Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hải Ngoại Mở Đại Hội Yểm Trợ Đòi Tự Do Tôn Giáo Vn

05/03/200100:00:00(Xem: 3922)
ORLANDO, Fl. - Chi tiết về Đại Hội Hải Ngoại Yểm Trợ Quốc Nội Đòi Tự Do Tôn Giáo và Quyền Làm Người Cho VN vừa được phổ biến bởi Ủy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo VN như sau.

THÔNG CÁO SỐ 2
VỀ ĐẠI HỘI HẢI NGOẠI YỂM TRỢ QUỐC NỘI
ĐÒI TỰ DO TÔN GIÁO VÀ QUYỀN LÀM NGƯỜI CHO VIỆT NAM

Kính gửi:
Quý vị Lãnh Đạo Tôn Giáo, Cộng Đồng, Đoàn Thể, Giới Truyền Thông, Thân Hào Nhân Sĩ, và toàn thể quý Đồng Hương.

Thưa quý vị,
Tiếp theo thông báo ngày 20 tháng 2 năm 2001 do LM Nguyễn Hữu Lễ, Giám Đốc Điều Hành UBQT/TDTG/VN ký về việc tổ chức Đại Hội Hải Ngoại Yểm Trợ Quốc Nội Đòi Tự Do Tôn Giáo Và Quyền Làm Người Cho Việt Nam, nay chúng tôi xin thông báo thêm chi tiết về Đại Hội như sau:

NGÀY GIỜ, ĐỊA ĐIỂM:
Đại Hội sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy 12 và Chủ Nhật 13 tháng 5 năm 2001
Địa điểm: Đại Học George Mason University, Arlington, Virginia, USA (Vùng Hoa Thịnh Đốn)

CHƯƠNG TRÌNH TỔNG QUÁT

THỨ BẢY 12-5:
· Sáng: Lễ Khai Mạc trọng thể với sự hiện diện của các quan khách Hoa Kỳ và ngoại quốc (chính giới, đại diện các tổ chức nhân quyền quốc tế...)
· Chiều: Trình bày và thảo luận những đàn áp tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam.
· Tối: Bữa cơm hội ngộ và tiếp tân.

CHỦ NHẬT 13 5:
· Sáng: Thảo luận phương thức tạo sự liên kết và kế hoạch yểm trợ cuộc đấu tranh tại quốc nội - Phương thức vận động quốc tế yểm trợ cuộc đấu tranh này - Thảo luận bản Tuyên Ngôn Chung
· Chiều (từ 2 đến 3 giờ): Họp báo - Tuyên đọc bản Tuyên Ngôn.

GHI CHÚ: Ngày thứ Sáu 11-5-01 là Ngày Nhân Quyền Việt Nam sẽ được Phong Trào Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản Việt Nam tổ chức tại Quốc Hội Hoa Kỳ vào buổi chiều. Chúng tôi đề nghị quý vị hãy về sớm để cùng dự buổi lễ nói trên.

· GHI DANH THAM DỰ
Quý vị có thể tham dự với tư cách đại diện tôn giáo, đoàn thể, cơ quan truyền thông, hoặc cá nhân.
Xin điền vào phiếu ghi danh và gửi về Ban Tổ Chức, hạn chót ghi danh : đợt I là ngày 12-4-2001; đợt II là ngày 1-5-2001.
Lệ phí ghi danh: 50 Mỹ Kim cho mỗi tham dự viên, bao gồm: ăn trưa, giải khát, cơm tối ngày thứ bảy, giải khát ngày Chủ Nhật và các chi phí tổ chức như hội trường, âm thanh v.v... Xin gửi chi phiếu kèm với phiếu ghi danh tham dự. Chi phiếu xin đề: ICRFV.

· YỂM TRỢ ĐẠI HỘI
Ban tổ chức rất mong được các Tôn Giáo, Cộng Đồng, Tổ Chức, Cơ Quan Nhân Quyền, các Mạnh Thường Quân v.v.. bảo trợ tinh thần và vật chất để Đại Hội đạt được kết quả tốt đẹp. Mọi đóng góp đều được khấu trừ thuế. Chi phiếu xin đề: ICRFV và gởi về Ban Tổ Chức.

PHI TRƯỜNG ĐẾN VÀ NƠI Ở
- Ưu tiên: Phi trường Dulles Airport , gần nơi Đại Hội; sẽ có xe đưa rước của Ban Tổ Chức.
- Có thể về phi trường Ronald Reagan tại DC : Có xe điện về nơi Đại Hội (không có xe đưa đón).
- Phi trường khác: Phi trường Baltimore Washington (BWI), xa nơi họp, không có xe đưa đón.
- Khách sạn có nhiều loại, từ giá bình dân khoảng 50 MK, đến trung bình khoảng 70 MK, hoặc loại cao: trên 100 MK một ngày một đêm. Ban Tổ Chức sẽ cố gắng sắp xếp chỗ cư ngụ tại một số tư gia để tiết kiệm.

· ĐỊA CHỈ BAN TỔ CHỨC
Văn phòng Điều Hợp Tổ Chức: PO BOX 630068, Orlando, FL 32853, Tel (407) 291-1305;
Fax: (407) 291-8375; Email: tudoTGVN@aol.com.

Thành phần Ban Tổ Chức sẽ được thiết lập sau phiên họp ngày 17/3/01 tại Hoa Thịnh Đốn.
Trên đây là sơ lược về Đại Hội 12 và 13 tháng 5, năm 2001. Chúng tôi sẽ phổ biến thêm chi tiết cùng với thư mời. Xin quý vị vui lòng sớm thông báo địa chỉ, số điện thoại, số fax, hoặc e-mail để chúng tôi gửi thư mời (Xin cho e-mail để tránh tốn kém và được mau lẹ hơn).

Trân trọng kính chào,
Ngày 3 tháng 3 năm 2000
UBQT/TDTG/VN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.