Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng

29/03/201200:00:00(Xem: 9654)
Fountain Valley (Bình Sa) - - Vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật 25.3.2012 tại Saigon Performing Arst số 16149 Brookhurst St, Fountain Valley, Đại lễ kỷ niệm hai vị nữ anh hùng của dân tộc Việt Nam, bà Trưng Trắc, Trưng Nhị đã được Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam Cali tổ chức long trọng.

Buổi lễ được bắt đầu với nghi thức rước kiệu chân dung hai Bà vào hội trường, hàng trăm cựu nữ sinh Trưng Vương, Hội Bà Triệu, đoàn vũ Việt Cầm và quân lính của Hai Bà do các võ sinh Trung Tâm Việt Võ Đạo phụ trách. Hai sinh viên Nguyễn Hằng Ny và Đặng Trần Kiều Diễm, Hoa Khôi Liên Trường được chọn đóng vai Trưng Trắc và Trưng Nhị.

Sau phần nghi thức khai mạc, MC. Vân Bằng và Mai Phương lên đọc tiểu sử hai Bà. Sau đó là phần Tế lễ cổ truyền, ban tế lễ Nữ Quan do các cựu nữ sinh Trưng Vương đảm trách, sau phần nghi thức niệm hương một cựu nữ sinh trong ban tế lễ đọc văn tế ca ngợi công đức của nhị vị nữ anh hùng dân tộc đã can đảm đứng lên báo thù nhà, trả nợ nước, nêu tấm gương sáng chói cho hậu thế noi theo.

Tiếp theo Cựu nữ sinh Trưng Vương Nguyễn Mộng Tâm, Hội Trưởng Hội Trưng Vương Nam Cali lên ngỏ lời chào mừng, cám ơn quan khách, các hội đoàn, đoàn thể các cơ quan truyền thông đã hỗ trợ Hội tổ chức đại lễ kỷ niệm Hai Bà một cách hết sức long trọng.

trung_vuong_p1011539_medium

Hình ảnh Đại Lễ Hai Bà Trưng.
Trong số quan khách tham dự có Giáo sư Trần Ngọc Ninh, nguyên Tổng Trưởng Giáo Dục VNCH, cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính và nhiều vị nhân sĩ, trí thức, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, một số giáo sư trường Trưng Vương. Về dân cử có Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Nghị viên Tạ Đức Trí, Ủy Viên Giáo Dục Contreas. Trong dịp nầy TNS. Lou Correa và Nghị viên Tạ Đức Trí trao Bằng Tưởng Lục cho bà Hội Trưởng Nguyễn Mộng Tâm, riêng Giám Sát Viên Janet Nguyễn trao tặng tất cả các cựu Hội Trưởng Trưng Vương, mỗi chị một Bằng Tưởng Lục ghi nhận những đóng góp to lớn về mặt văn hóa của Hội đối với cộng đồng.


Trong lời phát biểu, TNS. Lou Correa cho biết, vào một buổi nói chuyện tại trường Trung học Santa Ana, ông đã nói cho các học sinh biết về tấm gương yêu nước của hai vị anh thư Việt Nam, tất cả đều rất ngưỡng mộ và khâm phục hai vị nữ anh hùng dân tộc của VN.

Hoạt cảnh Hai Bà Trưng khời nghĩa do các cựu nữ sinh Trưng Vương hợp cùng các hoa hậu, á hậu, Trung Tâm Võ Thuật Việt Võ Đạo và Vũ Đoàn Việt Cầm trình diễn được nồng nhiệt tán thưởng.

trung_vuong_p1011514_medium

Hình ảnh Đại Lễ Hai Bà Trưng.
"Trưng Nữ Vương" một nhạc phẩm do nhạc sĩ Thẩm Oánh sáng tác được chọn làm "Hiệu Đoàn Ca" của trường Trung học Trưng Vương đã do hàng trăm nữ sinh áo xanh cùng đồng ca. Sau đó đến phần phát thưởng Giải Khuyến Học cho các em học sinh xuất sắc thuộc các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California do TV. Lê Minh Thu Cúc, Trưởng Ban Giáo Dục phụ trách. Tiếp đến là chương trình văn nghệ hết sức phong phú do TV. Vũ Mai Khanh, Trưởng Ban Văn Nghệ & MC. Mai Phương đảm nhiệm với nhiều nhạc cảnh, vũ khúc, đơn ca, hợp ca, trích đoạn cải lương và Kịch Thơ Hùng Sử Việt do các ca, nghệ sĩ Huế Hạnh, Trang Thanh Lan, Lan Ngọc, Phượng Liên, Chí Tâm, Phi Khanh, Tường Khuê, Tường Nguyên, Phi Loan, các TV.Minh Thanh. Phương Dung, Bảo Sơn, Vũ Mai Khanh, Thúy Lan, Thùy Hương, Vân Khanh, Xuân Hà, Như Mai, Ngọc Trâm, Ái Liên các TV.65,67,68,71,72 cùng ban nhạc Hội Đồng Hương Bắc Ninh, Vũ đoàn Việt Cầm.

Cũng trong đại lễ hai Bà, giai phẩm Mê Linh 2012 do Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California ấn hành cũng được ra mắt. Tiết mục văn nghệ cuối cùng là đồng ca "Việt Nam, Việt Nam".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.