Hôm nay,  

Thụy Sĩ: Xin Giúp Tự Tử Đông Hơn

29/03/201200:00:00(Xem: 4948)
a_helping_dying_in_hospital_medium
Trợ tử, tức là giúp cho người khác chết sớm, là điều hợp pháp tại Thụy Sĩ. Thống kê cho biết có 5 trong mỗi 1,000 cái chết ở Thụy Sĩ bây giờ liên hệ tới việc trợ tử, trong đó phụ nữ xin trợ tử nhiều hơn đàn ông. Chính phủ Thụy Sĩ cho biết trợ tử tăng đều, từ 43 người chết vì trợ tử năm 1998 đã lên tới 297 người trong năm 2009. Trung bình 90% trợ tử là người 55 tuổi trở lên. Chỉ có 1% liên hệ người dưới 35 tuổi. Quý bà xin giúp chết sớm là 55% tổng số các trường hợp. (Photo AVB)

Ý kiến bạn đọc
30/03/201211:11:25
Khách
Một khi không còn tự chính bản thân thực hiện được các việc cơ bản tối thiểu như, không thể tự nằm ngồi, tự đi đứng, tự ăn uống, tự vệ sinh cá nhân, tự tắm rửa, tự đái ỉa... thì nên qua đời cho phẻ .

Già cả lú lẫn, nay nhức bên ni, mai đau bên tê... oằn oại từng giờ thì dẫu có sống thêm cũng chỉ thêm khốn khổ cho bản thân và thêm cực lòng cho những người chăm sóc...

Chết là cội phúc, sống là khổ đau !

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một người phụ nữ đang trang trí cây Nô En tại trung tâm thủ đô Moscow của Nga chuẩn bị đón mừng mùa lễ cuối năm đang tới.(Photo AFP/Getty Images)
Công ty Toys “R” Us đánh dấu sự trở lại chiến thắng của họ đối với Hoa Kỳ hôm Thứ Tư qua việc khai trương cửa tiệm mới đầu tiên tại Paramus, tiểu bang New Jersey.
Tổng giám đốc công ty xe điện Tesla Elon Muskh nói rằng công ty của ông đã nhận được 50,000 đơn đặt hàng kể từ cuối tuần rồi.
Hãng xe Fiat Chrysler đang thu hồi hơn 110,000 chiếc xe van tại Bắc Mỹ bởi vì máy quạt làm lạnh có thể phát nóng và gây cháy.
Đức Giáo Hoàng Francis hôn em bé từ Popemobile khi ngài đi trên xe vònh quanh Nhà Vòm Tokyo trước khi thực hiện Thánh Lễ Công Cộng vào ngày thứ ba của chuyến tông du của ngài đến Nhật Bản, hôm 25 tháng 11 năm 2019 tại Tokyo, Nhật Bản.
Ngành chuyên chở bằng xe tải đang gặp thách thức trong năm 2019 đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường xe tải ở Mỹ.
Tiệm McDonald’s đồng ý trả 26 triệu đô la để dàn xếp vụ kiện kéo dài nhiều năm với những đầu bếp và nhân viên tính tiền tại California là những người cáo buộc công ty đã không trả đúng tiền cho công việc và chi tiêu của họ.
Công ty EBay đang bán các doanh nghiệp bán vé StubHub của họ cho Viagogo, là đối thủ tại Châu Âu, trong một thương lượng trị giá 4 tỉ đô la. 2 công ty đã tuyên bố vụ buôn bán này hôm Thứ Hai.
Các học sinh thu gom nhựa phế thải theo các chương trình giáo dục mẫu giáo Junjung Birru tại tỉnh Palembang, Nam Dương hôm 20 tháng 11 năm 2019.
Nghị Hội Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC) đã chi gần 100,000 đô la để in cuốn sách của con trai TT Trump là Donald Trump Jr., có tên “Triggered,” cho điều mà phát ngôn viên Mike Reed của RNC gọi là “tặng vật lưu niệm,”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.