Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Little Saigon Trở Thành Các Lối Đi Bộ; Westminster cắt giảm 37 nhân viên vì cạn tiền, năm tới ngân sách thủng 10.5 triệu đô

30/03/201200:00:00(Xem: 7599)
WESTMINSTER (VB) - Hội Đồng Thành Phố Westminster đêm Thứ Tư đã bỏ phiếu để cắt giảm 37 nhân viên toàn thời gian, trong đó có một số cảnh sát viên.

Như thế là cắt giảm ít hơn 12 người, so với lúc đầu thành phố dự toán. Một phần cũng vì, một số nhân viên đã đồng ý lãnh phần bồi thường phúc lợi về hưu sớm do Hội Đồng Thành Phố chấp thuận đêm Thứ Tư.

Thị Trưởng Margie Rice nói, “Chúng tôi cảm thấy kinh hoàng. Chúng ta đang mất những nhân viên giỏi.”

Bà Thị Trưởng cũng bày tỏ giận dữ đối với Quốc Hội tiểu bang, những người đã xóa bỏ các cơ quan tái thiết toàn tiểu bang, và do vậy đẩy thành phố Westminster vào chỗ thâm thủng: ngân sách năm tới của Westminster sẽ thiếu hụt 10.5 triệu đôla.

Bên cạnh việc cho nghỉ 37 nhân viên toàn thời gian, Westminster cũng sẽ giảm bớt việc làm của một số nhân viên bán thời gian.

Ty Cảnh Sát Westminster sẽ xóa sổ 3 chức vụ cảnh sát đang trống chỗ. Như thế sẽ làm cho việc cảnh sát đáp ứng chậm hơn đối với các trường hợp kém ưu tiên, và sẽ tăng giờ làm thêm với các cảnh sát còn lại.

Cảnh sát cũng sẽ cho nghỉ các nhân viên diện không-tuyên-thệ, gồm 5 nhân viên cảnh sát phục vụ cộng đồng -- như thế sẽ làm giảm 16% khả năng của Ty Cảnh Sát đối với một số cú phone xin giúp, các trường hợp tai nạn xe không thương tích và vi phạm về đậu xe.


Cũng đêm Thứ Tư, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã bỏ phiếu chấp thuận kế hoạch tái sinh động Little Saigon nhằm thu hút du khách.

Tuy là có kế hoạch, nhưng thành phố thú nhận là không có tiền để làm gì hết.

Thị Trưởng Margie Rice nói, “Chúng ta không có tiền.”

Nghĩa là bây giờ sẽ tùy theo các chủ phố, có thể xây cất sao cho trung tâm Little Saigon thành khu phố đi bộ với nhiều cửa tiệm và nhà hàng, với một khách sạn, thêm nhiều condos, và sinh hoạt ban đêm sống động. Hay là, họ có thể bán đất cho ngưoòi khác xây. Hay là, chẳng cần làm gì cả.

Nghị viên Trí Tạ nói, “Kế hoạch này hoàn toàn là tùy ý.”

Mục đích đổi zone cho khu vực này cho thành đa dụng, cũng hy vọng thu hút du khách.

Nghị viên Andy Quách nói, việc chấp thuận kế hoạch đổi thành zone đa dụng “sẽ làm trị giá tài sản địa ốc tăng ngay trong đêm.”

Hiện nay khu vực 20 mẫu acres, dọc đường Moran Street, giữa Bolsa Ave. và đường Bishop Place, có nhiều tiệm sửa xe, nhà kho, và kinh doanh kỹ nghệ nhẹ. Để khuyến khích chủ phố làm đẹp, ngay cả thay đổi việc sử dụng đất của họ, thành phố đã đổi việc zoning.

Tuy vậy, những sửa chữa lớn, thí dụ như tăng kích thước cửa tiệm, sẽ không được phép, theo bản tin trên báo OC Register.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.