Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lính Mỹ Tại Afghan: Luôn Có Người Bảo Vệ Ngày Đêm; Afghan: Mỹ Lập Đội An Ninh Bảo Vệ Lính Mỹ Suốt Ngày Đêm

30/03/201200:00:00(Xem: 6333)
WASHINGTON - Tướng TQLC John Allen, tổng chỉ huy lực lượng Hoa Kỳ tại Afghanistan, đã ra lệnh tổ chức "thần hộ mệnh" tại các đơn vị, để giữ an ninh cho đơn vị cả trong khi ngủ, đề phòng các trường hợp bạo động của binh lính bản xứ.

Biện pháp an ninh bổ túc này là 1 phần trong 1 thông tư của Tướng Allen ban hành từ vài tuần qua.

1 viên chức giải thích: đó là các dự phòng chống lại các mối đe dọa từ bên trong. Tại 5, 6 Bộ, Phủ của chính quyền Afghanistan, công dân Mỹ đuợc phép mang súng - họ đuợc yêu cầu sắp xếp lại văn phòng, đặt bàn giấy đối diện cửa để có thể nhìn thấy những người ra vào.

Tướng Allen không mô tả chi tiết các biện pháp, nhưng nhận rằng đã chỉ thị thay đổi - ông tuyên bố "Chúng tôi có những biện pháp về phía mình để tự bảo vệ - sắp xếp chỗ ngủ, an ninh nội bộ với những căn cứ nhỏ". Ông cho hay: luôn có ai đó canh phòng. Sau vụ nổ súng ngày 25-2 tại bộ quốc phòng Afghanistan gây thiệt mạng 2 sĩ quan Hoa Kỳ, trên 300 cố vấn đã rút khỏi các Bộ, Phủ tại Kabul - hàng chục người đã trở lại. Nhiều người khác chưa trở lại cho tới khi có biện pháp an ninh bổ túc. Tính từ đầu năm, 16 quân nhân của NATO đã bị lính và cảnh sát bản xứ hay du kích cải trang bắn chết.

Theo lời viên chức quân sự, "thiên thần hộ mệnh" là 1 tầng an ninh bổ túc, bảo vệ đồng ngũ trong lúc ngủ, tập thể dục và trong các sinh hoạt thường nhật. Tướng Allen cũng cho biết phiá Afghanistan đã có những biện pháp tương tự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.