Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Little Saigon Trở Thành Các Lối Đi Bộ; Westminster cắt giảm 37 nhân viên vì cạn tiền, năm tới ngân sách thủng 10.5 triệu đô

30/03/201200:00:00(Xem: 7455)
WESTMINSTER (VB) - Hội Đồng Thành Phố Westminster đêm Thứ Tư đã bỏ phiếu để cắt giảm 37 nhân viên toàn thời gian, trong đó có một số cảnh sát viên.

Như thế là cắt giảm ít hơn 12 người, so với lúc đầu thành phố dự toán. Một phần cũng vì, một số nhân viên đã đồng ý lãnh phần bồi thường phúc lợi về hưu sớm do Hội Đồng Thành Phố chấp thuận đêm Thứ Tư.

Thị Trưởng Margie Rice nói, “Chúng tôi cảm thấy kinh hoàng. Chúng ta đang mất những nhân viên giỏi.”

Bà Thị Trưởng cũng bày tỏ giận dữ đối với Quốc Hội tiểu bang, những người đã xóa bỏ các cơ quan tái thiết toàn tiểu bang, và do vậy đẩy thành phố Westminster vào chỗ thâm thủng: ngân sách năm tới của Westminster sẽ thiếu hụt 10.5 triệu đôla.

Bên cạnh việc cho nghỉ 37 nhân viên toàn thời gian, Westminster cũng sẽ giảm bớt việc làm của một số nhân viên bán thời gian.

Ty Cảnh Sát Westminster sẽ xóa sổ 3 chức vụ cảnh sát đang trống chỗ. Như thế sẽ làm cho việc cảnh sát đáp ứng chậm hơn đối với các trường hợp kém ưu tiên, và sẽ tăng giờ làm thêm với các cảnh sát còn lại.

Cảnh sát cũng sẽ cho nghỉ các nhân viên diện không-tuyên-thệ, gồm 5 nhân viên cảnh sát phục vụ cộng đồng -- như thế sẽ làm giảm 16% khả năng của Ty Cảnh Sát đối với một số cú phone xin giúp, các trường hợp tai nạn xe không thương tích và vi phạm về đậu xe.


Cũng đêm Thứ Tư, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã bỏ phiếu chấp thuận kế hoạch tái sinh động Little Saigon nhằm thu hút du khách.

Tuy là có kế hoạch, nhưng thành phố thú nhận là không có tiền để làm gì hết.

Thị Trưởng Margie Rice nói, “Chúng ta không có tiền.”

Nghĩa là bây giờ sẽ tùy theo các chủ phố, có thể xây cất sao cho trung tâm Little Saigon thành khu phố đi bộ với nhiều cửa tiệm và nhà hàng, với một khách sạn, thêm nhiều condos, và sinh hoạt ban đêm sống động. Hay là, họ có thể bán đất cho ngưoòi khác xây. Hay là, chẳng cần làm gì cả.

Nghị viên Trí Tạ nói, “Kế hoạch này hoàn toàn là tùy ý.”

Mục đích đổi zone cho khu vực này cho thành đa dụng, cũng hy vọng thu hút du khách.

Nghị viên Andy Quách nói, việc chấp thuận kế hoạch đổi thành zone đa dụng “sẽ làm trị giá tài sản địa ốc tăng ngay trong đêm.”

Hiện nay khu vực 20 mẫu acres, dọc đường Moran Street, giữa Bolsa Ave. và đường Bishop Place, có nhiều tiệm sửa xe, nhà kho, và kinh doanh kỹ nghệ nhẹ. Để khuyến khích chủ phố làm đẹp, ngay cả thay đổi việc sử dụng đất của họ, thành phố đã đổi việc zoning.

Tuy vậy, những sửa chữa lớn, thí dụ như tăng kích thước cửa tiệm, sẽ không được phép, theo bản tin trên báo OC Register.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Miền trung nước Mỹ sẽ gặp thời tiết khắc nghiệt của gió, mưa đá và gió lốc trong cuối tuần này và di chuyển về hướng đông vào đầu tuần tới sẽ ảnh hưởng hơn 50 triệu người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021. Thời tiết khắc nghiệt này sẽ di chuyển vào khu vực với nhiệt độ trên trung bình và nhiều độ ẩm nổi lên từ Vịnh Mexico, tạo ra môi trường tốt nhất cho các trận giông bão. Vào Thứ Hai hệ thống khắc nghiệt này sẽ di chuyển vào các vùng Giữa Đại Tây Dương và Đông Bắc của Mỹ, ảnh hưởng hơn 50 triệu người.
Thỏa thuận trong tầm tay, Tổng Thống Joe Biden và các nhà Dân Chủ hàng đầu tại Quốc Hội đã tiến tới gần việc bảo đảm dự luật nội địa khổng lồ của họ, dù thời hạn chót không chính thức có vẻ trượt đi khi họ làm việc để thu hẹp dự luật và quyết định cách chi trả cho nó, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021. Những thương lượng được dự kiến sẽ tiếp tục vào cuối tuần, tất cả các bên ra chỉ dấu chỉ còn một ít vấn đề tồn đọng chưa được giải quyết trong gó dịch vụ xã hội và các chiến lược ứng phó biến đổi khí hậu.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Alec Baldwin hôm Thứ Sáu, 22 tháng 10 năm 2021, nói rằng việc ông bắn chết một người quay phim với khẩu súng không nạp đạn (prop gun) tại một phim trường là một “tai nạn bi thảm” trong khi các giới chức thẩm quyền đã điều tra vụ nổ súng, mà cũng làm bị thương một đạo diễn, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Halyna Hutchins, người quay phim “Rust,” và đạo diễn Joel Souza đã bị bắn hôm Thứ Năm tại sa mạc bên ngoài Santa Fe.
FBI hôm Thứ Năm, 21 tháng 10 năm 2021, đã xác nhận hài cốt người được tìm thấy tại một khu bảo tồn thiên nhiên của Florida là của Brian Laundrie, người có liên quan trong cái chết của bạn gái Gabby Petito trong lúc cặp này đi du ngoạn bằng xe khắp nước, theo Hãng AP tường thuật hôm Thứ Năm. Hài cốt, một túi xách đeo lưng và cuốn sổ ghi chép được tin là thuộc về Laundrie được phát hiện hôm Thứ Tư tại một công viên hoang dã ở Florida, theo FBI cho biết. Khu vực này là nơi chúng được tìm thấy ở dưới nước vào lúc đầu của cuộc tìm kiếm.
Hạ Viện hôm Thứ Năm, 21 tháng 10 năm 2021, đã bỏ phiếu để buộc Steve Bannon, một đồng minh lâu năm và là phụ tá cho cựu Tổng Thống Donald Trump, vào tội khinh thường Quốc Hội vì bác bỏ trát đòi từ ủy ban điều tra vụ nổi đậy bạo động tại Tòa Nhà Quốc Hội ngày 6 tháng 1, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Được hỏi bởi Manu Raju của CNN rằng ông có cảm thấy dễ chịu với các ứng cử viên bám vào Trump hay không, McConnell nói như sau: “Tôi nghĩ chúng ta cần suy nghĩ về tương lai và không phải quá khứ. Tôi nghĩ người Mỹ đang tập trung vào chính phủ này, điều gì chính phủ này đang làm cho đất nước, và hy vọng của tôi rằng cuộc bầu cử năm 2022 sẽ là một cuộc trưng cầu dân ý về sự làm việc của chính phủ hiện tại, không phải là sử dụng lại những đề xuất về những gì có thể đã xảy ra trong năm 2020.”
Tổng Thống Joe Biden thông báo với các dân biểu tại Hạ Viện vào xế trưa Thứ Ba, 19 tháng 10 năm 2021 rằng dự luật sau cùng để mở rộng hệ thống an toàn xã hội được dự kiến sẽ bỏ phần miễn học phí cho các sinh viên cao đẳng cộng đồng, một ưu tiên chính của Bạch Ốc, theo nhiều người biết rõ về vấn đề này cho biết qua bản tin của CNN hôm Thứ Ba. Hơn nữa, ông đã cho thấy rằng tín thuế trẻ em – một ưu tiên chính của Dân Chủ -- có thể sẽ gia hạn thêm một năm, ngắn hơn nhiều so với những gì nhiều người trong đảng DC muốn, theo một trong những người thạo tin cho biết. Tín thuế trẻ em cũng có thể sẽ bị thử thách để phù hợp với những gì Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Virginia Joe Manchin đã muốn.
Văn Phòng Công Tố Hoa Kỳ tại Khu Vực Miền Trung của California cho biết trong một thông cáo báo chí rằng đại bồi thẩm đoàn đã truy tố Fortenberry “với việc che giấu thông tin và đưa ra các tuyên bố sai lạc đối với các viên chức thẩm quyền liên bang là những người điều tra những đóng góp bất hợp pháp được thực hiện bởi một người có quốc tịch ngoại quốc cho cuộc vận động tái tranh cử năm 2016 của vị dân biểu này.”
Ủy ban Hạ Viện được trao nhiệm vụ điều tra cuộc nổi dậy tại Tòa Nhà Quốc Hội vào ngày 6 tháng 1 hôm Thứ Ba, 19 tháng 10 năm 2021 đã nhanh chóng hành động để buộc ít nhất một trong những đồng minh của Donald Trump tội khinh thường trong khi cựu tổng thống đang cố đẩy lùi cuộc điều tra trong một vụ kiện mới, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.