, ông Nguyễn Tấn Lạc mời các cơ quan truyền thông đặt câu hỏi.

Môt số báo chí và truyền hình cũng đã nêu lên một số câu hỏi về những sinh hoạt trong tương lai của liên danh (nếu đắc cử)

Trong dịp nay Ông Nguyễn Tấn Lạc cho biết về Chủ Trương và Đường Lối hoạt động của Liên Danh Ông:

-Xây dựng một Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California vững mạnh, có khả năng đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của Tập Thể Người Việt Quốc Gia tại Thủ Đô Tinh Thần Của Người Việt Tị Nạn Cộng Sản đối với chính quyền các cấp từ địa phương đến trung ương.

-Sinh hoạt trên tinh thần Đoàn Kết, Cởi Mở, Hài Hòa; Hóa giải những mâu thuẫn, bất đồng, độc hại, và điều hợp các nổ lực tích cực để xây dựng niềm tin, phát huy sức mạnh và phát triển cộng đồng Người Việt Quốc Gia

nguyen_tan_lacdsc_0011_medium

Trong hình từ trái: Nguyễn Tấn Lạc, Vũ Thùy Nhân, Mai Bá Điển, Huỳnh Thị Ty, Nguyễn Thanh Tân.

-Tạo điều kiện và thúc đẩy các tổ chức Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ liên kết thành một tiếng nói chung, phục vụ và phát huy sức mạnh tập thể của Người Việt Quốc Gia tại Hoa Kỳ và hải ngoại trong công cuộc xây dựng và phát triển cộng đồng tại địa phương, đồng thời hậu thuẫn hữu hiệu cho công cuộc tranh đấu cho nhân quyền và dân chủ tự do của đồng bào tại Việt Nam.

Về Lập Trường:

-Giữ vững lập trường quốc gia đúng đắn, không chấp chận mọi hình thức hoà hợp hoà giải với cộng sản VN. nêu cao chính nghiã đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ, và Nhân Quyền của Người Việt Quốc Gia.

-Cương quyết bảo vệ sự yên bình của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tại Nam California. Chống lại mọi hình thức xâm nhập, ph1a hoại, gay chia rẻ, phân hóa cộng đồng của cộng sản Việt Nam
-Hậu thuẫn công cuộc tranh đấu cho tự do Tôn Giáo, Dân Chủ và Nhân Quyền của đồng bào tại Việt Nam

Chương Trình Hoạt Động:

-Hoàn tất các giấy tờ pháp lý cần thiết về giấy phép hoạt động và qui chế bất vụ lợi 501 (c) 3. Thiết lập Trụ Sở cho HĐĐD trong thời gian sớm nhất để có điều kiện sinh hoạt và phục vụ cộng đồng. Thành lập các cơ chế cố vấn và yểm trợ có tầm vóc để giúp HĐĐD hoàn thành nhiệm vụ.

-Thành Lập Uỷ Ban Vận Động Xây Dựng Trung Tâm Sinh Hoạt Văn Hóa và Cộng Đồng có khả năng đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt đa dạng về hội nhập xã hội, bảo tồn và phát huy văn hoá dân tộc, giáo dục thiếu niên, y tế phòng ngừa, bảo vệ gia đình đời sống…, và phát triển Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Nam Cali.

-Xây dựng và phát triển cộng đồng Người Việt Quốc Gia tại Nam California, Thủ Đô Tinh Thần của Người Việt Tị Nạn Cộng Sản, xứng đáng với danh xưng này về phương diện chính trị, văn hóa, và xã hội để chính quyền các cấp tại Hoa Kỳ, khắp nơi nể trọng và lắng nghe tiếng nói cũng như nguyện vọng của cộng đồng...

Buổi tiếp xúc kéo dài trong ngày để tiếp đồng hương đóng góp ý kìến.

Ý kiến bạn đọc
31/03/201205:25:21
Khách
Ông Nguyễn Tấn Lạc là người mất uy tín, không có tư cách và thiếu khả năng, nhất là hứa hẹn là sẽ giải tán tổ chức cộng đồng của ông ấy nhưng đã thất hứa, thì hảy làm chủ tịch cái cộng đồng mà chỉ có ông Lạc là thành viên duy nhất đi. Hãy để những ai khác có thiện chí và khả năng để phục vụ cộng đồng.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.