Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Tù Ca Xuân Điềm & Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Tổ Chức: Văn Nghệ Gây Quỹ Giúp Các Nhà Đấu Tranh Trong Nước

28/03/201200:00:00(Xem: 8003)
Westminter (Bình Sa)- - Để yểm trợ cho các nhà đấu tranh dân chủ cũng như Ca, Nhạc Sĩ Việt Khang đang bị chính quyền cộng sản cầm tù trong nước, Ban Tù Ca Xuân Điềm & Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đứng ra tổ chức buổi tiệc văn nghệ gây quỹ tại nhà hàng Seafood Palace số 6731 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683, khoảng 800 quan khách, qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị dân cử, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.

Theo Nhạc Sĩ Xuân Điềm cho biết, số tiền thu được sau khi trừ chi phí sẽ chuyển qua Mạng Lưới Nhân Quyền để giúp các nhà tranh đấu cho Tự Do, Dân chủ, Nhân Quyền cho VN. Đây cũng là dịp kỷ niệm 19 năm thành lập và hoạt động của Ban Tù Ca Xuân Điềm, nhân dịp nầy Ban Tù Ca cũng cho ra mắt CD 17- "Việt Khang Em là Ai?" Điều hợp chương trình văn nghệ MC: Minh Phượng & Đỗ Tân Khoa.

Điều hợp chương trình khai mạc do Ông Nguyễn Phục Hưng, Hội Trưởng Thủy Quân Lục Chiến Nam California cùng các ban Hợp Ca Thủy Quân Lục Chiến, Tình Nghệ Sĩ và Ban Tù Ca Xuân Điềm với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Sau đó Nhạc Sĩ Xuân Điềm, thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện đông đảo của qúy vị cùng đồng hương đến tham dự, Ông cho biết: " những ngày mới sang Mỹ theo diện HO...Đến Mỹ với cây đàn Mandoline nhưng đã thành lập Ban Tù Ca Xuân Điềm với chương trình "Anh Vẫn Sống" qua những bản nhạc do anh sáng tác để phục vụ cho công cuộc tranh đấu, và những bài hát nói về quê hương đang lầm than được phát trên các làn sóng phát thanh tại Little Sài Gòn, ban đầu chỉ một nhóm thân hữu nhỏ cùng chí hướng đấu tranh, lần lần phát triển rộng lớn hơn trong tinh thần tự lực, nhưng với tinh thần và bầu nhiệt huyết của các anh chị em trong nhóm đã đem lời ca tiếng hát góp phần vào công cuộc tranh đấu chung cho quê hương cũng như cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại. Hôm nay tổ chức bữa tiệc văn nghệ gây quỹ để hổ trợ phong trào đấu tranh và vinh danh Việt Khang mà cộng đồng VN ở các Tiểu Bang Hoa Kỳ và các nước trên Thế giới đã ký thỉnh nguyện thư hơn một trăm bốn chục ngàn chữ ký để tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam vừa qua..."

ban_tu_ca_xuan_diem_003_medium

Ban Hợp Ca Xuân Điềm và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.
Tiếp theo Nha Sĩ Cao Minh Hưng, Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách đã đến tham dự tiệc văn nghệ hôm nay, Ông tiếp: "Sự hiện diện của tất cả quý vị hôm nay đã nói lên tấm lòng thiết tha với quê hương, đất nước, nhất là đối với những người đấu tranh vì tự do, dân chủ và nhân quyền tại quê nhà, những đóng góp về tinh thần cũng như vật chất của qúy vị đã nói lên tấm lòng của hải ngoại hướng về công cuộc đấu tranh trong quốc nội."


Buổi tiệc bắt đầu, chương trình văn nghệ mở màn với ca khúc "Sóng Thần Dân Chủ" ( Xuân Điềm ) do Ban Tù Ca trình bày; Về Đây Nghe Anh ( Nguyễn Hiền ) Mai Thiên Hương; Việt Nam Tôi Đâu ( Việt Khang ) Vùng Lên Cứu Nước (Cao Minh Hưng) CLBTNS; Hận Ly Hương với tiếng hát của ca sĩ Tuấn Khải; Nhạc cảnh Tiếng Dân Kêu ( Xuân Điềm ) do toàn Ban trình diễn; Anh Là Ai ( Việt Khang) do Phan đại Nam trình diễn.

Chương trình tiếp nối với phần phát biểu của qúy vị đại diện Tôn Giáo, Cộng Đồng, các tổ chức tranh đấu gồm có: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Nhà thơ Nguyễn Chí Thiện, Ô. Trần Quốc Bảo, Ô.Phan Tấn Ngưu, Ô. Phạm Trần Anh, Ô. Nguyễn Văn Liêm, Ô. Trần Trọng Đạt, tất cả mọi người đều kêu gọi đoàn kết để đẩy mạnh công cuộc đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam đồng thời xây dựng một cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại thật vững mạnh để đáp ứng với nhu cầu đấu tranh hiện nay. Sau đó qúy vị đã trao tặng cho Ban Tù Ca một bó hoa Hồng gồm có 19 bông tượng trưng cho 19 năm hoạt động của Ban Tù Ca Xuân Điềm.

Tiếp theo Nhạc phẩm " Việt Khang Anh Là Ai " ( Xuân Điềm ) do Ban Tù Ca Xuân Điềm & Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trình diễn đã được quan khách và đồng hương vỗ tay tán thưởng vang cả khu nhà hàng. Sau đó phần phát hành CD gây quỹ do anh chị em trong Ban Tù Ca Xuân Điềm mang CD tới từng bàn để mời quan khách ủng hộ.

Chương trình văn nghệ được tiếp tục với "Đáp Lời Sông Núi" (Trúc Hồ) do Thủy Quân Lục Chiến hợp ca; "Người Con Gái VN" (Song Thuận & Xuân Điềm) Vũ Khúc " Mây Trời Trôi Hết Một Đời "( Hùng Sử Việt ) và những ca khúc tranh đấu và hát cho quê hương với một số nhạc phẩm do nhạc Sĩ Xuân Điềm và Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng sáng tác như Năm Ngàn Năm Giữ Nước, Tuổi Trẻ Anh, Tuổi Trẻ Tôi... Chương trình kết thúc trong tinh thần dấn thân tranh đấu của tất cả đồng hương hải ngoại cho một quê hương Việt Nam sớm có Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền được tôn trọng và lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn, các nhà đấu tranh sớm thoát khỏi cảnh lao lý mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đang giam cầm trong các ngục tù.

Đồng hương muốn có CD nhạc tranh đấu của Xuân Điềm, và Cao Minh Hưng xin gọi điện thoại về ( 562 ) 290-7483.(714) 403-9315.Muốn gởi tiền ủng hộ các nhà tranh đấu xin liên lạc về Mạng Lưới Nhân Quyền ( 714 ) 657-9488.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.