Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phụ Tá Ngoại Trưởng Trả Lời Gsv J. Nguyễn Về Nhân Quyền

29/03/201200:00:00(Xem: 8065)
GSV Janet Nguyễn và Phụ Tá Ngoại Trưởng Kurt M. Campbell tại bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ngày 26 tháng 7,2011.

(Santa Ana)- Phụ Tá Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Đặc Trách Đông Á và Thái Bình Dương Sự Vụ, Tiến Sĩ Kurt Campbell ngày 15 tháng 3, 2012 vừa qua đã chính thức trả lời thư của Giám Sát Viên Janet Nguyễn đề ngày 27 tháng 2, 2012 liên quan đến cuộc thảo luận về nhân quyền giữa Giám Sát Viên janet Nguyễn và vị Phụ Tá Ngoại Trưởng Kurt Campbell xảy ra trước đó vào ngày thứ Ba 26 tháng 7, 2011.

Trong phiên họp này, Giám sát Viên Janet Nguyễn đã trình bày những vi phạm nhân quyền xảy ra ngày càng trầm trọng tại Việt Nam, đặc biệt là hai trường hợp của Luật sư Cù Huy Hà Vũ và Blooger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải xảy ra vào thời điểm của cuộc thảo luận. Giám sát Viên Janet Nguyễn đã yêu cầu Phụ Tá Ngoại trưởng Kurt Campbell lưu ý đặc biệt đến hai trường hợp kể trên trong chuyên công du của ông tại Việt Nam sẽ được thực hiện sau đó.

Trong lá thư phúc đáp, Phụ Tá Ngoại trưởng Kurt Campbell đã trình bày một số điểm và nội dung toàn bộ lá thư như sau:

Washington, Ngày 15 tháng 3, 2012.

Thưa Giám Sát Viên Janet Nguyễn:

Xin cảm tạ lá thư của bà đề ngày 27 tháng 2, 2012, liên quan đến tình trạng nhân quyền tại Việt Nam.

Tôi chia sẻ mối quan tâm của bà về việc tiếp tục bắt giam các tù nhân chính trị. Trong cuộc viếng thăm Hanoi hồi tháng qua, tôi đã nêu vấn đề này trực tiếp trong những cuộc hội kiến của tôi với các viên chức chính quyền Việt Nam. Như tôi đã tuyên bố với báo chí tại Hanoi, việc cải thiện nhân quyền sẽ cho phép chúng ta xây dựng mối liên hệ hoàn toàn giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

janet_nguyen_2011_trip_to_dc_078_medium

GSV Janet Nguyễn và Phụ Tá Ngoại Trưởng Kurt M. Campbell tại bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ngày 26 tháng 7,2011.

Chúng tôi đã đưa ra hai trường hợp đặc biệt mà bà đã nêu lên trong lá thư của bà, Luật sư Cù Huy Hà Vũ và Blogger Nguyễn Văn Hải( bút hiệu "Điếu Cày")với các viên chức Việt Nam trong cuộc đàm phán về Nhân Quyền Song Phương Hoa Kỳ-Việt Nam hồi tháng 11, năm 2011. Đồng thời, Đại Sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội, David Shear, các viên chức cao cấp của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ sẽ tiếp tục áp lực với các giới lãnh đạo Việt nam trong các cuộc gặp gỡ tương lai trao trả tự do cho các tù nhân chính trị kể cả Cu Huy Hà Vũ và Nguyễn Văn Hải.

Đại Sứ Shear đã thông báo cho tôi là ông đang thiết lập chương trình sẽ đến viếng thăm California đã bị hũy bỏ trước đây trong một ngày rất gần, và ông sẽ đến viếng thăm bà.

Như tôi đã trình bày với bà trong chuyến viếng thăm Hoa Thịnh Đốn năm ngoái, Cộng Đồng Việt Nam là một trong những tiếng nói quan trọng nhất cho Nhân Quyền tại Việt Nam, và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hoan nghinh cơ hội này để gia tăng những nỗ lực giao tế của chúng tôi với Quận Cam.
Trân trọng,

Kurt M. Campbell

Phụ Tá Ngoại Trưởng

Đông Á và Thái Bình Dương Sự Vụ.

Điểm đáng lưu ý trong nội dung lá thư của Phụ Tá Ngoại Trưởng Kurt M. Campbell đã nhấn mạnh tính cách quan trọng của tiếng nói cộng đồng người Việt tại hải ngoại trong lãnh vực tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn, sau khi nhận thư phúc đáp của ông Kurt Campbell, bà nhấn mạnh: " Với kiên nhẫn, thành tín và quyết tâm, chúng ta phải tiếp tục mạnh dạn trình bày với chính quyền và các nhà lập pháp Hoa Kỳ những nguyện vọng chính đáng của người Mỹ gốc Việt trong các cộng đồng sinh sống rải rác tại Hoa Kỳ, và trong vai trò và vị trí của từng cá nhân chúng ta, tiếp tục tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 4:00 chiều ngày Thứ Ba 10/19/2021, một nhóm nhỏ cư dân gốc Á tại Quận Cam đã biểu tình trước văn phòng Đảng Cộng Hòa vùng Little Saigon (ngã tư Brookhurst – McFadden) để kêu gọi hai nữ dân biểu gốc Hàn Michelle Steel và Young Kim ủng hộ việc cấm khoan dầu ngoài khơi tại các vùng biển Quận Cam.
Vào lúc 1 giờ 30 trưa Thứ Ba ngày 19 tháng 10 năm 2021 tại địa điểm Mendez Tribute Monument Park, một buổi lễ trao tặng ngân phiếu 1.5 triệu Mỹ Kim do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg trao đến Hội Đồng Thành Phố Westminster để thực hiện công trình xây dựng công viên và đường mòn Mendez. Tham dự buổi lễ có: The Honorable Thomas J.Umberg, Senator, 34th District, Bà Quyên Trần, Phụ Tá Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và một số nhân viện văn phòng TNS. Hội Đồng Thành Phố Werstminster có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, các Nghị Viên: Kimberly Hồ, Tài Đổ, Carlos Manzo; Bà Sylvia Mendez cùng gia đình; Quyền Tổng quản trị thành phố Westminster Christine Cordon cùng các nhân viên thành phố… Một số các cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ.
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.