Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hạ Viện OK Luật Jobs Act Giúp Hãng Nhỏ, Chờ TT Obama Ký

29/03/201200:00:00(Xem: 7082)
WASHINGTON - Luật gọi là JOBS Act thông qua Hạ Viện với tỉ số phiếu 380-41 đã được chuyển sang Bạch Ốc để TT Obama ký ban hành.

Tuần qua, Thượng Viện đã thông qua trước với tỉ số phiếu 73-26 sáng kiến mà TT Obama ủng hộ để tạo điều kiện dễ dàng cho các doanh nghiệp mới gây vốn mà không xâm phạm các quy chế giám sát của liên bang.

Đề luật có hậu thuẫn của Silicon Valley và các ngành kỹ thuật cao là 1 trong vài thành quả của Lập Pháp chia rẽ vì yếu tố đảng phái.

Tuần qua, Thượng Viện chấp thuận JOBS Act sau khi kèm theo 1 tu chính hạn chế việc tìm kiếm các nhà đầu tư thông qua Internet.

Phóng viên báo tin: tất cả phiếu chống tại 2 Viện là của đảng DC. JOBS Act là tổng hợp 5, 6 đề luật nhỏ hơn cho phép các công ty nhỏ và mới đuợc miễn trừ các quy định về báo cáo ủy hội chứng khoán và hối đoái (SEC) để giảm thủ tục và chi phí trong việc huy động vốn.

Điều khoản trung tâm của JOBS Act là thời gian giám sát 5 năm của SEC truớc khi doanh nghiệp nhỏ ra công khai - các công ty có doanh thu dưới 1 tỉ MK đuợc hưởng quy chế gọi là "công ty đang tăng trưởng".

1 điều luật khác tạo điều kiện cho phép tìm kiếm tài trợ đám đông (crowdfunding) trong đó phương tiện internet đuợc sử dụng để vận động các nhà đầu tư nhỏ.

Các dân biểu CH tán tụng JOBS Act như là luật tạo vịêc làm. Dân biểu Bachus Spencer (CH-Alabama) chủ tịch ủy ban tài chính tuyên bố "Đây là thắng lợi của doanh nghiệp nhỏ và của doanh nhân muốn liên bang giảm thủ tục giấy tờ gây khó khăn với nhu cầu canh tân, tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm, cũng là thắng lợi của những người thất nghiệp đang gào khóc tìm kiếm việc làm".

Phiá DC báo trước ảnh hưởng của JOBS Act chỉ tạo việc làm ở mức khiêm tốn - họ chỉ trích sự chống đối của phiá CH ngăn cản các nỗ lực về kích thích kinh tế để tạo việc làm.

Về phần TT Obama, ủng hộ của ông đuợc đưa ra khi sáng kiến JOBS Act xuất hiện lần đầu tiên 3 tuần trước, mô tả đề án này như là phù hợp với các đề nghị trước kia của ông để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, Bạch Ốc xuống giọng ủng hộ sau khi chủ tịch SEC và các tổ chức bảo vệ người tiêu thụ lên tiếng quan ngại về định hướng của JOBS Act là quá đà với việc bỏ quyên giám sát của SEC, có thể mở đuờng cho cơ nguy phá sản Enron và các lừa dối của kỹ nghệ tài trợ địa ốc.

Sau kết quả biểu quyết hôm Thứ Ba của Hạ Viện, phát ngôn viên Bạch Ốc Amy Brundage tuyên bố hành pháp cảm thấy phấn khởi về các bảo vệ giới nhà đầu tư về "crowdfunding" mà Thượng Viện bổ khuyết và sẽ theo dõi sự thi hành để bảo đảm luật mới đạt tới các mục tiêu. Bà Brundage cho hay Bạch Ốc hoan nghênh sự hợp tác của 2 đảng và hô hào cùng hành động với các biện pháp tạo việc làm để xây sửa hạ tầng cơ sở, đưa nhà giáo và công nhân khẩn cấp trở lại làm việc, đồng thời giúp người mua nhà biết trách nhiệm đuợc tái tài trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
Vào ngày 8 tháng 11 năm 2022 tới đây, các cử tri Mỹ sẽ đi bầu quốc hội vào giữa nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden và được gọi chung là Midterm Elections. Kết quả bầu cử này sẽ là thước đo về thành quả trong hai năm vừa qua và tiên đoán về triển vọng trong hai năm sắp tới của Tổng thống Joe Biden...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.