Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện OK Luật Jobs Act Giúp Hãng Nhỏ, Chờ TT Obama Ký

29/03/201200:00:00(Xem: 6778)
WASHINGTON - Luật gọi là JOBS Act thông qua Hạ Viện với tỉ số phiếu 380-41 đã được chuyển sang Bạch Ốc để TT Obama ký ban hành.

Tuần qua, Thượng Viện đã thông qua trước với tỉ số phiếu 73-26 sáng kiến mà TT Obama ủng hộ để tạo điều kiện dễ dàng cho các doanh nghiệp mới gây vốn mà không xâm phạm các quy chế giám sát của liên bang.

Đề luật có hậu thuẫn của Silicon Valley và các ngành kỹ thuật cao là 1 trong vài thành quả của Lập Pháp chia rẽ vì yếu tố đảng phái.

Tuần qua, Thượng Viện chấp thuận JOBS Act sau khi kèm theo 1 tu chính hạn chế việc tìm kiếm các nhà đầu tư thông qua Internet.

Phóng viên báo tin: tất cả phiếu chống tại 2 Viện là của đảng DC. JOBS Act là tổng hợp 5, 6 đề luật nhỏ hơn cho phép các công ty nhỏ và mới đuợc miễn trừ các quy định về báo cáo ủy hội chứng khoán và hối đoái (SEC) để giảm thủ tục và chi phí trong việc huy động vốn.

Điều khoản trung tâm của JOBS Act là thời gian giám sát 5 năm của SEC truớc khi doanh nghiệp nhỏ ra công khai - các công ty có doanh thu dưới 1 tỉ MK đuợc hưởng quy chế gọi là "công ty đang tăng trưởng".

1 điều luật khác tạo điều kiện cho phép tìm kiếm tài trợ đám đông (crowdfunding) trong đó phương tiện internet đuợc sử dụng để vận động các nhà đầu tư nhỏ.

Các dân biểu CH tán tụng JOBS Act như là luật tạo vịêc làm. Dân biểu Bachus Spencer (CH-Alabama) chủ tịch ủy ban tài chính tuyên bố "Đây là thắng lợi của doanh nghiệp nhỏ và của doanh nhân muốn liên bang giảm thủ tục giấy tờ gây khó khăn với nhu cầu canh tân, tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm, cũng là thắng lợi của những người thất nghiệp đang gào khóc tìm kiếm việc làm".

Phiá DC báo trước ảnh hưởng của JOBS Act chỉ tạo việc làm ở mức khiêm tốn - họ chỉ trích sự chống đối của phiá CH ngăn cản các nỗ lực về kích thích kinh tế để tạo việc làm.

Về phần TT Obama, ủng hộ của ông đuợc đưa ra khi sáng kiến JOBS Act xuất hiện lần đầu tiên 3 tuần trước, mô tả đề án này như là phù hợp với các đề nghị trước kia của ông để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, Bạch Ốc xuống giọng ủng hộ sau khi chủ tịch SEC và các tổ chức bảo vệ người tiêu thụ lên tiếng quan ngại về định hướng của JOBS Act là quá đà với việc bỏ quyên giám sát của SEC, có thể mở đuờng cho cơ nguy phá sản Enron và các lừa dối của kỹ nghệ tài trợ địa ốc.

Sau kết quả biểu quyết hôm Thứ Ba của Hạ Viện, phát ngôn viên Bạch Ốc Amy Brundage tuyên bố hành pháp cảm thấy phấn khởi về các bảo vệ giới nhà đầu tư về "crowdfunding" mà Thượng Viện bổ khuyết và sẽ theo dõi sự thi hành để bảo đảm luật mới đạt tới các mục tiêu. Bà Brundage cho hay Bạch Ốc hoan nghênh sự hợp tác của 2 đảng và hô hào cùng hành động với các biện pháp tạo việc làm để xây sửa hạ tầng cơ sở, đưa nhà giáo và công nhân khẩn cấp trở lại làm việc, đồng thời giúp người mua nhà biết trách nhiệm đuợc tái tài trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.