Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Cử Cộng Đồng Nam Cali, Thăng Tiến Gặp Gỡ Báo Chí

31/03/201200:00:00(Xem: 9735)
Gaden Grove (Bình Sa)- - Sáng Thứ Tư ngày 28 tháng 3 năm 2012, tại Văn Phòng Tranh Cử của Liên Danh ở số 12755 Brookhurst, Suite 202 Garden Grove. Ông Nguyễn Tấn Lạc và toàn thể thành viên Liên danh Thăng Tiến đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí và đồng hương để vận động đồng hương ủng hộ cho liên danh của mình. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, phút mace niệm, ông Nguyễn Tấn Lạc, Thụ Ủy liên danh ngỏ lời chào mừng, cám ơn các cơ quan truyền thông và đồng hương hiện diện, sau đó ông cho biết lý do buổi gặp gỡ, tiếp theo ông Lạc giới thiệu thân thế và qúa trình hoạt động từng thành viên trong liên danh.

Sau phần giới thiệu, các thành viên trong Liên danh lần lượt nói Chủ trương, đường lối của Liên danh - Chương trình hoạt động - Lập trường của liên danh và cuối cùng, ông Mai Bá Điển nêu kết luận.

Trong số các thành viên của Liên danh Thăng Tiến, có ông Nguyễn Thanh Tân cho biết, nếu đồng hương nào cần khai thuế hay cần giúp bất cứ phương diện gì, xin cứ đến văn phòng tranh cử, ông sẵn sàng giúp miễn phí.

Sau khi trình bày xong, ông Nguyễn Tấn Lạc mời các cơ quan truyền thông đặt câu hỏi.

Môt số báo chí và truyền hình cũng đã nêu lên một số câu hỏi về những sinh hoạt trong tương lai của liên danh (nếu đắc cử)

Trong dịp nay Ông Nguyễn Tấn Lạc cho biết về Chủ Trương và Đường Lối hoạt động của Liên Danh Ông:

-Xây dựng một Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California vững mạnh, có khả năng đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của Tập Thể Người Việt Quốc Gia tại Thủ Đô Tinh Thần Của Người Việt Tị Nạn Cộng Sản đối với chính quyền các cấp từ địa phương đến trung ương.

-Sinh hoạt trên tinh thần Đoàn Kết, Cởi Mở, Hài Hòa; Hóa giải những mâu thuẫn, bất đồng, độc hại, và điều hợp các nổ lực tích cực để xây dựng niềm tin, phát huy sức mạnh và phát triển cộng đồng Người Việt Quốc Gia

nguyen_tan_lacdsc_0011_medium

Trong hình từ trái: Nguyễn Tấn Lạc, Vũ Thùy Nhân, Mai Bá Điển, Huỳnh Thị Ty, Nguyễn Thanh Tân.

-Tạo điều kiện và thúc đẩy các tổ chức Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ liên kết thành một tiếng nói chung, phục vụ và phát huy sức mạnh tập thể của Người Việt Quốc Gia tại Hoa Kỳ và hải ngoại trong công cuộc xây dựng và phát triển cộng đồng tại địa phương, đồng thời hậu thuẫn hữu hiệu cho công cuộc tranh đấu cho nhân quyền và dân chủ tự do của đồng bào tại Việt Nam.

Về Lập Trường:

-Giữ vững lập trường quốc gia đúng đắn, không chấp chận mọi hình thức hoà hợp hoà giải với cộng sản VN. nêu cao chính nghiã đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ, và Nhân Quyền của Người Việt Quốc Gia.

-Cương quyết bảo vệ sự yên bình của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tại Nam California. Chống lại mọi hình thức xâm nhập, ph1a hoại, gay chia rẻ, phân hóa cộng đồng của cộng sản Việt Nam
-Hậu thuẫn công cuộc tranh đấu cho tự do Tôn Giáo, Dân Chủ và Nhân Quyền của đồng bào tại Việt Nam

Chương Trình Hoạt Động:

-Hoàn tất các giấy tờ pháp lý cần thiết về giấy phép hoạt động và qui chế bất vụ lợi 501 (c) 3. Thiết lập Trụ Sở cho HĐĐD trong thời gian sớm nhất để có điều kiện sinh hoạt và phục vụ cộng đồng. Thành lập các cơ chế cố vấn và yểm trợ có tầm vóc để giúp HĐĐD hoàn thành nhiệm vụ.

-Thành Lập Uỷ Ban Vận Động Xây Dựng Trung Tâm Sinh Hoạt Văn Hóa và Cộng Đồng có khả năng đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt đa dạng về hội nhập xã hội, bảo tồn và phát huy văn hoá dân tộc, giáo dục thiếu niên, y tế phòng ngừa, bảo vệ gia đình đời sống…, và phát triển Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Nam Cali.

-Xây dựng và phát triển cộng đồng Người Việt Quốc Gia tại Nam California, Thủ Đô Tinh Thần của Người Việt Tị Nạn Cộng Sản, xứng đáng với danh xưng này về phương diện chính trị, văn hóa, và xã hội để chính quyền các cấp tại Hoa Kỳ, khắp nơi nể trọng và lắng nghe tiếng nói cũng như nguyện vọng của cộng đồng...

Buổi tiếp xúc kéo dài trong ngày để tiếp đồng hương đóng góp ý kìến.

Ý kiến bạn đọc
31/03/201205:25:21
Khách
Ông Nguyễn Tấn Lạc là người mất uy tín, không có tư cách và thiếu khả năng, nhất là hứa hẹn là sẽ giải tán tổ chức cộng đồng của ông ấy nhưng đã thất hứa, thì hảy làm chủ tịch cái cộng đồng mà chỉ có ông Lạc là thành viên duy nhất đi. Hãy để những ai khác có thiện chí và khả năng để phục vụ cộng đồng.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.